Khoá Thiền Căn Bản bằng Tiếng Việt của Trường Morya Federation

Sau một thời gian chuẩn bị, trường Morya Federation School đã bắt đầu nhận đơn xin học khoá Thiền Căn Bản bằng tiếng Việt (Meditation Quest) tại website của Trường.

Trường Morya Federation có ba chương trình khác nhau dành cho học viên theo học tại trường. Chương trình đầu tiên kéo dài từ 12 tháng đến 18 tháng, được gọi là Khoá Thiền Căn Bản (Meditation Quest). Trong chương trình học này, học viên sẽ học các nguyên lý căn bản của phương pháp tham thiền huyền môn có định hướng tinh thần (spiritually occult meditation). Tất cả các bạn đều biết rằng có rất nhiều phương pháp tham thiền khác nhau, và phương pháp tham thiền huyền môn chủ yếu nhằm thiết lập mối liên hệ thật sự giữa phàm ngã (cái “tôi” mà do thiếu hiểu biết chúng ta thường đồng hoá mình với nó) và Linh hồn (còn gọi là Thượng Ngã hay Nội Ngãcái tôi cao siêu). Đây không phải là khoá học dạy về các phương pháp khai mở luân xa hay luyện các phép thần thông bậc thấp như nhãn thông, “xuất vía”, tiếp xúc với các “vong linh” trên cõi trung giới, mở con mắt thứ ba Trong khóa học, học viên không cần phải viết báo cáo gì nhiều, chỉ có một báo cáo tham thiền hằng tháng. Điều này sẽ vừa hữu ích cho học viên cũng như giúp người hướng dẫn của học viên đó (mentor) theo dõi và giúp đỡ học viên hiệu quả hơn. Chương trình gồm 18 bài Tham thiền trên những chủ đề khác nhau, kèm theo đó là 1-2 bài nghiên cứu cho mỗi tháng.

Chương trình thứ hai là chương trình Great Quest kéo dài từ hai đến bốn năm, tập trung học về Tâm lý học Nội Môn (Esoteric Psychology), Chiêm tinh học Nội Môn (Esoteric Astrology), các Trung tâm lực trong con người, Bảy Cung… Chương trình cũng tiếp tục đào sâu về Tham Thiền Huyền Môn, phương pháp tham thiền Raja Yoga. Tóm tắt, chương trình sẽ tập trung vào Tiểu Thiên Địa (Microcosm), hay là con người. Chương trình này bám sát chương trình của đức DK đưa ra Trường Nội Môn Dự Bị (Preparatory Esoteric School)

Chương trình thứ ba là Universal Quest kéo dài từ 5 – 10 năm, học viên sẽ học sâu theo chương trình của Đức DK đưa ra cho trường Advanced Esoteric School.

Toàn bộ giáo trình của trường dựa vào giáo lý của đức DK đưa ra trong các quyển sách của bà Alice A. Bailey, có tham khảo giáo lý của bà H.P. Blavatsky trong bộ Secret Doctrine.

Điều kiện tiên quyết để theo học là tính phân biện tâm linh–tham thiền là để tiếp xúc với Chân ngã, tinh luyện ba thể của phàm ngã, chứ không phải luyện thần thông, xuất vía, tiếp xúc với vong linh … Nếu bạn có khuynh hướng kể trên, khóa học này hoàn toàn không thích hợp với bạn.

Hiện nay, trường Morya Federation School có hai chương trình bằng tiếng Việt là Meditation Quest và Great Quest, còn chương trình QU học viên phải học bằng tiếng Anh. Trường dạy hoàn toàn miễn phí theo đúng tinh thần của Đức DK đề ra: Minh Triết Thiêng Liêng không phải để kinh doanh, và tất cả mọi người, dù điều kiện tài chính khác nhau, đều được bình đẳng trong việc học hỏi giáo lý nội môn. Đương nhiên, những học viên có khả năng tài chính có thể tuỳ tâm đóng góp lại cho trường để những người ít điều kiện hơn cũng có thể tiếp cận được giáo lý.

Khóa Thiền Cơ Bản sẽ khai giảng quanh năm, còn các khoá học Great QuestUniversal Quest sẽ khai giảng vào ngày 21/12 hằng năm — ngày Đông Chí– theo đúng hướng dẫn của Đức DK trong quyển sách Thư Về Tham Thiền Huyền Môn của Ngài, nhưng trường nhận đơn xin theo học quanh năm. Sau khi nhận đơn, trường sẽ xem xét trong vòng 2 tuần để trả lời. Riêng với học viên tiếng Việt của khoá Thiền Cơ Bản thời gian có thể lâu hơn vì phải dịch đơn sang tiếng Anh. Các bạn có thể tùy chọn học theo chương trình tiếng Anh hay tiếng Việt khi nộp đơn theo học khóa Thiền Căn Bản. Các bạn lưu ý: Khóa học Thiền Cơ Bản mở quanh năm, và các bạn có thể nộp đơn theo học vào bất kỳ thời điểm nào, còn các khóa còn lại sẽ khai giảng vào đúng vào ngày 21 tháng 12, ngày Đông Chí. Nếu các bạn được chấp nhận theo học các khóa Great Quest và Quest Universal mà chưa đến thời điểm khai giảng thì các bạn sẽ xếp tạm vào lớp Thiền Cơ Bản chờ đến ngày khai giảng chính thức (ngày 21 tháng 12 hằng năm)

Đây là cơ hội cho tất cả các bạn yêu thích Minh Triết Thiêng Liêng học hỏi một cách hệ thống phương pháp tham thiền huyền môn, được giao tiếp với công đồng tâm linh trên toàn thế giới cùng chí hướng, được hướng dẫn cặn kẽ phương pháp tham thiền. HIện Trường có một số học viên người Việt đang theo học tại ba chương trình. Riêng khoá học Thiền Cơ Bản tiếng Việt đến ngày 5/11/2015 đã có hơn 16 đơn xin theo học tại Trường được chấp nhận. Các bạn có thể tham khảo một số cảm nghĩ của các học viên đang theo học tại trường theo link sau đây.

Bạn download đơn xin theo học bằng tiếng Việt theo link sau: http://www.moryafederation.com/join-us/

Khi điền thông tin vào đơn, các bạn lưu ý cung cấp ngày và giờ sinh càng chính xác càng tốt, vì sẽ giúp cho nhà trường lập lá số chiêm tinh (astrological birth chart) chính xác cho bạn. Bạn cũng được yêu cầu cung cấp một hình chụp rõ nét để nhà trường kiểm tra lá số của bạn có đúng hay không. Trong Chiêm tinh học Tây phương, chỉ lệch giờ sinh vài phút là đã thay đổi lá số rất nhiều, không như Tử Vi của Đông Phương.

Mong các bạn trẻ có nguyện vọng tinh thần sẽ cùng theo học, cùng chung tay xây dựng một xã hội tinh thần hướng về phụng sự nhân loại trong Kỷ Nguyên Mới.

19 Comments

 1. Nguyên Văn Cường

  Cho mình hỏi?. Cái này là học trực tiếp tại trường luôn hay là học online vậy ?.

  • webmaster

   Các bạn học online. Khi được chấp nhận nhập học, các bạn sẽ được cấp một tài khoản để truy cập vào khoá học, và có một mentor để hướng dẫn bạn trong khoá học. Mỗi tháng, sẽ có bài phần hướng dẫn tham thiền, tài liệu nghiên cứu. Trong vòng ba ngày kể từ ngày trăng rằm của mỗi tháng, bạn sẽ viết một báo cáo về việc tham thiền của bạn gởi cho trường, kèm theo trả lời các câu hỏi của tháng đó, post lên forum của khoá học.

   • Nguyên Văn Cường

    Cho mình hỏi?. Mỗi tháng viết báo cáo bằng tiếng Anh hay tiếng Việt vậy bạn. Mình thì không giỏi tiếng Anh cho lắm.!

    • webmaster

     Chương trình hoàn toàn bằng tiếng Việt, do đó bạn chỉ phải viết báo cáo bằng tiếng Việt mà thôi.

 2. khoa

  Chương trình Meditation Quest rất căn bản, mình sẽ đăng ký học. Xin hỏi webmaster và các huynh đã học qua là trường có trụ sở ở đâu vậy ? Mình tìm trên web không thấy. Nếu được các huynh chia sẽ thêm kinh nghiệm bằng cách so sánh tổng quan sự khác nhau và giống nhau của các trường Morya Federation School, Arcane School và http://www.summitlighthouse.org. Mình có học 1 khóa ngắn (online) tại Summit Lighthouse nên rất cần sự chia sẽ này. Rất cám ơn.

  • webmaster

   Trường Morya Federation ờ Mỹ, bang Arizona, chủ yếu hoạt động thông qua mạng internet. Bạn vào website của Trường http://www.moryafederation.com để biết thêm về trường. Trường Morya Federation cũng giống như Arcane School là trường Nội Môn giảng dạy chủ yếu theo giáo lý của Đức DK. Trường không có quan hệ chi đến http://www.summitlighthouse.org và các tổ chức gần giống thế.

 3. Lê Trần Quốc

  Cảm ơn huynh trưởng rất nhiều. Những người tầm Đạo ở Việt Nam ta như tôi biết được những người như huynh đây thật là vô cùng quý giá!

 4. Lê Trần Quốc

  Cho mình hỏi :
  1. Đơn xin nhập học mình gửi về một trong các email cuối hướng dẫn hay là gửi cho tất cả các email?
  2. Hình chụp gần nhất là hình chân dung hay hình toàn thân? Và chụp bằng điện thoại có được không?
  Xin cảm ơn ad nhiều!

  • webmaster

   1. Bạn gởi đơn xin nhập học về tất cả email ghi trong đơn.
   2. Hình chụp toàn thân hay chân dung đều được. Có thể dùng hình chụp bằng điện thoại.

 5. Duy Sáng

  Kính chào Anh/Chị – webmaster
  Em có chút thắc mắc mong A/C bớt thời gian trả lời dùm em ạ (Vì em không giỏi tiếng anh nên không tự đọc lấy được ạ)
  – Các chương trình do trường soạn theo các tài liệu của đức DK là do các A/C đã có thời gian nghiên cứu và hiểu về nó hay là các tài liệu mà chính đức DK chuyển cho các A/C ạ
  – Có thể giải thích chút ít cho em về những người hướng dẫn tham thiền của trường đã được đào tạo về tham thiền ra sao được không ạ.
  – Trường được thành lập với lịch sử như thế nào, do ai khởi xướng, có sự hỗ trợ và giúp đỡ của Chân sư không ạ
  Em cảm ơn Anh/Chị nhiều ạ

  • webmaster

   Chào bạn,

   Chúng tôi xin trả lời các câu hỏi của bạn như sau:

   1.Chương trình do trường soạn theo các tài liệu của đức DK là do các A/C đã có thời gian nghiên cứu và hiểu về nó hay là các tài liệu mà chính đức DK chuyển cho các A/C ạ? Tài liệu giảng dạy của nhà trường được soạn dựa vào các sách của đức DK, được hệ thống lại để học viên dễ tiếp thu.

   2.Những người hướng dẫn tham thiền của trường đã được đào tạo về tham thiền ra sao được không ạ? Những người hướng dẫn học viên của trường được chọn lựa trong số những người đã có quá trình nghiên cứu và học hỏi giáo lý của đức DK nhiều năm. Bạn có thể tham khảo danh sách các người hướng dẫn tại đây.

   3.Trường được thành lập với lịch sử như thế nào, do ai khởi xướng, có sự hỗ trợ và giúp đỡ của Chân sư không ạ? Trường do giáo sư Michael D. Robbins và một số cộng sự thành lập cách đây 8 năm. Giáo sư Michael D. Robbins có bằng Ph.D về Psychology, Ph.D.E. về Esoteric Philosophy, là Hiệu trưởng của trường Đại Học Seven Rays (University of the Seven Rays), Giám đốc Viện Nghiên Cứu về Bảy Cung (Seven Rays Institute). Khi bạn theo học tại trường bạn sẽ tự đánh giá để trả lời câu hỏi cuối cùng của bạn.

   Thân ái,

   • Duy Sáng

    cám ơn anh/chị nhiều ạ, trong số danh sách của anh/chị em cũng có biết đến 1 người ở HCM
    và em cũng hay đọc các tài liệu do cô dịch, post bài tại facebook của cô

    • Duy Sáng

     Nếu khi nào rảnh, phiền anh/chị có thể cho em lời nhắn tới 1 người trong danh sách ở Việt Nam nhé, Em xin được gặp và học hỏi thêm ở 1 ai đó gần nơi sinh sống của em, nếu được xin nhắn dùm em tới:
     Kim Thuan Ho lives in Hanoi, Viet Nam

     và nếu chị ấy đồng ý xin anh/chị gửi thông tin email của e cho chị ấy ạ, em cảm ơn anh/chị nhiều lắm

 6. Bao Anh

  Chào A/C. Hiện tại e chưa có hiểu biết gì về lĩnh vực này thì có thể tham gia được không ạ? E cám ơn.

 7. webmaster

  Khoá Thiền Cơ Bản dành cho những người chưa biết hoặc biết đôi chút về tham thiền, nên bạn có thể tham gia được!

Leave Comment