Khoá Thiền Cơ Bản (Meditation Quest)

Khoá Thiền Cơ Bản (Meditation Quest)

Sẽ đến một thời điểm nào đó trong cuộc đời khi tất cả sự thành công của chúng ta trên thế gian không còn thỏa mãn được chúng ta nữa và chúng ta bắt đầu tìm kiếm một sự tồn tại nào đó tròn đầy và ý nghĩa hơn. Chúng ta khao khát hướng tới những điều chúng ta chưa biết và chúng ta mong ước nhận thức được các cõi giới nằm ngoài những kinh nghiệm hiểu biết về thế giới trần tục thông thường.

Read More

Trường Morya Federation

Trường Morya Federation

Liên đoàn Morya Federation là một Trường Nội môn quốc tế có các giảng viên và sinh viên đại diện cho hơn 25 quốc gia ở Bắc và Nam Mỹ, Châu Phi, Châu Âu, Đông Nam Á, Úc và New Zealand. Khuôn viên của chúng tôi nằm trên Internet, nơi sinh viên có thể truy cập tất cả các nguồn tài nguyên cần thiết để học tập thành công và trải nghiệm Tinh Thần bổ ích. Chúng tôi cung cấp nhiều chương trình phù hợp với sinh viên ở nhiều cấp độ chuyên môn khác nhau và tuỳ theo thời gian mà cá nhân sẵn có.

Read More

Chân Sư D.K (The Tibetan)

Chân Sư D.K (The Tibetan)

Trong tháng Mười Một năm 1919, tôi tiếp xúc với A.A.B. (Alice A. Bailey) và yêu cầu bà giúp tôi bằng cách viết ra cũng như lo việc xuất bản một số sách — theo trình tự phổ truyền chân lý — đã đến lúc cần được cho ra. Lập tức bà từ chối, vì bà không hề có thiện cảm với những cái gọi là các tác phẩm huyền bí đang tràn ngập, chúng được đưa ra cho công chúng từ nhiều nhóm huyền bí khác nhau,

Read More

Thư mời đăng ký theo học tại Trường Morya Federation năm 2024, và giới thiệu chương trình học Great Quest

Ngày Đông Chí 21/12/2023, Trường Morya Federation sẽ khai giảng năm học mới 2024 cho ba cấp độ Khoá Thiền Cơ Bản (Meditation Quest), Tâm Lý học Nội Môn (Great Quest) và Chương Trình Cao Cấp (Quest Universal). Đây là năm học thứ 16 của Trường và là năm thứ 9 của chương trình Tiếng Việt. Chương trình tiếng Việt

GIẤC MƠ (C.W. Leadbeater)

Giới thiệu: Như đã nói trong bài trước, chúng tôi dịch tiếp quyển sách nhỏ về Giấc mơ của Ông C.W. Leadbeater như một tài liệu tham khảo về chủ đề giấc mơ. Ông CW Leadbeater có cung năm rất mạnh trong cấu trúc cung của mình, nên Ông trình bày chủ đề rất mạch lạc. Các bạn có thể đọc và đốichiếu đến những chỉ dạy của Chân sư DK, từ đó rút ra những nhận xét của mình.

Giấc mơ

Hiện nay rất nhiều bạn quan tâm đến chủ đề giấc mơ, tìm hiểu cách “giải mã giấc mơ” theo những “trường phái khác nhau”. Bà Blavatsky có tổ chức một buổi thảo luận về Giấc Mơ (Transactions on Dream), được ghi lại trong Collected Writings số X. Ông Leadbeater cũng viết một quyển sách mỏng khoảng 40 trang về giấc mơ. Nhà huyền bí học Torkom Saraydarian cũng viết vài chương về giấc mơ trong quyển The Psyche and Psychism, và quyển Other Worlds. Chân sư DK có viết tập trung khoảng 17 trang, rất sâu và chi tiết, và chắc chắn đáng tin cậy nhất để nghiên cứu và học hỏi trên đường đạo. Bà Blavatsky dĩ nhiên là một cao đồ (vào thời điểm đó), nhưng cách diễn giải của Bà không mạch lạc và rõ ràng như của Chân sư DK

NHỮNG HÌNH ẢNH NGHIỆP QUẢ

Câu chuyện về nhân quả sau đây do Bà Blavatsky kể lại trong tạp chí Lucifer, số 10, tháng 6 năm 1888, được tập hợp lại trong Collected Writings IX. Đây có thể được xem là một ví dụ tiêu biểu khác của Kỹ Thuật Tích Hợp Cung một mà Chân sư có nhắc đến.
Câu chuyển kể về Nghiệp quả của một linh hồn là Hoàng đế Frederick III của Nước Phổ, mất năm 1888, sau khi lên ngôi được 99 ngày khi Cha của Ông là Hoàng Đế William I cũng qua đời trước đó trong năm đó. Frederick III bị ung thư họng, không nói được, và căn bệnh này như nghiệp quả được truy nguyên đến kiếp sống khi Ông là vua Clovis ở thế kỷ thứ 5, đã tàn bạo dùng ngọn giáo đâm vào cổ họng của một Nữ Tiên Tri (Sybil) vì đã nói những lời trái ý ông, “Y bị tiêu diệt bởi vì y đã tiêu diệt”.

Kỹ Thuật Ánh sáng – Phần 2

Kỹ Thuật Ánh Sáng – Phần 2 (Từ trang 195-202) Giới thiệu: Phần 2 bao gồm 5 webinar bình giảng 7 trang sách của quyển Ảo Cảm Một Vấn đề Thế Giới, từ trang 195 đến trang 202. Chân sư tiếp tục với phần lý thuyết tổng quát của Kỹ Thuật Ánh Sáng. Thông thường, một webinar có thời gian

Kỹ Thuật Ánh sáng – Phần 1

Đây là phần bình giảng 5 trang đầu tiên nói về Kỹ thuật Ánh sáng, được Thầy Hiệu trưởng MDR bình giảng trong 3 webinar 179-180-181. Đây là những buổi bình giảng được thực hiện giữa năm 2021, chỉ cách ngày Thầy mất vài tháng. Trong các webinar, chúng ta có thể nghe thấy hơi thở nặng nhọc của Thầy, nhưng Thầy vẫn cố gắng làm việc cho đến khi không thể làm được nữa. Thầy làm tôi liên tưởng đến những người được gọi thành viên của “Nhóm Cảm Tử”, cách mà Chân sư DK nhắc đến bà Alice Bailey.

Thiên khải tinh thần

Câu chuyện về tâm thức con người là câu chuyện về chủ đề ánh sáng. Thông thường, chúng ta hay nghĩ về ánh sáng trong biểu đạt vật lý rõ ràng của nó. Tuy nhiên, khi được xem xét rộng hơn, và với con mắt nội môn, chúng ta sẽ bắt đầu nhận ra rằng ánh sáng là một chủ

Hội nghị MFVN – Lễ Wesak 2024

Wesak là khoảng thời gian thiêng liêng nhất trong năm, thời gian khi mà ta có thể cảm thấy ở dưới mọi hiện tượng là sự hội tụ các năng lượng vĩ đại của các hành tinh, các Cung, của chòm sao Taurus, cũng như của các mãnh lực giác ngộ lớn mang lại sự khai ngộ ngày càng tăng cho Nhân loại. Vì vậy, đây là cơ hội chính cho mỗi cá nhân có khuynh hướng tinh thần, và với sự cảm nhận của năng lượng ngày càng tăng, tất cả chúng ta đều hi vọng làm sâu sắc hơn tâm thức thiêng liêng.
Tập hợp các bài chia sẻ tại Chương trình Lễ WESAK 2024 của MFVN ngày 21/04/2024

Kẻ Chận Ngõ (Dweller on the Threshold) –– Phần 1

Kẻ Chận Ngõ dường như lần đầu tiên được nhắc đến trong quyển Zanoni (Nguyễn Hữu Kiệt dịch là Tây Phương Huyền bí), chương 7 với tên gọi “Vong Linh Giữ Cửa”. Các truyền thống huyền môn khác cũng nhắc đến Kẻ Chận Ngõ với tên gọi tương tự, như thầy Hiệu trưởng nhắc đến Manly Hall với quyển The Lost Keys Of Masonry.