Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian

Mong muốn phụng sự nhân loại là thôi thúc tất yếu tự phát từ Linh Hồn khi chúng ta bước trên Đường Đạo. Điều này đặc biệt đúng khi phàm ngã ngày càng trở nên thấm nhuần bởi Linh Hồn. Trong mỗi chúng ta, Linh Hồn tìm cách phụng sự bằng việc thể hiện tình yêu và minh triết của mình, và qua đó tạo ra những tác động bên ngoài giúp nâng cao, chuyển hóa và cải thiện đời sống con người hướng đến sự phát triển bền vững và những giá trị cao đẹp.

Trọng tâm của Thời đại Bảo Bình là việc trau dồi tâm thức tập thể, công nhận giá trị và sự phong phú của trí tuệ tập thể và quá trình ra quyết định có sự tham gia. Đằng sau mọi nỗ lực và sáng kiến tiến bộ của các nhóm là một nhóm nội giới, thường được gọi là Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian.

Trong bài tổng hợp này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về phụng sự, Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian, vị trí của họ trong bức tranh lớn, mục tiêu và hoạt động của họ, cũng như làm sao chúng ta có thể cùng nhau chuẩn bị cho việc phụng sự hiệu quả trong thời gian quan trọng tới. [Các trích dẫn từ sách Alice Bailey được tô màu xanh]

PHỤNG SỰ

“Phụng sự” là một cách nói khác chỉ việc sử dụng sức mạnh của linh hồn vì lợi ích của nhóm. [TWM 205]

Phụng sự, tôi xin nhắc bạn, là một quá trình khoa học, huy động tất cả sức mạnh của linh hồn vào sự biểu đạt trọn vẹn trên cõi hồng trần. Chính phụng sự tạo ra một biểu hiện thiêng liêng hay cái mà bạn gọi là sự hiện thân thiêng liêng. 

Nếu một người thực sự phụng sự, y sẽ buộc phải sử dụng mọi nguồn sức mạnh và ánh sáng tinh thần cũng như tất cả trí tuệ và khả năng chỉ đạo của linh hồn mình, bởi vì nhiệm vụ phải làm luôn quá lớn đối với phàm ngã. 

Một số người phụng sự vĩ đại nhất trên thế giới là những người nam và nữ rất gần gũi với Thánh Đoàn và làm việc dưới sự chỉ đạo, cảm hứng và ấn tượng của Thánh Đoàn, nhưng họ không biết gì về cái gọi là bí truyền (nội môn), không nhận ra Thánh Đoàn và (trong tâm thức não bộ của họ) vẫn không biết gì về các Nhân Sự của Thánh Đoàn, những Chân Sư Minh Triết. [DINA II, 24-25]

Phụng sự là hiệu ứng tự phát của sự tiếp xúc Linh Hồn. Khi phàm ngã thức tỉnh với linh hồn của mình, nó sẽ có mong muốn được góp phần vào điều gì đó vượt ngoài chính mình. 

Bản chất của Linh Hồn là tâm thức nhóm (tập thể).  Linh Hồn gây ấn tượng lên người tìm đạo thôi thúc phụng sự và người tìm đạo hồi đáp với thôi thúc nội tâm muốn hợp tác, và kết quả là thực thi những mục đích cao cả của tập thể. Bấy giờ phàm ngã trở thành một kênh dẫn sống và biểu đạt của Linh Hồn trên cõi hồng trần.

Hiệu quả phụng sự phụ thuộc vào mức độ tích hợp và chỉnh hợp của phàm ngã với Linh Hồn. Nếu đã tích hợp với Linh Hồn, thì ánh sáng và tình yêu thương của Linh Hồn sẽ tuôn đổ dễ dàng hơn vào các thể. Sự sống Linh Hồn cũng là một năng lượng thúc đẩy thực hành hạnh vô hại, chính trực và lòng trắc ẩn, từ bi. Phụng sự là biểu hiện của thiện chí qua hành động.

NGƯỜI PHỤNG SỰ

Ở đây chúng ta quan tâm đến những tính chất sẽ xuất hiện khi một người đang làm việc dưới sự thúc đẩy của Định Luật Phụng sự. Chúng sẽ xuất hiện khi y là một vận hà thực sự cho sự sống của linh hồn. Khi đó y có ba đặc điểm chính: 

1. Y sẽ được nhận ra, như có thể được mong đợi, bởi tính chất vô hại, và bởi một sự kiềm chế tích cực khỏi những hành vi và lời nói có thể làm tổn thương hoặc gây ra bất kỳ sự hiểu lầm nào. Y sẽ không gây tổn thương cho nhóm của y bằng lời nói, đề xuất, hàm ý, lời bóng gió hay sự bất mãn bằng lời nói. Bạn sẽ lưu ý rằng tôi không nói “sẽ không làm tổn thương bất cứ cá nhân nào.” Những người làm việc theo Định Luật Phụng sự không cần nhắc nhở đừng làm tổn thương bất cứ cá nhân nào. Dưới tâm trạng phấn khởi của sự kích thích tinh thần và cường độ của hoài bão của họ, họ thường cần được nhắc nhở để thể hiện tính vô hại đối với tập thể. 

2. Đặc điểm thứ hai là một sự sẵn lòng để cho những người khác phụng sự theo cách có vẻ tốt nhất đối với họ, vì biết rằng sự sống chảy qua người phụng sự cá nhân phải tìm thấy những vận hà và những lối thoát riêng của nó, và việc điều khiển các dòng này có thể là nguy hiểm và ngăn chặn việc thực hiện việc phụng sự được dự định. 

Những nỗ lực của người phụng sự sẽ được chuyển theo hai hướng: 

(i) Tới nhiệm vụ giúp đỡ người khác “đứng trong sự hiện tồn tâm linh”, như chính y đang tập đứng.  

(ii) Tới việc giúp đỡ cá nhân thể hiện việc phụng sự của y trong lĩnh vực lựa chọn của y như y mong muốn thể hiện nó, chứ không phải như kẻ giúp đỡ bên ngoài cho rằng y nên làm điều đó.  

Ở đây có một điểm có thể được làm cho rõ ràng. Nhiệm vụ của những người đang làm việc theo Định Luật Phụng Sự chủ yếu không được áp dụng với các nhóm trong thế giới ngày nay vốn đang làm việc dưới ảnh hưởng của sự đáp ứng chung mà chúng ta đã đề cập trước đây. 

Các ảnh hưởng này dễ dàng được dẫn dắt vào những hoạt động một cách đồng loạt, thể hiện như là nỗ lực từ thiện, như những thử nghiệm giáo dục, hoặc những nỗ lực xã hội trong đời sống của cộng đồng. Tên gọi của những người đáp ứng như thế thì nhiều vô kể, và ý chí để phụng sự theo cách đặc biệt này không cần động lực. Sự đáp ứng đáng kể với nhiều chiến dịch gần đây đối với thiện chí chắc chắn đã chứng minh điều này.

Nhưng công việc của loại người phụng sự mới được hướng tới những người đang thiết lập sự tiếp xúc với linh hồn và vì vậy có thể hoạt động theo Định Luật Bảo Bình mới sắp đến. Điều này tập trung quanh khả năng đứng vững, không chỉ trong sự hiện tồn tâm linh, mà còn cùng với những người khác, làm việc với họ trong nội tâm, bằng viễn cảm, và có tính tổng hợp.

3. Đặc điểm thứ ba của người phụng sự mới là sự an vui. Điều này thay thế cho tính chỉ trích (kẻ đáng sợ tạo ra sự đau khổ) và là sự im lặng phát ra âm thanh. [EP II  131-133]

Có lẽ không một gợi ý nào tốt hơn có thể được thực hiện cho người nam hoặc nữ đang tìm cách hoạt động như một người phụng sự đích thực để yêu cầu họ lặp lại hằng ngày, với toàn bộ tâm và trí của họ đằng sau những lời lẽ, sự hiến dâng ở phần cuối của Vấn Đáp Nội Môn, vốn được bao gồm ở cuối quyển Điểm đạo, Nhân loại và Thái dương. Tôi muốn nhắc nhở các người phụng sự như thế là nếu họ nổi loạn hay bị thất vọng bởi các ý tưởng được thể hiện trong những lời nói, mà có lẽ là một dấu hiệu cho thấy họ cần biết bao ấn tượng về mục tiêu của kiếp sống này trên tâm thức của họ. Lời cam kết như sau:  [EP II 135]

“Tôi thực hiện phần việc của mình với lòng kiên quyết và nguyện vọng thiết tha; tôi nhìn lên trên, tôi giúp kẻ dưới; tôi không mơ tưởng cũng không ngơi nghỉ; tôi tận lực làm việc; tôi phụng sự; tôi thu hoạch; tôi cầu nguyện; tôi là Thập tự giá; tôi là Đường Đạo; tôi dấn bước trên công trình tôi thực hiện; tôi vượt lên trên phàm ngã đã chết của mình; tôi diệt trừ dục vọng và nỗ lực, quên hết mọi phần thưởng. Tôi từ bỏ bình an; tôi giã từ sự ngơi nghỉ, và trong đau thương thống khổ tôi mất đi phàm ngã, tìm thấy Chân ngã của chính mình và nhập vào sự bình an.” [Điểm đạo trong nhân loại và thái dương hệ, 213]

ĐOÀN NGƯỜI MỚI PHỤNG SỰ THẾ GIAN 

“Trong thời đại mà chúng ta đang bước vào là Kỷ Nguyên Bảo Bình, phương thức hoạt động tập thể sẽ vươn đến một mức phát triển rất cao, và thế giới sẽ được cứu chuộc và được tái tạo bởi những tập thể nhiều hơn bởi các cá nhân.” [ROC 182]

Vị trí của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian trong bức tranh lớn

Các thành viên của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian được tập hợp từ tất cả các nhánh của cộng đồng nhân loại, mà trong đó tôn giáo có tổ chức chỉ là một nhánh. 

Có những nhà khoa học, bác bỏ một cách thô bạo những điều chưa được chứng minh, nhưng đang cống hiến tất cả những gì họ có về khả năng và kiến thức khoa học để phục vụ nhân loại—mỗi người trong lĩnh vực khoa học đã chọn của mình; 

Có những người có tầm vóc tài chính coi tiền bạc là trách nhiệm phải được phân phát một cách khôn ngoan để phục vụ người khác, tuy nhiên thuật ngữ thần bí hoặc huyền bí có thể chẳng có ý nghĩa gì đối với họ; 

Có những nhà giáo dục, bận tâm với những công thức kiến thức khôn ngoan và với sự hiểu biết bách khoa về minh triết thu thập được của các thời đại, mà họ tìm cách sử dụng để giúp thế hệ trẻ sống đẹp đẽ, có tính xây dựng và sáng tạo; 

Có những giáo sĩ và những nhà lãnh đạo tôn giáo (trong một số tôn giáo này hay tôn giáo khác trên thế giới) không bị ràng buộc hoặc hạn chế bởi hình tướng; tinh thần ánh sáng ở trong họ và họ yêu thương đồng loại của mình một cách thông tuệ. 

Tất cả những người này, nếu họ là thành viên của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian, chắc chắn phải là những nhà tư tưởng chiêm nghiệm, phải có những mục tiêu sáng tạo, phải thực sự thông tuệ và phải thêm vào sự thông tuệ của mình tình yêu thương rộng mở. 

Đệ tử được chấp nhận trong công việc tập thể này có mối liên hệ hữu thức với cả hai trung tâm hành tinh (Nhân Loại và Thánh Đoàn) và tư duy sáng tạo của họ định hình phần lớn cho nhóm. 

Tuy nhiên, nhiều người trong nhóm này ý thức được mối quan hệ của họ với nhân loại và việc phụng sự theo kế hoạch của họ, nhưng hoàn toàn không biết về nguồn cảm hứng vô hình cho họ. Điều này không thành vấn đề, vì—nếu động cơ của họ trong sáng, trí thông minh nhạy bén và năng lực thiền định đầy đủ—thì họ sẽ nhận được nguồn cảm hứng và phát triển trực giác trong mọi trường hợp.

Chính những người trong Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian, những người có thể và thực hành thiền định mới là những tác nhân thực sự của mối quan hệ tồn tại giữa Thánh Đoàn và Nhân Loại.

Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian này là một khía cạnh của cây cầu antahkarana thế giới và nó cung cấp cho những môn sinh nghiên cứu cầu antahkarana một ví dụ rõ ràng về ý định và mục đích của Cây Cầu Cầu Vồng mà mỗi đệ tử đang nỗ lực xây dựng một cách hữu thức. 

Nó bao gồm những người đã thâm nhập vào tâm thức hướng lên đến một mức độ và chiều cao mà sự thăng hoa của họ đã trở thành lời thỉnh nguyện và đã tạo ra một sự giáng xuống từ Thánh Đoàn, gặp gỡ và hợp nhất với các năng lượng của sự phản ánh tập thể đi lên.

Trong trường hợp của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian, không chỉ đơn giản là năng lượng đi lên cần được xem xét; mà cả sự tập trung tâm thức và khả năng tiếp thu vốn có thể phát triển thành ý định cố định; điều này có thể được theo sau bởi sự thừa nhận trong tâm thức của não bộ hồng trần về những gì đã xảy ra.  

Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian bao gồm những người nam và nữ rất đa dạng, được quy tụ từ mọi quốc gia, có nhiều quan điểm khác nhau và theo nhiều ngành nghề và ý thức hệ khác nhau; do đó, nó thực sự đại diện cho nhân loại hơn và thực sự mạnh mẽ hơn bao giờ hết. [DINA II 203]

…về chi tiết—Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian bao gồm các nhóm sau:

Các điểm đạo đồ và các đệ tử, những vị hữu thức là một phần của Đại Bạch Đoàn.

Những người chí nguyện và những đệ tử cấp thấp hơn, những người có liên kết với Thánh Đoàn, nhưng thường không sở hữu sự liên tục tâm thức vốn sẽ có được sau này.

Những người trên Con Đường Dự Bị chưa liên kết với Thánh Đoàn; tuy nhiên, họ tuân theo ấn tượng từ Thánh Đoàn và quyết tâm phụng sự đồng loại của mình.

Ngày càng có nhiều người đáp ứng với chủ nghĩa lý tưởng và mục đích của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian và những người sẽ nhanh chóng gia nhập nhóm. [DINA II 203-204]

“Mỗi người nam và nữ ở mọi quốc gia trong cả hai bán cầu, đang làm việc để hàn gắn những bất hòa giữa con người, để gợi lên ý thức về tình huynh đệ, để thúc đẩy ý thức về các mối tương tác lẫn nhau, và không nhìn thấy có những rào cản về chủng tộc, quốc gia hay tôn giáo, đều là một thành viên của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian, mặc dù y đã không bao giờ nghe nói về nó dưới những dạng này.”  [EP II 643]

Những người kiến tạo Thời Đại Mới

…hiện thân của Thiên Giới xuất hiện trên thế gian, nhưng nên nhớ rằng giới này không phải là giới Kitô giáo hay một chính phủ trần gian. Đó là một nhóm gồm tất cả những người – theo bản chất vốn có của họ, thuộc về mọi tôn giáo thế giới và mọi quốc gia, và kiểu mẫu của đảng chính trị – không có tinh thần thù ghét và chia rẽ, và tìm cách để thấy những tình trạng đúng đắn được thiết lập trên trái đất thông qua thiện chí chung. [EP II 639]

 

Đây là những người đang bắt đầu hình thành một trật tự xã hội mới trên thế giới. Họ không thuộc về một đảng hay chính quyền nào, theo ý nghĩa phe phái. Họ công nhận mọi đảng phái, mọi tín điều, và mọi tổ chức kinh tế và xã hội; họ công nhận mọi chính quyền. Họ ở trong mọi quốc gia và mọi tổ chức tôn giáo, và đang bận rộn với việc xây dựng trật tự xã hội mới. 

…Họ đang bận rộn với các công việc mở đầu trật tự thế giới mới bằng cách hình thành trên khắp thế giới − trong mọi quốc gia, thành phố và thị trấn, − một nhóm người không thuộc về đảng phái nào, không ở phe ủng hộ hoặc chống đối nào, nhưng họ có một cương lĩnh rõ ràng và xác định, và một chương trình cũng thực tế như bất kỳ đảng riêng lẻ nào khác trên thế giới ngày nay. Họ chọn lập trường của họ dựa trên trên thiên tính căn bản của con người; chương trình của họ được xây dựng trên thiện chí, bởi vì đó là một đặc tính cơ bản của con người. 

…họ có thể thay đổi thế giới (qua trung gian duy nhất của những người thiện chí) sao cho − không có chiến tranh, không khơi dậy sự hận thù giữa con người, và không tấn công bất kỳ chủ đề thảo luận nào hay gán óc đảng phái cho bất kỳ chủ đề thảo luận nào − trật tự mới có thể được thiết lập vững chắc trên trần gian. [EP II 637]

Tuy nhiên, các thành viên của nhóm phụng sự viên thuộc kỷ nguyên mới này sẽ có vài đặc điểm chung. Họ sẽ không áp đặt các giáo điều có tính ép buộc thuộc bất cứ loại nào, và sẽ không nhấn mạnh vào bất kỳ giáo lý hoặc các thẩm quyền nào. 

Họ không quan tâm đến việc có bất cứ uy quyền cá nhân nào, mà họ cũng không dựa vào uy quyền truyền thống, dù là thuộc tôn giáo, khoa học, văn hóa hoặc bất kỳ hình thức chân lý áp đặt nào khác. Các cách thức tiếp cận với thực tại sẽ được công nhận, và mỗi người sẽ có tự do lựa chọn cách riêng của mình. 

…Các thành viên của nhóm mới này hoạt động ở bên trong với các linh hồn, và không liên quan với các chi tiết của đời sống phàm-ngã của những người tìm đạo mà họ muốn cảm ứng. [TWM 419]

Đừng quên rằng khi một người đang sống như một linh hồn và do đó toàn bộ phàm ngã của y lệ thuộc vào linh hồn đó, thì mục đích vị tha, sự thanh khiết của đời sống, việc tuân theo thiên luật và việc lập ra một mẫu mực thực sự về đời sống tinh thần sẽ theo sau một cách bình thường và tự động.

…Khi sự chú ý được cố định vào linh hồn, thì cuộc sống ở cõi trần sẽ được giải quyết một cách đúng đắn. [TWM 420]

Các nhóm này sẽ không thể hiện ý thức chia rẽ; họ sẽ không biết đến tham vọng cá nhân hoặc tham vọng tập thể; họ sẽ nhận ra tính đồng nhất của họ với tất cả những gì hiện tồn, và sẽ đứng trước thế giới như là những gương mẫu của cuộc đời thanh khiết, việc kiến tạo mang tính xây dựng, hoạt động sáng tạo phụ thuộc vào mục đích chung, vẻ mỹ lệ và tính bao gồm. 

Có lẽ trong các giai đoạn đầu của sự hội nhập, các từ ngữ sự thân thiện và tính hợp tác mô tả họ đúng nhất. Họ không quan tâm đến những giáo điều hoặc các giáo lý, và không có các nguyên tắc lỗi thời (shibboleths). Đặc điểm nổi bật của họ sẽ nằm ở chỗ cá nhân và nhóm không có tinh thần chỉ trích. Tính không chỉ trích này sẽ không xuất phát từ một sự thiếu khả năng nhìn thấy lỗi lầm, hoặc việc không đủ tiêu chuẩn đối với một quan niệm; sự giả dối, sự thiếu thanh khiết và sự yếu ớt sẽ được thừa nhận đối với những gì mà họ đang có, nhưng khi được chú ý sẽ chỉ dùng để gợi lên một sự giúp đỡ đầy thương yêu. 

Dần dần, các nhóm này sẽ tiến đến chỗ hiểu biết lẫn nhau, và gặp gỡ nhau vào những thời gian và nơi chốn đã định. Họ sẽ đến những cuộc họp chung mà không hề muốn gây ấn tượng lên nhau, và không có ý tưởng nào về sự đông đủ tương đối theo số lượng; họ sẽ không thể hiện tham vọng nào để gia tăng hàng ngũ của họ.  [TWM 426]

Điều kiện thành viên 

Nhân sự của nhóm chỉ được biết đối với các vị Huynh Trưởng của nhân loại, và không sổ ghi danh nào được lưu giữ, và chỉ có ba đòi hỏi chính:

1. Cần một mức độ nhất quán nào đó giữa linh hồn và bộ máy của nó, và bộ ba bên trong đó, thường không hoạt động trong phần lớn con người, gồm linh hồn – thể trí – não bộ phải ở trong tình trạng chỉnh hợp và hoạt động.

2. Não bộ phải nhạy cảm về mặt viễn cảm theo hai hướng và tùy ý. Nó phải có ý thức về thế giới của linh hồn và cũng có ý thức về thế giới con người nữa.

3. Cũng phải có một khả năng tư tưởng trừu tượng hoặc tổng hợp. Điều này sẽ giúp cho một người vượt qua các rào cản về chủng tộc và tôn giáo. Khi có điều này thì cũng có một niềm tin chắc chắn vào sự liên tục của sự sống, và mối tương quan của nó với đời sống sau khi chết. [TWM 415]

Bạn lại thắc mắc: Một người sẽ đạt điều kiện như thế nào?

Các quy luật thì đơn giản thôi, và có ba điều: 

Thứ nhất, học cách thực hành tính vô hại; kế đó là không ham muốn điều gì cho bản ngã riêng biệt; và thứ ba là tìm kiếm dấu hiệu của thiên tính trong vạn vật. 

Ba quy tắc đơn giản, nhưng rất khó hoàn thành. [TWM 429]

Sứ mệnh

Do đó, nhóm “phụng sự như Bảo Bình biểu thị” là Thánh Đoàn; nhóm được “đẩy nhanh trên Con Đường đi lên” là Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian. Nhóm này được cai quản bởi Kim Ngưu, và năng lượng Kim Ngưu thiêng liêng đó mang lại “sự giác ngộ và việc đạt được linh thị”. Nói một cách bóng bẩy, nhóm này là “con bò, đang xông lên phía trước trên một đường thẳng, với một con mắt của nó được cố định vào mục tiêu và ánh sáng đang chiếu rọi”. 

Nhưng mục tiêu đó là gì? Nó không phải là mục tiêu Tự-giác ngộ (Self-illumination), vì mục tiêu đó nằm xa phía sau; mà đó là mục tiêu cung cấp một trung tâm ánh sáng trong thế giới của con người, và nắm giữ linh thị đối với các con của loài người. Hãy đừng bao giờ quên điều này, và Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian hãy nhận thức được sứ mệnh, của nó và nhận ra các nhu cầu của nhân loại dựa vào nó. 

Những nhu cầu này là gì? Tôi xin liệt kê chúng, và kế đó Tôi yêu cầu bạn hãy đơn giản nhận chúng và tác động lên chúng.

1. Nhận và truyền sự giác ngộ từ giới linh hồn.

2. Nhận linh-hứng từ Thánh Đoàn và gửi đi, tất nhiên, để truyền cảm hứng.

3. Giữ gìn linh thị về Thiên Cơ trước mắt của con người, vì “nơi nào không có linh thị, con người bị tàn lụi”.

4. Tác động như một nhóm trung gian giữa Thánh Đoàn với nhân loại, tiếp nhận ánh sáng và sức mạnh, và sau đó sử dụng cả hai, dưới linh-hứng của tình thương, để xây dựng một thế giới mới trong tương lai.

5. Làm việc cật lực trong Song Ngư, được soi sáng bởi Kim Ngưu, và đáp ứng theo trình độ với xung lực Bảo Bình đến từ Thánh Đoàn. 

…Tất cả những ai đáp ứng với mãnh lực ban sự sống của Bảo Bình và mãnh lực ban ánh sáng của Kim Ngưu có thể và sẽ hoạt động trong Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian, dù là họ không có kiến thức huyền linh học và chưa bao giờ nghe nói về đồng nghiệp của họ dưới danh xưng đó. Đừng quên điều này. [RI 232-233]

Chức năng và nhiệm vụ

Chức năng của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian là năng động ‘thúc đẩy’ năng lượng của ý chí hướng thiện vào thế giới; những người nam và nữ bình thường, phản ứng một cách vô thức, sẽ bày tỏ thiện chí. [DINA II 38]

Tạo ra một sự cân bằng của các lực hiện có trong thế giới ngày nay và chịu trách nhiệm đối với tình trạng bất ổn và hỗn loạn phổ biến, sao cho nó sẽ có thể chuyển nhân loại trở lại một điểm quân bình. 

Tác động với vai trò những người diễn giải các thái độ mới và các hoạt động mới vốn cuối cùng phải chi phối con người trong Kỷ Nguyên Mới sắp tới. 

Mang lại sự tổng hợp và thống nhất cuối cùng của những người thiện chí và hiểu biết vào một tổ chức cố kết. Nhiều người đang làm việc theo kiểu cô lập trong các lĩnh vực khác nhau của nỗ lực con người (về chính trị, tôn giáo, khoa học và kinh tế), phải được đưa vào tiếp xúc với nhau, và giúp nhận thức sự thống nhất cơ bản của họ. [EP II 669]

…Khi họ học cách hợp tác có hiệu quả và đạt được sự kiên định trong những thái độ đúng đắn với đồng bào của họ, họ dần dần được hấp thu vào các hàng ngũ của Đoàn Người Mới, không phải thông qua một tiến trình liên kết chính thức, vì không có tiến trình nào như vậy tồn tại (hiện không có tổ chức chính thức) mà thông qua việc phát triển những phẩm chất và đặc điểm cần thiết. 

Sẽ có giá trị khi nhắc lại vào thời điểm này rằng Đoàn Người Mới Phụng sự Thế Gian không phải là một tổ chức. Nó không có các trụ sở chính, mà chỉ có các đơn vị phụng sự trên toàn thế giới; nó không có chủ tịch hoặc các danh sách những viên chức; nó chỉ có những người phụng sự ở mọi quốc gia, đang chỉ bận tâm với nhiệm vụ tìm ra những người thiện chí. Đây là nhiệm vụ trước mắt. 

Những người thiện chí sẽ phải được tìm thấy và được huấn luyện trong các giáo lý không chia rẽ, và được giáo dục trong các nguyên tắc hợp tác và các đặc tính của trật tự xã hội mới, vốn chủ yếu là một sự tái chỉnh hợp bên trong, dẫn đến những thay đổi rõ rệt được mang lại thông qua ảnh hưởng của một quan điểm thế giới, dựa trên một thiện chí vốn không biết có các rào cản quốc gia hay chủng tộc, hay những dị biệt tôn giáo. 

Đoàn Người Mới Phụng sự Thế Gian sẽ dâng hiến những nỗ lực của họ cho nhiệm vụ tiếp theo, vốn sẽ là để loại bỏ nỗi sợ hãi trên thế giới. Điều này có thể được thực hiện và sẽ diễn ra khi những người nam và nữ thiện chí thức tỉnh với thực tế về sự dồi dào thiện chí có trong mỗi vùng đất. [EP II 644-645]

Mục tiêu trước mắt

Nâng cao trình độ nhận thức của con người để thực tại tinh thần có thể được đưa vào các vấn đề thế giới. Nâng cao trình độ tâm thức của con người sao cho những người nam và nữ biết suy tư thông minh sẽ hữu thức tiếp xúc với thế giới của ý tưởng và lĩnh vực nhận thức trực giác

Làm sáng tỏ tình hình thế giới. Điều này đòi hỏi mỗi quốc gia phải sắp xếp nội bộ của mình và sau đó nhận trách nhiệm của mình đối với tất cả các thành viên trong gia đình nhân loại.

Tăng trưởng ý tưởng tập thể với sự nhấn mạnh tổng quát hợp lý về lợi ích tập thể, sự hiểu biết tập thể, mối tương quan tập thể, và thiện chí tập thể thay thế những mục tiêu hạn chế ích kỷ của cá nhân. [EP II 652-654]

Quy luật dành cho người phụng sự mới

Đối với các thành viên của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian và đối với những người nam và nữ thiện chí, Thánh Đoàn của các vị Lãnh đạo tinh thần đã đưa ra các quy luật sau: 

1. Đó là họ phải nhắm đến việc đạt được các mối quan hệ hòa bình, và sự chấp thuận hài hòa, cũng như sự hợp tác với chính phủ hoặc quốc gia mà họ có nghĩa vụ trung thành. Điều này không có nghĩa là tán thành tất cả các chính sách và đường lối hoạt động mà các chính phủ đó thực hiện, nhưng nó có nghĩa là việc kiềm chế tất cả những gì có thể gây ra sự khó khăn. Luôn luôn có cơ hội cho nhiều hoạt động mang tính xây dựng trong bất kỳ chính sách hoặc chế độ của chính quyền, và chính là đối với các sự nghiệp mang tính xây dựng và hòa bình này mà những người phụng sự của các Đấng Cao Cả và của nhân loại sẽ hướng sự chú ý của họ tới. 

2. Họ phải kiềm chế mọi sự can thiệp vào công việc của bất kỳ nhóm chính trị hay tôn giáo nào. 

3. Họ phải nỗ lực để thể hiện thiện chí thực tiễn trong môi trường mà số mệnh của họ có thể được ném vào. 

4. Họ phải phấn đấu theo đuổi sự vô hại trong lời nói và trong cuộc sống liên quan đến gia đình, cộng đồng, quốc gia hoặc nhóm các quốc gia của họ. Điều này có nghĩa là một chính sách nhất quán của việc không công kích. Không có nhà lãnh đạo hoặc quốc gia hoặc chủng tộc nào phải bị tấn công hoặc phỉ báng. [EP II 747-748]

Hai quy luật về hoạt động sống cần dạy cho người tìm đạo trẻ

Y phải được dạy để tập trung vào hoạt động xây dựng, và kiềm chế không phá đổ trật tự sống cũ. Y phải được sắp đặt cho việc xây dựng tương lai, và cho việc tư duy theo các đường lối mới. Y phải được cảnh báo không để phí thời gian vào việc công kích những gì không được ưa thích, mà thay vào đó phải dồn hết mọi năng lượng của y vào việc tạo ra ngôi đền mới của vị Chúa (Lord) mà qua đó sự vi diệu có thể được biểu lộ. Bằng cách này, sự chú ý của công chúng sẽ dần dần được tập trung vào các công trình tạo tác mới mẻ và đẹp đẽ, còn các tạo tác đã có cũ kỹ sẽ rơi vào tình trạng suy tàn vì thiếu sự quan tâm và vì thế sẽ biến mất.

Y cũng phải được dạy rằng óc đảng phái không hề là một dấu hiệu của sự phát triển tâm linh. Do đó, y sẽ không dùng các từ chống (anti) cái này hoặc ủng hộ (pro) cái kia. Các thuật ngữ như thế tự động phát sinh ra lòng căm ghét và sự chỉ trích, và nỗ lực chống lại sự thay đổi. Chúng đặt người sử dụng vào thế phòng thủ. Mỗi tầng lớp con người đều là một nhóm các huynh đệ. Người Công giáo, Do Thái, Ngoại Đạo, người Tây Phương và Đông Phương tất cả đều là con của Thượng Đế. [TWM 420-421]

Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian và Lễ Wesak

Thánh Đoàn các Chân Sư đang kêu gọi mọi điểm đạo đồ và đệ tử đang hoạt động và mọi người chí nguyện có trí tuệ tập trung để hợp tác đầy đủ hết sức có thể trong một nỗ lực mãnh liệt để gia tăng tính dễ tiếp thu của nhân loại với các thần lực mới, vốn có thể được giải phóng, để thực hiện công việc tổng hợp thiện lành của các Ngài trong tháng Năm. 

…Chúng ta có các đệ tử của thế giới và Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian được ban cho cơ hội, lần lượt tập trung và hành động như một vận hà truyền dẫn. [EPII 685 – 686]

…Khi vận hà này được thiết lập thường xuyên và có đủ một số lớn những người nam và nữ biết suy tư nhận thức chức năng và các triển vọng của nó, sẽ dễ dàng cho các Đấng Hướng Dẫn nhân loại gây ấn tượng với tâm thức công chúng, và do đó ảnh hưởng đến công luận.  [EPII 695]

Lễ hội của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian 

Cứ bảy năm một lần vào tháng 12, một chòm sao vĩ đại mà (đối với vòng hoàng đạo của chúng ta giống như vòng hoàng đạo đối với trái đất), tuôn đổ năng lượng của nó vào dấu hiệu Ma Kết, sau đó chảy vào trường nhận thức của con người. [EP II 196] 

Những năng lượng này mang lại sự thức tỉnh tinh thần và tiếp thêm sức mạnh cho tất cả những ai đang học cách làm việc theo nhóm và chia sẻ thiện chí làm động lực cho họ. 

Dòng năng lượng tràn vào mang lại sự thúc đẩy to lớn cho công việc của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian cũng như khơi dậy xu hướng thiện chí rõ rệt. 

Năm 1942, sẽ [đã] có một sự lưu nhập cấp hành tinh khác mà tất cả chúng ta được cầu xin để sử dụng nó, và chúng ta được thôi thúc để thực hiện sự chuẩn bị thích đáng cho nó. “Tuần lễ của tác động tập thể” này xảy ra mỗi bảy năm, sẽ diễn ra từ ngày 21 Tháng 12 cho đến 28 tháng 12, và nếu việc này bất cứ lúc nào có thể rơi vào thời kỳ trăng tròn, thì cơ hội sẽ là đáng kể nhất. Khả năng này phải được trông chừng. Tuần lễ này nên được xem là “tuần lễ hội” của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian… phải tận dụng thời gian này và có sự chuẩn bị đặc biệt.” [EP II 197]

Vào ngày 21 tháng 12, mọi người thiện chí trên khắp thế giới được mời tham gia Phút im lặng toàn cầu, trước đó là tiếng chuông, lúc 9 giờ tối GMT.

Tuần lễ hội của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian gần nhất là vào ngày 21-28/12/2019 và lần sắp tới là 21-28/12/2026.

Giai đoạn của những người tiên phong 1945 – 2025

Giai đoạn của những người tiên phong được dự đoán bắt đầu vào năm 1945, ngay sau khi kết thúc Thế Chiến thứ II, và kéo dài đến năm 2025. Như vậy, toàn bộ giai đoạn 1945 – 2025 được gọi là giai đoạn của những người tiên phong. Những nỗ lực của đoàn người mới phụng sự thế gian được tăng tốc từ sau năm 1945. Hôm nay chúng ta đã là 2024, chỉ còn 1 năm nữa là kết thúc toàn bộ chu kỳ này. Kết thúc chu kỳ chính là sự kiện Mật Nghị (the Conclave). 

Triết học nội môn có nói rằng, cứ vào năm thứ 25 của mỗi thế kỷ, Thánh Đoàn gồm tất cả các chân sư – những linh hồn đã giải thoát trước chúng ta và các vị đứng đầu của tất cả các đạo viện và Đức Christ, cùng họp kín với nhau (mật nghị) để đưa ra những quyết định hỗ trợ cho sự tiến hóa của nhân loại (và cả giới động vật, thực vật, toàn bộ sự sống trong hệ sinh thái) trong 100 năm kế tiếp. Mật Nghị có thể được xem như một sự hợp nhất nội bộ của những tia sáng sự sống thiêng liêng tập hợp cùng nhau hiện thực hóa cách thức phụng sự và gây ấn tượng cho nhân loại. Mỗi Mật Nghị gieo những kiểu mẫu nhất định vào tâm thức nhân loại qua quá trình trực giác. 

Mật nghị 2025 sẽ quyết định kế hoạch tái lâm của Đức Christ và sự ngoại hiện của Thánh Đoàn cũng như việc chuẩn bị cho cuộc điểm đạo đầu tiên của nhân loại “Sự Giáng Sinh của Thiên Tính Christ trong trái tim” – nhận thức về Tính Nhất Thể một cách thực tiễn và hữu hình trên cõi trần. Phần lớn quyết định của các Chân Sư tại Mật Nghị 2025 sẽ dựa trên công việc của đoàn người mới phụng sự thế gian trong suốt giai đoạn tiên phong. 

Cuộc sống phụng sự hiệu quả 

Khả năng phân biện: nhận biết được vị trí thích hợp của mình trong công việc chung, dù đó là chỗ cao hay thấp. Khéo biết điều chỉnh khả năng và thời gian có được cho phù hợp với nhau. 

Giữ gìn sức khỏe thể chất. Nghỉ ngơi đầy đủ và ngủ đúng mức. Thức dậy sớm và ngủ đúng lúc. Giải trí lúc nào có thể được. Ăn những thực phẩm lành và thích hợp, và tránh các thức nặng nề khó tiêu. Một ít thực phẩm khéo chọn và nhai kỹ, sẽ tốt hơn là một bữa ăn quá no. 

Thường xuyên trông nom và kiểm soát thể tình cảm. Ai cũng biết rằng trong ba thể nó là thể khó chăm sóc nhất. Đừng để nó có mối xúc động nào thái quá, dù những dòng năng lượng mạnh mẽ của bác ái đối với cả chúng sinh lại được cho phóng rải xuyên qua nó. Bác ái vốn là định luật của thái dương hệ, nên có tính xây dựng và làm ổn định, giúp tất cả theo đúng Thiên luật. Người chí quyết phụng sự tất cả không để cho bất cứ mối sợ hãi, âu lo hay phiền muộn nào làm xao động thể tình cảm của mình. Y vun bồi sự điềm tĩnh, vững vàng và an tâm đặt trọn niềm tin vào Thiên luật. Một lòng tin tưởng tươi vui là đặc tính của thái độ mà y thường có. Y không hề dung dưỡng sự ganh ghét, chán nản ảm đạm, tham vọng hay tự thương thân xót phận. Nhờ nhận thức rằng mọi người đều là anh em ruột thịt và cả chúng sinh đều sống vì nhau nên y điềm nhiên tiếp tục lên đường.

Rồi đến việc mở mang thể trí. Trong khi kiểm soát thể tình cảm, người phụng sự nên có thái độ thải trừ. Mục tiêu của y là huấn luyện thể tình cảm sao cho nó trở thành vô sắc, có rung động êm dịu, trong sáng như mặt hồ trong ngày hè êm ả. Y phải hành động ngược lại khi làm cho thể trí thích ứng với công tác phụng sư. Y phải thu nhập thông tin, cung ứng cho thể trí kiến thức và các sự kiện, rèn luyện nó về phương diện tri thức và khoa học để theo thời gian nó trở thành một nền tảng vững chắc cho minh triết thiêng liêng. Minh triết sẽ thay thế cho kiến thức, nhưng kiến thức là bước đầu cần thiết. Các bạn nên nhớ rằng người phụng sự phải đi qua Phòng Học tập trước khi vào Phòng Minh triết. Thế nên trong việc rèn luyện trí tuệ, y lần lượt tìm cách thu đạt kiến thức, bổ túc những gì thiếu sót, tuần tự hoạch đắc khả năng trí tuệ bẩm sinh đã tích lũy từ các kiếp trước, và cuối cùng củng cố hạ trí sao cho thượng trí có thể chế ngự nó và khả năng sáng tạo của tư tưởng có thể chiếu rọi xuyên qua hạ trí yên lặng. Từ trong sự Yên lặng của Đấng Tuyệt đối, vũ trụ được phóng chiếu thành hình. Từ trong bóng tối phát sinh ánh sáng, từ cái chủ quan (nội tâm vô hình) phát xuất cái khách quan (ngoại cảnh hữu hình). Sự tĩnh lặng tiêu cực của thể tình cảm khiến nó thụ cảm đối với ấn tượng từ trên cao xuống. Sự yên lặng tích cực của thể trí đưa đến nguồn cảm hứng cao siêu hơn.

Y biết rằng sự hoàn thiện trong các vấn đề trước mắt của cuộc sống y và trong những chi tiết của công việc y làm cho chung quanh, cũng sẽ tạo sự chính xác trong nội tâm y nữa, và kết thành bức tranh toàn vẹn với vẻ đẹp hiếm có. 

Cuộc đời tiến từng bước ngắn nhưng mỗi bước đều đúng lúc, mỗi thời khoảng đều được sử dụng khôn ngoan, sẽ đưa hành giả đi rất xa và đó là một cuộc đời đáng sống. 

Những vị Hướng đạo nhân loại thường thử thách tất cả các ứng viên phụng sự trong từng chi tiết nhỏ nhặt của cuộc sống hàng ngày. Người nào tỏ lòng trung thành, tận tụy khi làm việc có vẻ không thiết yếu sẽ được chuyển vào lĩnh vực có tầm quan trọng lớn hơn. 

Khả năng thích ứng: sẵn sàng rút lui khi người khác hay người quan trọng hơn được gửi đến để thế chỗ mà y đang giữ. Rời nhiệm sở để làm công tác quan trọng hơn khi một người phụng sự khác tuy ít khả năng hơn nhưng có thể thi hành nhiệm vụ của y. Người phụng sự minh triết không đánh giá mình quá cao hay quá thấp. 

Khi một chức vụ được giao cho người không đủ điều kiện thì kết quả sẽ tệ hại. Thế nhưng cũng là sự hoang phí thời gian và năng lực khi những người phụng sự thành thạo lại giữ vị trí mà kỹ năng của họ không được tận dụng, nhiệm vụ mà những người ít khả năng hơn vẫn có thể làm tròn. Vì thế, hỡi những người phụng sự, hãy sẵn sàng sống cuộc đời với phận sự ít được ai để ý và có vẻ không quan trọng, vì đó có thể là vận mệnh của bạn và là nơi bạn có thể phụng sự hữu hiệu nhất. Nhưng bạn hãy sẵn sàng nhận công việc bề ngoài có vẻ giá trị hơn khi Chân sư cho biết, và khi hoàn cảnh – chứ không do sắp xếp của người phụng sự – cho thấy rằng đã đến lúc làm việc đó. 

Thái độ sau khi hành động. Nên có thái độ như thế nào? Hoàn toàn điềm tĩnh, hoàn toàn quên mình, và hoàn toàn chú tâm vào bước kế tiếp phải làm. Người phụng sự hoàn hảo là người cố gắng hết khả năng mình để làm những gì mà y tin rằng đó là ý muốn của Chân sư, và đó là phần việc mà y phải làm để hợp tác với Thiên cơ. Khi đã làm xong phận sự, y tiến lên làm công tác tiếp tục, và không bận tâm đến kết quả của việc đã làm. Y biết rằng có những cặp mắt khôn ngoan hơn y đã thấy được kết cuộc ngay từ lúc khởi đầu. Đức thông tuệ đó, sâu thẳm và đầy tình thương hơn y, đang cân lường thành quả phụng sự của y. Trí phán đoán ấy sâu sắc hơn y, đang trắc nghiệm cường độ và tầm ảnh hưởng của sự rung động đã phát khởi, và đang điều chỉnh sức mạnh ấy theo động lực nội tâm y. Y không bị dày vò bởi lòng kiêu hãnh về những việc đã làm, cũng không chán nản vô lối vì công việc không thành tựu. Lúc nào y cũng làm hết khả năng mình, không phí thì giờ bận tâm về quá khứ, mà vững bước tiến đều để hoàn thành nhiệm vụ kế tiếp. Băn khoăn về những hành động đã qua và nghĩ về những thành tích cũ là đặc tính thoái hóa, mà người phụng sự lại cố gắng làm việc theo luật tiến hóa. Đây là một điểm quan trọng cần ghi nhớ. 

Người phụng sự khôn ngoan, sau khi hành động, không để ý đến những lời bàn tán của các bạn đồng sự, miễn sao các thượng cấp của y (là những người nam hay nữ ở cõi trần hay chính các Đấng Cao cả) tỏ vẻ bằng lòng hay im lặng. Y không bận tâm vì kết quả không được như dự kiến, nếu y đã trung kiên thực hiện điều cao cả nhất mà y biết. Y không phiền muộn khi bị trách cứ hay bị nhục mạ một cách phũ phàng, nếu lương tâm y vẫn an tịnh và không cắn rứt. Y không bận tâm khi bị mất bạn bè, thân thuộc, con cái, sự mến chuộng trước đây y đã có được, hay sự tán thành của những người cộng sự quanh y, nếu trong tâm y cảm thấy sự liên giao với các Đấng Hướng đạo vẫn còn nguyên vẹn. Y không hề bận lòng khi dường như y đang làm việc trong bóng tối và chỉ thấy chút ít kết quả từ những việc làm khó nhọc của mình, miễn sao ánh sáng nội tâm ngày càng tỏ rạng và lương tâm y yên ổn. [LOM 343-349]

TỔNG KẾT

Thành viên Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian có số lượng ngày càng tăng, hiện tại có khoảng hàng triệu người trên hành tinh chúng ta, có mặt ở mọi quốc gia, thuộc tất cả các phân nhánh kinh tế xã hội.

Phần lớn thành viên Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian hoàn toàn không biết gì về nó, và phụng sự ở hậu trường, không tên tuổi, không phải là nhân vật của công chúng. Họ tự do phụng sự theo cách mà họ thấy phù hợp với mình, tự do để thực sự mang điều tốt đẹp nhất trong mình ra và biểu đạt nó, trong bối cảnh hiện thực của cuộc sống mình. Đệ tử của thế giới, Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian là những người thực thi Thiên Cơ. 

Một số phẩm chất then chốt phải được biểu lộ trong tâm thức của người đệ tử, hay ít nhất phải được trau dồi, để trở thành một phần tích hợp của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian. 

 • Có sự thấm nhập của linh hồn vào phàm ngã.
 • Nhạy cảm với những ấn tượng trực giác được đạo viện truyền qua thể nguyên nhân của người đệ tử. Khả năng giữ tâm trí ổn định trong ánh sáng.
 • Phát triển trí tuệ và định hướng chiêm niệm đối với đời sống. Nỗ lực duy trì thái độ chiêm niệm suốt cả ngày và khi làm như vậy, người đệ tử ngày càng sống từ quan điểm của linh hồn, “sống trong thế gian nhưng không thuộc về thế gian; giữ tâm thức trong trạng thái tĩnh lặng rộng mở, đồng thời đưa tâm trí vào những ý tưởng cụ thể. 
 • Tách rời (không dính mắc) và vô tư khách quan. Tách rời khỏi thành quả lao động của mình. Nhìn thấy những người khác như chính họ vốn là, với tất cả những lỗi lầm và đức hạnh của họ. Không đồng nhất với nỗi đau khổ của người khác, đồng thời vẫn yêu thương trong nội tâm và hợp nhất với họ trong linh hồn. Điều này đòi hỏi người đệ tử phải luôn là người quan sát và nhìn mọi sự từ quan điểm lâu dài, trường cửu.
 • Khi người đệ tử ngày càng có khả năng tách rời và khách quan vô tư, thì phẩm tính điềm nhiên thiêng liêng sẽ tự nhiên xuất hiện, điềm nhiên với những điều thích và không thích của phàm ngã. Đó là việc duy trì sự tách rời và không bị ảnh hưởng bởi phàm ngã và những thuyết phục của nó.  
 • Cảm giác thanh thản, đi đôi với tinh thần khiêm tốn. Thể cảm xúc và thể trí của người đệ tử phải hướng tới sự bình tĩnh, ngay cả khi có những xáo trộn bên ngoài xuất hiện. Đứng ở vị trí trung tâm của mình, như thể đang ở trong mắt bão. Và trong khi thế giới bên ngoài đôi lúc quay cuồng hỗn loạn và bất ổn, sự bình tĩnh của trung tâm là nơi người đệ tử học cách đứng vững vàng trong nội tâm.
 • Tâm trí phải nhạy cảm theo hai hướng và theo ý muốn. Nó phải đáp ứng với trực giác của linh hồn cũng như với thực tế bên ngoài của đời sống con người.
 • Khả năng tư duy trừu tượng và tổng hợp. Điều này giúp người đệ tử có thể vượt qua những rào cản về chủng tộc và tôn giáo. Nó cũng tạo ra cảm giác chắc chắn về sự liên tục của sự sống sau khi chết.
 • Luân xa tim phải thức tỉnh và liên kết với luân xa tim của ít nhất 8 người khác. Điều này là do trong các nhóm 9 người, tình thương có thể được hấp thu vào luân xa tim của Hành tinh Thượng Đế, vốn chính là Thánh Đoàn.
 • Luân xa đầu cũng phải đang trong quá trình thức tỉnh. Điều này có nghĩa là khả năng giữ tâm trí ổn định trong ánh sáng đã được phát triển phần nào.
 • Một số hình thức biểu đạt sáng tạo cũng phải thể hiện trong đời sống, chẳng hạn như các hoạt động nhân đạo, nghệ thuật, đọc viết, triết học hoặc khoa học…v.v

Chuẩn bị để phụng sự hiệu quả

 • Hữu thức rèn luyện nhằm thiết lập một điểm nhất tâm bên trong. Đời sống chiêm niệm.
 • Tìm kiếm sự cô tịch, càng thường xuyên càng tốt, để kết nối với Linh Hồn và cảm nhận Thiên Cơ.
 • Tự lượng sức mình, công việc tinh thần phải được điều chỉnh cho phù hợp với năng lực.
 • Duy trì 4D (Discernment, Decentralized, Dispassionate, Detached): phân biện, vô ngã, điềm nhiên và không dính mắc. 
 • Đời sống song đôi “sống ở thế gian nhưng không thuộc về thế gian.”
 • Biết rằng những “món quà” (tài năng) của bạn liên quan đến mục đích và công việc phụng sự, sứ mệnh của bạn. 
 • Làm việc dưới ấn tượng từ dấu hiệu điểm Mọc của bạn.
 • Phụng sự từ bản thể cân bằng. Một người phụng sự chân chính và ý thức sẽ đạt được “cân bằng tinh thần”. 
 • Chánh niệm, tỉnh thức, luôn duy trì một kết nối với Linh Hồn mình.
 • Tỏa sáng sự tự tin từ cấp độ Linh Hồn, biểu đạt thiện chí và giúp tạo ra sự thân ái trong bất cứ những gì mình làm.

Chuẩn bị các thể

Thể xác: ăn uống sạch, vận động, ngủ đủ.

Thể cảm xúc: ổn định, tĩnh lặng. 

Thể trí: ổn định, sáng suốt và trong trạng thái lắng nghe và quan sát.

 •  Tỉnh thức với những ấn tượng và tiếp xúc nội tâm. 
 •  Như lý tác ý (chủ ý tạo ra trải nghiệm từ mục đích Linh Hồn).
 •  Duy trì sự nhất tâm – liên tục tâm thức thông qua tham thiền, giữ chánh niệm.

Mantram của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian

Sẽ thật giá trị nếu mỗi đạo sinh liên kết mỗi ngày vào lúc 5 giờ bằng một tác động của ý chí với nhóm phụng sự đang tích hợp nhanh chóng này, gồm các nhà thần bí và các huynh hữu. 

Điều này có thể được thực hiện trong một vài giây bất cứ nơi nào người ta có thể và ở trong bất cứ nhóm nào, và sẽ không chỉ trợ giúp trong công tác huyền thuật của các lực lượng chính đạo của ánh sáng, mà còn sẽ dùng để làm ổn cố cá nhân, gia tăng ý thức tập thể của y, và dạy cho y trình tự xúc tiến các hoạt động chủ quan bên trong khi đối mặt và bất chấp sự hoạt động hiển lộ bên ngoài. 

May the Power of the one Life pour through the group of all true servers.

May the Love of the one Soul characterise the lives of all who seek to aid the Great Ones.

May I fulfill my part in the one Work through self-forgetfulness, harmlessness, and right speech. 

Cầu xin Quyền năng của Sự Sống Duy Nhất tuôn rải qua đoàn người phụng sự chân chính.

Cầu xin Tình Thương của Linh Hồn Duy Nhất thấm nhuần cuộc sống của những người tìm cách trợ giúp các Đấng Cao Cả.

Cầu xin cho con làm tròn phận sự trong đại cuộc qua sự quên mình trọn vẹn, đức vô hại và chánh ngữ. [TWM 261]

Tài liệu tham khảo

The Planetary System – The New Group of the World Servers (Bài tổng hợp từ các sách của Alice Bailey)    

Alice Bailey, Cung và Điểm Đạo [RI]

Alice Bailey, Đường Đạo trong Kỷ Nguyên Mới II [DINA II]

Alice Bailey, Luận về Huyền Linh Thuật [TWM]

Alice Bailey, Sự Tái Lâm của Đức Christ [ROC]

Alice Bailey, Tâm Lý Học Nội Môn II [EP II]

Alice Bailey, Thư về Tham Thiền Huyền Môn [LOM]

William Meader, Supernal Light, The Gesture of Upliftment 

William Meader Webinar: Forerunners of the Light 

Leave Comment