Thư mời đăng ký theo học tại Trường Morya Federation năm 2024, và giới thiệu chương trình học Great Quest

Ngày Đông Chí 21/12/2023, Trường Morya Federation sẽ khai giảng năm học mới 2024 cho ba cấp độ Khoá Thiền Cơ Bản (Meditation Quest), Tâm Lý học Nội Môn (Great Quest) và Chương Trình Cao Cấp (Quest Universal). Đây là năm học thứ 16 của Trường và là năm thứ 9 của chương trình Tiếng Việt. Chương trình tiếng Việt hiện nay đã có đủ ba cấp độ Meditation Quest (12-18 tháng), Great Quest (01 năm) và Quest Universal (từ 5 năm đến 10 năm). Nhà Trường cũng đã mở rộng ra nhiều ngôn ngữ khác như Bồ Đào Nha, Pháp, Tây Ban Nha, Ý ngoài tiếng Anh và Tiếng Việt. Học viên của Trường đến từ 25 nước trên thế giới. Chúng tôi cũng trích dịch chương trình học của khoá học Great Quest ở đây để các bạn tham khảo.

Đây là bài giới thiệu chương trình Khóa Thiền Cơ Bản đã đăng trong những năm trước đây:

Tranh Nicholas Roerich, Chúng ta đang mở ra những cánh cổng

Sẽ đến một thời điểm nào đó trong cuộc đời khi tất cả sự thành công của chúng ta trên thế gian không còn thỏa mãn được chúng ta nữa và chúng ta bắt đầu tìm kiếm một sự tồn tại nào đó tròn đầy và ý nghĩa hơn. Chúng ta khao khát hướng tới những điều chúng ta chưa biết và chúng ta mong ước nhận thức được các cõi giới nằm ngoài những kinh nghiệm hiểu biết về thế giới trần tục thông thường. Chúng ta cảm thấy sức hút từ một phần nào đó thần thánh và thiêng liêng trong chúng ta. Chúng ta cảm thấy rằng có thật nhiều vẻ đẹp, chân lý và sự tốt lành vẫn còn ẩn giấu, nhưng chúng ta có thể đạt được và trải nghiệm chúng nếu chúng ta có các phương tiện để nâng cao tâm thức của mình.

Khóa học này được thiết kế để người học thấy rằng thiền là một thực hành tâm linh có thể giúp chúng ta nâng cao nhận thức. Thiền định giúp chúng ta tiếp xúc và cuối cùng kết nối với phần thiêng liêng của chúng ta – cái mà chúng ta gọi là Linh Hồn. Linh Hồn cũng được gọi là Chân Ngã“Cái Tôi Cao Cả Hơn” (Higher Self), trái ngược với cái tôi thấp kém (lower self), bao gồm thể xác, thể tình cảm và thể trí của chúng ta. Ba thể thấp này được gọi chung là phàm ngã. Mục đích của thiền định là mang đến phàm ngã sự nhận thức về khía cạnh Linh Hồn và đặt các thể thấp hơn của chúng ta dưới sự kiểm soát của nó.

Các bài tập Tham thiền tạo điều kiện cho tâm trí của chúng ta trở thành điểm tựa của phàm ngã tích hợp, và là điểm khởi đầu cho việc xây dựng cầu ánh sáng nối với Linh Hồn. Bằng phương tiện là các kỹ thuật thiền định cụ thể, tâm trí của chúng ta trở nên dễ tiếp thu với các liên lạc của Linh Hồn; nó trở nên tĩnh lặng trong ánh sáng của Linh Hồn, và nhận được sự soi sáng, tình thương và mục đích của Linh hồn. Đến lượt mình, tâm trí phân phát các phẩm chất Linh Hồn mà nó đã nhận được cho thể tình cảm và thể xác, để toàn bộ các thể của chúng ta được nâng lên dưới ảnh hưởng mang lại lợi ích từ Linh Hồn.

Toàn bộ quá trình này được điều chỉnh bởi các định luật tâm linh nằm tại trung tâm của bất kỳ sự tiến bộ nào mà chúng ta đạt được như là con người. Khi bạn áp dụng các nguyên  bí truyền và các bài thực hành tâm linh mới cho cuộc sống hàng ngày, như khi bạn sống với các giá trị tinh thần của bạn trong mối quan hệ với gia đình, bạn bè, và cộng đồng, bạn sẽ ngày càng lan tỏa tình thương của Linh Hồn mình. Điều này đến lượt nó sẽ mang lại lợi ích cho cuộc sống của những người mà bạn gặp gỡ. Như vậy, cuộc sống hàng ngày của chúng ta trở thành cuộc sống thấm nhuần ảnh hưởng của linh hồn, và làm chúng ta góp phần vào việc nâng cao trình độ và tiến bộ tâm linh của nhân loại nói chung.

Và sau đây là thư giới thiệu chương trình học của Trường đã đăng trước đây để các bạn tham khảo. Nếu các bạn có nguyện vọng tinh thần tham gia khoá học, các bạn có thể download đơn xin theo học trong phần dưới đây để gởi về Trường. Lưu ý các bạn cách chọn chương trình phù hợp với mình. Nếu các bạn chưa quen thuộc với giáo lý của đức DK qua các sách của bà Bailey như Thư Về Tham Thiền Huyền Môn, Đường Đạo Trong Kỷ Nguyên Mới, Ánh Sáng Của Linh Hồn, Giáo lý về Bảy Cung …, bạn nên chọn theo học lớp Thiền Cơ Bản. Lớp Great Quest chỉ dành cho các bạn đã có nền tảng tốt về giáo lý Bảy Cung và Tham thiền Huyền môn:

Trường Morya Federation có ba chương trình khác nhau dành cho học viên theo học tại trường. Chương trình đầu tiên kéo dài từ 12 tháng đến 18 tháng, được gọi là Khoá Thiền Căn Bản (Meditation Quest). Trong chương trình học này, học viên sẽ học các nguyên lý căn bản của phương pháp tham thiền huyền môn có định hướng tinh thần (spiritually occult meditation). Tất cả các bạn đều biết rằng có rất nhiều phương pháp tham thiền khác nhau, và phương pháp tham thiền huyền môn chủ yếu nhằm thiết lập mối liên hệ thật sự giữa phàm ngã (cái “tôi” mà do thiếu hiểu biết chúng ta thường đồng hoá mình với nó) và Linh hồn (còn gọi là Thượng Ngã hay Nội Ngãcái tôi cao siêu). Đây không phải là khoá học dạy về các phương pháp khai mở luân xa hay luyện các phép thần thông bậc thấp như nhãn thông, “xuất vía”, tiếp xúc với các “vong linh” trên cõi trung giới, mở con mắt thứ ba Trong khóa học, học viên không cần phải viết báo cáo gì nhiều, chỉ có một báo cáo tham thiền hằng tháng. Điều này sẽ vừa hữu ích cho học viên cũng như giúp người hướng dẫn của học viên đó (mentor) theo dõi và giúp đỡ học viên hiệu quả hơn. Chương trình gồm 18 bài Tham thiền trên những chủ đề khác nhau, kèm theo đó là 1-2 bài nghiên cứu cho mỗi tháng.

Chương trình thứ hai là chương trình Great Quest kéo dài từ 1 đến 2 năm, tập trung học về Tâm lý học Nội Môn (Esoteric Psychology), Chiêm tinh học Nội Môn (Esoteric Astrology), các Trung tâm lực trong con người, Bảy Cung… Chương trình cũng tiếp tục đào sâu về Tham Thiền Huyền Môn, phương pháp tham thiền Raja Yoga theo Yoga Sutra của Patanjali. Tóm tắt, chương trình sẽ tập trung vào Tiểu Thiên Địa (Microcosm), hay là con người. Chương trình này bám sát chương trình của đức DK đưa ra Trường Nội Môn Dự Bị (Preparatory Esoteric School)

Chương trình thứ ba là Universal Quest kéo dài từ 5 – 15 năm, học viên sẽ học sâu theo chương trình của Đức DK đưa ra cho trường Advanced Esoteric School.

Toàn bộ giáo trình của trường dựa vào giáo lý của đức DK đưa ra trong các quyển sách của bà Alice A. Bailey, có tham khảo giáo lý của bà H.P. Blavatsky trong bộ Secret Doctrine.

Điều kiện tiên quyết để theo học là tính phân biện tâm linh–tham thiền là để tiếp xúc với Chân ngã, tinh luyện ba thể của phàm ngã, chứ không phải luyện thần thông, xuất vía, tiếp xúc với vong linh … Nếu bạn có khuynh hướng kể trên, khóa học này hoàn toàn không thích hợp với bạn.

Hiện nay, trường Morya Federation School có đủ ba chương trình bằng tiếng Việt là Meditation Quest và Great Quest, và Quest Universal. Trường dạy hoàn toàn miễn phí theo đúng tinh thần của Đức DK đề ra: Minh Triết Thiêng Liêng không phải để kinh doanh, và tất cả mọi người, dù điều kiện tài chính khác nhau, đều được bình đẳng trong việc học hỏi giáo lý nội môn. Đương nhiên, những học viên có khả năng tài chính có thể tuỳ tâm đóng góp lại cho trường để những người ít điều kiện hơn cũng có thể tiếp cận được giáo lý.

Khóa Thiền Cơ Bản sẽ khai giảng quanh năm, còn các khoá học Great Quest và Universal Quest sẽ khai giảng vào ngày 21/12 hằng năm — ngày Đông Chí– theo đúng hướng dẫn của Đức DK trong quyển sách Thư Về Tham Thiền Huyền Môn của Ngài, nhưng trường nhận đơn xin theo học quanh năm. Sau khi nhận đơn, trường sẽ xem xét trong vòng 2 tuần để trả lời. Riêng với học viên tiếng Việt của khoá Thiền Cơ Bản thời gian có thể lâu hơn vì phải dịch đơn sang tiếng Anh. Các bạn có thể tùy chọn học theo chương trình tiếng Anh hay tiếng Việt khi nộp đơn theo học khóa Thiền Căn Bản. Các bạn lưu ý: Khóa học Thiền Cơ Bản mở quanh năm, và các bạn có thể nộp đơn theo học vào bất kỳ thời điểm nào, còn các khóa còn lại sẽ khai giảng vào đúng vào ngày 21 tháng 12, ngày Đông Chí. Nếu các bạn được chấp nhận theo học các khóa Great Quest và Quest Universal mà chưa đến thời điểm khai giảng thì các bạn sẽ xếp tạm vào lớp Thiền Cơ Bản chờ đến ngày khai giảng chính thức (ngày 21 tháng 12 hằng năm)

Đây là cơ hội cho tất cả các bạn yêu thích Minh Triết Thiêng Liêng học hỏi một cách hệ thống phương pháp tham thiền huyền môn, được giao tiếp với công đồng tâm linh trên toàn thế giới cùng chí hướng, được hướng dẫn cặn kẽ phương pháp tham thiền. Các bạn có thể tham khảo một số cảm nghĩ của các học viên đang theo học tại trường theo link sau đây, https://www.minhtrietmoi.org/WPress/chia-se-cua-mot-hoc-vien-ve-qua-trinh-hoc-o-truong-morya-federation/https://www.minhtrietmoi.org/WPress/hay-de-su-lua-chon-duoc-quyet-dinh/

Bạn download đơn xin theo học bằng tiếng Việt theo link sau: http://www.moryafederation.com/join-us/

2 Comments

 1. Hữu Đạt

  Admin ơi, mình có gửi thư đăng kí nhập học rồi ấy, thư gửi cho gmail minhtrietmoi@gmail.com nhưng mà thư chưa được gửi đi mà rơi vào hàng đợi, như vậy mình gửi lại thư hay là cứ đợi như vậy ạ, mình gửi vào ngày 30/10 đấy ạ

  • webmaster

   Bạn gởi lại cho cùng lúc 3 địa chỉ email đã ghi ở cuối đơn xin theo học nhé! Chúng tôi chưa nhận được!
   Thân ái,

Leave Comment