Chia Sẻ Của Một Học Viên Sau 3 Năm Học Tập

Xin giới thiệu với các bạn bài chia sẻ quá trình tu học 3 năm tại trường MF của một học viên. Bà là một viên chức đã về hưu, lớn tuổi, nhưng tinh thần tu học” vượt ngoài tuổi tác”. Những kiểm điểm bản thân dựa vào Tâm Lý Học Nội Môn và Chiêm Tinh Học Nội Môn là một ví dụ minh hoạ cho phương pháp áp dụng tại trường MF.

*********************************************

Góc Chia Sẻ

Mục Lục

1. Cung Mặt Trời Hổ Cáp: biểu thị cho những mục tiêu hiện tại của Phàm Ngã 2

1.1. Hoạt động thể cảm dục 2

1.1.1. Sự sợ hãi 2

1.1.2. Sự thù hận 4

1.1.3. Tham vọng 4

1.2. Tính xấu của trí tuệ: 5

1.2.1. Kiêu ngạo: 5

1.2.2. Chia rẽ: 5

1.3. Sự thanh lọc qua Vulcan 6

Vulcan ở Scorpio 6

Vulcan trong ngôi nhà đầu tiên (1H) 7

1.4. Tác động của Sao Hỏa trong nhà 2 7

2. Cung Mọc Hổ Cáp 8

3. Cung Mặt trăng Kim Ngưu 10

3.1 Ý nghĩa 11

3.2 Kỳ Công của Hercules cho cung Mặt Trăng: 11

3.3 Mặt Trăng như tấm màn che chắn. 12

3.4 Chủ âm bí truyền của Cung Mặt trăng 14

Vulcan trong ngôi nhà đầu tiên (1H) 14

Vulcan trong Scorpio: 15

4. Kết luận 16

************************************

Xin thưa cách đây chừng nửa năm, MQ đã viết về cung mặt trăng Kim Ngưu của mình. Sau đó MQ viết hai bài, tự kiểm về ảo cảm và liên hệ đến đời thường. Nay sắp bước vào kỳ trăng tròn Hổ Cáp rồi, MQ viết tiếp về cung Mặt trời Hổ Cáp và cung Mọc cũng Hổ Cáp của mình, đồng thời chia sẻ sự tu tập của bản thân nhé. Trước hết, MQ xin thổ lộ, MQ thích những câu này lắm: “Tất cả chúng ta, những người đang tu học ở những trường nội môn như Morya Federation có thể nói là đang trên thập giá cố định. Chúng ta là người chí nguyện và bắt đầu dịch chuyển đến thập giá cố định. Chúng ta đi trên thập giá cố định qua những lần điểm đạo thứ nhất, thứ hai và thứ ba để chúng ta thanh lọc những thèm khát vật chất, đời sống tình cảm và tâm trí của mình” (trích từ trang 20-21 Web CTHNM 12).

Để bạn đọc tiện theo dõi, MQ gộp lại những chia sẻ của mình, trình bày lần lượt theo ba cung: Cung Mặt trời Hổ Cáp, Cung Mọc Hổ Cáp và Cung Mặt trăng Kim Ngưu.

1. Cung Mặt Trời Hổ Cáp: biểu thị cho những mục tiêu hiện tại của Phàm Ngã

Đối với cung Hổ Cáp, ở cấp độ phàm ngã, MQ cần vượt qua ảo ảnh và sự lừa dối. Châm ngôn của phàm ngã Hổ Cáp “Hãy để ảo ảnh (Maya) phát triển, và hãy để sự lừa dối cai trị” cho thấy xúc cảm làm che mờ tâm thức và đánh lừa bản thân.

Thật vậy, cung hoàng đạo Hổ cáp chịu tác động cung 4 với một phàm ngã chưa tiến hóa sẽ thể hiện những cảm xúc không kiểm soát được. MQ tự cho rằng mình là người chí nguyện, đang bước trên đường đạo, đang theo học Minh triết thiêng liêng và cũng chịu khó tu tập, nhưng thực chất còn hay rơi vào ảo cảm, và không kiểm soát được cảm xúc. MQ thường có sự đấu tranh nội tâm và bề ngoài. Đó là sự buồn rầu, lo lắng và tự thu mình lại trong đau khổ, nhiều khi gây nên sự cường điệu khi giải thích và chia sẻ với người thân về những bất ổn nào đó của bản thân. Tính khí thất thường. Khá bảo thủ. Hay dao động. Đối chiếu với các linh từ thể hiện phàm ngã ở cung Hổ cáp: «Hãy để Ảo ảnh sinh sôi và sự lường gạt thống trị» MQ thấy hoàn toàn chính xác. Ba quái vật liên quan đến thể cảm dục là sợ hãi, thù hận, tham vọng. Ba quái vật tượng trưng cho tính xấu của trí tuệ là kiêu ngạo, chia rẽ, độc ác. Chúng ngự trị và được nuôi dưỡng bên trong mình từ sâu thẳm. Nhìn qua bên ngoài tưởng như có vẻ yên tĩnh, nhưng thực ra luôn bùng phát trong sự hỗn loạn của những cảm xúc tiêu cực.

1.1. Hoạt động thể cảm dục

Hoạt động thể cảm dục của MQ hiện nay không quá tệ như trước đây khi chưa đi vào học hành, tu tập. Nhưng ba thói xấu của cảm xúc là Sợ hãi, Thù hận, Tham vọng thì vẫn còn đầy rẫy, các bạn hãy đi cùng MQ mà quan sát nhé :

1.1.1. Sự sợ hãi

MQ không sợ chết, không sợ vất vả và cực khổ. Nhưng MQ sợ những giờ phút trống trải không dựa vào được chính mình, cảm thấy cuộc sống có gì đó mông lung và nhiều khi là vô nghĩa quá. MQ sợ không còn đủ sức lực và lòng kiên nhẫn để học hành chăm chỉ cần mẫn như đã từng là như thế, vì khối lượng kiến thức cần nghiên cứu ngày càng nhiều quá, mình luôn bị choáng ngợp, ở trạng thái như chẳng biết gì cả. Trong khi đó, sức khỏe thể xác và sức khỏe tinh thần MQ đều có vấn đề, mặc dù đã cố gắng rèn luyện và chấp nhận mọi thứ như chúng đang là…

MQ cứ sợ hãi miên man như thế cho tới một ngày đọc trong “Giảng luận Ánh sáng trên Thánh Đạo” của bà Annie Besant và ông C.W. Leadbeater thấy những dòng thế này : “Tôi không thích nghe người ta nói – Tôi quá già không thể làm được gì nữa trong kiếp này” và “Hãy tận dụng mọi cơ hội thuận tiện đến với chúng ta, e rằng tình cờ do chểnh mảng, chúng ta có thể tạo ra sai biệt một vài ngàn năm trong bước tiến hóa của mình” (trang 233-234) , MQ giật mình thấy đúng là có lúc MQ nghĩ mình già rồi thì cố gắng đến đâu được đến đấy, tu tập không chỉ là việc của kiếp này mà còn dài dài trong nhiều kiếp khác…, rằng cuộc sống hiện tại của mình hình như trở nên “buồn tẻ đơn điệu sao sao” ấy. Phàm ngã được rèn luyện rồi không còn ham muốn gì nữa, vật chất tiền bạc quyền lực đều là chuyện nhỏ, chẳng giận hờn ai, cũng chẳng mong cầu sự quan tâm của người khác, chẳng đợi chờ lời khen hay phần thưởng nào, việc thiện ngoài đời và donation tới nhà trường thì vẫn làm tự nguyện vô tư… nên việc hướng tới cuộc sống tinh thần cứ để phát triển tự nhiên, lỡ ra có “để dành cho kiếp sau” cũng chẳng sao! Hoặc nửa đùa nửa thật, MQ nói vui với các bạn trong nhóm MF Hà Nội, “học QU là dành cho các bạn, còn a còng già thì để sang kiếp sau nhé!” Thế mới biết rằng phàm ngã không dễ gì bị khuất phục, nó luôn vùng lên một cách khá “tinh vi”.

Sau đó, MQ tỉnh ngộ ra nên tiếp tục đọc sách và đọc say mê hơn trước. MQ tham thiền đều đặn như vắt chanh hàng ngày, trong khoảng dao động từ 4h45 – 5h45 sáng, mình không bỏ một lần nào thiền tam giác và thiền nhóm bài I bài II với chú nguyện hợp nhất. Còn tham thiền theo chủ đề trong tháng thì MQ hơi bập bùng, đôi ba ngày có một ngày không. MQ phụng sự gia đình, phụng sự tập thể và phụng sự cộng đồng trong đời sống bình thường với tư cách của một phàm ngã đang thanh tinh luyện các hạ thể, chứ phụng sự trên đường đạo không có gì đáng kể.

Với con mắt “cú vọ” của một chiến binh Hổ cáp, MQ tự lật tung những khiếm khuyết và ảo cảm của mình, hy vọng để chuyển hóa chúng ; MQ cũng khá nhạy cảm khi nhìn ra ảo cảm của người khác, có điều chỉ im lặng chứ không “bới móc” sợ gây tổn hại (!)

Nhưng tưởng là tưởng vậy thôi, diệt chỉ diệt lặt vặt từng phần của thủy quái, nó vẫn sẵn sàng quay trở lại khiến nhiều khi MQ loay hoay kiếm tìm và mong ước giá như có một công tắc bật “linh hồn – phàm ngã” nhỉ, giá như có ai bật hộ mình để chỉ cần hai chữ “linh hồn” vang lên bên tai là MQ sẽ “đâu vào đấy” ngay. Ánh sáng của linh hồn sẽ tiêu diệt được nhiều đầu của thủy quái khi chúng bị đẩy lên cao…Tất nhiên, sự kiếm tìm ấy, sự mong ước ấy là không tưởng. Chỉ có cách là phải chủ động phát huy những tư tưởng tích cực mới “đè bẹp từ trong trứng nước” những tiêu cực mà thôi.

1.1.2. Sự thù hận

MQ không đến mức thù hận ai cả, nhưng khó chịu và gieo những tình cảm tiêu cực lên họ, xâm phạm đến thiện chí và sự bình an của người khác thì có – mỗi khi có gì đó không vừa lòng theo thiển ý cá nhân mình. Sự không chấp nhận mọi thứ như chúng đang là, sự phụ thuộc vào những giác quan của phàm nhân tác động là nguyên nhân của những tiêu cực này. Có nhiều lúc, MQ rất cẩn trọng trong lời nói, hành xử của mình vì tôn trọng sự chân thực và tính xây dựng. Nhưng rồi sau đó, mình lại bị cuốn vào những cảm xúc của phàm ngã, có thể là trong tranh luận với người thân, với bạn bè, trong góp ý với bạn giải quyết những khó khăn của cuộc sống gia đình họ… MQ không có khả năng phân biện nữa và linh hồn khi đó hình như đã lui vào một chỗ … Khi nhận ra thì MQ đã tự chỉnh lại thái độ, nhưng thú thực, mình thấy thật chán nản và mệt mỏi. Rồi MQ tự chặn mình một cách tiêu cực tức là “nhịn” đi, vì sợ mình không làm chủ được bản thân, sẽ phản ứng nóng nảy thiếu thông cảm, mặc dù động cơ là tốt đẹp vì người khác. Tâm trí của MQ còn gắn với quá khứ hoặc tương lai nhiều nên vô tình bỏ qua hiện tại. Và do vậy thể cảm xúc càng khó được kiểm soát.

1.1.3. Tham vọng

Tham vọng biểu lộ ở thể cảm xúc có nhiều mức độ. Trước hết, tham vọng ở mức độ thấp MQ tự nhận thấy mình đã khắc phục được. Đó là MQ không ham muốn vật chất xa hoa, thú vui xác thân. Một mức cao hơn liên quan đến năng lực trí tuệ, thì MQ cũng không có tham vọng ham muốn bám víu quyền lực; không có tham vọng trí tuệ (trở thành người lãnh đạo về tư tưởng). Có thể vì MQ không có được trí tuệ phát triển rộng nên không có loại tham vọng này.

MQ hiểu rằng, khi đi trên đường đạo, dục vọng phải được chuyển hóa thành sự tinh khiết của nguyện vọng tinh thần và đồng hóa với ý chí của Thượng đế. Như thế, cái ham muốn đời sống bên ngoài đã bị đẩy lùi từng bước thì phải hướng đến nguyện vọng về đời sống bên trong và con đường tinh thần, chứ không thể rơi vào tình trạng trì trệ, buồn nản và tặc lưỡi từ từ để dành việc sang cho kiếp sau như phần trên MQ đã bộc bạch. Nhận thức là như vậy, nhưng thực tế chuyển hóa ấy không dễ. MQ vẫn đang tham thiền đều đặn, đang có ý thức kèm theo hành động trong phụng sự, và đặc biệt đang “tìm thấy bất cứ người nào mà y tôn kính, gương của người đó gợi hứng cảm cho y hoạt động, thì đó sẽ là một trợ giúp lớn cho sự vượt qua giai đoạn chuyển tiếp của y, bằng không y có thể bỏ dở cuộc tiến hóa vào lúc đó” (trang 101 Giảng luận “Ánh sáng trên Thánh đạo”). MQ cáo lỗi khi không “khai” ra cụ thể, đó là người nào, chỉ biết rằng MQ tìm ra không phải chỉ một người (J)

Các tham vọng khác MQ hay vướng vào, đó cũng là ảo cảm MQ đã tự kiểm hôm xưa: Làm việc nhăm nhăm để ý đến kết quả của nó, chờ đợi một cách mơ hồ sự ban thưởng khen ngợi động viên gì đó, mong chờ đôi khi đến mức đòi hỏi nhận được tình thương từ người khác. Những tham vọng kiểu này MQ luôn phải đối đầu, và gần đây, mỗi khi thoát ra được, quả thực mình thấy rất dễ chịu và hiệu suất công việc tăng cao hơn hẳn, cảm xúc bớt bị lệ thuộc vào người khác.

1.2. Tính xấu của trí tuệ:

Trong ba con quái vật, “Độc ác” không có trong MQ, nhưng “Kiêu ngạo” và “Chia rẽ” thì có:

1.2.1. Kiêu ngạo:

MQ không kiêu ngạo khi tu tập, sinh hoạt nhóm với đồng đạo, vì lúc nào MQ cũng thấy mình kém họ-kém về kiến thức Minh triết thiêng liêng, các bạn đọc nhiều hiểu nhiều, MQ đã đọc ít thì chớ còn lúng túng như gà mắc tóc. Các bạn nhớ nhiều vì tập trung nhiều và trẻ trung, còn MQ thì đọc thiếu tập trung, già nua hay quên, hay mệt. MQ kém về việc hành thiền kết nối với linh hồn, kém về việc đạt trạng thái nhập định khai ngộ và linh ứng…MQ chỉ “hơn” các bạn ở một điểm là nộp phúc trình và tiểu luận đúng hạn nên đôi khi tự “khoái chí”, “thỏa mãn” mà bản chất là có chút tự mãn – nhưng khi định thần lại thì phải dẹp bỏ ngay vì hiểu rằng sự đúng hạn chỉ là tuân thủ kỷ luật của nhà trường, còn chất lượng của phúc trình, của tiểu luận thì làm sao biết được “mèo nào cắn mỉu nào” mà tự mãn cơ chứ. Nhưng MQ kiêu ngạo ở chỗ khác. Thoạt tiên, chịu ảnh hưởng từ thực tế làm việc ở cơ quan trước đây, MQ cho rằng nói chuyện chia sẻ với người học Toán thật dễ chịu vì chỉ nói nửa câu người ta đã hiểu bao nhiêu ý, và hiểu đúng bản chất, không cần phải vòng vo, quanh co. Từ đó, MQ hay bị ấn tượng với các đối tượng khác trong khi thực tế có nhiều người có cần học Toán đâu, vẫn minh mẫn và tinh tế khôn lường. Bây giờ học đạo, học Chiêm tinh, MQ lại vướng vào cung Hổ cáp của mình với những tự hào, rằng Hổ cáp mang lại cho mình cái nhìn “rất quái”, chỉ liếc qua đã có thể đi vào trong “tim đen” của người khác rồi, nhưng nhớ bài học cần im lặng của cung Nhân mã nên gắng mà kiềm chế. Ôi chao đúng là những kiêu ngạo vô lối sặc mùi “phàm ngã”…

1.2.2. Chia rẽ:

MQ không có sự chia rẽ về tầng lớp (trí thức, người lao động…); không chia rẽ về tôn giáo – tôn trọng tất cả mọi tôn giáo mà bạn bè đi theo. MQ hiểu rằng tu tập theo một tôn giáo nào đó là đi theo con đường Sùng tín, mà cuối cùng cũng đi tới sự hợp nhất với Thượng đế; không chia rẽ về sắc tộc, màu da; không chia rẽ giữa các bạn đồng môn đang cùng đi trên đường đạo với giáo lý của Minh triết thiêng liêng, trong môi trường đào tạo của MF. Nhưng ở MQ còn sự chia rẽ giữa người chưa biết gì về Minh triết thiêng liêng và bản thân mình. MQ hay sốt ruột, cảm thấy mệt mỏi khi người khác lầm lẫn với hình tướng, chạy theo sự giả không phải sự chân, sự dối trá không chân thật, sự xáo trộn không mỹ lệ… những điều mà chính MQ đã từng mắc phải y chang họ, chưa biết chừng có cái còn nặng nề hơn họ, mà nay được học, được hiểu biết chút xíu đã vênh vang tự đắc rồi, phân biệt rồi. Với nhóm MF Hà Nội, MQ luôn chan hòa và có tinh thần khiêm tốn học hỏi – học hỏi được nhiều ở các bạn, có ý thức xây dựng, phát triển dần tâm thức nhóm. Tuy nhiên, có những lúc, MQ không thoát khỏi những mặc cảm về tuổi tác, sự chậm trễ đắn đo của mình, sự không phù hợp trong những năng động của các bạn trẻ…nên tự mình có vẻ như tách ra mà chỉ mình mới tự biết.

MQ hiểu rằng, mình cần phải tham thiền nhiều hơn để tăng cường khả năng phân biện, tăng khả năng thể trí kiểm soát được cảm xúc, vì khi tham thiền, mình sẽ kết nối hoặc ít ra là hướng tới linh hồn. Thể trí của mình sẽ được soi sáng bởi ánh sáng của linh hồn, thì nó sẽ được tăng cường sức mạnh cho những gì tốt đẹp và cao cả hơn, sẽ tránh bớt sự kiêu căng, tự cao tự đại, chia rẽ dễ xảy ra khi cái trí gắn kết với cảm dục để thành “trí – cảm” thúc đẩy phàm ngã tung tác hoành hành.

1.3. Sự thanh lọc qua Vulcan

Vulcan là hành tinh thánh thiện, biểu hiện cho năng lượng cung 1, bị mặt trời che khuất. Vulcan không bao giờ là chủ tinh ngoại môn, và chỉ đi vào hoạt động thực sự khi một người đang ở trên Thánh Đạo. MQ đang theo học MF, tự coi mình là người chí nguyện, nên ngoài việc phân tích về cung hoàng đạo Scorpio, MQ đặt Vulcan lên Mặt trời nghĩa là phân tích Vulcan ở nhà 1 (trong biểu đồ chiêm tinh của MQ, mặt trời ở nhà 1, sao Hỏa ở nhà 2) và Vulcan ở dấu hiệu Scorpio với giải thích Vulcan như một tác nhân thanh lọc. Cung thứ nhất của Sức mạnh Ý chí chảy qua Vulcan. Nó có tác động không nhỏ đến bản thân mình – vốn trước đây học ở GQ1 đã tự xây dựng biểu đồ cung phàm ngã là cung 1.

Vulcan ở Scorpio

Sao Hỏa là chủ tinh ngoại môn cũng là chủ tinh nội môn của Scorpio. Linh hồn thanh lọc phàm ngã qua sao Hỏa. Ngọn lửa Vulcan ở Scorpio tràn qua có mục tiêu là thanh lọc mô hình tự ảo tưởng và gây hấn, để phá vỡ ý chí của ham muốn thấp trong Bọ cạp (ví như thủy quái lẩn lút trong vùng đầm lầy, chung quanh là những đám sương mù dày đặc) vươn tới chuyển hóa dục vọng thành đạo tâm (nâng thủy quái lên cao để ánh sáng chiếu rọi, làm chết đi phàm ngã thì linh hồn không còn bị mù quáng nữa). MQ cố gắng tưởng tượng rằng, dưới ánh sáng chói lóa của linh hồn và dâng trào Khát vọng tâm linh bốc lửa (sao Hỏa bí truyền), hướng sống bị đảo ngược và bản thân mình bước lên con đường đạo. Lửa Vulcan đốt cháy xuống tận vực sâu, thiêu rụi bất cứ thứ gì còn lại ở phía dưới từ việc thèm thức ăn là động vật (thanh luyện thể xác) cho tới thiêu hủy những cảm xúc không lành mạnh (thanh luyện cảm dục). Và một khi linh hồn đã vượt qua ngọn lửa trong Scorpio, nó sẽ trở thành chiến binh ánh sáng, chống lại sự bất công, tấn công lừa dối, dẹp bỏ ảo tưởng bằng sức mạnh của sự thật. MQ đang rất hưng phấn đây và cứ “thao thao” những gì cứ như “đúng rồi” mà không phải do mình tự nghĩ ra, mong mọi người thông cảm nhé.

Vulcan trong ngôi nhà đầu tiên (1H)

Linh hồn thanh lọc cơ thể vật lý. Nhà 1H cai trị cơ thể vật lý và Vulcan là ngọn lửa thanh lọc sẽ cố gắng để loại bỏ các tạp chất trong cơ thể, mang lại sức khỏe tốt. Đối với MQ, điều này được hỗ trợ bằng việc thay đổi chế độ ăn uống và lối sống. MQ đã Nhịn ăn khoa học từ hơn 3 năm nay, mỗi tuần nhịn ăn một ngày, cuối mỗi quý nhịn ăn từ 3-7 ngày liền, chỉ uống nước đun sôi đủ ấm. Cơ thể được thanh lọc các chất độc hại, bệnh tật thuyên giảm nhiều (loại bỏ được các bệnh: cao huyết áp, nhịp tim nhanh và bỏ nhịp, viêm trợt hang vị, tiểu đường, Gút, rối loạn thần kinh thực vật…)

Nhưng mục tiêu quan trọng hơn là thanh lọc cách tiếp cận cuộc sống, loại bỏ bất kỳ trở ngại nào ngăn cản linh hồn thể hiện mục đích của nó trong cuộc sống này. Vulcan (linh hồn) muốn MQ dựa vào sức mạnh của chính mình, học cách đứng một mình và tránh dựa dẫm người khác. Và trong thực tế, MQ cũng đang là như thế. Thậm chí, đôi khi buột miệng theo thói quen nói với ai đó “Bạn động viên mình đi!…” thì ngay sau đó MQ hối hận luôn, nhưng chả lẽ “đòi” lại lời đề nghị của mình? Nếu trước đây, MQ như người đeo mặt nạ để nhận được sự chấp thuận của mọi người, thì nay đã đến lúc bỏ nó xuống để mọi người nhìn thấy nhân vật thật được tiết lộ. Về những điểm tích cực như yêu thương, quan tâm, đức hy sinh vì người khác, …thật ra nhìn hình thức thì trước đây và hiện giờ đều như nhau, nhưng chỉ có chính MQ mới nhận ra được cái gì và lúc nào nó là mặt nạ, lúc nào là chân thực và là từ thiện chí.

1.4. Tác động của Sao Hỏa trong nhà 2

“Sẽ có những cuộc chiến về tiền bạc và giá trị khi có sự khao khát và đam mê chúng. Phàm ngã chiến đấu để giữ lấy những gì nó sở hữu hoặc để có được những gì nó muốn. Rắc rối có thể liên quan đến các vấn đề về lòng tự trọng, do đó làm mất giá trị hoặc thiếu sự tôn trọng, gây ra phản ứng và khó chịu”.

Đó là mô hình về lý thuyết. Đối với MQ, mô hình này có lẽ đã được chữa lành, nên MQ chẳng còn rắc rối gì liên quan đến các vấn đề kinh doanh và tài chính. MQ chẳng bao giờ sử dụng tiền bạc như vũ khí, hoặc tình dục và “tình yêu” được “bán cho người trả giá cao nhất”. Nên việc thực hành buông xả đối với tài sản hình như không cần đặt ra với MQ. MQ không phải chịu đựng nỗi khổ nào vì nguyên do ham muốn vật chất, tiền bạc, tình dục, quyền lực …Bởi vậy, khi liên hệ về thủy quái 9 đầu, ở phần trên MQ chỉ đề cập đến các đầu thủy quái tương ứng với thể cảm dục và thể trí mà thôi. Sự cân bằng trong đời sống vật chất ở MQ có thể nói nó không tệ. Sao Hỏa phần nào được giải phóng, khiến mức năng lượng dư thừa có sẵn được sử dụng trong việc quan tâm chăm sóc những người ốm đau bệnh tật được tốt hơn (sẽ chia sẻ thêm ở phần cung mọc Hổ cáp), và mang lại lợi ích sức khỏe cho bản thân như tăng cường hệ thống miễn dịch và sức đề kháng cao hơn đối với bệnh tật. Mặt khác, cùng với sự mở rộng dần về tâm thức, MQ cảm thấy mình đang được thụ hưởng ảnh hưởng tích cực của sao Hỏa. Cùng với sức mạnh tiềm tàng của chính mình, sao Hỏa đốt lên ngọn lửa Chiến binh tinh thần với khát vọng trong con người muốn sống với giá trị tinh thần cao cả hơn, từ đó có sức mạnh để đốt cháy ngọn lửa khát vọng trong trái tim của những người mình tiếp xúc (mà có sự hòa hợp, chưa phải đốt cháy … được với tất cả). Và tất nhiên, ở Hổ cáp, sao Hỏa đã là chủ tinh nội môn mang lại cho mình năng lượng và sức mạnh để lôi mọi thứ lên bề mặt, đưa ra ánh sáng. Có điều mình có “chiến” có lôi được tất các thủy quái như Hec-Quyn không hay chỉ “chiến” với từng con để rồi nó lại mọc lên lại là chuyện khác, phụ thuộc vào sự tu tập của bản thân, phụ thuộc vào sự rèn luyện ba phẩm tính rất căn bản đối với người Hổ cáp. Đó là PHÂN BIỆN, KHIÊM TỐN và CAN ĐẢM.

2. Cung Mọc Hổ Cáp

Cung mọc biểu thị cho đời sống được định trước hay mục tiêu ngay trong kiếp này của linh hồn. Nó nhắc nhở ta cần phải làm gì để trở nên ý thức hơn, cần biểu đạt bản thân như thế nào, những phẩm chất nào cần được phát triển và thể hiện. Nó giữ bí mật của tương lai và thể hiện mãnh lực mà nếu sử dụng đúng, sẽ dẫn người ta đến thành công. Nó biểu thị cho sattvic hay phương diện hài hòa của đời sống và có thể tạo ra mối quan hệ đúng đắn giữa linh hồn và phàm ngã trong một kiếp hóa thân. Vì thế, nó chỉ ra con đường đưa đến nhận thức về mãnh lực của linh hồn”. (trang 4 Webinar 11 GQ1 Chiêm Tinh Học Nội Môn).

Linh từ cao hơn cho linh hồn của Hổ Cáp là “Tôi là chiến binh và từ chiến trường tôi xuất hiện trong chiến thắng.” Như vậy, mục tiêu của Hổ Cáp ở đây là học cách vươn lên vượt qua ảo ảnh Maya và sự lừa dối và chuyển hóa thành một đệ tử.

Ở cung hoàng đạo Hổ cáp, MQ đã nhắc đến ảnh hưởng của cung 4. Sang phần này cung 4 một lần nữa lại tác động đến mình thông qua cung Mọc Hổ Cáp. Đây là cung thuộc về hài hòa thông qua những mâu thuẫn. Vì thế, hướng dẫn từ linh hồn cho MQ là học cách phát triển sự hòa hợp để làm việc thông qua mâu thuẫn cho đến khi đạt được cân bằng và trầm tĩnh. MQ hy vọng tìm thấy sự hài hòa cao hơn đó và có thể giữ được trầm tĩnh, và điều đó sẽ dẫn mình đến thành công.

MQ xin trích dẫn từ Webinar 11 trang 5 của khóa học GQ1 về các cung mặt trăng, mặt trời, cung mọc – ở phần cung mọc: “Việc kiểm soát được cảm xúc và phát triển sự hài hòa này từ bên trong sẽ dẫn đến không chỉ là thành công trên thế tục mà còn là thành công về tâm linh. Một khi chúng ta phát triển những phẩm tính của cung mọc trong một sự hài hòa, nó sẽ giúp cho linh hồn có thể đi qua và gây ấn tượng trong tâm thức của chúng ta và tăng thêm sự kiểm soát, sự tự chủ cho đời sống của mình. Cung mọc không chỉ đại diện cho con đường tương lai mà mình đi trong kiếp sống này mà còn có khả năng rằng nó nắm giữ bí mật cho kiếp sống kế tiếp và có lẽ những kiếp sống tương lai nữa. Và như thế, nó cho chúng ta biết chút ít về điều mà linh hồn muốn làm trong kiếp sống kế tiếp cũng như trong kiếp sống này; chúng ta được yêu cầu phát triển những phẩm chất và kỹ năng liên quan đến cung Mọc của chúng ta. Sự tập trung vào cung mọc sẽ đưa chúng ta đến cân bằng bên trong phàm ngã của mình và đem lại sự cân bằng và hòa hợp giữa linh hồn và phàm ngã.

Nó có thể là một nghề nghiệp mà chúng ta sẽ làm trong thế giới bên ngoài, nhưng có lẽ nó liên quan nhiều hơn đến công việc tương lai chúng ta sẽ làm như thể những linh hồn và cũng là cho những trường, Đạo viện (ashram) mà chúng ta thuộc về nữa”.

Ở trường hợp của MQ có cung Mọc Hổ Cáp, theo giảng giải của nhà trường, MQ có thể liên quan đến tâm lý học nội môn hay nghiên cứu nội môn, trong đó Hổ Cáp là một cung về chữa lành. MQ nghĩ rằng điều đó có thể giúp cho công việc mà MQ sẽ làm trong các kiếp sau với tâm lý học nội môn và với chiêm tinh y khoa. Đó là viễn cảnh MQ mang theo vào trong kiếp sống kế tiếp của mình.

Còn với kiếp này, đang là cuối kiếp lắm rồi, một cách tự nhiên, MQ rất hay làm việc xoa bóp cho người bệnh giúp họ thoát ra khỏi những cơn đau, và hầu như lần nào cũng hiệu quả. Chỉ có điều sau đấy, bản thân mình lãnh đủ cái đau của từng người bệnh, y chang luôn. MQ được một người bạn tặng cuốn cẩm nang tra cứu các huyệt để tự chữa bệnh. MQ nhớ có lần đến chơi thăm một bà bạn thân. Bà ấy bị viêm họng nặng, mình cứ thế hăng hái bấm huyệt cho bạn theo những vị trí mà sách đã chỉ dẫn. Không cần lâu la gì, bạn đỡ hẳn. Về đến nhà, chạy sang thăm ông anh rể, ông ấy cũng đang viêm họng lan tới phế quản. MQ vội vàng bấm bấm, vuốt vuốt với hết sức bình sinh của mình. Ông ấy thay đổi trước mắt mình như qua một phép lạ. Cái ho rút ruột, cái cục đờm tắc nghẽn bỗng nhiên như mất tiêu…Hai anh em mình đều sung sướng không tả được. Nhưng kể từ đêm hôm ấy, MQ bị viêm họng nặng với đầy đủ triệu chứng khó chịu của nó, điều mà MQ đã không bao giờ bị kể từ 4 năm trở lại đây. MQ biết ngay sự thể do đâu, nhưng phải chấp nhận thôi. Lại tự loay hoay nhai gừng bên trong, xoa bóp rượu gừng bên ngoài mấy ngày liền chưa thuyên giảm là bao, cho tới ngày “định mệnh” bị tai nạn gẫy xương mâm chày và rách hết các sụn chêm ở đầu gối bên trái … lúc đó chứng viêm họng không cánh mà bay nhường sự chịu đựng cho tai nạn mới mẻ này.

Và còn một số trường hợp khác nữa xảy ra tương tự:

– Với trường hợp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối là một chú hàng xóm, luôn chóng mặt kiểu say thuốc, cơn đau đớn kéo đến triền miên: Sau khi MQ xoa bóp bấm huyệt, an ủi động viên, kể chuyện vui và ôn lại những kỷ niệm đẹp đã qua, hình dung cảnh tượng tươi đẹp sắp tới, và giải thích về cái chết không có gì đáng sợ,…chú ấy bỗng nhiên như bừng tỉnh. Chú tự ngồi dạy được, da dẻ hồng hào y như những ngày trước đây đang khỏe mạnh sung sức. Chú chuyện trò sôi nổi hào hứng với MQ … và rồi, đêm hôm đó chú ra đi một cách bình thản hầu như không đau đớn gì và rất chủ động đối với người thân trong gia đình. Còn MQ trở về nhà mình thì người lên cơn run bắn, đi bằng nạng cũng không vững nữa (ngày đó MQ bị tai nạn), và mệt kinh khủng thật lạ. MQ kịp nhận ra tác động bất thường đến với mình, nhưng không có gì sợ sệt, chỉ làm một số việc tẩy trược bằng rượu gừng lúc nào cũng có sẵn trong nhà.

– Với trường hợp thông gia đau nhức hai ống chân và thoái hóa đốt sống lưng: MQ xoa bóp bấm huyệt cho bà đến đâu thì bà vui sướng bảo đỡ đau đến đấy, còn MQ thì lãnh đủ cho mình ở những vị trí tương tự.

– Với trường hợp bị ngã chấn thương một bên hông không đi lại được: MQ vẫn nhớ mình làm cho người là mình bị đau lây, nhưng vì thương bà già yếu đuối quá nên MQ vẫn “tả đột hữu xung” cho bà dễ chịu một phần, và sau đấy thì MQ đau nhức dữ dội liền 5 ngày đêm ở đúng vị trí mà bà ấy kêu đau…

– Chỉ có một trường hợp ông chồng của cô bạn thân với MQ bị tai biến gần hai chục năm, liệt nửa người ngồi xe lăn thì cứ mỗi khi giúp ông ấy tập luyện, MQ gần như hết sức rồi thì lại lẩm bẩm, “không phải MQ giúp được ông ấy đâu, MQ chỉ là vận cụ chuyển năng lượng từ linh hồn mình, từ con Thượng đế sang cho ông ấy”… thế là sức như tăng gấp bội, không mệt nhọc gì, khi về cũng không bao giờ bị đau nhức gì giống ông ấy!

MQ kể cho vui thôi, và trong thực tế hay bị tình thương lôi cuốn thúc đẩy trợ giúp bệnh nhân, chứ MQ biết rồi, đọc “Trị liệu theo huyền môn” của Chân sư D.K. rồi, MQ còn phải học, học nữa, học mãi…MQ phải kiên trì theo học MF và tu tập, hiểu biết dần về các cung của mình và của người khác, có sự thấu hiểu tinh thần, làm chủ được các nguồn năng lượng và mãnh lực tuôn đổ vào mình cũng như nhận biết về sự tuôn đổ vào người khác…mới dò dẫm lần lần đi theo mục tiêu linh hồn chỉ dẫn như đã nói ở phần trên, chứ không thể “điếc không sợ súng” mà xoa bóp bừa cho thiên hạ được.

3. Cung Mặt trăng Kim Ngưu

3.1 Ý nghĩa

Nghiên cứu về cung mặt trăng là để tìm ra những “rác rưởi” gì con người ta cần thanh tịnh, và thanh luyện VÔ THỨC – những thói quen, niềm tin tiêu cực của đời sống quá khứ – mà chúng ta đã tích tụ từ trong nhiều kiếp sống trước và trong phần đầu của kiếp sống này, đến mức đã ăn sâu vào cách hành xử của chúng ta. Cung Mặt Trăng được Chân Sư Tây Tạng gọi là “tù ngục của Linh Hồn”. Nó tượng trưng cho đời sống vô thức của con người luôn bị dục vọng, đau khổ, vui sướng thống trị. Chúng ta cố gắng xác định những tập khí của cung mặt trăng đang “giam cầm Linh Hồn” và cần làm sạch chúng.

MQ sẽ xem xét cung mặt trăng Kim Ngưu của mình

Cung mặt trăng của MQ là Kim Ngưu, có mặt tiêu cực là những ham muốn, ích kỷ, bướng bỉnh. Kim Ngưu là một cung hành Thổ và nó về cơ bản là tôi, tôi, tôi, tôi. Tôi muốn, tôi muốn, tôi muốn.

3.2 Kỳ Công của Hercules cho cung Mặt Trăng:

Chúng ta đọc Kỳ Công của Hercules cho cung Mặt Trăng để có ý thức đặc biệt về những mặt tiêu cực đang cần chuyển hóa. Thông qua thực tập ngày này sang ngày khác, hành thiền ngày này sang ngày khác, chúng ta bắt đầu chuyển hóa tâm thức mình và dần dần những tính chất thấp kém sẽ hao mòn và chết dần đi. Chúng ta không cho chúng ăn nữa và chúng ta không cung cấp thêm năng lượng cho chúng nữa thì chúng sẽ phải chết. Đó là mục tiêu và ý nghĩa chúng ta cần làm để chuyển hóa bản thân.

Trong kỳ công của Hercules cho cung mặt trăng Kim Ngưu, con bò đực ở đảo Crete đi và lấy tất cả những gì nó muốn. Anh ta phải cưỡi con bò của dục vọng thay vì để dục vọng lèo lái, sai khiến mình. Đọc thông tin liên quan đến Cung Mặt trăng Kim Ngưu—bao gồm cả Kỳ Công của Hercules, MQ hiểu kiểu mẫu tù ngục của mình là thế giới dục vọng và uy lực của dục vọng.Trong một thời gian dài kể cả đến giờ MQ bị, “con Bò Dục vọng cưỡi”, khiến phải chịu sự thử thách theo hai cách:

Một là, về mức độ tính dục và sự ham muốn đối với vật chất.

Hai là, mức độ mà ảo cảm và ảo tưởng bóp méo nhận thức về thực tại và sự sống.

Về thử thách thứ nhất: Sau ngày giải phóng thủ đô, gia đình MQ khá giả bắt đầu xuống dốc. MQ vừa ngơ ngác vừa buồn rầu khi thấy trong nhà mọi đồ đạc rất sang trọng rất cổ kính cứ lần lượt đội nón ra đi. Mấy năm sau đó, mặc dù MQ còn nhỏ nhưng ham kiếm tiền, bằng rất nhiều cách. Sự tính toán và đối phó rất nhanh luôn thường trực trong đầu óc còn non trẻ. MQ rất nhạy cảm với sự thu vén ích kỷ của người khác bởi trong tiềm thức tôi vốn là như thế. Xoay chuyển một hồi, MQ lại thấy từ trong sâu thẳm, luôn xảy ra sự đối kháng quyết liệt: MQ say mê và MQ căm thù sự tính toán. MQ thích tiền và MQ ghê sợ nó. Khi lớn lên rồi già dần đi, MQ có mắc một ít lỗi liên quan đến tham lam, tiếc của nhỏ nhặt, nhưng về cơ bản, MQ không ham hố tiền bạc, của cải và lợi ích vật chất, không đam mê quyền lực. Thể xác MQ được thanh luyện ở mức độ nhất định. Phải trải qua nhiều kiếp sống để thanh luyện năng lượng dục. MQ không rõ mình thanh luyện năng lượng dục từ bao giờ, chỉ biết là ở kiếp này, MQ gần như lãnh cảm, nhất lại là chồng mình mất sớm từ 27 năm nay. Thế tức là ngục tù mặt trăng Kim Ngưu vây hãm MQ ở khía cạnh thứ nhất phần nào “đã lỏng đi rồi”.

Nhưng thử thách thứ hai đối với MQ thì nặng nề. Nhận thức của MQ hay bị bóp méo. MQ hay suy diễn, phán xét đánh giá người khác vì cái tôi ích kỷ của mình. MQ hay bám chấp đắm chìm vào cả những đau khổ và vui sướng nào đó của quá khứ để buồn, để luyến tiếc. MQ hay đưa mình lên vị trí trung tâm, muốn người khác nhất là những người thân phải hiểu mình, quan tâm đến theo cách của riêng mình. Về bên ngoài MQ có vẻ hứng khởi tự lực tự cường, hi sinh vì người khác, có vẻ vui vẻ an bình, nhưng sâu thẳm bên trong, MQ hay chấp nhặt hay tự ái hay tủi thân, nhất là khi về già, hay lâm bệnh phải tự điều trị hoặc nhập viện nhiều lần. Hoặc gần đây MQ bị tai nạn, một số bệnh quay trở lại, MQ chịu đau đớn và chiến đấu với phàm ngã mệt mỏi trong hoàn cảnh sống một mình, thì nó càng vùng lên “tra tấn” và giam hãm.

3.3 Mặt Trăng như tấm màn che chắn.

Ở người bình thường, người chưa đi trên con đường đạo, con đường tâm linh, thì Mặt Trăng là tấm màn che chắn năng lượng cao, năng lượng tâm linh. Bởi vì thể xác, thể tình cảm và thể trí sẽ không thể chịu nổi năng lượng quá lớn từ các lực cao cấp do năng lượng tâm linh thuộc rung động cao tuôn đổ.

Khi một người đang trên đường đạo, chúng ta đọc cung Mặt Trăng và cung nhà của nó, để biết những tồn đọng của ngục tù, nhưng cũng sẽ xem xét mặt tích cực một khi ánh sáng Linh Hồn chiếu rọi. Chúng ta cần đọc cung nhà của Mặt Trăng vì nó sẽ cho chúng ta biết nơi mà chúng ta sẽ đặt nhiều năng lượng của mình vào đấy.

MQ xin phép tự nhận là mình đang trên đường đạo để đọc cung mặt trăng Kim Ngưu của mình nằm ở nhà số 7, thể hiện kiểu mẫu tù ngục của phàm ngã:

Nhà số 7 là nhà của các quan hệ 1-1 với các đối tác, quan hệ vợ chồng.

Sau đây là cách đọc của cô Leoni: ”Kiểu mẫu ngục tù ở nhà 7 gây ra khao khát tình yêu và sự chấp nhận vô điều kiện. Nhưng với đối tác chưa hoàn toàn theo ý của mình thì sẽ bị thất vọng. Một giọng nói tiêu cực thường vang lên như: ”Tôi không đáng yêu, nên mọi người sẽ luôn rời xa tôi” hoặc “những người mà tôi yêu kết cục sẽ ghét tôi” sẽ tác động lên tâm trí và làm trầm trọng thêm vấn đề. Những niềm tin tiêu cực này kích hoạt sự nghi ngờ bản thân, lo lắng và sợ hãi về khả năng của chúng ta để quan hệ theo một cách lành mạnh. Để giảm bớt lo lắng và tránh bị bỏ rơi, phàm ngã tiếp tục cố gắng gợi lên bằng chứng rằng nó đáng mong muốn và đáng được yêu. Nó có thể bị lôi kéo vào các mối quan hệ đồng phụ thuộc không lành mạnh hoặc tránh các cam kết có ý nghĩa bằng cách có nhiều mối quan hệ”.

“Với kiểu mẫu tù ngục như trên, với ánh sáng của Linh hồn, chúng ta phải học cách xử lý xung đột một cách tích cực và dàn xếp tình huống thay vì chọn một cuộc chiến. Nếu các mối quan hệ quan trọng dường như đang đi xuống cùng một con đường cũ, chúng ta nên làm điều gì đó khác biệt để khôi phục sự hài hòa, chẳng hạn như làm cho các đối tác của mình thấy họ được coi trọng và đánh giá cao. Tình yêu chữa lành khi có sự quan tâm và lòng tốt. Nếu chúng ta từ bi và tha thứ, những người khác sẽ mở rộng lòng tốt tương tự cho chúng ta. Nó giúp hình dung được tư thế hoàn hảo và cân bằng trong chính chúng ta với linh hồn và trong bất cứ mối quan hệ quan trọng nào”.

Liên hệ đối chiếu với cá nhân mình, MQ ở trong tình trạng như sau:

Trong các mối quan hệ, mặc dù không thể hiện ra, MQ có một nỗi sợ cơ bản rằng những người khác có thể rời xa mình, từ chối hoặc không còn yêu thương mình nữa. Điều đó xuất phát từ nỗi sợ làm tổn thương người khác, mà thực chất là sự phản ánh nỗi sợ bị tổn thương của chính mình. MQ cần nhận ra những lợi ích to lớn của việc Tự Yêu mình. Thách thức của MQ là nhận ra và chấp nhận rằng mình được yêu. Vì sự nhạy cảm, MQ có thể dễ dàng bị tổn thương. MQ muốn cảm thấy được chấp nhận và có thể làm bất cứ điều gì để nhận được một sự chú ý hoặc tình cảm dù rất nhỏ. Đối với MQ, thế giới vật chất thường có vẻ ồn ào, tàn bạo và khắc nghiệt. MQ thích cư trú trong thế giới tình cảm và tinh thần của chính mình, trừ đôi lúc có thể như diễn kịch, liên tục tìm kiếm ai đó hoặc một thứ gì đó để yêu. MQ có thể thấy mình là nạn nhân bị thao túng và tràn đầy tính tự thương hại. Đôi khi MQ có thể cảm thấy rằng mình phải yêu để cảm thấy xứng đáng, và sau đó được yêu lại, thì sẽ đặt điều kiện cho tình yêu với đối tác.

MQ khao khát sự lãng mạn trong các mối quan hệ cá nhân. MQ đi tìm kiếm một lý tưởng và đối tác hoàn hảo, người chỉ tồn tại trong truyện cổ tích. MQ hay trở nên vỡ mộng với sự không hoàn hảo của các mối quan hệ và tìm kiếm sự an ủi trong một thế giới giả tưởng. Cũng chính bởi cái tôi quyết liệt ấy, sau khi chồng MQ mất đi, MQ càng không thể nào yên ổn trong các quan hệ với đối tác khác.

Bài học rút ra là MQ cần phải đối mặt với thực tế và sự không hoàn hảo của bản thân và người khác. Sau đó, MQ mới có thể chia sẻ vẻ đẹp và theo đuổi sáng tạo với các đối tác của mình. Khoảng một năm lại đây, MQ đã tiến bộ hơn rất nhiều trong việc rèn luyện phẩm hạnh khiêm tốn. MQ đã biết lắng nghe – lắng nghe chăm chú, nhận ra những nét cao quý và sức mạnh kỳ diệu trong từng đối tác, do vậy các quan hệ được cải thiện về thực chất, do vậy bản thân MQ cũng an vui hài mãn hơn. MQ thấm thía về việc cô Leoni phân tích “làm cho các đối tác của mình thấy họ được coi trọng và đánh giá cao. Tình yêu chữa lành khi có sự quan tâm và lòng tốt. Nếu chúng ta từ bi và tha thứ, những người khác sẽ mở rộng lòng tốt tương tự cho chúng ta. Nó giúp hình dung được tư thế hoàn hảo và cân bằng trong chính chúng ta với linh hồn và trong bất cứ mối quan hệ quan trọng nào”.

3.4 Chủ âm bí truyền của Cung Mặt trăng

Chủ âm bí truyền của Cung Mặt trăng chỉ dẫn những gì chúng ta phải làm để phá vỡ mô hình giam hãm này. Chủ tinh bí truyền của Cung Mặt trăng và dấu hiệu hoàng đạo mà nó ở trong đó chỉ ra những phẩm chất cần phát triển để đối trọng với mô hình ngục tù. Nhà của nó là nơi mà điều này sẽ diễn ra.

Chủ tinh bí truyền của cung Kim Ngưu là Vulcan. Khi một người bắt đầu những bước đầu tiên trên con đường đạo, hay mong muốn nỗ lực trên đường đạo thì hành tinh Vulcan (hành tinh của sự thanh luyện) sẽ được hiển lộ ra (không còn bị che khuất). Họ sẽ phải xử lý để làm thanh sạch với những thèm khát của mình và cố gắng cân bằng trong cuộc sống, liên quan đến việc cân bằng năng lượng dục và cả những thèm muốn với thức ăn nữa. Rất nhiều người bắt đầu chuyển sang ăn chay. Nghĩa là Vulcan cho chúng ta biết người trên Đường Đạo đang làm công việc chuyển hóa cần thiết. Nó là một lực của Linh Hồn, hoạt động ở cấp độ Linh Hồn.

MQ xin phép tự cho rằng, mình theo học MF là mong muốn nỗ lực trên đường đạo, nên phân tích về chủ môn bí truyền Vulcan – chỉ dẫn cho MQ biết những gì mình phải làm để phá vỡ mô hình giam hãm linh hồn. Vulcan nằm trong dấu hiệu hoàng đạo Scorpio chỉ ra những phẩm chất cần phát triển để đối trọng với mô hình ngục tù. Nhà của nó là nơi mà điều này sẽ diễn ra, đó là nhà 1.

Vulcan trong ngôi nhà đầu tiên (1H)

Linh hồn thanh lọc vật lý. Nhà 1H cai trị cơ thể vật lý. Và Vulcan – ngọn lửa thanh lọc sẽ cố gắng để loại bỏ các tạp chất. Hỗ trợ này liên quan đến sức khỏe chịu ảnh hưởng từ chế độ ăn uống và lối sống. MQ đã nhịn ăn thải độc định kỳ đều đặn trong ba năm nay, dùng chế độ ăn uống chưa phải hoàn toàn chay nhưng giản dị đủ chất, và lối sống lành mạnh. Vì thế MQ hầu như không còn dùng thuốc nữa, ngoại trừ kỳ bị chấn thương vừa qua.

Nhưng về mặt tâm lý, mục tiêu là thanh lọc cách tiếp cận cuộc sống, loại bỏ bất kỳ trở ngại ngăn cản linh hồn thể hiện mục đích của nó trong cuộc sống này. Vulcan muốn ta hãy dựa vào sức mạnh của chính mình, học cách đứng một mình và tránh dựa dẫm người khác, muốn tinh thần thể hiện được sức mạnh của Thiên Chúa dưới hình thức thiện chí và tỏa sáng rực rỡ. MQ rất tâm đắc với điều này. MQ đã từng dựa vào sức mạnh của chính mình, học cách đứng một mình và tránh dựa dẫm người khác, nhưng trước đây là phát xuất từ lòng tự ái. Còn nay thì hoàn toàn tự nguyện.

Vulcan trong Scorpio:

Linh hồn thanh lọc vật lý qua sao Hỏa (là hành tinh chủ quản bí truyền của Hổ cáp). Mục tiêu với Vulcan ở Scorpio là thanh lọc mô hình tự ảo tưởng và gây hấn, để phá vỡ ý chí ham muốn thấp kém của Scorpio trong tính dục, tiện nghi vật chất, tiền tài; trong thể cảm dục là sự sợ hãi, căm thù và tham vọng hay ham muốn quyền lực; trong thể hạ trí là kiêu ngạo, chia rẽ, ác độc (tượng trưng bởi 9 đầu thủy quái). Ngọn lửa của Vulcan tràn qua (cung 1 của sức mạnh ý chí chảy qua Vulcan) làm sạch những cảm xúc không lành mạnh và cả mô hình tình dục. Dưới ánh sáng chói lòa của linh hồn và dâng trào khát vọng tâm linh bốc lửa (sao Hỏa bí truyền) hướng sống bị đảo ngược và ta bước lên con đường đạo. Cung hoàng đạo và cung mọc của MQ đều là Hổ cáp. Việc Vulcan, hành tinh bí truyền của cung mặt trăng Kim Ngưu ở trong Scorpio giúp MQ thanh lọc như thế cũng phù hợp đồng điệu với những vấn đề đã trình bày ở các phần trước đó. Nghĩa là về thực chất MQ cần chú ý đối diện với nỗi sợ hãi, tâm cần ở trạng thái quân bình không ham muốn không ghét bỏ, khiêm tốn và bao gồm không chia rẽ trong quá trình hợp nhất nội tại, hợp nhất phàm ngã với linh hồn, và hợp nhất với linh hồn của huynh đệ và toàn nhân loại.

Tựu trung lại, với cung Mặt trăng của MQ là Kim Ngưu, những Linh Từ ở cấp độ Linh hồn là chìa khóa để thanh lọc kiểu mẫu : “Tôi thấy, và khi con Mắt được mở ra, tất cả được sáng tỏ” Đây là một mệnh lệnh để thức tỉnh MQ khỏi sự vô minh, để trở nên tự ý thức. Nó khích lệ MQ hy vọng, kiên trì vượt qua các ảo cảm, chuyển hóa các tiêu cực bằng cách vượt lên trên bản chất dục vọng để vào trong ánh sáng, minh triết và chịu sự dắt dẫn của linh hồn. Để xóa bỏ kiểu mẫu tù ngục này, chú trọng khôi phục sự hài hòa, coi trọng và đánh giá cao người khác, để tình yêu chữa lành bằng sự quan tâm, buông xả và tha thứ. MQ cần phải đón nhận tập khí tiêu cực, biến đổi nó, chuyển hóa nó thành những biểu hiện tốt hơn, ở cấp độ cao hơn của nó.

Cụ thể một số phương tiện trong thực tế MQ đã và đang dùng để hỗ trợ thanh lọc là:

1. Tiếp tục nhịn ăn thải độc định kỳ, chữa bệnh không dùng thuốc

2. Tham thiền phản tỉnh về mình, nâng tâm trí vào ánh sáng linh hồn, rèn luyện phàm ngã tích hợp chịu sự dẫn dắt của linh hồn, thực sự trở thành vận cụ của linh hồn trải nghiệm những bài học trần thế.

3. Sử dụng bài tập “Cây Cầu” để tinh luyện bản chất cảm dục

4. Thiền Vipassana Thanh lọc thân tâm, quan sát và sống thực với từng khoảnh khắc, buông xả giảm bớt HAM MUỐN và GHÉT BỎ

Ghi chú: Bài này được viết trên cơ sở tham khảo tài liệu Chiêm tinh học nội môn của nhà trường, một số lời dịch và hướng dẫn thêm của thày Lâm Văn Kiệt về lá số chiêm tinh, và những liên hệ đối chiếu bản thân. Mức độ tiến hóa của MQ còn thấp, phàm ngã của MQ còn tung tác rất kinh, nhưng MQ phân tích liên hệ với tư cách của người chí nguyện, chỉ với mục đích học tập, để hiểu hơn về chiêm tinh học nội môn mà thôi. Mong mọi người thông cảm.

4. Kết luận

Trên đây MQ đã chia sẻ thật dài dòng nhưng không biết có bày tỏ được những gì mình muốn không. Viết những dòng tâm sự này, MQ đang ở trong sự kết hợp giữa rèn luyện thể lực với chỉnh đốn thái độ và hun đúc nhiệt tình của mình trên đường đạo. Cách đây chừng nửa tháng, MQ đã quyết định đăng ký tham gia giải chạy bộ Marathon Ecopark 10km và hiện nay đang tập luyện xen lẫn nghỉ ngơi một cách nghiêm túc, và không quên đọc sách của Chân sư D.K. và sách về Minh triết thiêng liêng ngày càng say mê hơn. MQ đã chia sẻ với một số bạn bè rằng: ”MQ chạy không phải vì thích chạy. MQ chạy không phải vì tinh thần thể thao. MQ chạy để tìm ra năng lượng hỗ trợ thúc đẩy mình theo học QU của MF chứ không trì hoãn sang kiếp sau nữa”. Không có gì bi quan và đầu hàng, nhưng MQ biết rằng chuyện mình không hoàn thành để đạt chứng chỉ (sẽ DNF) trong cuộc thi này là bình thường. Có điều, MQ rất an vui. Thực tế nửa tháng qua đã cho MQ thực chứng rằng mình đang được gần lại với linh hồn hơn dẫu rằng khi tham thiền, MQ vẫn chỉ “đơ đơ” chả thấy có gì lóe sáng, “xuất thần”… MQ đã nộp được Tiểu luận DHY GQ2 đúng hạn 31/10 (với bản viết lần thứ nhất chờ Mentor cho chỉ dẫn). MQ có thể chạy bộ một vòng Hồ Tây (15 km bao gồm chạy liền 7 km và đi bộ 8 km xen kẽ chạy tí chút) trong gần 3 giờ mà không mệt, không khó thở, chỉ đau cái chân bị gẫy hơn chân kia chút xíu thôi nhé. MQ cũng phải khai thật rằng: thi thoảng có biểu hiện sắp mệt sắp mỏi nhức chân thì MQ lại nhủ thầm, “Linh hồn đang đến với phàm ngã rồi. Linh hồn đang dắt phàm ngã chạy trong cuộc đua không cân sức này đó thôi, và nhất định Hổ cáp sẽ thể hiện được những phẩm chất tốt đẹp của nó khi được ánh sáng linh hồn chiếu rọi”…Và Hổ cáp hãy đừng quên PHÂN BIỆN, KHIÊM TỐN và CAN ĐẢM nhé!

Xin cảm ơn mọi người bớt chút thời giờ đọc bài của MQ. Xin cảm ơn nhiều lắm…

Leave Comment