Bài nói chuyện của GS Michael D. Robbins về cuộc bầu cử TT Mỹ vừa qua (1)

Lược dịch bài nói chuyện của GS Michael D. Robbins
về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ vừa qua (P.1)

Sau đây là lược dịch phần đầu bài nói chuyện của GS Michael D. Robbins về cuộc Tổng Thống Mỹ vừa qua. Bài nói chuyện được ghi lại trong webinar 23 của loạt Webinar nói về tình trạnh Ảo Cảm trên thế giới. Thế giới ngày nay đang sống trong ảo cảm (glamour), và ảo cảm ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết qua sự giúp sức của kỹ thuật tiên tiến. Internet giúp con người ta lan truyền tin tức tốt và xấu với tốc độ gần như tốc độ của tư tưởng. Và Huyễn cảm (hay ảo cảm) đã trở thành một vấn đề lớn của nhân loại như Chân sư DK đã viết trong quyển sách của Ngài Glamours: A World Problem. Ngoài những ảo cảm dễ thấy như Chia rẻ, Thù Hận, Cuồng tín … còn có những ảo cảm tinh vi hơn như sự sùng tín, sự bận rộn … Đức DK liệt kê hàng trăm loại ảo cảm như thế đặc trưng cho từng cung để chúng ta quán xét lại bản thân chúng ta.

GS  Michael bắt đầu loạt webinar về Ảo Cảm nhằm giúp người học đạo hiểu rõ hơn về quyển sách của Chân sư DK, và cùng với nhiều người tham gia webinar, thực hành tham thiền góp phần xua tan ảo cảm. Chân sư DK trong thế kỷ trước cũng tổ chức một nhóm đệ tử của người chuyên góp vào phần phá tan ảo cảm của thế gian (nhóm thứ 2- Trained Observers). Và chúng ta nên nhớ rằng người đệ tử phải phá tan phần lớn ảo cảm trước khi được điểm đạo lần thứ 2.

Bài nói chuyện khá dài, gần một tiếng rưỡi đồng hồ, và chứa nhiều thông tin bổ ích cho người học đạo. Chúng tôi sẽ lần lượt lược dịch toàn bộ bài nói chuyện đó.

*********************

Cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ vừa qua có ảnh hưởng lớn tác động đến toàn cầu.

Nó cũng thể hiện cuộc đấu tranh mà nhân loại đang trải qua trong thời kỳ trước khi Thánh Đoàn và đức Christ tái xuất hiện giữa thế gian. Đó là cuộc đấu tranh giữa linh hồn và phàm ngã. Tất cả chúng ta, không ai hoàn toàn là phàm ngã hoặc thuần túy là linh hồn, mà là sự pha trộn của cả hai. Chính điều này đưa chúng ta đến cuộc đấu tranh trong mỗi cá nhân của chúng ta. Các bạn nhớ rằng đức DK dạy rằng Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian phải không có tính bè phái, và đương nhiên không có sự chỉ trích cay độc. Tất cả chúng ta là những thành viên của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian đó và chắc chắn chúng ta cũng phải như thế. Sẽ rất khó khăn đễ giữ được thái độ không bè phái và không phê phán những ai khác quan điểm của chúng ta khi mà chúng ta tham dự vào vào cuộc chiến đó. Dù bạn đứng ở đâu trong cuộc chiến này, chúng ta sẽ hành xử như những thành viên của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian sẽ hành xử: không bè phái, không chỉ trích, tìm cách khêu gợi những gì tốt đẹp nhất có thể có từ tình trạng hiện tại. Đó là vấn đề nhìn thật thấu rõ (clarification). Tôi nhớ lời của đức Christ nói hai ngàn năm trước đây: Ta đến không phải để mang hoà bình, mà là mang thanh gươm, và thanh gươm đó thường được nhắc đến như là thanh gươm của sự phân biện. Thanh gươm phân biện đó sẽ cho chúng ta nhìn thấy và hiểu biết sự thật rõ ràng, nó kẻ lên một đường ranh phân biệt thật rõ để những ai trước đó chưa thấy được bây giờ có thể thấy rõ. Điều này liên quan đến ảo cảm, cái rất quyến rũ, thu hút chúng ta khiến chúng ta không thấy được sự thật, nó che lấp sự thật. Chỉ sau khi chúng ta trải qua những đau đớn, khổ sở chúng ta mới có thể phá tan ảo cảm (disillusioned).

Cuộc tranh cử vừa qua là cuộc chiến giữa phàm ngã và linh hồn của nước Mỹ. Hoa Kỳ là một trong những nơi rất quan trọng mà tôi nghĩ đức Christ sẽ đặt trọng tâm khi Ngài tái lâm. Trụ sở của Liên Hiệp Quốc đặt ở New York của nước Mỹ, và tại nước Mỹ có rất nhiều linh hồn cung 6, cũng như có nhiều linh hồn cung 2 ở Geneva. Liên Hiệp Quốc rất mạnh mẽ ở hai nơi này (Geneva và New York). Khi đức Christ tái lâm, chúng ta không biết Ngài sẽ đặt trung tâm hoạt động của Ngài ở đâu. Và chúng ta không chắc khi nào đức Christ sẽ tái xuất hiện giữa thế gian, có thể là vài thập niên, nhưng cũng có thể là cả thế kỷ. Chúng ta biết điều này sẽ xảy ra khi nhân loại được điểm đạo lần thứ nhất. Chúng ta biết rằng Thời đại Bảo Bình chính thức bắt đầu vào năm 2117 trong thế kỷ tới, điều này được Chân sư DK tiết lộ trong một bức thư mà Ngài gởi cho người đệ tử lớn của Ngài là FCD. Từ nay đến đó còn cả trăm năm nữa để cho năng lượng của thời đại Bảo Bình lan tỏa xuống thế gian. Nhưng năm 2025 cũng là một năm quan trọng vì vào năm đó Thánh Đoàn sẽ họp định kỳ hàng trăm năm để quyết định những sự việc quan trọng cho 100 năm sắp tới, đặt kế hoạch cụ thể cho việc Tái Hiển Lộ của Thánh đoàn trên thế gian mà đức DK có nói đến. Do đó, chín năm từ nay đến đó sẽ là một thời kỳ có nhiều xáo trộn, và cuộc bầu cử vừa qua của nước Mỹ vừa qua, các biến động trên thế giới cho chúng ta thấy điều đó.

Cuộc bầu cử Mỹ là cuộc đấu tranh của Phàm ngã và Linh hồn của nước Mỹ, và trong ý kiến của riêng tôi, nước Mỹ đã nghiêng về Phàm ngã. Cung Phàm ngã của nước Mỹ là Gemini (Song Nam), và điều lý thứ là lá số chiêm tinh của cả hai ứng cử viên đều có ảnh hưởng của cung Song Nam. Donald Trump có cung Mặt trời (Sun Sign) ở Song Nam, trong khi Hilary có Cung Mọc (Rising Sign, thể hiện Linh hồn) là Song Nam. Cung Mặt Trời (Sun Sign) thể hiện cho Phàm ngã, trong khi Cung Mọc (Rising Sign) thể hiện cho Linh hồn. Do đó Song Nam ở Cung Mặt trời trong Donald Trump (thể hiện Phàm ngã) và ở Cung Mọc trong trường hợp của Hilary (thể hiện linh hồn). Điều này biểu tượng cho cuộc chiến giữa phàm ngã và linh hồn của nước Mỹ. Các bạn nhớ rằng không ai thuần túy chịu ảnh hưởng của phàm ngã hoặc thuần túy là linh hồn, mà là một hỗn hợp của cả hai. Không chỉ hai ứng cử viên, mà tất cả chúng ta cũng thế.

Nước Mỹ có Cung Linh hồn là Cung 2 và Cung Phàm ngã là Cung 6. Điều này có nghĩa rằng có rất nhiều linh hồn cung 6 ở quốc gia này để tạo ra cung 6 Phàm ngã của nước Mỹ. Và cuộc bầu cử vừa qua đã nghiêng về các linh hồn cung 6 này. Cũng có rất nhiều linh hồn cung 2 ở nước Mỹ, nhưng họ cũng không miễn nhiễm với sự khó khăn. Cung 2 có những điểm yếu của nó: tính bao gồm quá mức (over inclusiveness), yếu đuối, nhạy cảm (susceptibility), tiện nghi … Người Cung 2 rất tốt nhưng nó có những khuyết điểm của nó. Dù bạn đi theo con đường của Linh hồn hay Phàm ngã của nước Mỹ, tất cả những ai đại diện cho chúng đều có điểm mạnh và điểm yếu, và chúng ta, bằng mọi giá, phải tránh sự phân cực (plarisation), sự phân cực vốn là đặc trưng của cung Song Nam, đã làm khổ đất nước này. Với một phàm ngã Song Nam Cung 6, chúng ta thấy sự xung đột ý thức hệ hoạt động ra sao. Khi Cung 6 (Cung của Chủ Ngĩa Lý tưởng) cai trị, và hai bên đều là chủ nghĩa lý tưởng (idealism), ta sẽ có sự xung đột của các lý tưởng. Nhưng chính nhờ sự xung đột này mà chúng ta sẽ học được rất nhiều điều, và tôi thấy rằng chúng ta đang sắp trải qua một kinh nghiệm học hỏi vô cùng to lớn.

Một vài người cảm thấy bức rức và hình dung ra tất cả các tai họa sẽ xảy đến. Tôi nghĩ những đệ tử và người tầm đạo như chúng ta cần nỗ lực gấp đôi đối với công việc huyền linh, theo lời khuyên của Chân sư DK, làm việc hướng về sự hợp nhất của linh hồn và phàm ngã. Tôi cũng lưu ý các bạn rằng bài diễn văn mà  Hilary Clinton phát biểu sau bầu cử, đó là một diễn văn rất tuyệt vời và đẹp đẽ. Các bạn thấy dấu hiệu Song Ngư và Song Nam rất mạnh mẽ trong lá số chiêm tinh của bà. Cả bà và Ông Clinton đều mặc áo màu đỏ tía (purple), và theo tôi màu đỏ tía rất đáng chú ý vì nó là màu kết hợp của màu xanh lơ và màu đỏ, và là màu của Cung 7 sắp đến, và nó cũng chỉ rõ khả năng hay ý chí để kết hợp linh hồn và phàm ngã của nhân loại, và tôi tin chắc rằng điều này sẽ xảy ra sau khi chúng ta đã học những bài học của thời kỳ này mà không phải đi vào bất kỳ tư thế nào, vì bạn biết, dù bạn ở bên nào, dù tốt đẹp ra sao, bạn sẽ bước vào một tư thế cuồng tín và sẽ chỉ làm gia tăng sự chia rẻ.

Vì vậy, đây là thời điểm cho tất cả mọi người dựa vào nguyên lý, và chúng ta biết các nguyên lý của Minh triết Thiêng liêng, và chúng ta biết những gì mà Chân sư DK nói với chúng ta về tính bè phái. Với Ngài, chúng ta như là những thành viên của Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian  không thể hoạt động giống như bất kỳ ai khác, và đứng về phía nào đó trong cuộc xung đột mâu thuẫn lớn. Chúng ta có thể đứng về nguyên lý của bên nào đó, và thậm chí Huyền Giai Hành tinh cũng đứng về phía nào. Chúng ta không thể phủ nhận những người đã bỏ phiếu cho Donald Trump, vì theo quan điểm của họ và từ quan điểm của những tổn thất mà họ đã trải qua, họ nghĩ đến cá nhân tốt hơn. Và chúng ta sống trong một quốc gia trong đó tự do ngôn luận, tự do tư tưởng đều được khuyến khích.

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra ngay bây giờ là trải qua bốn năm của sự đối lập bè phái ở cả hai bên, và tôi tin rằng, bạo lực đang diễn ra ở cả hai bên bởi vì con người để cho phàm ngã làm loạn mà không kiểm soát nó từ linh hồn. Tuy nhiên, chúng ta có thể kiểm soát tình hình ngày càng nhiều từ linh hồn và tìm kiếm sự hợp nhất được mong muốn. Nó sẽ là điều khó khăn và tôi nghĩ rằng, bạn cũng biết đấy, Donald Trump cũng sẽ thấy rằng đây không phải là bất cứ điều gì giống như một chế độ độc tài. Nó không giống như việc điều hành một doanh nghiệp với vai trò của một giám đốc điều hành. Có tất cả các sự kiểm tra và cân bằng ở đây, và hy vọng rằng Ông ấy sẽ là một người học hỏi nhanh chóng, và Hilary Clinton có nói với chúng ta rằng chúng ta phải cho Ông ấy một cơ hội. Nói cách khác, chúng ta phải có một tâm trí cởi mở, và biết đâu sẽ có những điều tốt đẹp có thể phát sinh, và chắc chắn sự nhận thức rõ sẽ phát sinh từ điều này, và có lẽ các cuộc bầu cử tiếp theo sẽ có một sự điều chỉnh cân bằng đúng đắn. Không ai ở vị trí của linh hồn hoàn toàn. Chúng ta đều có những nhược điểm, và các bạn biết, chúng ta đã sẵn sàng để ném viên đá ra theo cách này hay cách khác, nhưng chúng ta không thể làm điều đó, bởi vì chúng ta không phải không có những khó khăn của chúng ta. Điều quan trọng nhất là tinh khiết hóa bản thân chúng ta , nhóm của chúng ta, và làm việc về phương diện nội tâm một cách mạnh mẽ sao cho ý thức của nhân loại có thể được soi sáng bởi tất cả những gì chúng ta sẽ trải qua.

 

3 Comments

 1. Jupiter Nguyen

  Đúng vậy , hãy cho ông ta [ ông tổng thống ] một cơ hội để ông ta học được bài học của chính mình . Tôi nghĩ rằng ông ta sẽ không thể nào làm được hoàn toàn những điều mà ông ta đã hứa trước khi đắc cử và ông ta sẽ hiểu được lý do tại sao sau đó . Tôi cảm thấy rằng sự khoan hồng [ tha thứ , bỏ qua ] thì quan trọng hơn là sự thiệt hại , tổn thất mà họ [ những người đã bầu cho ông ta ] đã gánh chịu vì nó không là gì cả [ không đáng kể ] .

 2. Jupiter Nguyen

  Tôi cảm thấy rằng sự phát triển của khoa học kỹ thuật cũng có mặt lợi và đồng thời cũng có mối nguy hiểm của nó. Cái lợi của nó thì mọi người ai cũng biết hết rồi còn mối nguy hiểm là người ta đã áp dụng khoa học kỹ thuật để sản xuất các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt, các loại bom nguyên tử, hoá học, các loại tên lửa hành trình xuyên lục địa và được điều khiển bằng vệ tinh và nhiều loại vũ khí bí mật khác nữa. ..

  . Do đó nếu có một mâu thuẫn lớn hay một sự xung đột lớn có quy mô toàn cầu thì chuyện một quốc gia này hủy diệt hoàn toàn một quốc gia khác yếu hơn thì có khả năng xảy ra thật sự chứ không phải là một chuyện khó hiểu hay không thể xảy ra được.

  . Do đó cái tư tưởng ích kỷ, chia rẽ và thù hằn của ông Trump đang tạo ra sự lo sợ cho nhiều người Mỹ cũng như ở các quốc gia khác trên thế giới.

  . Hy vọng ông ta sẽ sớm thay đổi tư tưởng của mình để tránh gây đau khổ cho nhân loại và cũng tránh cho ông ta khỏi bị ám sát.

 3. Jupiter Nguyen

  Bài lược dịch trên chứa đựng những thông tin thuộc đẳng cấp huyền bí mà chỉ có đệ tử thuộc đạo viện của chân sư mới biết được. Tôi ghi nhận vài sự kiện chính như sau :

  . Năm 2117 là năm bắt đầu đi vào thời đại Bảo Bình.

  . Năm 2025 là năm Thánh Đoàn họp định kỳ mỗi một 100 năm một lần để xúc tiến những kế hoạch cho sự tiến hoá của nhân loại phải đạt được vào cuối thế kỷ đó.

  . Sự gợi ý về việc tái xuất hiện trở lại của Đức Christ mà có thể trong vài thập niên tới nữa.

  . Tôi tin rằng Đức Christ sẽ tái xuất hiện trở lại vào cuối thế kỷ này vì sự chờ đợi đã quá lâu. Phải chăng Ngài sẽ trở lại dưới hình thức mượn xác một vị đệ tử nào đó ?

  . Mỗi một người chúng ta ( không ngoại trừ ai cả ) đều bị chi phối, ảnh hưởng bởi một sự hỗn hợp giữa 2 tính chất trong con người của mình đó là ” Phàm Ngã ” tính và ” Linh Hồn ” tính . Vấn đề là tiếng nói của Linh Hồn hay tiếng nói của Phàm Ngã sẽ chi phối ta mạnh hơn.

  Bài nói chuyện của ông Giáo Sư rất hay, hữu ích và chút gì đó thật sự huyền bí. Cảm ơn Webmaster đã lược dịch.

Leave Comment