Nhà huyền bí học Douglas M. Baker

Dr._Douglas_Baker

Douglas Baker – Tranh sơn dầu của Paul Barke – 2013

Douglas M. Baker sinh ngày 31 tháng 12 năm 1922 tại Anh, nhưng lớn lên tại Nam Phi. Ông từng phục vụ trong quân đội Anh trong chiến tranh thế giới thứ 2 và hai lần bị thương nặng. Ông tốt nghiệp đại học ngành Nghệ thuật và Nhân Văn tại Nam Phi. Sau đó Ông học thêm Y khoa và tốt nghiệp y khoa tại trường Sheffield University năm 1964, lúc Ông đã khá lớn tuổi (42 tuổi). Việc Ông theo học ngành y khoa theo lời Ông kể là tuân theo ý muốn của Chân sư của Ông. Việc học giúp Ông hiểu biết nhiều về y khoa hiện đại, nhờ đó Ông viết nhiều về chữa bệnh nội môn (Esoteric Healing). Ông là một trong số ít ỏi các nhà huyền bí học có hiểu biết sâu rộng về y học hiện đại, nhờ đó kết hợp giảng dạy giáo lý huyền môn với khoa học. Các tác phẩm về chữa bệnh nội môn của Ông bao gồm Esoteric Healing, I, II, và III, Esoteric Anatomy I, II, Bach Flower Remedy I  và II. Bạn có thể mua sách dạng ebook của Ông trên Amazon và Itunes.

Ông là một nhà huyền bí học có sức làm việc phi thường. Một năm Ông diễn thuyết khắp thế giới khoảng 300 lần, viết khoảng 3-4 quyển sách về huyền linh học. Ông viết đủ mọi đề tài: giáo lý huyền môn, tâm lý học bảy cung, y học huyền bí, chiêm tinh học nội môn, các quyền năng ẩn tàng trong con người…

Ông nói không úp mở rằng Ông là đệ tử thuộc Ashram của Chân sư người Anh (the English Master). Đọc các sách của Ông viết chúng ta có cơ sở để tin điều đó. Ông viết rằng Chân Sư người Anh vốn là nhà thơ Robert Browning trong một tiền kiếp, và trước đó nữa là Sir Thomas More (1478-1535) và Vua Henry V của xứ Anh. Ông nói rằng Ashram của Chân sư Người Anh nằm trong Ashram lớn hơn của đức D.K. Bản thân Chân sư Người Anh cũng từng là đệ tử của đức D.K. Bạn đọc cũng nhớ chính đức D.K từng viết rằng trong Ashram của Ngài còn có 5 chân sư khác nữa. Qui tụ trong Ashram của chân sư người Anh là các đệ tử thuộc chi chủng thứ 5 của giống dân chánh thứ 5 (chi chủng Anglo Saxon), như Emanuel Swe­den­borg, Paracelsus… Ông kể rằng Robert Browning từng gặp Eliphas Levi khi đó là một cao đồ của Chân sư K.H, nhưng do vi phạm giới luật cấm tiết lộ những huyền nhiệm của lễ Điểm đạo nên Eliphas Levis bị buộc ra khỏi Ashram của Chân sư K.H. Mối liên hệ thân tình giữa hai người đã khiến cho nhà thơ Robert Browning sau này viết lên bài thơ nổi tiếng Paracelsus, cũng bởi vì Eliphas Levi chính là hậu thân của Paracelsus…

Robert Browning

Nhà thơ Robert Browning – Douglas M. Baker nói rằng bức hình nầy rất giống Chân sư Người Anh hiện nay

 

Sách của Ông viết giúp người học đạo hiểu thêm nhiều khía cạnh của giáo lý của đức D.K, đặc biệt trong y học và chiêm tinh học nội môn. Quyển sách căn bản của Ông là quyển The Jewel in the Lotus.

Ông mất một cách bình yên năm 2011, sau sinh nhật lần thứ 90 của mình hai tháng. Website của Ông và của nhóm thân cận truyền bá sách vở của Ông là:

http://www.douglasbaker.com/

http://www.douglasbakerbooks.com/

https://www.facebook.com/pages/Claregate-Metaphysics-Group/360468864063673?sk=timeline

1 Comments

Leave Comment