Các Huấn Thị Cá Nhân cho F.C.D – Phần I

FCD – Phần I

Roberto Assagioli – 2/27/1888, Italy

(Freedom from Ties, Chelaship, Detachment) – II-IV-1-2-7

Giới thiệu

1. FCD là “pháp danh” hay “công thức phát triển” (Development Formula) của một đệ tử lớn của Chân sư DK. Ông chính thực là Tiến sĩ Roberto Assagioli, một nhà tâm lý học quan trọng người Ý đã thành lập Psychosynthesis—Trường Phái Tâm Lý Tổng Hợp—một hệ thống phân tích, tổng hợp và điều trị tâm lý, được biết đến nhiều nhất như là Tâm lý học siêu việt (transpersonal Psychology), là lực lượng thứ tư trong khoa học tâm lý hiện đại. Ông cũng là người tiên phong trong việc phổ biến Phân tâm học của Freud.

2. Ý nghĩa của “Công thức phát triển FCD”, là “Tự do khỏi những ràng buộc“, “Con Đường Đệ tử” và “Buông bỏ”. (“Freedom from Ties”, “Chelaship” and “Detachment.) Chúng ta lưu ý rằng “ Tự do khỏi những ràng buộc ” được đặt trong chữ in nghiêng để nhấn mạnh và do đó nó là phát biểu quan trọng nhất của công thức phát triển.

3. Roberto Assagioli là tác giả của hai cuốn sách lớn, The Act of Will, và Sổ tay Tâm lý học Tổng Hợp (Manual of Psychosynthesis), cũng như nhiều bài viết và chuyên khảo. Ông giữ kín những quan hệ của Ông với Huyền Môn, và viết sách (dưới bút danh khác) về Bảy Cung và Chiêm tinh học Nội môn. Trong các tác phẩm của nhà huyền bí học Douglas M. Baker về Chiêm tinh học ta có thể đọc được những phần do Ông viết.

4. Roberto Assagioli, FCD, là một trong những đệ tử cao cấp nhất trong nhóm đệ tử của Chân sư Tây Tạng khi Ngài cố gắng thành lập các nhóm người phụng sự chuyên biệt để phục vụ cho việc cứu rỗi thế gian. Nguồn gốc huyền linh sâu sắc của FCD chỉ mới nổi lên gần đây khi người ta biết nhiều hơn về Ông. Ông là người tiên phong trong lĩnh vực tâm lý học mới, và đã thu được nhiều sức mạnh và hướng dẫn từ sự kết hợp mình với Ashram Bên Trong (Inner Ashram) của Chân sư DK. Tuy nhiên, giống như Alice A. Bailey, Sư phụ thật sự của ông là Chân sư KH. Chân sư DK “mượn” tạm Ông vào nhóm đệ tử của Ngài khi Ngài bắt đầu thành lập Đạo Viện vào những năm đầu của thế kỷ XX.

5. Các cung chi phối FCD là 24-127: một cung hai, một cung bốn, một cung một, một thể cảm xúc cung hai và thể hồng trần cung bảy.

6. Ngày giờ sinh của Tiến sĩ Assagioli được một giảng viên của trường Morya Federation là Elena Dramchini hiệu chỉnh như sau: Ngày 27 tháng 2 năm 1888, Florence, Ý, 12:12:29 chiều, CET. Theo đó Cung Mọc của Ông ở 0o27 Cự Giải và MC ở 413 Song Ngư. Tuy nhiên, một chiêm tinh gia khác là Lois Rodden lại cho biết ngày giờ và nơi sinh của Ông hơi khác một chút. Trong Astro-Databank of Lois Rodden, giờ sinh là 11:59 am , nơi sinh là Venice chứ không phải Florence thì Cung Mọc của Ông là 02º24’ Cự Giải. Theo GS Michael D Robbins, sự sai lệch hai là số không nhiều, và Ông thiên về lá số của Lois Rodden

Một số hình ảnh của FCD

   

Roberto Assagioli with Alice Bailey

FCD và bà A.A. Bailey

Sách

    

Lá số Chiêm tinh

Lá số do Lois Rodden lập

Sau đây là phần luận giải của GS Michael D. Robbins về lá số chiêm tinh của FCD

Các đặc điểm quan trọng của lá số này là Cung Mọc ở Cự Giải, Mặt trời ở Song Ngư và Mặt trăng ở Xử Nữ. Thủy tinh nghịch hành trong Song Ngư, sao Kim ở Bảo Bình và sao Hỏa vừa mới vào Hổ Cáp. Sao Mộc ở Nhân Mã, sao Thổ nghịch hành ở những độ đầu tiên của Sư Tử, sao Thiên Vương ở Thiên Bình và sao Diêm Vương, Hải Vương Tinh cộng tuyến với Song Nam.

Một vài đặc điểm quan trọng của biểu đồ chiêm tinh như sau:

1. Cung Mọc Cự Giải cho thấy những mối quan hệ gần gũi mà FCD đã trải qua trong suốt cuộc đời của ông, và giải thích cho thuật ngữ đầu tiên trong ‘Công thức Phát triển’ mà Chân sư DK dành cho ông— “Tự do khỏi các Ràng Buộc”. Cũng vậy, một khuynh hướng lớn khác là yêu mến, bảo vệ và thể hiện tình yêu che chở liên quan đến năng lượng của Cự Giải – vừa là một tài sản lớn nhưng cũng đồng thời là một trở ngại đối với người Cung hai. Cung Mọc Cự Giải cũng liên quan đến từ thứ ba của ‘Công thức Phát triển’— “buông bỏ”.

2. Mặt trời trong Song Ngư đóng góp cho lòng từ ái của FCD, sự hiểu biết sâu sắc bất thường, kỹ năng tâm lý và “sự lan tỏa của Minh triết” (EA 136). Mặt trời đồng vị với Thiên Đỉnh (MC), cho thấy sự nổi bật mà FCD đạt được trong sự nghiệp của mình như một nhà tâm lý học và chuyên gia trị liệu tâm lý nổi tiếng. Vị trí này (liên quan đến nhà số mười—một con số có ý nghĩa điểm đạo) cũng có thể có liên quan đến cấp bậc được thừa nhận của ông như là một “đệ tử đạo đồ thệ nguyện” (DINA II 465)

3. Mặt trăng ở Xử Nữ cho thấy tính thực tế và hiểu biết bẩm sinh về nghệ thuật chữa bệnh. Nó giải thích sự thể hiện của cuộc đời ông như một người phụng sự khiêm tốn của Ashram mặc dù sự nổi bật của ông trong thế giới tâm thần học và tâm lý học.

4. Thủy tinh nghịch hành (retrograde) trong Song Ngư góp phần vào sức mạnh của trí tưởng tượng, điều rất nổi bật trong các kỹ thuật “Tâm Lý Tổng Hợp—trường phái tâm lý học mà ông thành lập. Các dấu hiệu nghịch hành trong trường hợp của ông giải thích cho sự độc đáo và sự tự tin của trí tuệ.

5. Kim Tinh ở Bảo Bình cho Ông khả năng để khêu gợi linh hồn của một số nhóm và tổ chức mà Ông thành lập. Ông đã đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập Meditation Mount (còn hoạt động) ở Ojai California, và tất nhiên, trong nhiều Viện Tâm Lý Tổng Hợp.

6. Hỏa Tinh trong Hổ Cáp nói về những cuộc đấu tranh của bản thân với bản chất bản năng của mình, và quyết tâm của ông để đạt được chiến thắng. Nó cũng có thể giải thích cho cái chết của con trai Ông, Ilario (khi Ilario vẫn còn là một thanh niên), và FCD đã đau khổ về sự mất mát này. Sao Hỏa được đặt trong nhà thứ năm của “trẻ em,” giống như Thiên Vương Tinh.

7. Mộc Tinh ở Nhân Mã góp phần vào sự “khao khát tri ​​thức và thông tin” của Ông, tầm nhìn rộng lớn của tâm trí Ông. Nằm trong nhà thứ sáu, vị trí này góp phần vào sự hiểu biết thông tuệ về triết học trong cách tiếp cận về điều trị tâm lý của ông. Nó cũng thúc đẩy sự theo đuổi không mệt mỏi của ông về Minh triết Thiêng liêng, và ảnh hưởng quốc tế (Sagittarius) ngày càng tăng của ông.

8. Thổ Tinh ở Cung Sư Tử (một cung Hoàng đạo truyền dẫn năng lượng cung 1) là một trong những kết hợp cung 1 trong biểu đồ; nó hữu ích trong việc điều chỉnh bản ngã thấp (Leo), và góc chiếu tam hợp của nó với Mộc Tinh (và ngược với sao Mộc) góp phần đến sự nhấn mạnh của Ông vào việc tích hợp cấu trúc và tổng hợp của hệ thống năng lượng của con người.

9. Vị trí của Thổ Tinh cũng cho thấy những điều kiện thiếu thốn mà ông buộc phải trải nghiệm ở những thời điểm khác nhau trong cuộc đời của ông, đặc biệt là trong Thế chiến thứ hai khi cuộc đời ông thường gặp nguy hiểm.

10. Chiron trong Song Nam trong nhà mười hai của chữa lành thêm vào sức mạnh của ông như một người trị liệu tâm lý. Chúng ta nhớ rằng Nhân Mã Chiron đã hướng dẫn Hercules trong cuộc tìm kiếm Quả Táo Vàng của Hesperides; Điều này xảy ra trong Kỳ Công Song Nam của Hercules.

11. Sự đồng vị Diêm Vương Tinh / Hải Vương Tinh cũng ở nhà mười hai, là một sự kết hợp mạnh mẽ cho liệu pháp tâm lý sâu sắc và sự phá tan (Pluto) ảo cảm (Neptune). Sự kết hợp này góp phần vào cái nhìn sâu sắc hiếm hoi, thâm nhập vào tâm hồn con người. Trong số những thành tựu khác của mình, FCD đã được công nhận là một nhà tâm lý sâu sắc—một người quan tâm sâu sắc đến sự năng động của tiềm thức (và, trong trường hợp của ông, siêu thức. Kết hợp này có ý nghĩa quan trọng của cách tiếp cận sâu sắc của ông đối với sự hiểu biết tâm lý và liệu pháp. Nó cũng đã giúp ông sớm là người ủng hộ Phân tâm học.

12. Chúng ta thấy Thiên vương tinh trong Thiên Bình, vị trí mà nó là chủ tinh bí truyền. Cùng với Hỏa Tinh trong nhà số năm, nó có thể đã góp phần làm nên những trải nghiệm buồn xung quanh cái chết của con trai. Trên một vòng xoắn cao hơn, vị trí này đã cho thấy sự sáng tạo thuộc loại không bình thường và không đáng ngờ. Nó cũng cho thấy Ông là người sáng tạo trong lĩnh vực hiểu biết bản chất và sự biểu hiện của con người.

13. Chúng ta thấy các dấu hiệu của cung 2 rất mạnh, với Mặt Trời trong Song Ngư Cung 2, Mặt trăng trong Xử Nữ Cung 2, Chiron và Sao Diêm Vương trong Song Nam Cung 2.

14. Mặc dù ta không thấy sự hiện diện của cung 6 trong cấu trúc Cung của Ông trong kiếp sống này, nó được truyền đạt qua mặt trời trong Song Ngư (cung 6), Mặt trăng trong Xử Nữ (cung 6) và sao Mộc (hành tinh cung hai) trong Nhân Mã (cung 6). Sao Mộc cung hai là “chủ tinh cung linh hồn” của FCD, nằm trong cung Hoàng đạo truyền dẫn cung sáu, cung năm và cung 4, trong nhà gắn liền với con đường đệ tử, sức khoẻ và lao động.

15. Ba Cung Hoàng đạo truyền dẫn năng lượng cung 4, tương quan với phàm ngã cung 4 của Ông, đều có hành tinh trong đó. Mộc Tinh nằm ở Nhân Mã, Hỏa tinh ở Hổ Cáp, và Hải Vương Tinh, một hành tinh cai quản có tính quyết định (chủ tinh bí truyền và chủ tinh Huyền Giai của Cung Mọc Cự Giải của ông, và theo cách đặc biệt, cũng là chủ tinh của Cung Mặt trời Song Ngư của Ông) ở cung Kim Ngưu. Nhân Mã, Hổ Cáp, Kim Ngưu là ba cung Hoàng đạo truyền dẫn năng lượng cung 4.

16. Các dấu hiệu chiêm tinh cung năm cũng được truyền dẫn đến Ông qua sao Mộc ở Cung Bảo Bình cung năm, Kim Tinh cung 5 Venus ở Bảo Bình (cũng cung 5) và Thổ Tinh ở Sư Tử Cung 4.

17. Vì FCD là một “đệ tử-đạo đồ”, nên các chủ tinh huyền giai của Cung Mọc, Cung Mặt trời và Thiên Đỉnh có thể được sử dụng. Những chủ tinh này là Diêm Vương Tinh (chủ tinh huyền giai của Mặt Trời Song Ngư và MC) và Hải Vương Tinh (chủ tinh huyền giai của Cung Mọc Cự Giải). Sự đồng vị của chúng trong nhà 12—nhà của trị liệu và của vô thức và siêu ý thức—là vô cùng mạnh mẽ.

19. Vị trí của Mộc tinh (vuông góc với Mặt trời Song Ngư và Thiên Đỉnh MC) rất quan trọng vì nó cho thấy FCD (từ quan điểm linh hồn và có lẽ Chân thần) là một trong những người được ủy nhiệm để giúp hiển lộ Ashram Cung 2 trên thế gian.

Leave Comment