Khoá Thiền Cơ Bản (Meditation Quest)

Khoá Thiền Cơ Bản (Meditation Quest)

Sẽ đến một thời điểm nào đó trong cuộc đời khi tất cả sự thành công của chúng ta trên thế gian không còn thỏa mãn được chúng ta nữa và chúng ta bắt đầu tìm kiếm một sự tồn tại nào đó tròn đầy và ý nghĩa hơn. Chúng ta khao khát hướng tới những điều chúng ta chưa biết và chúng ta mong ước nhận thức được các cõi giới nằm ngoài những kinh nghiệm hiểu biết về thế giới trần tục thông thường.

Read More

Trường Morya Federation

Trường Morya Federation

Liên đoàn Morya Federation là một Trường Nội môn quốc tế có các giảng viên và sinh viên đại diện cho hơn 25 quốc gia ở Bắc và Nam Mỹ, Châu Phi, Châu Âu, Đông Nam Á, Úc và New Zealand. Khuôn viên của chúng tôi nằm trên Internet, nơi sinh viên có thể truy cập tất cả các nguồn tài nguyên cần thiết để học tập thành công và trải nghiệm Tinh Thần bổ ích. Chúng tôi cung cấp nhiều chương trình phù hợp với sinh viên ở nhiều cấp độ chuyên môn khác nhau và tuỳ theo thời gian mà cá nhân sẵn có.

Read More

Chân Sư D.K (The Tibetan)

Chân Sư D.K (The Tibetan)

Trong tháng Mười Một năm 1919, tôi tiếp xúc với A.A.B. (Alice A. Bailey) và yêu cầu bà giúp tôi bằng cách viết ra cũng như lo việc xuất bản một số sách — theo trình tự phổ truyền chân lý — đã đến lúc cần được cho ra. Lập tức bà từ chối, vì bà không hề có thiện cảm với những cái gọi là các tác phẩm huyền bí đang tràn ngập, chúng được đưa ra cho công chúng từ nhiều nhóm huyền bí khác nhau,

Read More

Thư mời đăng ký theo học tại Trường Morya Federation năm 2023

Ngày Đông Chí 21/12/2022, Trường Morya Federation sẽ khai giảng năm học mới 2023 cho ba cấp độ Khoá Thiền Cơ Bản (Meditation Quest), Tâm Lý học Nội Môn (Great Quest) và Chương Trình Cao Cấp (Quest Universal). Đây là năm học thứ 15 của Trường và là năm thứ 8 của chương trình Tiếng Việt. Chương trình tiếng Việt

Thái Dương Thiên Thần và Hoa Sen Chân Ngã

“Cầu mong ánh sáng của người chỉ cho tôi con đường và năng lượng của người cho tôi sức mạnh để bước đi.”~ Henry T. Laurency Trích tiểu luận “Thái Dương Thiên Thần và Hoa Sen Chân Ngã“, tác giả Lâm Văn Kiệt. “Bản chất của linh hồn luôn là một điều thú vị, như lời huấn thị ở đền Delphi

Tấm Thảm của Thượng Đế – Tập I – Phần II – So sánh Cung 3 & các Cung còn lại

Sự khác biệt giữa cung 3 và cung 4
Sự khác biệt chính giữa hai cung này xoay quanh các loại sáng tạo khác nhau, vì cả hai cung đều là “sáng tạo”. Cung ba ban cho sự thông tuệ sáng tạo, và cung bốn, “tâm lý – tri giác sáng tạo” dẫn đến biểu hiện của sự mỹ lệ.

Tấm Thảm của Thượng Đế – Tập I – Phần II – So sánh Cung 2 & các Cung còn lại

Có nhiều điểm khác biệt giữa cung hai và cung ba — về cơ bản chúng hoạt động theo những cách khác nhau. Cung hai truyền tải năng lượng của Vishnu, “Đấng Bảo tồn”, và cung ba truyền tải năng lượng của Brahma, “Đấng Sáng tạo.” Về mặt liên quan nhiều hơn đến hành vi của con người, có thể nói rằng các chức năng cung hai thông qua sức mạnh thu hút và sự gắn kết, trong khi các chức năng cung ba thông qua sự sáng tạo và vận dụng. Những người ở cung hai tuôn ra bác ái và minh triết, dựa vào hai nguồn năng lượng này để tạo ra hiệu ứng thu hútđối với người khác, thúc đẩy họ hành động đúng đắn và sắp xếp cuộc sống của chính mình theo mức độ ánh sáng của họ.

Tấm thảm của Thượng đế – Tập I – Phần II – So sánh Cung 1 & các Cung còn lại

Phần II
Phân tích về sự khác nhau và giống nhau của các phẩm tính Cung

Bây giờ chúng ta đã có một ý tưởng khá bao quát về điểm mạnh và điểm yếu của những người tìm thấy họ chủ yếu trên cung này hoặc cung khác trong bảy cung, chúng ta cần giải quyết một vấn đề rất quan trọng: Làm thế nào để người ta phân biệt cung này với cung khác? Và, tại sao cần phải làm như vậy?

Tấm Thảm của Thượng Đế – Tập I – Phần I – Các nhánh Cung

Các Nhánh Cung
Nhiều học viên thường thắc mắc tại sao nhiều người có bản tính hoàn toàn đối lập lại được thấy ở trong cùng một cung. Ví dụ, có thể nào những triết gia trừu tượng vĩ đại (như Einstein) và những vị tổng giám đốc điều hành tầm cỡ (như J.P Morgan hay John D. Rockerfeller) đều được quy định chủ yếu bởi cung ba? Từ một số phát biểu và gợi ý của Chân sư Tây Tạng, cũng như từ những kết luận của tiến sĩ Roberto Assagioli trong cuốn sách Phân loại tâm lý tổng hợp của ông, và từ những bằng chứng thực tế mà Viện Nghiên Cứu Bảy Cung đã thu thập thông qua một công cụ phân tích được gọi là Hồ sơ đặc tính cá nhân, điều rõ ràng là mỗi cung có thể được chia làm hai (và có thể là ba) loại nhỏ.

Tấm Thảm của Thượng Đế – Tập I – Phần I – Cung 7

CUNG 7
Cung Trật tự và Nghi lễ Huyền Thuật

Cung bảy được gọi là “Loại năng lượng tạo ra trật tự” (Sự Hiển Lộ của Thánh Đoàn, trang 646). Tạo ra trật tự là sắp xếp tất cả các phần tử trong tổng thể một cách thông minh và có thứ bậc. Sự sắp xếp theo thứ bậc đòi hỏi sự chú ý đặc biệt đến giá trị chức năng của mỗi phần tử và sự định vị lý tưởng của nó trong mối quan hệ với tất cả các phần tử khác—một định vị sẽ nâng cao giá trị chức năng của nó.

Tấm Thảm của Thượng Đế – Tập I – Phần I – Cung 6

CUNG 6
Cung của Sùng kính và Chủ Nghĩa Lý Tưởng Trừu Tượng

Chủ nghĩa lý tưởng siêu việt: Từ “idea” (ý tưởng) có nguồn gốc từ “idein” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “nhìn thấy” (và gợi ý cả sự hiện diện của “I” (tôi) và “eye” (mắt)). Hai định nghĩa đầu tiên về “Ý tưởng” được tìm thấy trong Từ điển Đại học Mới của Webster là như sau: “một thực thể siêu việt là một khuôn mẫu thực sự của những thứ hiện tồn vốn là những đại diện không hoàn hảo của nó: một tiêu chuẩn của sự hoàn hảo

Tấm Thảm của Thượng Đế – Tập I – Phần I – Cung 5

Cung Năm
Cung của Tri Thức và Khoa Học Cụ Thể

Khả năng suy nghĩ và hoạt động khoa học: Chữ khoa học bắt nguồn từ gốc Latinh “Scientia” hoặc “kiến thức”, và “sciens”, “có kiến thức”. Gốc này gần giống với từ “scindere”, “để cắt”. Điều được gợi ý ở đây là việc cắt, quá trình hiểu thấu hoặc phân tích của trí óc dẫn đến kiến thức thực sự, tức là kiến thức khoa học.

Webinar Giới thiệu Minh Triết Thiêng Liêng

Minh Triết Thiêng Liêng (the Ageless Wisdom) còn được gọi là Minh Triết Bí Truyền hay Triết học Nội môn (Esoteric Philosophy), Huyền linh học (occultism). Triết học nội môn nghiên cứu khía cạnh tinh thần của cuộc sống, những quy luật tự nhiên, lịch sử nhân loại, vũ trụ học, các cõi giới và con người, minh triết từ

Rudolf Steiner

KHẢO SÁT CẤU TRÚC CUNG VÀ LÁ SỐ CHIÊM TINH CỦA RUDOLF STEINER

Giới thiệu: Đây là tiểu luận cuối khoá học Great Quest của một học viên, trình bày hồ sơ nội môn về một nhân vật nổi tiếng, ở đây là Rudolf Steiner. Chúng tôi giới thiệu lên đây để độc giả có một hình dung về chương trình học của Trường Morya Federation. Những nhận định về cấu trúc cung của nhân vật và giải thích chiêm tinh hoàn toàn là những nhận định giả thiết của học viên, và không có “đúng hay sai” ở đây. Học viên Great Quest sẽ học cách phân tích lá số chiêm tinh theo quan điểm nội môn cùng cấu trúc cung của mình, làm cơ sở để rèn luyện bản thân, để “know ourselves” nhiều hơn.