VÀI CHIA SẺ VỀ DẤU HIỆU HỔ CÁP

VÀI SUY NGHĨ VỀ DẤU HIỆU HỔ CÁP

Text Description automatically generated with medium confidence

Các bạn Học viên MFVN khá ngạc nhiên khi có rất nhiều người có dấu hiệu Hổ Cáp nổi bật trong lá số của mình, nghĩa là các bạn có dấu hiệu mặt trời, cung mọc, hoặc dấu hiệu Mặt trăng là Hổ Cáp, và các bạn đã tổng kết lại có 12 bạn tất cả (chưa kể những người có dấu hiệu Hổ Cáp nổi trội, nghĩa là có từ 3 hành tinh trở lên nằm trong dấu hiệu Hổ Cáp). Các bạn có hỏi Thầy Hiệu trưởng, nhưng Thầy cũng không giải thích nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình đọc lại tài liệu về Hổ Cáp , tôi có một vài suy nghĩ để chia sẻ cùng các Hổ Cáp 😊.

Trước tiên, gắn với Hổ Cáp là từ khoá Thử Thách, “Test”, “Bài Thi” hay bài trắc nghiệm, và đã nói đến Thử Thách hay trắc nghiệm, thì phải nói đến sự khó khăn phải đương đầu, thậm chí sự khốc liệt của thử thách. Trong tranh minh hoạ của Jofra về các dấu hiệu hoàng đạo mà Thầy Hiệu trưởng thường sử dụng để giảng giải về các Tham thiền Trăng Tròn, bức tranh Hổ Cáp toát lên một khung cảnh khô cằn của sa mạc, cùng màu chủ đạo của bức tranh là màu đỏ, màu của sao Hoả. Khung cảnh sa mạc nói lên tính chất “khốc liệt” đó của dấu hiệu Hổ Cáp, nói đến những đau khổ mà người Hổ Cáp phải trải qua trong thử thách. Đương nhiên, ở mỗi cấp độ trên con đường tiến hoá mỗi cá nhân Hổ Cáp sẽ đối diện với những thử thách trên những lãnh vực khác nhau—thể chất, cảm xúc hay tâm trí—nhưng điểm chung đó là thử thách, thử thách để xem bạn có vượt qua được không. Với người bình thường, sau những trải nghiệm Hổ Cáp, nếu thành công và vượt qua, bạn sẽ có thời khắc “tái định hướng” cuộc sống của mình hướng về con đường tinh thần, và trong kiếp sống tiếp theo ở Thiên Bình, bạn sẽ làm một quyết định để bước vào con Đường Đạo, Con Đường Đệ Tử. Còn nếu bạn đã ở trên Con Đường Đệ Tử (dù là Đệ tử Dự Bị hay Đệ tử Chính Thức) thì bạn có cơ hội tiến gần hơn với cuộc điểm đạo trước mắt của bạn, vì “Mọi đệ tử đều đang chuẩn bị cho một cuộc điểm đạo”, nhưng với người học đạo bình thường, thì gần nhất là lần điểm đạo thứ nhất hoặc thứ hai.

Tôi thử chiêm nghiệm điều này với một vài cá nhân Hổ Cáp, và tôi thấy quả đúng như vậy. Nguyên Thủ Tướng Võ Văn Kiệt (sinh ngày 23-11-1922, giờ sinh không rõ), là một ví dụ của mặt trời Hổ Cáp. Do không biết giờ sinh, chúng tôi tạm lấy 00:00 AM, và Ông có mặt trời Hổ Cáp ở 29°34, decanate thứ 3 của Hổ Cáp, sắp chuyển qua dấu hiệu Nhân Mã. Trong dấu hiệu Hổ Cáp còn có 3 hành tinh khác là Sao Mộc, Vulcan, Sao Thuỷ, và đặc biệt Sao Kim ở Nhân Mã đồng vị với mặt trời, một Stellium, rất nổi bật. Ở điểm này, ông khá giống với Tổng Thống Mỹ Joe Biden, cũng có Sao Kim đồng vị Mặt trời, và ở 2 con người này, chúng ta có thể nói Sao Kim (Thái dương Thiên Thần) đã “ghé mắt nhìn xuống” và ánh sáng của linh hồn đã soi sáng hai ông. Cuộc đời của ông, rất giống cuộc đời Tổng Thống Mỹ Joe Biden, đã trải qua rất nhiều đau khổ và mất mát. Ông mất vợ và hai con nhỏ năm 1966 trong chiến tranh, và sau đó, người con trai lớn của Ông là Phan Chí Dũng cũng mất trong chiến tranh năm 1972. Thật là một sự tương đồng kì lạ giữa hai con người Hổ Cáp! Tổng Thống Mỹ Joe Biden cũng mất vợ và con trong một tai nạn xe hơi, và sau này lại mất tiếp người con trai mà ông rất yêu thương. Và, như thầy Hiệu trưởng đã nói, ở hai ông, đau khổ đã làm công việc của mình, và đã mang “Ánh Sáng và Tình Thương” đến hai con người này. Tôi đồng cảm với nhận xét này, vì ở nguyên Thủ Tướng Võ Văn Kiệt, tình thương đã nảy nở trong ông thay cho thù hận. Ông không căm thù những người đã gây ra cho ông những đau khổ và mất mát, mà thay vào đó ông nhắc đến ‘hoà giải’, xoá bỏ thù hận. Lời của ông trong những năm cuối đời thật ý nghĩa “Chiến thắng của chúng ta là vĩ đại, nhưng chúng ta cũng đã phải trả giá cho chiến thắng đó bằng cả nỗi đau và nhiều sự mất mát. Lịch sử đã đặt nhiều gia đình người dân miền Nam rơi vào hoàn cảnh có người thân vừa ở phía bên này, vừa ở phía bên kia, ngay cả họ hàng tôi cũng như vậy. Vì thế, một sự kiện liên quan đến chiến tranh khi nhắc lại, có hàng triệu người vui, mà cũng có hàng triệu người buồn. Đó là vết thương chung của dân tộc cần được giữ lành thay vì lại tiếp tục làm cho nó thêm rỉ máu…”

Một nhân vật Hổ Cáp khác tôi cũng chiêm nghiệm thấy những thử thách tương tự là nhà nữ bác học Marie Curie. Bà cũng có Mặt trời Hổ Cáp (14°34), và cũng như Joe Biden, trong Hổ Cáp có một Stellium các hành tinh như Sao Thổ, Sao Kim, Vulcan, Sao Hỏa. Bà cũng có những mất mát lờn, (chồng Bà là nhà bác học Pierre Curie cũng mất trong một tai nạn xe cộ).

Chart, radar chart Description automatically generated

Trong các bạn học viên của Trường có mặt trời và Cung Mọc Hổ Cáp, tôi biết có một bạn cũng trải qua những đau khổ mất mát như thế.

Như thế, kiếp sống Hổ Cáp mang đến cho chúng ta những đau khổ và thử thách, những bài “test” để trắc nghiệm khả năng “vượt qua khó khăn” của chúng ta, và qua đó, chúng ta rèn luyện được ý chí, sự kiên nhẫn, “sự nhất tâm” mà chúng ta sẽ gặp ở Nhân Mã.

Nhưng, những bài học của Hổ Cáp thì rất nhiều, có đến 9 bài học được tượng trưng bằng chín đầu của con thuỷ quái Hydra trải đều trên ba lãnh vực: hồng trần, cảm dục và hạ trí, và Chân sư DK nói, chúng ta cần bước vào dấu hiệu Hổ Cáp chín lần để thử thách và trải nghiệm. Điều đó có nghĩa, 3 thử thách của cõi hồng trần (Sex, tiền bạc, và sự ưa thích tiên nghi) sẽ xảy ra trước lần điểm đạo thứ nhất, và 6 thử thách còn lại (Thù hận, Tham Vọng, Sợ Hãi; Kiêu Ngạo, Chia Rẻ, Ác Độc) sẽ diễn ra giữa lần điểm đạo thứ nhất và thứ ba, hàm ý chúng ta rồi sẽ đi vào dấu hiệu Hổ Cáp nhiều lần để được thử thách và trải nghiệm 😊.

Trong buổi họp mặt Học viên vừa qua, có bạn học viên chưa hiểu hết lời khuyên của vị Huấn Sư cho Hercules: “Ta cao lên bằng cách quì xuống, Ta chiến thắng bằng cách qui phục, ta có được bằng cách buông bỏ”. Điều đó có nghĩa là để chiến thắng được con thuỷ quái chín đầu chúng ta, chúng ta phải khiêm tốn, quì xuống, qui phục “linh hồn” là Thượng đế Nội Tâm của chúng ta, và như quyển Ánh sáng Trên Đường Đạo có nói, “Hãy tìm kiếm người chiến sĩ và để Người chiến đấu với con”. Người chiến sĩ đây là Linh hồn hay Chân ngã của bạn, là Ishvara trong Raja Yoga. Bạn không thể chiến thắng con thuỷ quái bằng hạ trí của bạn, mà bạn phải hoà nhập với linh hồn của bạn, “tìm người chiến sĩ trong bạn”, và sau đó, ánh sáng linh hồn của bạn sẽ tuôn xuống vào các hạ thể và giúp bạn chiến đấu với con thuỷ quái.

Câu cuối cùng “Ta có được bằng cách buông bỏ”, bạn phải học cách buông bỏ những ham muốn của phàm ngã để có được những phẩm chất của linh hồn, vì nếu bạn còn bám chấp lấy vật chất, tiền bạc, sự tiên nghi, ngày đó, linh hồn bạn còn cách xa bạn.

Trên đây, là một vài chia sẻ với các bạn Hổ Cáp, và hãy nhớ làm người Chiến binh dũng mãnh, không làm “con quái vật” như Chân sư DK đã dạy, và “từ trận chiến, tôi xuất hiện trong chiến thắng 😊.

Leave Comment