Kế hoạch sắp tới (2018)

Trong thời gian qua, các bài viết trên website nặng về học thuật, lý thuyết khá trừu tượng như chiêm tinh học nội môn, bảy cung, do đó các bạn mới làm quen với giáo lý của đức DK sẽ khá bở ngỡ. Các bài đó chủ yếu phục vụ cho các học viên khóa Great Quest 1 tham khảo. Trong kế hoạch sắp tới, chúng tôi sẽ đưa thêm các bài viết gần gũi hơn với người chí nguyện, như các tác phẩm của Douglas M. Baker. Douglas M. Baker là nhà huyền bí học người Anh mà chúng tôi đã có giới thiệu. Chưa có cuốn nào trong các tác phẩm của Ông  được dịch ra tiếng Việt, và chúng tôi chỉ dịch một vài chương trong quyển Esoteric Astrology để giới thiệu. GS Michael D. Robbins, hiệu trưởng trường Đại Học Seven RaysViện Nghiên Cứu Bảy Cung, đánh giá cao tác giả Douglas M. Baker. Ông nói “tôi rất thích thú khi đọc các tác phẩm của Douglas M. Baker”. Douglas Baker cũng có quen biết với người đệ tử lớn của Chân sư DK là FCD (Roberto Assagioli), và FCD có viết bài dưới bút danh Considerator cho tạp chí Aquarius Rising của Douglas M. Baker. Ông (Douglas Baker) viết về rất nhiều đề tài, nhưng bước đầu hai dịch giả quen thuộc của website sẽ dịch hai tác phẩm khá gần gũi với người chí nguyện là KarmaReincarnation. Các bạn sẽ có cơ hội tham khảo thêm một cái nhìn khác ngoài các sách của bà Annie Besant về đề tài trên.

Các học viên của khóa học MQ và GQ1 và GQ2 ngoài việc nghiên cứu lý thuyết, còn phải tham thiền hằng ngày, vì đó là việc bắt buộc của những người muốn bước vào con đường đạo. Các đệ tử Chân sư DK cũng phải tham thiền hàng ngày, viết report cho đức DK. GS Michael D. Robbins có kể rằng khi làm việc ở Trường Arcane, Ông và các nhân viên của trường phải tham thiền ngày 3 lần, buổi sáng là buổi tham thiền chính, buổi trưa ngắn, và buổi chiều là review. Chính thông qua tham thiền mà hạ trí tiếp nhận được ánh sáng của linh hồn, vì nghiên cứu hay học tập mà không có ánh sáng của linh hồn soi rọi sẽ dễ lạc bước, do bản chất của hạ trí là chia rẻ và kiêu căng. Kỳ công của Hertcules trong Cung Hổ Cáp nhắc đến điều này khi Hercules muốn tiêu diệt thủy quái chín đầu, vị Thầy đã khuyên Hercules: “Chúng ta vươn cao bằng cách quì xuống, chúng ta chiến thắng bằng cách qui phục, chúng ta đạt được bằng cách từ bỏ. Hãy tiến lên và chinh phục, hỡi người con của Thượng đế và cũng là người con của nhân loại”. Chỉ khi phàm ngã biết quì gối trước Linh hồn thì con rắn của các thói hư tật xấu (sex hay tình dục, tiện nghi vật chất, tiền bạc, sợ hãi, thù hận, tham vọng, tính kiêu ngạo, tính chia rẽ, sự độc ác) tượng trưng bằng 9 đầu của con thủy quái mới có thể bị tiêu diệt.

Do đó, tham thiền là quan trọng, và có thể chúng tôi sẽ dịch một quyển sách về tham thiền của Douglas M. Baker.

 

7 Comments

 1. Jupiter Nguyen

  Tôi rất thích kế hoạch và ý định trên của Webmaster vì :

  . Tôi chỉ quan tâm nghiên cứu và học hỏi tất cả những gì ( sách vở , tài liệu , giáo huấn , thông tin … ) có liên hệ hoặc xuất phát từ chính Hierarchy mà thôi.

  . Nói một cách cụ thể thì tôi thích đọc và nghiên cứu những gì được viết ra bởi các đệ tử của Chân sư trong thời đại mới hiện nay mà tôi tin cả ông Douglas M. Baker và ông GS Michael D. Robbins đều là đệ tử của các Chân sư.

  . Làm thế nào để có thể tiếp nhận được những gì mà Hierarchy ( Thánh Đoàn ) muốn truyền dạy và thông tin đến người chí nguyện trong thời hiện đại . Tôi nghĩ chỉ có một cách duy nhất đó là ta phải tìm cách tiếp xúc và có sự liên hệ với một đệ tử của Chân Sư cũng như đọc những sách vở và tài liệu mà vị đệ tử đó viết ra.

  . Khi chúng ta chạm một ngón tay của mình xuống mặt đất thì ngón tay đó đã làm được một điều kỳ diệu là nó đã tiếp chạm được với toàn thể mặt đất ở trên địa cầu này.

  . Tương tự như vậy thì tôi cũng nghĩ rằng khi mà ta có thể tiếp xúc và liên hệ được với một vị để tử của Chân sư thì một cách gián tiếp là ta đã có thể tiếp xúc được với Hierarchy và có được những thông tin từ đó.

  . Một câu hỏi rất quan trọng được đặt ra là làm thế nào mà ta biết được ai là đệ tử thật của Chân sư ?

  . Người ta nói nhiều về tính phân biện như là yếu tố quan trọng nhất để phân biệt điều thật và điều giả , nhưng tôi nghĩ có một điều còn quan trọng hơn gấp nghìn lần đó chính là động cơ của một người.

  . Do đó tôi nghĩ rằng nếu một người tiến bước trên Đường Đạo với động cơ chân chính thì y sẽ gặp và sẽ cảm nhận được những con người cũng chân chính giống như y và chính động cơ chân chính đó là yếu tố an toàn hơn hết.

  . Phải chăng chính cái động cơ nào đã thúc đẩy một người tiến tới và hành động thì rốt cuộc y sẽ gặp những gì mà tương ứng hay phù hợp với chính cái động cơ đã thúc đẩy y hành động . Nếu động cơ còn xấu xa , ích kỷ thì y sẽ gặp những kẻ xấu xa , lường gạt nhưng nếu động cơ của y là chân chính thì y sẽ gặp những con người chân chính . Phải chăng điều đó có thể là một định luật ?

 2. Xin cảm ơn các Huynh đã và sẽ dịch sách Minh Triết Mới, một công việc phục sự vô kỷ nhiệt tình, thầm lặng, vinh quang và hiển nhiên là kèm theo tăng trưởng tâm linh. Thật tuyệt vời khi chúng ta lại sắp được đọc các tác phẩm Minh Triết Mới bằng tiếng Việt, cho dù thật ra, như tôi đây vẫn đọc đi đọc lại nhiều bài viết, cuốn sách Minh Triết Mới trong đam mê, nhưng quả thật cũng chả hiểu được là bao? Xin cảm ơn!

 3. Tranvietdung

  Chào bạn Jupiter Nguyen! Tôi đã may mắn được tiếp xúc với giáo lý của Chân sư Dk qua trang này khoảng 2 năm. Có những trải nghiệm của bản thân mà hàng chục năm qua giờ đã được giải đáp. Tôi thấy bạn có mong muổn là làm sao biết được ai là đệ tử của chân sư để có thể biết được kế hoạch của thánh đoàn sắp tới và bạn có thể trợ giúp. Tôi xin nói rằng: có thể là bạn Webmaster, hay là bạn, là tôi hay một số bạn khác thì sao? Ta ko thể biết, vì biết được thì cũng đâu còn chữ NGỘ. Chỉ cần biết rằng nếu ta học giáo lý của chân sư và làm theo những gì ngài dạy thì ta đã tự nhiên là đệ tử của các bậc giác ngộ chứ ko chỉ của chân sư DK, vì các ngài là một chứ ko chia rẽ. Con người là một tiểu vũ trụ, bạn chỉ cần hướng vào trong mình, đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy những gì cần phải làm. Chúng ta có thể đọc rất nhiều kinh sách, giáo lý đầy sự Minh Triết nhưng đối với ta đó chỉ là những kiến thức vay mượn mà ko phải sự giác ngộ của chính mình. Hãy đọc những chỉ dẫn nhưng chúng ta phải tự bước đi trên con đường của riêng mình và tính phân biện chắc chắn là điều cần thiết, cố gắng cân bằng giữa thể xác và tinh thần. Vài lời suy nghĩ, nếu có gì mong bạn bỏ qua.

  • Jupiter Nguyen

   Cảm ơn sự góp ý của Tranvietdung , tôi cũng xin phép có vài điều suy nghĩ :

   . Đối với tôi các từ đệ tử của Chân sư và điểm đạo đồ là các từ hoàn toàn đồng nghĩa với nhau.

   . Tôi cảm thấy kỳ lạ là người ta thích bàn luận nhiều về Chân sư hơn là các vị đệ tử. Nhưng thật sự các Đấng Chân Sư không bao giờ có liên hệ gì trực tiếp đến với người thường như chúng ta cả . Các Ngài làm việc trực tiếp xuyên qua các vị đệ tử .

   . Chúng ta không có nhiều nhưng những gì chúng ta có thì quan trọng hơn những gì chúng ta không có và không thể tiếp chạm hay với tới được.

   . Ý tôi muốn nói rằng mặc dù có rất nhiều Đấng Cao Cả mà trình độ tiến hóa cao siêu hơn rất nhiều so với vị thầy trực tiếp của ta ( tức là một vị đệ tử ) nhưng chính vị thầy trực tiếp hướng dẫn ta là người vĩ đại nhất và quan trọng nhất đối với ta vì đó là người mà ta có thể học hỏi trực tiếp và tiếp xúc trực tiếp được ( chứ không phải là những Đấng Cao Siêu mà chúng ta không thể có liên hệ hay học hỏi trực tiếp được ).

   . Do đó việc xác định đệ tử của Chân sư là điều quan trọng bởi vì chúng ta học hỏi xuyên qua các vị đệ tử của các Ngài chứ các Chân sư không làm việc trực tiếp với những người tiến hóa trung bình như chúng ta. Và sự xác định này ( ai là đệ tử ) chính là một sự cảm nhận từ bên trong mà không cần phải nói ra ( vì nếu có nói ra thì cũng như không ).

   • Tranvietdung

    Xin phép bạn Webmaster được trao đổi thêm với bạn Jupiter Nguyen vài suy nghĩ nhé! Chào bạn Nguyen. Tôi thấy bạn là người đang bước trên con đường đạo đã khá lâu và có những kiến thức rất đa dạng và phong phú khiến tôi ngạc nhiên. Nhưng như tôi đã viết ở trên, bạn hãy đi tìm bên trong nội tâm, bạn sẽ thấy những gì cần tìm. Ví dụ có một cách: Người thường có 3 thứ khó có thể vượt qua là Tình, Tiền, và Danh. Bạn thử đưa bạn vào trong tình huống ko còn lại gì, tận cùng của sự mà con người gọi là đau khổ. Lúc đó có 3 người Giàu có, Xinh đẹp, Quyền lực nhất thế giới đề nghị bạn đánh đổi những thứ họ có cho bạn với điều kiện bạn ko bước trên con đường đạo nữa, bạn có đổi ko? Nếu thực sự bạn ko đổi thì bạn đã tìm thấy vị thầy của mình rồi, và bạn cũng sẽ hiểu được rất nhiều những thắc mắc từ lâu. Đơn giản là khi con người từ bỏ được những chấp chước trong cuộc sống thì tất cả sẽ nhẹ nhàng, thể xác lẫn tinh thần dần thông suốt, hào quang sẽ sáng và sạch hơn dần. Lúc đó vị thầy sẽ tìm đến bạn chứ bạn ko bao giờ có thể tìm được thầy nếu ko đạt yêu cầu. Thi thoảng tôi cũng vào đây để đọc những giáo lý Minh Triết và cả những phản hồi của tất cả các bạn dù đúng hay sai tôi cũng rất mừng vì cũng có nhiều người cũng đang cùng bước trên con đường đạo và đều đang học hỏi cùng nhau. Xin chào Nguyen nhé và cảm ơn Webmaster!

    • Jupiter Nguyen

     Chào bạn, tôi lại xin phép được luận bàn thêm về những gì liên quan đến điều bạn mới viết.

     . ” hãy đi tìm bên trong nội tâm , bạn sẽ thấy những gì cần tìm ” , đúng là như vậy , thật sự là như vậy và nhiều bậc thầy tâm linh vĩ đại của chúng ta đã dậy như vậy .

     . Nhưng trước tiên ta phải tìm hiểu xem cái ” nội tâm ” ( hay tâm thức ) đó là gì thì mới tiếp tục được ?

     . Có phải cái mà chúng ta gọi là ” nội tâm ” hay tâm thức ( hoặc linh hồn ) đó chính là thời gian , có phải nó chính là toàn bộ quá khứ của bạn liên kết với hiện tại của bạn và vươn tới ( hay bành trướng ) đến tương lai của bạn . Và điều quan trọng là chính thời gian này hữu hạn ( không phải vô hạn như ta tưởng )

     . Hay nói theo cách của Krishnamutri thì ” bạn chính là quá khứ , là hiện tại và tương lai ” . Lưu ý rằng thời gian này là Hữu Hạn.

     . Theo ý nghĩa đó thì cũng chính xác theo cách nói của Đức D.K ” thời gian chính là độ dài của một tư tưởng ” . Xin lưu ý lần nữa là thời gian này hữu hạn. ( tôi không nhớ câu nói đó nằm ở trang nào nhưng tôi có thể tìm lại được ).

     . Còn về vấn đề Tiền , Tình và Danh lợi hay bất cứ thứ gì khác ( dù đó là người hay vật ) thì có thể trả lời một cách ngắn gọn và rõ ràng theo cách nói của Krishnamutri ” Khi bạn chiếm giữ được cái gì thì cái đó chiếm giữ lại bạn ” và ” điều gì mà bạn đã giành được chiến thắng thì bạn phải Chiến và phải Thắng mãi ” , do đó cuộc sống của bạn là ” một chuỗi dài của sự đấu tranh và xung đột “.

     . Vậy thì khi mà ta đã nhàm chán và quá mệt mỏi với những thứ kể trên thì đó là lúc mà ” trò chơi ” kết thúc , ngọn lửa ham muốn ( những điều trần tục ) trong ta đã tắt . Và ta sẽ nghĩ đến con đường Đạo.

     . ” khi con người từ bỏ được những chấp chước trong cuộc sống thì tất cả sẽ nhẹ nhàng … ” , đúng vậy lúc đó ta sẽ sống thật đơn giản.

     . Sống đơn giản là một nghệ thuật và không phải ai cũng làm được như Krishnamutri đã nói :

     . ” Người ta tưởng sống đơn giản là dễ nhưng thật sự phải thông minh lắm mới sống đơn giản được. ” .

Leave Comment