Kế hoạch sắp tới

Trong kế hoạch viết bài phổ biến Minh Triết Thiêng Liêng trên website www.minhtrietmoi.org, chúng tôi tập trung giới thiệu giáo lý của đức DK. Do giáo lý của Ngài khá khó (“cao siêu”), nên những người mới học đạo đọc thẳng sách của Ngài ít khi hiểu được. Những khái niệm căn bản của Huyền Linh học Ngài ít khi nhắc lại, mà xem như người học đạo đã biết rồi. Do đó, bước đệm cần thiết là học hỏi các khái niệm cơ bản của Huyền Linh học qua giáo lý của hội Thông Thiên Học. Theo đức DK, phần giảng dạy của hội Thông Thiên Học có đôi chỗ sai lạc, và Ngài có nêu ra những điều đó trong sách của Ngài. Chúng tôi nghĩ, kết hợp học hỏi trước giáo lý Thần Triết và đọc sách của Ngài sẽ có nhiều ích lợi cho người học đạo. Do đó, trong phần kế hoạch trình bày giáo lý của đức DK chúng tôi cũng sẽ trình bày các khái niệm của Thần Triết (Theosophy). Loạt bài Thái dương hệ đã post một phần trên website cũng trong mục đích đó, tuy nhiên phần đi sâu vào giáo lý của đức DK về thái dương hệ tạm dừng, vì khá khó hiểu. Chúng tôi sẽ trình bày lần lượt các loạt bài sau đây trên website:

 1. Nhân loại sinh hoá luận (anthropogenesis)– các giống dân và lịch sử của Địa cầu. Phần này sẽ dựa vào Giáo lý Bí Nhiệm của bà Blavatsky, Anthopogenesis của Douglas M. Baker, Sách của bà Annie Besant và C.W. Leadbeater, cùng các sách của đức DK.
 2. Các giai đoạn trên đường đạo. Phần này để người học đạo có cái nhìn đúng đắn hơn về con đường đệ tử (discipleship)
 3. Điểm đạo. Căn cứ vào quyển Điểm đạo trong nhân loại và Thái dương hệ của đức DK.
 4. Cấu tạo của con người. Căn cứ vào sách của Annie Besant, C.W. Leadbeater, và của đức DK.

Các bạn sẽ thấy rằng khi chúng ta càng tiến sâu hơn vào đường đạo, những cái mà chúng ta đã biết sẽ được vượt qua, cái mới sẽ thay thế cái cũ. Người chưa biết Huyền linh học sẽ bị hấp dẫn bởi những câu chuyện huyền bí về Thần nhãn, Thần nhĩ, xuất vía … và các quyển sách như Con Mắt Thứ Ba (Tây tạng Huyền Bí, Á Châu Huyền Bí …) sẽ cực kỳ hấp dẫn họ. Sau khi học sâu hơn, chúng ta biết có 2 dạng quyền năng như thế, một loại thấp như thể hiện nơi các nhà ngoại cảm, và một loại cao, thể hiện trong các điểm đạo đồ. Tiến sâu hơn nữa chúng ta sẽ học hỏi về đường Antahkarana, về Huyễn Cảm (Glamour) … và càng đi sâu vào giáo lý của đức DK, chúng ta thấy chúng càng ngày càng trừu tượng. Ví dụ như quyển The Rays and Initiations là quyển Ngài viết và xuất bản sau cùng, có thể nói là dành cho các điểm đạo đồ cao cấp học.

Do website là nơi phổ biến Minh Triết Thiêng Liêng cho số đông, chúng tôi sẽ tập trung vào các phần thiết thực kể trên. Đi vào chuyên sâu chúng ta phải tham dự học tại một trường huyền môn. Hi vọng rằng loạt bài này sẽ góp phần đưa Minh Triết đến các bạn tìm đạo, và chúng ta cùng nhau góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn trong tình hình cái xấu đang tràn lan khắp nơi.

Let the Plan of Love and Light work out.
And may it seal the door where evil dwells,

Let Love and Light and Power restore the Plan Earth.

 

Cầu xin Thiên Cơ của Tình thương và Ánh sáng được thực thi

Và cầu mong Thiên cơ đóng kín cửa vào nẻo ác,

Cầu xin Ánh sáng, Tình thương và Quyền năng phục hồi Thiên cơ trên Trần gian

 

 

 

4 Comments

 1. jupiter nguyen

  Cám ơn bạn Bạn Webmaster , thích nhất là câu nói ” Trong kế hoạch viết bài phổ biến Minh Triết Thiêng Liêng trên website http://www.minhtrietmoi.org, chúng tôi tập trung giới thiệu giáo lý của đức DK ” . Tôi cảm thấy rằng TTH là một phong trào ( thì đúng hơn ) và TTH đã làm xong nhiệm vụ của nó và do đó không còn gì để học hỏi thêm từ TTH ( ngoại trừ giúp cho ta hiểu sâu hơn về giáo lý của chân sư D.K ) và chắc rằng TTH sẽ không bao giờ phát triển mạnh mẽ như xưa nữa ( vì nó đã làm xong nhiệm vụ của nó ) theo sự hiểu biết của nhiều người thì khoảng thế kỷ 13 Hội Đoàn Tiên Thánh ( Thánh Đoàn ) đã hội họp và đưa đến quyết định là sẽ tìm cách đẩy nhanh quá trình tiến hóa của nhân loại . Do đó Hội Tam Điểm được thành lập ( nhằm xóa bỏ các chướng ngại về pháp luật và nhiều vấn đề khác trên thế giới ) để mở đường cho hội TTH được thành lập sau đó và thế kỷ 20 vừa qua là thế kỷ mà giáo lý TTH đã tuôn trào khắp thế giới và đến được với hàng triệu triệu người ( nhưng không giúp cho ta nhập vào giới siêu nhân loại được ) vì giáo lý TTH là một thứ giáo lý chung chung và chỉ giúp người ta sống có phần tốt đẹp hơn và đạo đức hơn mà thôi. Và tôi nghĩ rằng thế kỷ 21 này là thế kỷ mà giáo lý của chân sư D.K sẽ bùng nổ và nhiều người sẽ được nhập vào giới siêu nhân loại bằng kỷ luật tâm linh và siêu giáo huấn của chân sư D.K . Nói tóm lại giáo lý TTH chỉ giúp người ta sống tốt đẹp hơn còn giáo huấn của chân sư D.K nhằm đào tạo con người trở thành một huyền bí gia chân chính và nhập vào giới siêu nhân loại hay được điểm đạo.

 2. Đồng với ý của Ad: Nên có bước đệm từ Theosophy. Loạt sách của Master DK xem như phần nối dài và cập nhật trong thời điểm hiện tại. Cần nhất vẫn là nâng cao khả năng nhận thức: tính “phân biện”, đừng để những quyền năng bậc thấp làm lệch định hướng tu học. Nên đọc lại các quyển căn bản: Dưới Chân Thầy, Tiếng Vô Thinh, Ánh sáng trên đường đạo….trước khi đi xa hơn với những kiến thức huyền bí.

 3. jupiter nguyen

  – ” Nhân loại sinh hoá luận (anthropogenesis)– các giống dân và lịch sử của Địa cầu. … Anthopogenesis của Douglas M. Baker … ” . Thưa bạn Webmaster từ trước tới giờ chúng tôi không hề biết ông Douglas M. Baker là ai cả , chỉ thông qua bạn Webmaster mà chúng tôi biết đôi điều về ông Douglas M. Baker và các trường huyền môn do ông Douglas M. Baker thành lập . Do đó nếu bạn Webmaster có thể dịch vài quyển sách hay ít ra thì cũng vài chương trong một quyển sách nào đó của ông Douglas M. Baker để chúng tôi có thể tiếp cận phần nào tâm trí và tư tưởng của ông Douglas M. Baker , và từ đó chúng tôi có thể phần nào đánh giá ” Tầm Cỡ ” của ông Douglas M. Baker ( mặc dù tôi tin rằng ông Douglas M. Baker là một đệ tử điểm đạo và chắc là đệ tử của chân sư D.K ) nhưng mà niềm tin đó không có cơ sở thiết thực vì chưa có quyển sách của ông Douglas M. Baker được dịch ra tiếng Việt . Mong bạn Webmaster hãy hành động để xóa tan một chút nghi ngờ còn sót lại của chúng tôi.

Leave Comment