Hành trình linh hồn (Phần 2)

[Những ghi chép lược dịch từ webinar “Journey of the Soul” của Thầy David Hopper, trường nội môn Morya Federation. Toàn bộ các bài giảng có thể được xem tại trang Makara]

KHOA HỌC VỀ 7 CUNG

7 Cung (Tia – Ray) là một trong những nhân tố tác động đến sự tiến hóa của Linh Hồn, cùng với những ảnh hưởng từ Thánh Đoàn và Thiên Cơ.

7 Cung thể hiện 7 dạng thức và phẩm chất của mãnh lực mà mỗi cung có những đặc tính và thuộc tính riêng, tác động đến mọi hình hài, từ cá nhân đến nhóm tập thể, và thực sự là đến toàn nhân loại, và mọi giới (khoáng vật, động thực vật, nhân loại, linh hồn).

Sự sống Nhất Thể tìm cách tự biểu đạt qua hình tướng khi nó sáng tạo. Các truyền thống tôn giáo trên khắp thế giới đã sử dụng nhiều tên gọi khác nhau để mô tả mãnh lực – năng lượng sáng tạo này: Tạo Hóa, Thượng Đế, Allah, Brahma, Krishna hoặc đơn giản là Sự Sống Duy Nhất… cho dù tên gọi là gì, nguồn cội tối hậu đều là như nhau.

Mỗi chúng ta đến một thời điểm nào đó sẽ bắt đầu thức tỉnh và tìm kiếm để hiểu hành trình tinh thần của mình. Khi chúng ta thấy và trải nghiệm kết nối của chúng ta với năng lượng thiêng liêng bên trong mình, chúng ta kết nối với bản thể tinh thần cao cả hơn của mình.

Mục đích sâu sắc nhất của con người là biểu hiện thiết kế gốc tinh thần, bản thể chân thật hay nguyên mẫu (archetype) của mình. Chúng ta trở nên ý thức về kiểu mẫu năng lượng của riêng mình và bắt đầu sống thật với kiểu mẫu đó. Chúng ta trở thành bản chất thật sự mà chúng ta đã có sẵn trong mình. Niềm vui lớn nhất và trách nhiệm tinh thần lớn nhất của chúng ta là trở thành người mà chúng ta thực sự là và biểu đạt trọn vẹn kiểu mẫu tinh thần hay bản thể tinh thần của chúng ta. Biểu đồ cung năng lượng là một công cụ giúp chúng ta nhận ra điều này.

Chúng ta biểu đạt các cung năng lượng qua phàm ngã và linh hồn của mình. Khi chúng ta hiểu năng lượng cung tự nhiên của mình, chúng ta có thể sống thật hơn với con người mà chúng ta thực sự là.

Khoa học về 7 Cung liên quan đến các phẩm tính của ánh sáng. Ánh sáng trắng thuần khiết chứa tất cả các màu sắc được biểu đạt trong phổ ánh sáng có thể nhìn thấy được. Khi đi qua một lăng kính, ánh sáng trắng này sẽ tách thành các tia màu liên hệ đến rung động hay tần số riêng biệt của chúng.

Tương tự, bản thân tạo hóa biểu đạt qua bảy dòng chảy năng lượng thiêng liêng. Những dòng chảy hay các cung (tia) này được đặt tên theo phẩm chất (rung động) mà chúng truyền dẫn hay thể hiện.

Ý nghĩa của con số 7

Con số bảy có ý nghĩa quan trọng về mặt tinh thần bởi vì nó nổi bật trong cách chúng ta nhận thức về cấu trúc của thế giới. Có 7 ngày trong tuần, 7 nốt nhạc, 7 sắc cầu vồng. Các bản kinh cổ cũng nhấn mạnh con số 7 như 7 phép bí tích trong Cơ đốc giáo, 7 tổng lãnh thiên thần, 7 đức hạnh hay 7 tội lỗi, 7 luân xa…

Các cung (tia) cũng có thể được nhận thức qua màu sắc và âm thanh. Bảy màu sắc và âm thanh của các cung cho chúng ta một cách tiếp cận trực giác để hiểu chúng. Ví dụ như, Cung 7 tương ứng với nốt Sol và màu tím, tùy thuộc vào quãng tám được sử dụng. Chúng ta biết rằng cả âm thanh và màu sắc cũng được đo lường theo khả năng rung động của chúng.

Nghiên cứu cung năng lượng giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về bản thân mình và những người khác. Các cung mà chúng ta biểu đạt một cách cá nhân thể hiện trong nhiều mặt của đời sống như điều làm chúng ta thấy vui, cách chúng ta hành xử… Thông qua năng lượng này, chúng ta biểu đạt bản thể cá nhân, độc đáo của riêng mình. Hơn nữa, các cung năng lượng cũng được thể hiện qua các thế mạnh và điểm yếu (mặt tối) của chúng ta.

Mỗi cung có phẩm chất, năng lượng và rung động riêng của nó. Các cung chi phối hình tướng biểu đạt năng lượng của nó. Phẩm chất hay năng lượng của một cung cũng có thể được trải nghiệm bằng cách bước vào một căn phòng màu đỏ, cảm nhận năng lượng của nó, và rồi bước vào một căn phòng màu xanh và cảm nhận năng lượng của nó. Ta thấy được sự khác biệt trong tính chất hay rung động của một cung. Tương tự khi chúng ta trải nghiệm năng lượng khác nhau trong màu sắc của căn phòng, chúng ta trải nghiệm biểu đạt khác nhau của các cung của những người mà chúng ta sống và làm việc cùng với họ.

Khi chúng ta trân trọng bản thân về mặt biểu đạt Cung, chúng ta bắt đầu nhận thức nó trong những người khác. Qua đó, chúng ta mở ra con đường để thấu hiểu sâu sắc hơn và hợp tác. Chúng ta bắt đầu hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của mình, và cả cách chúng ta bổ túc (hay đối nghịch) với những người chúng ta sống và làm việc cùng. Qua sự thấu hiểu về biểu đạt Cung, chúng ta cải thiện cuộc sống của mình trong gia đình, ở nơi làm việc, và trong hầu như mọi mối quan hệ.

Bài viết về 7 cung có lược dịch thêm từ nguồn:

Tìm hiểu thêm về 7 cung qua Tâm Lý Học Nội Môn:

Leave Comment