Webinar Giới thiệu Minh Triết Thiêng Liêng

Minh Triết Thiêng Liêng (the Ageless Wisdom) còn được gọi là Minh Triết Bí Truyền hay Triết học Nội môn (Esoteric Philosophy), Huyền linh học (occultism). Triết học nội môn nghiên cứu khía cạnh tinh thần của cuộc sống, những quy luật tự nhiên, lịch sử nhân loại, vũ trụ học, các cõi giới và con người, minh triết từ các tôn giáo của các nền văn hóa… Quy luật tương đồng nói rằng “Trên sao dưới vậy”, các hiền triết đông tây xưa nay vẫn luôn khuyên chúng ta “hãy tự biết chính mình” bởi từ đó mà chúng ta có thể hiểu vũ trụ. Hãy tự biết chính mình, quay về với nội tâm và thực chứng bản thể chân thật thiêng liêng trong mỗi chúng ta.

Việc học tập ở trường nội môn giống như việc cam kết bước vào đường đạo, tu dưỡng nội tâm, con đường thực hành phát triển tinh thần với 3 trụ cột chính (1) Học Tập nghiên cứu minh triết – (2) Tham Thiền để thanh luyện tâm trí, mở rộng tâm thức, phát triển trực giác, tiếp nhận năng lượng bác ái và minh triết từ sự kết nối với cội nguồn Bản Thể Thiêng Liêng và các Đấng Cao Cả – (3) Phụng Sự, ứng dụng những gì đã học vào cuộc sống qua công việc phục vụ xã hội. Ba trụ cột này không tách rời mà cùng tương tác, hỗ trợ nhau.

Đối chiếu Tôn Giáo, Triết Học, Khoa Học, bổ sung cho khoa học thực nghiệm thiên về hiện tượng vật chất, triết học nội môn bắt đầu được biết đến rộng rãi hơn với công chúng vào thế kỷ 19 qua Hội Thông Thiên Học (Hội Thần Triết – Theosophy), đặc biệt với bộ sách Giáo Lý Bí Nhiệm (The Secret Doctrine) của Bà Helena Blavatsky. Vào thế kỷ 20, việc phổ biến minh triết được tiếp nối, với những giáo lý mới từ Chân Sư D.K. qua loạt sách của Alice A. Bailey. Phần giáo lý mới từ Thánh Đoàn mà tất cả chúng ta cùng chờ đón, được mong đợi sẽ xuất hiện sau năm 2025. Năm 2025 cũng là cột mốc quan trọng với cuộc Mật Nghị mỗi 100 năm của Thánh Đoàn, sẽ quyết định hướng đi của nhân loại cho 100 năm tới cùng với sự kiện trọng đại về sự tái lâm của Đấng Christ (Đức Maitreya trong Phật giáo) và sự ngoại hiện của Thánh Đoàn để đưa thế giới và nhân loại tiến vào Thời Đại Bảo Bình – kỷ nguyên của tình huynh đệ, bác ái và ánh sáng.

Mùa hè này, nhóm Việt Nam tại trường Morya Federation cùng nhóm PSSM Anapanasati hân hạnh gửi đến cộng đồng chương trình giới thiệu minh triết nội môn qua 8 chuyên đề sau:

1. Tổng quan Minh Triết Thiêng Liêng (pdf)

2. Giới thiệu về cấu tạo con người (pdf)

3. Năm giới răn (pdf)

4. Thanh luyện tứ hạ thể (pdf)

5. Tâm lý học nội môn

6. Chiêm tinh học nội môn

7. Khoa học về cái Chết (pdf)

8. Nghiệp quả (pdf)

Chân thành cảm ơn Ban Tổ Chức – nhóm PSSM đã tài trợ nền tảng Zoom và sự tham gia nhiệt tình của mọi người! Mong rằng chuỗi chương trình sẽ giúp truyền cảm hứng khơi gợi các bạn tiếp tục tìm hiểu, thực hành Minh Triết thiêng liêng và đạt được nhiều lợi ích trong cuộc sống! 

Với Ánh Sáng và Tình Thương!  
Nhóm Việt Nam, trường nội môn Morya Federation.

 

Leave Comment