Video Đánh thức Thượng trí và Trực giác

Xin giới thiệu với các bạn Video giới thiệu loạt bài Đánh thức Thượng Trí và Trực giác của Trường Morya Federation do nhóm học viên Trường Morya Federation phụ đề tiếng Việt.

++++++++++++++++++++++++++++++++++

“Chúng ta phải xem con đường huyền bí và tất cả thông tin cùng tính chất của nó như một sự tổng hợp và bao nhiêu phần bị phân mảnh và cô lập có thể được kết hợp với nhau thành một tổng thể hữu cơ và trực quan hơn. Một số biểu tượng và hình ảnh động sẽ được chia sẻ có thể được nhìn ngắm hoặc trải nghiệm như những bài thiền ngắn. Giáo huấn Minh triết cổ xưa không thay đổi theo thời gian và bắt nguồn từ cái vĩnh cửu Duy nhất nhưng sẽ đòi hỏi những cách diễn đạt mới hơn khi sự phát triển của con người tiến triển từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Nếu một hình ảnh đáng giá một nghìn từ thì chúng ta sẽ nói gì về các hình ảnh động được tạo thành từ hàng nghìn hình ảnh và được trình bày theo trình tự liền mạch.

Alice Bailey đã nói đôi điều về đánh thức trực giác, được trích từ một trong những bài diễn văn tối thứ sáu của mình vào ngày 05 tháng Ba 1943:

“Chúng ta phải học cách sử dụng trực giác bởi vì đạo viện của Chân sư không nằm trên cõi trí. Cõi giới mà chúng ta sẽ làm việc vào một ngày nào đó, cuối cùng không phải là cõi trí, một trong những điều chúng ta phải học để làm trong thời đại mới này là thoát khỏi cõi trí với tất cả kiến thức, chi tiết và kỹ thuật mà chúng ta đã dày công thu thập và bắt đầu phát triển thứ mà chúng ta gọi là trực giác vốn là nguồn gốc của sự soi sáng.””

Link video giới thiệu Đánh thức Thượng Trí và Trực giác:

https://www.youtube.com/watch?v=8QahOggn28s

Các video đã được dịch phụ đề nằm trên kênh Youtube của nhóm, bạn nào chưa xem có thể xem tại đây:

https://www.youtube.com/channel/UC1T6PDLcT5bPA3Wb1mxHhbQ

 

Leave Comment