Cung Mọc Cự Giải

Bài viết của một học viên trường Morya Federation phân tích về hai nhân vật nổi tiếng có Cung Mọc Cự Giải. Xin giới thiệu với các bạn.

********************************

CUNG MỌC CỰ GIẢI – NHỮNG LINH HỒN NUÔI DƯỠNG VÀ BẢO VỆ GIA ĐÌNH NHÂN LOẠI

Tháng này may mắn được tham gia cùng nhóm các con Cua – Cự giải của MF Hà Nội, nhiệm vụ của mình là phân tích dấu hiệu nhân vật có cung mọc Cự Giải, bao gồm nhân vật DHY là Nhà văn, dịch giả, nhà giáo dục Nguyễn Hiến Lê, và Bill Gates.

Bill Gates là nhân vật đã quá nổi tiếng trên thế giới, là nhà tỷ phú chủ của hãng Microsoft với hệ điều hành Windows thống trị PC trong thời gian dài. Ông đã dành 95% tài sản của mình cho quĩ từ thiện cùng vợ là Milinda Gates tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu thuốc chống ung thư, AIDS, giáo dục và thực phẩm thay thế đạm động vật như trứng nhân tạo. Bill Gates ăn chay trường với mục đích bảo vệ môi trường.

“Tác nhân của Linh hồn là chủ tinh nội môn Neptune (được tiết lộ bởi Mặt Trăng). Làm việc với rung động “Tôi xây một ngôi nhà được thắp sáng và ngụ trong đó,” và với các cung chảy qua Cự Giải, nó bắt đầu tinh chỉnh phàm ngã. Cung ba phát triển trí tuệ, sau đó được phủ đầy ánh sáng bác ái đẹp đẽ của Neptune. Những tư tưởng và cảm xúc tích cực, đẹp đẽ tràn đầy bản chất. Một ngôi nhà sáng đã được tạo nên. Những linh hồn tiến hoá Cung Cự Giải đã dâng cao hơn mức cảm giác và tình cảm thông thường – cuộc sống thay đổi và phản ứng cảm xúc (Mặt Trăng), đã được thay thế bởi tình thương đích thực và bao trùm (Neptune).”

Ngôi nhà hay gia đình nhân loại được các linh hồn tiến hóa Cự Giải nuôi dưỡng và bảo vệ thông qua các hình thức chăm sóc sức khỏe, thực phẩm hay giáo dục. Điều này thể hiện rõ trong mục tiêu các dự án từ thiện của Bill Gates

Nhà văn hóa Nguyễn Hiến Lê cũng cống hiến toàn bộ cuộc đời mình để thắp sáng ngọn lửa tri thức thông qua việc xây đắp ngôi nhà kiến thức từ hơn 120 tác phẩm bao gồm các bản dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau từ tinh hoa trí tuệ của thế giới và những điều đúc rút riêng kinh nghiệm của ông. Di sản đồ sộ ông để lại là kho tài nguyên phong phú mang tính giáo dục, khai sáng cho đồng bào, có giá trị cho nhiều thế hệ.

Một phẩm tính của Cự giải được thấy rõ là sự kiên trì, bền bỉ. Trong tác phẩm Những kẻ xuất chúng (The outliners) đã phân tích sự vượt trội của Bill Gates nhờ hơn 10.000h lập trình, một nghị lực phi thường được thấy ở những người thành công. Nguyễn Hiến Lê chắc chắn cũng bỏ ra trên 10.000 h cho việc tự học. Ông cần học gì thì dịch sách đó và trở thành chuyên gia, nhà nghiên cứu lỗi lạc của lĩnh vực đó.

Cả Nguyễn Hiến Lê và Bill Gates theo mình đánh giá đều là các linh hồn tiến hóa cấp độ đệ tử trở lên nên cung hoàng đạo truyền dẫn cung 3 và cung 7 có tác động đáng kể. Cung 3 thể hiện ở tài kinh doanh, trí thông minh linh hoạt hiển nhiên biểu lộ rõ ở Bill Gates với việc đưa Microsoft lên vị trí hàng đầu của các công ty tin học trên thế giới, còn Nguyễn Hiến Lê dù sinh hoạt rất giản dị nhưng đầu óc kinh doanh lớn, ông tự lập ra nhà xuất bản để in riêng các tác phẩm của mình, nhằm giúp chủ động và hạ giá thành, lan tỏa rộng hơn tới công chúng.

Cung 7 dành cho những nhà tổ chức, thiết lập trật tự, qui tắc, qui củ. Bill Gates và Nguyễn Hiến Lê đều là các nhà tổ chức hoạch định đại tài, cuộc sống đều tuân theo nguyên tắc riêng, nề nếp và giản dị.

 

 

Leave Comment