Chiêm Tinh Học Nội Môn -9- Webinar số 2

Đây là phần biên tập từ Webinar về Chiêm tinh học Nội môn số 2, do hai giảng viên của trường Morya Federation là Leoni Hodgson và BL Allison thực hiện, dành cho các học viên năm 2 khóa Great Quest. Qua webinar, các giảng viên giải thích cách giải đoán lá số chiêm tinh của một số học viên và nhân vật để làm mẫu. Phần biên dịch do Thùy Dương thực hiện.

*****************************

Chiêm tinh học chính thống hay công truyền phác họa đời sống của Phàm Ngã và đó là môn chiêm tinh được thực hành nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Họ không gọi môn chiêm tinh học đó là công truyền. Chúng ta gọi như vậy để phân biệt giữa chiêm tinh học phổ biến và chiêm tinh học bí truyền.

Sự khác biệt lớn nhất, đó là chiêm tinh học nội môn là khoa học của Linh Hồn, của sự mở rộng tâm thức, và được dùng để giúp chúng ta xác định điều chúng ta phải làm. Chiêm tinh học thông thường phác họa đời sống Phàm Ngã, nó rất hiệu quả trong việc giúp chúng ta hiểu những gì chúng ta cần làm trong thế gian để thành công như một Phàm Ngã trong đời sống vật chất.

Ba bước cơ bản trong chiêm tinh học nội môn dựa trên trước hết là cung Mặt Trăng. Và nhiệm vụ quan trọng của chúng ta là thanh khiết hóa phần vô thức của đời sống quá khứ, những thói quen, tập khí tiêu cực mà chúng ta đã tích tụ từ trong nhiều kiếp sống trước và trong phần đầu của kiếp sống này; chủ yếu là những gì đã huân tập từ các kiếp trước vì lá số được lập từ lúc chúng ta sinh ra. Chúng ta giải mã và diễn dịch những điều này từ cung Mặt Trăng và những gì được thấy trong lá số.

Nhiệm vụ rất quan trọng thứ hai là hiểu về Phàm Ngã được biểu thị bởi cung Mặt Trời. Và mục tiêu lớn của Phàm Ngã cũng là thanh khiết hóa nhưng bên cạnh đó còn làm nó mạnh mẽ lên. Linh hồn cần một Phàm Ngã rất mạnh mẽ để thành công trong thế gian. Mặt Trời còn thể hiện qua cung Sư Tử (Leo), là cung chính của Phàm Ngã. Nhiều người không nhận ra rằng, thực sự đạt được mục tiêu của cung Sư Tử và là một người kiêu hãnh, cá tính mạnh mẽ, quyền lực là mục tiêu tâm linh quan trọng nhất đầu tiên cho linh hồn. Chỉ từ khi đó, linh hồn cố gắng kiểm soát Phàm Ngã hướng lên. Trước khi có sự hợp nhất giữa tâm trí, cảm xúc và thể chất, con người sống không có ý chí, không có khả năng kiểm soát tâm trí, kiểm soát cảm xúc. Vì thế linh hồn chưa tham gia cho đến khi một Phàm Ngã Sư Tử đã hiện diện. Lúc đó mục tiêu chính là chuyển hóa bản chất và trở nên ý thức, thông tuệ, bác ái và bao gồm. Chúng ta đạt được những điều này thông qua học tập và thể hiện các phẩm tính của cung Mọc, nằm ở vị trí 9 giờ trên lá số. Cung Mọc hay còn gọi là dấu hiệu hướng thiên, bởi vì tại thời điểm đó, Mặt Trời mọc lên đi qua điểm Mọc (Ascendant). Mặt Trời đại diện cho ánh sáng của Thượng Đế và vì thế phần phía Đông của lá số đại diện cho tiềm năng tinh thần và về cơ bản là cánh cổng đi vào tâm thức tinh thần và thế giới tinh thần.

Câu hỏi: Lá số của chiêm tinh nội môn và chiêm tinh thông thường có giống nhau không?

Trả lời: Chiêm tinh nội môn và chiêm tinh thông thường cùng xem xét một lá số. Điều khác biệt ở đây là trong cách diễn giải lá số. Chiêm tinh nội môn có thêm những hành tinh chủ quản mới. Ví dụ như trong chiêm tinh học thông thường, Thủy Tinh là chủ quản của cung Song Tử và Mặt Trăng là chủ quản của cung Cự Giải và đó thể hiện cấp độ Phàm Ngã. Chiêm tinh nội môn có những hành tinh chủ quản ở cấp độ cao hơn, được Chân Sư D.K. đưa ra, cấp độ tâm thức linh hồn và khác biệt với chiêm tinh thông thường ở hầu hết các cung. Ví dụ Thủy Tinh là chủ quản của Phàm Ngã ở người có Mặt Trời tại Song Tử, nhưng Kim Tinh lại là chủ quản của Linh Hồn và chuyển hóa tâm thức của một người Song Tử ở một cấp độ cao hơn. Tóm lại, các phương pháp giữa hai môn chiêm tinh học đều giống nhau, tất cả sự khác biệt là ở việc diễn giải lá số.

Ba cấp độ của tâm thức là:

  • Cấp độ tâm thức Phàm Ngã
  • Cấp độ tâm thức Linh Hồn
  • Cấp độ tâm thức Tinh Thần.

Phần lớn chúng ta đang cố gắng để trở nên cấp độ tâm thức Linh Hồn. Chỉ có những người rất tiến hóa, những người đã được điểm đạo lần thứ ba (còn gọi là cuộc điểm đạo của sự giác ngộ) trở lên, được biểu tượng hóa bởi cung Ma Kết, những người thực sự trở thành toàn cầu trong tâm thức của họ. Chúng ta có thể thấy họ trong thế giới bởi vì họ có ảnh hưởng toàn cầu, ví dụ như Đức Giáo Hoàng Francis, Đức Dalai Lama, v.v… Ở đây chúng ta đang nói đến những người có ảnh hưởng toàn cầu về những điều tốt đẹp trên thế giới. Có những người như Hitler cũng có ảnh hưởng toàn cầu nhưng không phải ở những cấp độ tâm thức cao như vậy.

Đây là một biểu đồ quan trọng trích từ sách Chiêm Tinh Học Nội Môn, trang 332. Biểu đồ này thể hiện ba cấp độ tâm thức ở người chưa phát triển, người tiến hóa và đệ tử, điểm đạo đồ; tương ứng với ba cấp độ tâm thức Phàm Ngã, Linh Hồn và Tinh Thần.

Lấy ví dụ của Tracy, có Mặt Trời ở cung Sư Tử (Leo). Nếu như Tracy chưa từng thực hành công việc nào để phát triển bản thân, tâm thức của cô ấy sẽ ở cấp độ người chưa phát triển, ứng với bản thể thấp hay Phàm Ngã. Có nghĩa là tâm thức còn tập trung và liên quan nhiều đến vật chất, thu tóm quyền lực hay có được địa vị cao trên thế gian. Lúc này, mục tiêu là cố gắng để trở thành Bản Thể Cao Hơn (Chân Ngã) hay tâm thức Linh Hồn. Điều đó có nghĩa là nhiệm vụ của Tracy là trở thành người lãnh đạo của quần chúng với trí tuệ, lòng bác ái và sự hiểu biết từ linh hồn.

Nếu Tracy đã đi qua cấp độ đó và ở mức điểm đạo bậc 2, cô ấy sẽ nỗ lực để trở thành bản thân thế giới và đồng nhất mình với Nhất Thể Tâm Thức, với Một Linh Hồn của toàn nhân loại, một bậc tiến hóa rất cao cấp.

  1. Biểu đồ này liên quan đến các luân xa. Chúng ta có nhiều huyệt đạo (luân xa) trong cơ thể nhưng có bảy đại huyệt (luân xa) chính dọc cột sống.
  2. Khi chúng ta liên hệ tới cung Mặt Trăng, đó là chúng ta đang liên hệ đến các bản năng thú vật vô thức trong tự nhiên và những hình mẫu này được giữ trong ba luân xa dưới cùng. Luân xa tùng thái dương, luân xa xương cùng và luân xa gốc là nhà của phần vô thức, bản năng thú tính trong chúng ta. Luân xa tùng thái dương là cửa ngõ của cõi trung giới và thể tình cảm.
  3. Khi chúng ta đi lên phía trên biểu đồ ở phần Phàm Ngã, có hai luân xa là cửa ngõ của các cõi thượng trí (luân xa Ajna) và hạ trí (luân xa cổ họng), liên quan đến thể trí. Chỉ khi chúng ta phát triển thể trí và ý chí của mình, lúc đó cung Mặt Trời mới thể hiện được những mặt tích cực của một Phàm Ngã hợp nhất. Cuối cùng, Ajna được xem như luân xa điều phối tất cả các luân xa bên dưới nó và là chiếc ghế điều khiển trong não bộ. Trận chiến vĩ đại diễn ra giữa Phàm Ngã và Linh Hồn để xem ai là kẻ chiếm được chiếc ghế điều khiển đó.
  4. Cửa ngõ chính của Linh Hồn là luân xa đỉnh đầu (luân xa vương miện), nhưng Linh Hồn làm việc chủ yếu thông qua luân xa tim. Tinh thần làm việc thông qua luân xa đỉnh đầu và trụ ở tuyến tùng.

Biểu đồ này thể hiện ý nghĩa ba cấp độ tâm thức tương ứng với mỗi kỳ công của Hercules.

Ở cung Bạch Dương (Aries), Hercules phải đi bắt những con ngựa của tâm trí biểu hiện cho những suy nghĩ tức giận. Vì tự mãn và kiêu ngạo, Hercules đã để bạn mình canh giữ chúng và bạn chàng bị giết. Ở đây, tâm thức người chưa phát triển ứng với hình ảnh con cừu đực tự mãn, và tâm thức người tiến hóa thể hiện qua việc chúng ta học từ những sai lầm của mình.

Tất cả chúng ta đều đang học từ những lỗi lầm của mình và cố gắng để đứng trong ánh sáng của sự hiểu biết và không bị kéo lùi lại về phía mặt tối thấp kém của mình. Chúng ta đang đi qua cùng trải nghiệm là chúng ta đặt một chân trong linh hồn của mình. Có lúc chúng ta thông tuệ, từ bi, yêu thương, có lúc chúng ta lại rơi trở lại vào mặt tối thấp kém của mình. Chúng ta cần ý thức được sự nhị nguyên này và cố gắng giữ tâm thức vững vàng ở cấp độ cao hơn của linh hồn và không rơi trở lại vào những tập khí tiêu cực xưa cũ. Thông qua thực tập ngày này sang ngày khác, hành thiền ngày này sang ngày khác, chúng ta bắt đầu chuyển hóa tâm thức mình và dần dần những tính chất thấp kém sẽ hao mòn và chết dần đi. Chúng ta không cho chúng ăn nữa và chúng ta không cung cấp thêm năng lượng cho chúng nữa thì chúng sẽ phải chết. Đó là mục tiêu và đó là ý nghĩa của cột giữa (tâm thức của người tiến hóa, tâm thức linh hồn) trong biểu đồ, biểu hiện cho công việc mà chúng ta cần làm để chuyển hóa bản thân.

Trở lại với ví dụ cung Sư Tử của Tracy. Con sư tử biểu tượng cho Phàm Ngã hợp nhất, mạnh mẽ, tự mãn và hung hăng. Thông điệp của kỳ công Hercules ở cung này đó là chúng ta phải giết con sư tử Phàm Ngã của chính mình, và trở thành một nhà lãnh đạo vô kỷ, vị tha trong cộng đồng.

Dùng các cung Mặt Trăng, Mặt Trời, cung Mọc của những người nổi tiếng; và các biểu đồ về ba cấp độ tâm thức, xác định:

1.   Những “rác rưởi” gì họ cần thanh luyện – CUNG MẶT TRĂNG

2.  Những điều tiêu cực gì họ cần chế ngự và thể hiện một cách tích cực – CUNG MẶT TRỜI

3.  Những phẩm tính gì họ cần phát triển/thể hiện – CUNG MỌC

Cung Mặt Trăng được Chân Sư Tây Tạng gọi là “tù ngục của Linh Hồn”, liên quan đến những kiểu hành xử (tập khí) được huân tập qua nhiều kiếp đến mức đã ăn sâu vào trong cách hành xử của chúng ta; là cách mà chúng ta quay trở lại theo bản năng khi bị đe dọa, để bảo vệ bản thân. Chúng ta cần cố gắng xác định những tập khí đang “giam cầm Linh Hồn”. Có nhiều tập khí (kiểu hành xử), nhưng những tập khí của cung Mặt Trăng là những cái chính đã được kích hoạt bởi Linh Hồn và là quan trọng cần được làm sạch.

Cung Mặt Trời cũng có những mặt tiêu cực mà chúng ta cần phải đối mặt nhưng quan trọng nhất là phát huy, thể hiện và phát triển những phẩm tính tích cực của cung Mặt Trời.

Quan trọng nhất đối với những ai đang bước trên con đường đạo là xác định những phẩm tính mà chúng ta cần phải phát triển, thể hiện Cung Mọc, cung biểu thị cho tâm thức Linh Hồn.
Tất cả chúng ta đều đang nỗ lực ở trên cấp độ này hay cấp độ khác, hay ở cả ba cấp độ. Với người đang bước đi trên con đường đạo, chúng ta đang làm việc với cấp độ thứ ba. Những người thành công, mạnh mẽ trên thế gian thường đang hoạt động ở cấp độ thứ hai.  Chỉ khi chúng ta có một tiếng gọi chí nguyện hướng đạo, khi đó chúng ta mới bắt đầu phát triển những phẩm chất của cung Mọc.
Tất nhiên chúng ta không cần phải biết đến lá số chiêm tinh của mình mới biết được mình cần phải phát triển điều gì. Những phẩm tính Linh Hồn luôn ở đó, chúng ta cứ sống và tu tập, chúng sẽ đến với chúng ta một cách tự nhiên trong Linh Hồn, chủ yếu thông qua trái tim, chúng là cái gì đó mà chúng ta cảm nhận được.

Donald Trump

Bây giờ chúng ta cùng xem xét ví dụ về Donald Trump, người đang tranh cử tổng thống. Tù ngục của Linh Hồn, cung Mặt Trăng của Trump ở Nhân Mã. Mặt tiêu cực của Nhân Mã đó là họ bắn những mũi tên vào mọi hướng khác nhau và bận rộn lần theo những mũi tên nên không hoàn thành được việc nhiều. Đây là một cung khả biến. Nhân Mã thường thiếu tinh tế trong nói năng, đôi khi nói thẳng thừng quá. Họ cũng thèm muốn nhiều thứ, thường là háu ăn. Đó là về cung Mặt Trăng hay ngục tù Linh Hồn của Donald Trump mà ông cần khắc phục và vượt qua để có thành công.

Cung Mặt Trời của Trump là Song Tử và ông ta nói chuyện rất lưu loát, khéo léo. Cung Mặt Trời thực sự đã phát triển khả năng của ông để trở thành người sứ giả, truyền thông hiệu quả. Chúng ta cũng đã thấy ông ta trên truyền hình, có một game show riêng (The Apprentice – Người tập sự). Trump có một Phàm Ngã mạnh mẽ, giỏi ăn nói.

Cung Mọc đại diện cho Linh Hồn của Trump ở cung Sư Tử. Cung Sư Tử ở cấp độ cao là một nhà lãnh đạo từ trái tim, với lòng bác ái, minh triết và sự thấu hiểu, và đó là mục tiêu cao cả đối với Trump. Ông ta rõ ràng là đã ở cấp độ Phàm Ngã Song Tử, giờ đây ông ta cần nỗ lực hướng đến cấp độ tâm thức cao hơn của Sư Tử. Kỳ công Hercules ở cung này là bóp chết con sư tử của Phàm Ngã, vì thế ông ta cần kiểm soát lời nói của mình, suy nghĩ trước khi nói và nỗ lực để trở thành một nhà lãnh đạo biết thấu cảm và từ bi hơn.

Ted Cruz

Ted Cruz là một trong những người dẫn đầu của đảng Cộng Hòa trong cuộc đua bầu cử tổng thống Mĩ, ông đang cố gắng để là ứng cử viên đảng Cộng Hòa. Ông có cả cung Mặt Trăng và cung Mọc ở Thiên Bình. Cái cân biểu thị cho cung Thiên Bình. Người Thiên Bình khi ở cấp độ Phàm Ngã dao động như vậy và làm họ khó ra quyết định và thực hiện xong việc. Kim Tinh là chủ tinh của cung Thiên Bình. Một trong những điểm mà cung Mặt Trăng Thiên Bình không thích là làm người khác khó chịu, gây khó khăn cho người khác. Họ muốn mọi người yêu thương mình và thường không muốn liên quan đến bất kỳ việc ra quyết định nào mà có thể làm ai đó không thích họ. Ted Cruz rõ ràng không phải như vậy.

Ted Cruz thể hiện rất nhiều điểm của cung Mặt Trời Ma Kết. Người thuộc cung Ma Kết do Thổ Tinh chủ quản. Biểu tượng của Ma Kết là con sơn dương đang leo núi. Mục tiêu của Phàm Ngã Ma Kết là ngọn núi vật chất, họ rèn luyện bản thân để trở nên rất hiệu quả trong thế gian và để leo ngọn núi của sự tham vọng. Vì vậy, đặc tính nổi trội của người cung Ma Kết là tham vọng, cho dù đó là tham vọng về quyền lực, sức ảnh hưởng và tiền bạc trong thế giới vật chất hay tham vọng tâm linh như mong muốn trở thành giám mục, giáo chủ. Phàm Ngã Ma Kết mong muốn một địa vị cao nên họ rất tham vọng. Ở đây chúng ta có Ted Cruz đang chạy đua vào vị trí cao nhất trong cuộc bầu cử tổng thống Mĩ và ông ta rất bền bỉ.

Mục tiêu tinh thần của cung Mọc Thiên Bình là hoàn toàn cân bằng và công bằng, biểu tượng của cán cân công lý. Ở Tây Úc, chúng ta thường thấy hình ảnh nữ thần bịt mắt cầm cán cân trong phiên tòa, biểu thị rằng người luật sư không bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì khác và bản thân đã công bằng. Ở đây, mục tiêu Linh Hồn cho Ted Cruz là học cách hoàn toàn không thiên vị và công bằng không chỉ từ quan điểm dân chủ mà còn từ quan điểm nhân đạo, vì những điều tốt đẹp cao cả. Linh Hồn luôn tìm kiếm điều tốt đẹp cao cả và cho thiện chí của nhân loại như tình yêu thương và minh triết.

Hillary Clinton

Cung Mặt Trăng Song Ngư, rõ ràng ta không thấy điều đó ở bà bởi vì những đặc tính tiêu cực của Mặt Trăng Song Ngư là yếu đuối, quá tình cảm, quá nhạy cảm.

Bà có cả hai cung Mặt Trời và cung Mọc ở Hổ Cáp, và đó là lí do tại sao bà có một sức mạnh như vậy. Cung Hổ Cáp có năng lượng to lớn để thành công trong cuộc đời bởi vì hành tinh chủ quản của nó là Hỏa Tinh. Hỏa Tinh là một động lực mạnh mẽ với năng lượng vật lý có thể giúp bạn thành công trong thế giới vật chất.

Điều mà cung Mọc Hổ Cáp cần làm đó là phải chiến đấu cho đời sống tâm linh của mình. Vì thế bạn vẫn là một chiến binh, nhưng thay vì chiến đấu với những người khác quanh mình, mà chiến đấu với những mặt tối bên trong chính mình. Kỳ công Hercules cho cung Ma Kết là trận đấu với thủy quái Hydra nhiều đầu mà mỗi khi chặt một đầu thì từ đó lại mọc lên hai đầu khác. Thách thức đối với cung Mặt Trời và cung Mọc Hổ Cáp đó là bạn phải chiến đấu với một cấp độ tâm thức cao hơn. Bởi vì nếu bạn chỉ ở cùng một cấp độ với con thủy quái, bạn sẽ bị nó tiêu diệt. Bài học của Hổ Cáp là hướng lên về phía ánh sáng Linh Hồn, nghĩa là chúng ta cần nâng lên hướng về thượng trí, chiến đấu tốt hơn từ cấp độ tri thức và không bị rơi lại vào những luân xa thấp bên dưới mà giữ vững ở tâm trí, thì như thế chúng ta có thể thành công.

Nếu Hillary có thể đứng trong ánh sáng cao cả hơn, trong thượng trí, bà có thể làm được những điều tốt đẹp tuyệt vời không chỉ cho nước Mĩ mà còn cho cả thế giới bởi vì tổng thống Mĩ có sức ảnh hưởng lớn trên toàn cầu.

Ví dụ thực hành

Leoni phân tích về BL

BL có cung Mặt Trăng ở Thiên Bình, cung Mặt Trời ở Sư Tử và cung Mọc ở Song Tử.

Một trong những kiểu mẫu tiêu cực của Mặt Trăng Thiên Bình là ham thích khoái lạc. Kim Tinh chủ quản Thiên Bình ở cấp độ Phàm Ngã và những người Thiên Bình có thể rất gắn kết với đời sống xã hội và thực sự đặt nhiều chú tâm vào đời sống xã hội, được quần chúng yêu mến, hấp dẫn với người khác. Mặt khác đó là sự trì hoãn, khó có thể ra quyết định, bị kẹt ở điểm chính giữa.

Cung Mặt Trời của BL ở Sư Tử, vì thế cô ấy cần nỗ lực để trở thành Chân Ngã, Bản Thể Cao Hơn của mình, và là người lãnh đạo với sự thấu cảm, lòng bác ái và minh triết. Mục tiêu của Phàm Ngã là trở thành một nhà quản lý thành công trong thế giới vật chất. Nếu cô ấy có thể bước lên một cấp độ tâm thức cao hơn, công bằng và bác ái với mọi người xung quanh, lúc đó cô ấy sẽ không chỉ thành công hơn trong việc thể hiện những phẩm tính của Linh Hồn mà nó sẽ còn dẫn dắt cô thành công như mong muốn.

Cung Mọc của BL ở Song Tử, câu huấn thị của Song Tử là “Tôi nhận ra bản ngã khác của mình, và trong sự suy tàn của bản ngã đó, tôi lớn lên và tỏa sáng.” Điều mà BL hay người cung Song Tử cần phải làm là thực sự có khả năng nhìn vào Phàm Ngã của mình và vượt qua nó để phát triển những phẩm chất của Linh Hồn. Tức là đi từ không hiệu quả và quá bận rộn với đời sống xã hội đến học cách trở thành một nhà lãnh đạo thành công trên thế gian và là một ngôn sứ hiệu quả vì các mục tiêu tâm linh.

BL tự nhận xét về bản thân

Mặt Trăng Thiên Bình khiến tôi thường cân nhắc tất cả các mặt của một vấn đề và thường bị lạc lối khi hành động bởi vì cố gắng để công bằng cho tất cả mọi người.

Mặt Trời Sư Tử, tôi cố gắng vươn đến Bản Thể Cao Hơn – Chân Ngã và giảm bớt Cái Tôi Phàm Ngã.

Cung Mọc Song Tử, tôi khám phá ra rằng tôi thích câu huấn thị dành cho cung này “Tôi nhận ra bản ngã khác của mình, và trong sự suy tàn của bản ngã đó, tôi lớn lên và tỏa sáng.”

Leoni tiếp tục nói về BL

Hành tinh chủ quản về cấp độ Linh Hồn của Song Tử là Kim Tinh. Vì thế điều này thực sự thú vị với bạn. Bạn đang dịch chuyển từ cấp độ thấp của Kim Tinh chủ quản ở cung Mặt Trăng Thiên Bình đến cấp độ cao của Kim Tinh chủ quản ở cung Mọc Song Tử. Kim Tinh cũng chủ quản luân xa Ajna, là chủ quản đời sống của bạn vì đó là nơi mà yêu cầu của Linh Hồn đến và ngự trị. Đây thực sự là một thông điệp cho bạn từ Linh Hồn của bạn, khiến bạn tập trung vào luân xa Ajna để có thể là một vị khách hiệu quả đến với thế giới của các giá trị tâm linh, như công việc bạn đang làm tại Morya Federation.

BL phân tích về Leoni

Leoni cũng có cung Mặt Trăng ở Thiên Bình, cung Mặt Trời ở Cự Giải và cung Mọc ở Hổ Cáp.

Nói về cung Mặt Trăng ở Thiên Bình, bạn có cả hai mặt của nó. Với cung Mọc Hổ Cáp, tôi có thể thấy rằng khoái lạc và tình dục là quan trọng với bạn bởi vì đó cũng là khía cạnh Phàm Ngã của Hổ Cáp.

Cung Mặt Trời Cự Giải phát triển bản năng thức tỉnh tâm thức, thức tỉnh trực giác. Chúng ta thấy điều này qua công việc bạn làm thông qua chiêm tinh học. Bạn có thể đọc được (lá số) người khác, bạn có cái trực giác của cung 4, cung Phàm Ngã của bạn, nó giúp phát huy tính chất đó của Cự Giải và của Hổ Cáp.

Câu huấn thị của Hổ Cáp là “Tôi là người chiến binh, và từ trận chiến tôi nổi lên chiến thắng.” Đó là kỷ luật trong trận chiến với thủy quái chín đầu Hydra và để vươn lên, trở thành người quan sát, tiến lên nhìn từ cấp độ của Linh Hồn xuống Phàm Ngã và đó là một góc nhìn hoàn toàn khác. Bạn thấy cung Mọc Hổ Cáp thể hiện như thế nào với mình?

Leoni tự nhận xét về bản thân

Tôi thấy nó chính xác như cách tôi đã phải chiến đấu cùng với thể tình cảm bởi vì tôi có cả hai cung Mặt Trời Cự Giải và cung Mọc Hổ Cáp đều thuộc hành Thủy. Hành Thủy tượng trưng cho thể tình cảm và khi còn trẻ, tôi khá là đa cảm. Khi lớn lên qua nhiều năm, đi làm, rồi tôi nhận ra rằng nếu tôi muốn làm một nhà quản lý thành công, tôi sẽ phải học cách suy nghĩ và không bị lụy vào khi không vui hay khi bị ai chỉ trích. Tôi sẽ phải giữ nhất tâm. Tôi đã làm nhiều thứ cho sự phát triển cá nhân để thành đạt trong đời sống thế gian. Tôi đã muốn trở thành một nhà quản lý. Tôi đã mong được thăng tiến để kiếm được nhiều tiền bởi vì Cự Giải thì thích an toàn. Tôi đã có nhiều tham vọng trong thế giới vật chất và làm việc rất nhiều. Cung đối của Cự Giải là Ma Kết và thực sự chúng kết nối với nhau. Vì thế trận chiến với tính đa cảm và thức tỉnh tâm thức là rất quan trọng với tôi, đưa tôi đến thành công trên thế gian.

Sau này khi tìm thấy được những lời dạy minh triết và bắt đầu thực hành rèn luyện tu dưỡng, điều đó đã thực sự giúp tôi giữ vững tập trung trong ánh sáng của thượng trí và làm việc từ cấp độ tâm thức đó. Giờ đây, mỗi khi có điều gì đó xảy ra và đẩy tôi trở lại với cấp độ Phàm Ngã của con cua (Cự Giải) và Hổ Cáp, tôi lại bước ra chiến đấu. Vậy đấy, hai mặt nhị nguyên vẫn ở đó, đó là quyền của nó cho đến khi chúng ta trải qua điểm đạo lần thứ ba để đạt được giác ngộ, khi Linh Hồn hoàn toàn hợp nhất và thanh tịnh Phàm Ngã.

Trong cuộc chiến vĩ đại của ý thức nhị nguyên này, chúng ta phải chiến đấu với chính Phàm Ngã của bản thân mình để hướng đến hợp nhất với Linh Hồn.

BL phân tích ví dụ của bạn học viên 1

Bạn học viên có Mặt Trăng Bạch Dương, Mặt Trời Cự Giải và Cung Mọc Bảo Bình.

Mặt Trăng Bạch Dương chủ động, khoe khoang, luôn tiến về phía trước nhưng không nhất thiết là hoàn tất, vì thế có thể khiến bạn đôi khi gặp rắc rối.

Mặt Trời Cự Giải, bạn sẽ đi từ bản năng đến trực giác, thức tỉnh tâm trí, cố gắng sử dụng mặt tình cảm mở rộng trái tim và tiến lên đến mặt trừu tượng (trực giác).

Cung Mọc Bảo Bình, đây là dòng nước của đời sống đổ tới cho người đang khát, đây là người phụng sự của thế gian. Đó là mục tiêu của cung Mọc Bảo Bình.

Học viên 1 tự nhận xét về bản thân

Mặt Trăng Bạch Dương rất tình cảm, nhanh nhảu và nồng nhiệt, làm tôi rất dễ nóng giận, một chút ích kỷ và hung hăng. Tôi đã và vẫn đang phải rèn luyện bản thân. Giờ đây tôi đã bớt nóng giận hơn lúc trước rồi.

Mặt Trời Cự Giải, tôi khá nhạy cảm, bảo vệ. Tôi đã từng làm mọi thứ với tình cảm. Tôi đã từng cố kiểm soát người khác bằng tình cảm. Cho đến khi vào đại học, cách đây khoảng 20 năm, tôi mới thực sự nhận ra và bắt đầu sử dụng lý trí của mình, nếu không chắc là tôi đã không thể vượt qua các khóa học và nhận bằng.

Với cung Mọc Bảo Bình, tôi nghĩ nó liên quan đến công việc tôi đang làm hiện tại, bằng cách giúp đỡ, phụng sự thiện nguyện và dạy học.

BL tiếp tục nhận xét về bạn học viên 1

Thật thú vị khi bạn đề cập đến tâm trí của bạn và cách bạn hướng đưa cung Mặt Trời lên nhận thức cao hơn. Bạch Dương là cung thuộc tinh thần, tâm trí, và Mặt Trăng chỉ những yếu tố giữ chúng ta lại, trong tù ngục của linh hồn. Vì thế, phải làm sao để nâng nó lên cấp độ nhận thức cao hơn, chuyển hóa nó và phá vỡ tù ngục đó, những tập khí tiêu cực của quá khứ.

Leoni phân tích ví dụ của bạn học viên 2

Mặt Trăng Sư Tử, Mặt Trời Nhân Mã, cung Mọc Song Ngư.

Mặt Trăng Sư Tử. Chúng ta có trong lá số sự kiêu hãnh của sư tử và chúng ta đều biết rằng nó là biểu tượng của con sư tử đang gầm rống. Mặt Trăng Sư Tử có thể rất nhạy cảm, kiểu như bạn làm tôi đau một lần, tôi cắt đứt với bạn mãi mãi. Tôi không biết là bạn thấy khía cạnh nào của Sư Tử mà bạn cần xử lý, tính kiêu ngạo hay tính nhạy cảm quá mức.

Học viên 2

Thực sự thì với tôi đó là tính nhạy cảm quá mức, khá ảnh hưởng.

Leoni

Bạn nhớ là bạn cũng có hai cung Biến Đổi (Nhân Mã và Song Ngư) nữa. Chúng ta thấy rằng tính quá nhạy cảm nổi bật ở Phàm Ngã. Thể tình cảm quá nhạy cảm với bất kỳ chỉ trích nào.

BL phân tích về bạn học viên 2

Mặt Trăng Sư Tử, bạn rất nhạy cảm. (Điều này gợi nhớ cho tôi đến hình ảnh của chú sư tử nhút nhát trong phim The Wizard of Oz). Câu nói Phàm Ngã của Sư Tử là “Hãy để cho các hình tướng khác tồn tại. Tôi cai trị”, thể hiện tính kiêu ngạo của Sư Tử. Nhưng như bạn nói, đối với bạn thì có vẻ tính quá nhạy cảm nổi trội hơn. Điều này cũng tốt bởi vì tính kiêu ngạo là cái khó xử lý nhất với phần lớn mọi người.

Với Mặt Trời Nhân Mã, Nhân Mã là cung tinh thần nên nó sẽ giúp đưa tâm thức bạn tập trung vào một điểm. Huấn thị tâm linh của Nhân Mã: “Tôi nhìn thấy mục tiêu. Tôi đạt đến mục tiêu đó và sau đó tôi nhìn thấy mục tiêu khác”, và đó là thể hiện của sự tập trung nhất điểm. Khi bạn làm việc với Phàm Ngã, tập trung nhất điểm và không đi chệch hướng.

Nhưng một khi Linh Hồn bắt đầu tiếp nhận, chính ánh sáng Linh Hồn là cái bạn đang đi theo. Cung Mọc Song Ngư, đây cũng là một cung tình cảm khác. Huấn thị tâm linh cho Song Ngư là “Tôi rời Nhà Cha và khi quay lại, tôi cứu rỗi”.

Nếu bạn nhìn vào Kỳ Công của Hercules thì 3 cung cuối cùng là người điểm đạo đồ, người phụng sự thế gian và người cứu rỗi thế gian. Đến điểm này, anh ta đã vượt qua các thử thách. Như vậy, mục tiêu tối hậu là có lòng từ ái và tình yêu thương với tất cả mọi người, đó không phải là một dạng tình cảm, mà là lòng từ bi, và làm việc với lòng từ bi đó.

Học viên 2 tự nhận xét về bản thân

Tôi đã rất quá mức nhạy cảm. Tôi cũng cần học cách im lặng và cẩn trọng với lời nói của mình. Trong những khủng hoảng, tôi đã mạnh mẽ hơn và biết im lặng, học cách kiểm soát những gì mình nói.

BL tiếp tục nhận xét về bạn học viên 2

Bạn có một sự kết hợp tốt bởi vì bạn có cung Nhân Mã (Mặt Trời) với tính cách là mở miệng trước, suy nghĩ sau, và rồi bạn lại có cung Song Ngư (cung Mọc) điều hòa nó lại. Bởi vì Song Ngư thích ẩn trong bóng tối. Thế nên, tôi có thể thấy chúng có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào trong một số trường hợp.

Thực sự tôi nghĩ tính nhạy cảm quá mức của Sư Tử là một cơ chế để giữ bạn khỏi sự kiêu ngạo, nên bạn cần có cả hai. Với Sư Tử, bạn phải thích nghi để trở thành một nhà lãnh đạo nhân từ.

Điều thú vị là khi quan sát chính mình, bạn đang nhìn nhiều vào những điểm tiêu cực của bản thân. Tất cả chúng ta đều có những mặt tiêu cực xuất hiện ở những thời điểm tệ nhất nhưng bạn biết rằng chúng ở đó, bạn đang quan sát chúng và bạn biết chúng là gì. Thế là bạn biết được cách mà bạn có thể xử lý chúng.

Học viên 2

Tôi đã sử dụng những tính chất của Sư Tử và Nhân Mã khá thường xuyên, theo chiều hướng tích cực.

BL

Vậy là tốt. Điều bạn phải làm với những tập khí quá khứ (Mặt Trăng) là đón nhận nó, biến đổi nó, chuyển hóa nó thành những biểu hiện tốt hơn, ở cấp độ cao hơn của nó. Sư Tử và Nhân Mã đều là cung hành Hỏa và là những cung về tinh thần. Tôi thấy là bạn đang sử dụng chúng cùng với các cung Biến Đổi (mutable signs) mà bạn có.

Leoni phân tích về học viên 3 (Tracy)

Mặt Trăng Song Ngư, Mặt Trời Sư Tử, Cung Mọc Ma Kết

Vậy là bạn đi từ cung hành Thủy Song Ngư đến cung hành Hỏa Sư Tử và cung hành Thổ Ma Kết.

Bạn có thể thấy chiều hướng bạn cần vượt qua kiểu mẫu tình cảm. Song Ngư cũng có nhiều vấn đề về tình cảm cần xử lý, cũng như tính nhạy cảm quá mức và hành Hỏa. Bạn thật sự cần trụ vững và ổn định, hiệu quả trong thế gian. Đó là mục tiêu tối hậu của Linh Hồn bạn, mong muốn một vị trí trong cuộc đời (Ma Kết đầy khát vọng).

Quay trở lại với Mặt Trăng Song Ngư, ta thấy tù ngục của Linh Hồn ở đây cần vượt qua là sự nhạy cảm quá mức về mặt tình cảm, yếu đuối trong thể tình cảm. Đối với cung Mặt Trời Sư Tử, Phàm Ngã cần phải mạnh mẽ và ổn định, không để cho tính nhạy cảm quá mức bị nhân đôi (bởi cả Song Ngư và Sư Tử đều có mặt tiêu cực là quá nhạy cảm) nếu không nó sẽ ngăn cản bạn trở thành một nhân cách mạnh mẽ, hiệu quả trên thế gian, một nhà quản lý, nhà lãnh đạo mọi người. Sư Tử chủ quản luân xa tim, lãnh đạo từ trái tim. Với cung Mọc Ma Kết, Linh Hồn mong muốn bạn trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả, mạnh mẽ, ổn định, vững vàng trên thế gian. Ta thấy ở đây cả hai cung Sư Tử và Ma Kết đều có cung 1 đi qua, thể hiện tính cách lãnh đạo, và xuất hiện cùng nhau, chúng sẽ làm phẩm chất đó càng thêm mạnh mẽ ở bạn.

Tracy tự nhận xét về bản thân

Vâng, đúng vậy. Tôi đã trải qua một quãng thời gian dài tuổi trẻ, là một người nhạy cảm quá mức và trôi dạt như con cá từ thứ này sang thứ khác. Liên hệ với cung Sư Tử, tôi đã cảm tưởng như mình không có được con đường riêng của mình và sự nhạy cảm quá mức đã không giúp tôi đương đầu với sự từ chối. Tôi đã không tìm được công việc mình thực sự đam mê. Rồi đến cách đây hai năm, tôi học bấm huyệt và tôi cũng bắt đầu học tại đây (Morya Federation). Tôi trở nên quay về với trái tim mình hơn. Và giờ đây tôi có một cơ sở bấm huyệt của riêng mình trong khu vườn nhà. Tôi làm việc tại nhà và tôi có rất nhiều khách hàng từ cộng đồng địa phương của mình đến để chữa bệnh và họ cũng giúp đỡ tôi nhiều. Tôi cảm giác là mình ổn định dần trong vai trò này mà tôi thích làm. Cũng nhờ đó mà tôi trở nên hướng đến cộng đồng nhiều hơn.

BL phân tích về học viên 4 (Yvonne)

Cung Mặt Trăng Kim Ngưu, cung Mặt Trời Thiên Bình, cung Mọc Xử Nữ

Mặt Trăng Kim Ngưu có mặt tiêu cực là những mong muốn ích kỷ. Kim Ngưu là một cung hành Thổ và nó về cơ bản là tôi, tôi, tôi, tôi. Tôi muốn, tôi muốn, tôi muốn. Con bò đực đi và lấy tất cả những gì nó muốn như chúng ta thấy trong Kỳ Công của Hercules về con bò đực ở đảo Crete. Anh ta phải cưỡi con bò của dục vọng thay vì để dục vọng lèo lái, sai khiến mình.

Mặt Trời Thiên Bình, như chúng ta đã nói trước đây, bạn phải vượt qua việc không thể tiến được bởi vì quá bận rộn cân nhắc giữa các cặp đối lập và bạn phải tìm cách cân bằng, đường trung dung giữa cả hai để không đi vào thái cực nào. Cung Phàm Ngã Thiên Bình cũng rất hướng về mối quan hệ. Bạn muốn được mọi người yêu thích. Bạn muốn là một phần của đám động cho đến khi bạn học cách sử dụng sự biểu đạt cao hơn của nó và điều chỉnh hành xử và làm việc một cách cân bằng. Thiên Bình được Kim Tinh chủ quản, đó là mặt quan hệ. Còn hành tinh chủ quản ở cấp độ cao hơn (cấp độ tâm linh, nội môn) của Thiên Bình là Thiên Vương Tinh, hướng đến trực giác.

Cung Mọc Xử Nữ, huấn thị tâm linh là “Tôi là mẹ và là con, tôi là Thượng Đế, tôi là vật chất”, là sự nuôi dưỡng của (tâm thức) em bé Christ bên trong mỗi chúng ta. Một huấn thị khác là “Christ trong bạn, niềm hy vọng của vinh quang.” Như vậy cuối cùng ta nhận ra rằng cả hai, tinh thần và vật chất có thể hợp nhất với nhau ở bên trong em bé Christ, và sinh ra em bé Christ.

Yvonne tự nhận xét

Mặt Trăng Kim Ngưu, tôi đồng ý với mọi điều cô đã nói. Tôi đã có cả một cuộc đời cố gắng phải vượt qua những sự nghiện về thực phẩm, rượu, và những thứ khác, tất cả những thói quen của Kim Ngưu.

Mặt Trời Thiên Bình, tôi luôn gặp vấn đề trong việc ra quyết định, sợ gây ra lỗi lầm. Tôi muốn người nào khác quyết định cho mình, như thế mình sẽ không phạm sai lầm. Nhưng điều đó thật tệ. Thiên Bình nên tôi giỏi chăm sóc mọi người. Giờ đây, công việc của tôi là y tá, đó cũng là tính chất của Xử Nữ, liên quan đến chữa bệnh. Cung Mọc Xử Nữ, thanh luyện liên quan đến mục tiêu Linh Hồn cả cuộc đời tôi, và tôi vẫn đang làm điều đó. Tôi dang trên con đường dự bị và sự thanh luyện của nó và tôi sẽ trên đi trên con đường thanh luyện đó cho đến hết cuộc đời mình.

BL tiếp tục nhận xét về Yvonne

Bạn đang tích hợp cung Mọc Xử Nữ của mình với sự thanh luyện, cung Mặt Trời Thiên Bình với sự cân bằng. Bạn biết rằng bạn không làm điều gì cực đoan, thái quá nữa. Và bạn đang nuôi dưỡng, chăm sóc trong công việc của mình với vai trò một người y tá. Bạn đã và đang giúp đỡ người khác và vì thế bạn thực sự đang sử dụng tất cả 3 cung cùng nhau rất hiệu quả.

Vâng, tất nhiên vẫn còn có những mặt tiêu cực cần phải xử lý. Nhưng một lần nữa, bạn nhìn chúng từ cấp độ tâm thức của Linh Hồn, bạn nhận ra được lỗi sai của mình là gì. Bạn có thể nhìn thấy trong kiếp sống này bạn đã đi xa đến đâu và công việc mà bạn đang làm khi bạn tiến bước với sự dẫn dắt của Linh Hồn.

Câu hỏi 1: Mặt Trăng có thể chuyển qua Vulcan, Hải Vương Tinh, Thiên Vương Tinh trong một đời sống?

Điều này liên quan đến việc là Mặt Trăng như tấm màn che chắn. Ý nghĩa của điều này trong chiêm tinh học nội môn là như sau. Ở người bình thường, người chưa đi trên con đường đạo, con đường tâm linh, thì Mặt Trăng là tấm màn che chắn năng lượng cao, năng lượng tâm linh. Lý do nó làm như vậy bởi vì thể xác, thể tình cảm và thể trí sẽ không thể chịu nổi năng lượng quá lớn từ các lực cao cấp. Bởi vì năng lượng tâm linh thuộc rung động cao, nếu người bình thường chưa hợp nhất Phàm Ngã hay chưa quen với năng lượng lửa của tâm linh trên ý thức của họ, những năng lượng không được che chắn này có thể gây ra nhiều vấn đề đến thể xác và tâm lý của họ.

Khi một người bắt đầu những bước đầu tiên trên con đường đạo, hành tinh Vulcan (hành tinh của sự thanh luyện) sẽ được hiển lộ ra (không còn bị che khuất). Thế nên bạn sẽ thấy ở giai đoạn này người ta bắt đầu làm thanh sạch những thèm khát của mình. Nó liên quan rất nhiều đến việc cân bằng năng lượng dục nhưng cũng liên quan đến những thèm muốn với thức ăn. Rất nhiều người bắt đầu chuyển sang ăn chay.

Đến đây, khi bạn tiến lên bước kế tiếp và đó là ngay ở giai đoạn điểm đạo lần thứ nhất đến lần thứ hai, hành tinh Hải Vương Tinh sẽ được hiển lộ ra (không còn bị che khuất) và liên quan đến thể tình cảm của bạn.

Như vậy, trả lời cho câu hỏi của bạn, liệu ta có thể di chuyển qua 3 cấp độ trong một cuộc đời, thì điều này là rất hiếm khi, có thể là với Đấng Christ nhưng rất hiếm với người bình thường. Bởi vì cần phải trải qua nhiều kiếp sống để thanh luyện năng lượng dục; cần mất rất nhiều thời gian để thanh luyện thể tình cảm.

Câu hỏi 2: Có phải mặt trăng (liên hệ với thể tình cảm, astral) ảnh hưởng nhiều ở giai đoạn thiếu niên?

Có lẽ là vậy bởi vì khi ta đi vào giai đoạn tuổi thiếu niên, là giai đoạn mà ta thực sự mang thể tình cảm, và nó liên quan đến cung Mặt Trăng. Vì thế có lẽ ta sẽ thấy những mặt tiêu cực của cung Mặt Trăng cũng như những mặt tích cực, nhưng đặc biệt là những mặt tiêu cực sẽ phơi bày ở những năm tháng tuổi hoa niên. Vì vậy câu trả lời là có.

Câu hỏi 3: Khi chúng ta đọc về những kiểu mẫu định trước của Mặt Trăng hay Vulcan v.v., nó xuất hiện như chỉ có một kiểu mẫu cơ bản mà chúng ta đưa vào? 

Lưu ý ở đây không phải là Vulcan, vì Vulcan không hoạt động ở cấp độ Phàm Ngã, nó là một lực của Linh Hồn, hoạt động ở cấp độ Linh Hồn. Vì thế, kiểu mẫu của Vulcan không liên quan đến kiểu mẫu tù ngục của Linh Hồn.

Như vậy, khi chúng ta đọc về những kiểu mẫu định trước của Mặt Trăng, có vẻ như chỉ có một kiêu mẫu cơ bản mà chúng ta đưa vào. Mặt Trăng cho chúng ta thấy những kiểu mẫu thói quen tiêu cực cố thủ nhất, đó là tù ngục của Linh Hồn.

Đôi khi bạn có thể diễn dịch một cung theo nhiều cách khác nhau như tôi đã làm với cung Sư Tử như là tính kiêu ngạo và tính nhạy cảm quá mức. Chúng ta cần xem xét những đặc tính đó cùng với nhau. Khi những tính chất tiêu cực của cung Mặt Trăng được thanh luyện, chúng ta sẽ thể hiện được những mặt tích cực của nó hơn.

Ví dụ như với Brenda, Mặt Trăng Sư Tử, khi được thanh luyện, thì bạn sẽ không còn kiêu ngạo hay nhạy cảm quá mức nữa trong cách diễn đạt sức mạnh của mình. Bạn giờ đây có cách sử dụng sức mạnh cân bằng và tinh tế hơn, và điều đó sẽ có lợi cho bạn với cung Mặt Trời Bảo Bình. Với cung Mặt Trời Bảo Bình, chúng ta có Người Mang Nước, liên quan đến những công việc nhân đạo. Kết hợp hai cung Mặt Trăng Sư Tử và Mặt Trời Bảo Bình, bạn cần phát huy tinh thần lãnh đạo (Sư Tử) ở tổ chức mà bạn đang làm việc, đặc biệt là các tổ chức xã hội hay nhân đạo mà Bảo Bình là chủ quản. Với sự kết hợp tất cả những mặt tích cực của các cung với nhau, nó sẽ giúp bạn trở nên hiệu quả trong công việc của Phàm Ngã. Chúng ta cần cố gắng làm sao để thể hiện những năng lượng tích cực từ các cung. Và tất nhiên, khi bạn hướng đến cung Mọc Song Ngư, ở đây chúng ta có Người Cứu Rỗi Thế Gian. Như vậy Linh Hồn đang rèn luyện bạn cho một kiểu mẫu phụng sự nhân đạo vĩ đại hơn nữa. Cả Bảo Bình và Song Ngư đều là những cung về công việc nhân đạo. Và bạn thực sự cần năng lượng lãnh đạo của Sư Tử để được chuyển hóa một cách tích cực, để bạn có thể đem những kỹ năng mạnh mẽ này một cách hiệu quả vào công việc mà bạn làm.

Câu hỏi 4: Nếu một người đang trên đường đạo, cả mặt trăng và cung nhà của nó đều không được đọc… CHỈ sử dụng Vulcan, hay Hải Vương Tinh và các nhà của chúng thôi?

Những điều mà chúng ta vừa thảo luận cũng đã trả lời câu hỏi này. Khi một người đang trên đường đạo, chúng ta có đọc cung Mặt Trăng và cung nhà của nó, nhưng chúng ta sẽ xem xét mặt tích cực của nó, như là chúng nghĩ về công việc của Linh Hồn và công việc của phụng sự của chúng ta. Chúng ta cần đọc cung nhà của Mặt Trăng vì nó sẽ cho chúng ta biết nơi mà chúng ta sẽ đặt nhiều năng lượng của mình vào đấy.

Trở lại ví dụ của Brenda, Mặt Trăng ở nhà số 5. Bạn cần thực sự phát triển kỹ năng lãnh đạo có thể với con cái hay với sự sáng tạo của mình, vì nhà số 5 là một nhà mang tính sáng tạo. Về tự nhiên, nhà số 5 là nhà của Mặt Trời, do đó bạn cần thực sự sáng tạo, tìm kiếm trong đó những gì bạn quan tâm.

Câu hỏi 5: Đặt Vulcan trực tiếp lên Mặt Trăng hay Mặt Trời có đúng không, bởi vì (trên Đường Đạo) lực của Vulcan (Hải Vương Tinh, Thiên Vương Tinh) tuôn chảy trực tiếp thông qua Mặt Trăng (tình cảm/astral) / Mặt Trời (bản ngã)?

Khi một người bước trên đường đạo hay mong muốn, nỗ lực bước trên đường đạo, họ sẽ phải xử lý với những them khát của mình và cố gắng cân bằng trong cuộc sống. Lúc đó bạn sẽ đặt Vulcan trực tiếp trên Mặt Trăng hay Mặt Trời trong lá số, bởi vì những hành tinh này bắt đầu hé lộ (không còn che khuất) lực của Vulcan và chúng thực sự bắt đầu thanh luyện những phần này trong tâm lý của họ.

Ví dụ như nếu họ có Mặt Trăng Cự Giải hay Mặt Trời Cự Giải, Vulcan tuôn chảy năng lượng thông qua đó, nhắn nhủ rằng bạn cần thanh luyện đời sống tình cảm. Tương tự, cung nhà có Vulcan, Vulcan sẽ ảnh hưởng lên nhà đó.

Ví dụ như Mặt Trời của tôi ở nhà 8, cung Cự Giải. Vì thế tôi không chỉ phải thanh luyện đời sống tình cảm của mình, mà tôi còn phải thanh luyện đời sống tình dục của mình, bởi vì nhà 8 liên quan nhiều đến tình dục (nhà 8 chủ quản về tình dục và nhiều thứ khác).

 

Câu hỏi 6: Vulcan ở nhà số 5 yêu cầu thiết lập cân bằng giữa luân xa xương cùng và luân xa cổ họng…

Vulcan chỉ ảnh hưởng trên đường Đạo và khu vực đời sống cần thanh luyện là cung nhà của Mặt Trăng và Mặt Trời. Vulcan liên quan đến sự chuyển dịch lần thứ nhất, từ luân xa xương cùng đến luân xa cổ họng trong nhân loại. Như vậy, tôi không thiết lập công việc cần làm qua các cung nhà. Tôi chỉ làm việc với Mặt Trời và Mặt Trăng và trong sự liên hệ đó tôi sẽ xem xét các cung nhà, tìm xem cái gì cần phải được thực hiện trong môi trường nội bộ. Nhưng ví dụ như khi tôi xem xét cân bằng được yêu cầu giữa luân xa xương cùng và luân xa cổ họng, tôi có thể xem xét Hỏa Tinh và Thủy Tinh. Thủy Tinh là một trong những chủ quản của luân xa cổ họng. Tôi có thể xem xét mối liên hệ giữa hai hành tinh này.

Như vậy, tôi sẽ xem xét các hành tinh chủ quản của các luân xa, và xem điều gì xảy ra trong lá số, thông điệp gì thể hiện ra. Ví dụ như trong lá số của mình, tôi có Hỏa Tinh trùng tụ Mộc Tinh, cả hai đều ở cung Sư Tử. Hỏa Tinh chủ quản luân xa tùng thái dương và Mộc Tinh chủ quản luân xa tim. Điều này cho tôi thấy rằng tôi đang cần chuyển dịch, tôi có sự chuyển dịch đang xảy ra trong đời này từ luân xa tùng thái dương đến luân xa tim. Như vậy, tôi có một số dấu hiệu trong lá số của mình, cho thấy rằng có một sự dịch chuyển đang diễn ra trong các luân xa. Cần có nhiều thời gian hơn để thực sự hiểu về vấn đề này và tôi hy vọng là đang không làm nó phức tạp lên.

Những cuốn sách có thể tham khảo về chiêm tinh học và các luân xa

–          Hành trình của Linh Hồn (Journey of the Soul), Esoteric Psychology, Leoni Hodgson

–          Chiêm Tinh Y Khoa (Medical Astrology), Leoni Hodgson (sắp xuất bản)

–          Luận về Chánh Thuật (A Treatise on White Magic), Alice Bailey

–          Đường Đạo trong Kỷ Nguyên Mới (Discipleship in the New Age), Alice Bailey

Câu hỏi 7: Sự khác biệt giữa Mặt Trăng Sư Tử với Mặt Trời Sư Tử?

Tất nhiên, bạn có thể hỏi tương tự cho bất kỳ các cung hoàng đạo khác. Sự khác biệt giữa cùng một cung hoàng đạo ở Mặt Trăng và Mặt Trời là gì. Tôi sẽ cho một ví dụ để giải thích điều này.

Một trong những nhóm giảng dạy đầu tiên mà tôi tham gia ở New Zealand, nơi tôi bắt đầu với chính tôi, Lawson và Bruce Lio. Bruce Lio có Mặt Trời ở cung Hổ Cáp, Lawson có Mặt Trăng ở cung Hổ Cáp và tôi có cung Mọc ở Hổ Cáp. Nhóm của chúng tôi thật rất chi là Hổ Cáp.

Với quan sát, tôi thấy rằng Mặt Trăng ở một cung nào đó sẽ thể hiện đặc tính tiêu cực của cung đó [khi chưa được thanh luyện]. Mặt Trăng Hổ Cáp khi thể hiện mặt tiêu cực của nó ra là sự trả thù. Với Bruce, sự trả thù của Hổ Cáp được chế ngự tốt hơn bởi vì Bruce có Mặt Trời Hổ Cáp.

Nói chung là, khi những mặt khác nhau của Phàm Ngã chúng ta thể hiện ra, Mặt Trăng Hổ Cáp hay Mặt Trăng ở bất cứ cung nào thường thể hiện mặt tiêu cực hơn là Mặt Trời ở cung đó. Mặt Trời chủ quản ý thức trong khi Mặt Trăng chủ quản vô thức. Thế nên, khi kiểu mẫu của Mặt Trăng thể hiện ra, đó là kiểu mẫu của vô thức, xuất ra từ những thói quen phòng vệ mà chúng ta quay về khi cảm thấy bị đe dọa. Trong khi đó, khi cung Mặt Trời của chúng ta được thể hiện ra, chúng ta thường thể hiện chúng một cách có ý thức, chúng ta ý thức được cách chúng ta thể hiện và chúng ta cũng ý thức được rằng chúng ta muốn trông sao cho tốt đẹp và chúng ta điều chỉnh những đặc tính của cung.

Câu hỏi 8: Tại sao chúng ta đọc Kỳ Công của Hercules với Mặt Trăng/Mặt Trời? Chúng ta đọc cung Mặt Trăng nhưng chúng ta cũng đọc cung Mặt Trời, vậy thì cần đọc cái nào?

Bạn đọc Kỳ Công của Hercules cho cung Mặt Trăng, ý thức rằng đặc biệt là về những mặt tiêu cực mà bạn đang cần cố gắng chuyển hóa. Rồi bạn đọc Kỳ Công của Hercules cho cung Mặt Trời, ý thức rằng bạn đang cố gắng thể hiện những điểm tích cực của nó, và tương tự đối với cung Mọc.

Câu hỏi 9: Mục đích của việc Thiền Trăng Tròn là gì?

Thiền Trăng Tròn để chữa lành, hàn gắn thế giới. Tất nhiên, cũng rất tốt cho sự phát triển tâm linh của bạn khi bạn thiền vào lúc đó. Nó sẽ giúp khơi dậy những phẩm tính tích cực trong bạn khi năng lượng đổ vào trong không gian của toàn nhóm khi chúng ta sử dụng để chữa lành thế giới. Chúng ta cố gắng sử dụng những phẩm tính tích cực của cung Mặt Trời (lúc trăng tròn)  để gây ấn tượng vào ý thức toàn thể nhân loại để hàn gắn thế giới.

Câu hỏi 10: Khi mới nhìn vào một lá số, cô có xem nó theo một trình tự nhất định nào không?

Đây chỉ là vấn đề thuộc về ý thích cá nhân thôi. Với tôi thì tôi có hai cách đọc. Thứ nhất là khi một người tìm đến tôi vì muốn giải đáp cho một vấn đề cụ thể nào đó của họ. Với trường hợp này, tôi chỉ tập trung vào vấn đề cần giải quyết. Tuy nhiên, khi một người nói rằng họ cần một định hướng nào đó, thì đây là trình tự mà tôi sử dụng để đọc lá số.

Tôi sẽ nhìn vào cung Mặt Trời, cung Mặt Trăng và cung Mọc. Tôi đưa ra một nhận định chung về chúng như cách mà chúng ta đã thực hành nãy giờ, rồi tôi sẽ đi sâu vào chi tiết của từng cái một. Tôi sẽ xem xét các góc chiếu, xem xét các cung nhà và các cung số (ray). Tôi sẽ xem xét những góc chiếu trùng tụ với Mặt Trăng, Mặt Trời, cung Mọc. Và cuối cùng, trong mối liên hệ với chúng, tôi sẽ xét đến các hành tinh quá cảnh (transit, lưu tinh) và vận hạn tiến trình (progression). Phương pháp của tôi không cứng nhắc, bởi vì tôi đối thoại tương tác với khách hàng và tùy theo đó mà hiệu chỉnh.

Leave Comment