Mặt trời Cự Giải

Tháng này Mặt trời đang ở Cự Giải, va các bạn học viên trường Morya Federation có Mặt trời, Mặt trăng hay Điểm Mọc nằm trong Cự Giải có một hoạt động thật hữu ích là phân tích bản thân mình dựa vào Chiêm Tinh Học Nội Môn. Đây là đoạn đối thoại của hai học viên về Mặt trời trong Cự Giải. Xin giới thiệu với các bạn.

***************************

HỎI ĐÁP VỀ MẶT TRỜI CỰ GIẢI:

Jade: Bạn thấy dấu hiệu nào của Cự Giải nổi bật trong tính cách bạn?

Light: Em tự đánh giá thì bản thân có các dấu hiệu tích cực sau:

– Trực giác (tuy nhiên nếu theo khái niệm trong phần giải thích kỳ công thì chỉ 1 phần nào đó). Cái này có thể kể qua các sự kiện lớn trong cuộc sống từ trước tới giờ mọi sự lựa chọn đều dựa vào trực giác

– Thích thức ăn, ấm áp, an ninh và đồng quê.

– Sự nhạy bén trong kinh doanh

– Hướng về gia đình

– Sự bền bỉ

Jade: Gia đình là 1 từ gắn liền với Cự Giải. Bạn nghĩ thế nào về từ “nhà”? Nó gợi cho bạn suy nghĩ gì?

Light:

– Ở cấp độ phàm ngã nhà chính là gia đình hiện tại. Lúc chưa lập gia đình em có xu hướng không hài lòng lắm về gia đình mình: mẹ nấu ăn không khéo lắm trong khi em thích thưởng thức, muốn biến những nguyên liệu đơn giản nhất thành những món ăn tuyệt vời thể hiện sự khéo léo tinh tế trong đó có cả sự yêu thương. Sự gọn gàng và tổ chức đồ vật trong nhà của mẹ cung không được tốt, nó ngược lại với tính thích ngăn nắp, hợp lý. Tất nhiên đó chỉ là những cảm nhận chứ lúc đó em khá dễ nuôi, có gì ăn đó và khả năng thích nghi với hoàn cảnh. Mẹ vẫn là người hiền hậu nhất, nhẹ nhàng nhất. Sự đối lập đó từ dẫn tới mong muốn xây dựng một ngôi nhà như mình mong muốn đó là ngôi nhà hiện tại. Em có xu hướng để ý những bất tiện khi sử dụng hoặc thay thế các vật dụng trong nhà sao cho mọi người thoải mái khi sử dụng nhất.

– Ở cấp độ nội môn mặc dù cũng chỉ bước vào 1 thời gian ngắn nhưng hiện tại em đang hoàn thiện mình dần để ngôi nhà linh hồn mình sáng lên và các vòng tròn xung quanh mình cũng sẽ được sáng lên.

Jade: Bạn có thấy trong bạn từng có sự đấu tranh trong nội tâm, hoặc trong các tình huống cảm xúc?

Light: Sự đấu tranh nội tâm và cảm xúc em nghĩ là không có nhiều vì em sống có mục đích. Đôi khi có những thời điểm, thời kỳ buông thả hay thả lỏng, cũng có thể nói là bê tha, nhưng sau đó ý chí mách bảo cần phải thay đổi và mọi cái sau đó thay đổi theo hướng tích cực.

Jade: Bạn nhạy bén với kinh doanh, nó là 1 đặc điểm cung 3. Cự Giải truyền dẫn cung 3-7. Có vẻ như bạn đã dùng được cung 3. Vậy còn cung 7 thì thế nào?

Light:

– Em sẽ nói thêm về cung 3 trước. Có lẽ công việc kinh doanh của em hiện tại nó là một cái duyên, có thể gọi em là một doanh nhân, có thể gọi là seller hay 1 người tìm kiếm ý tưởng sáng tạo. Nó là một công việc hoàn toàn khác trước đây là 1 kỹ sư IT thiên về kỹ thuật.

Công việc hiện tại mang lại những thành công cho cá nhân (xét theo khía cạnh phàm ngã). Nó mang lại khả năng tự do tài chính, giải quyết được tất cả những vấn đề của gia đình và bên nội, ngoại. Điều này vô hình trung vợ chồng em trở thành trụ cột của hai bên nội ngoại theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, có lẽ đó cũng là một biểu hiện của Cự Giải. Sự thành công này có lẽ đó cũng là nguyên nhân sâu xa thúc đẩy em tới với nội môn và trường MF. Có thể ham muốn tiền bạc của em không nhiều nên với thành công đó em mất hơn một năm trong trạng thái trên đỉnh cao, tức là mình không biết mình cần hướng tới điều gì, mọi cái nó quá đủ đầy. Cảm thấy cuộc sống vô vị muốn có 1 cái gì đó mà không biết nó là gì, nó giống hệt như miêu tả trong chương trình của MQ ( đọc xong đoạn đó em giật cả mình)

Hiện tại công việc kinh doanh vẫn tiến triển tốt dù vẫn nhiều sóng gió, cạnh tranh và các biến động nhưng giờ em làm việc để hướng tới xây dựng một cái gì đó cho cộng đồng, trước hết là những nhân viên theo làm cùng mình để họ có những quyền lợi cao hơn, kích thích họ phát triển những tiềm năng và sau này sẵn sàng chia sẻ một phần công việc cho họ làm chủ.

Em cũng đang ấp ủ một kế hoạch trung hạn đó là xây dựng 1 trang trại trong đó có tham thiền, chữa lành. Kế hoạch này được kích thích mạnh từ chị PTD. Em cảm ơn chị nhiều lắm!

– Về cung 7 em nghĩ nó được thể hiện nhiều ở công việc hiện tại trong việc vận hành bộ máy nhân sự hiện tại thông qua tổ chức, thiết lập trật tự, quy tắc, quy củ.

Jade: Bạn có thấy tính chất cung 4 của Mặt trăng trong bạn không? Nó có thể là những cuộc chiến trong cảm xúc, ý thức, chiến binh, thấy mình luôn phải chiến đấu vì 1 cái gì đó… Cung 4 có thiên hướng đáp ứng với nghệ thuật, màu sắc,…

Light: Em không có xu hướng nghệ thuật. không có năng khiếu làm thơ, vẽ, hay chơi nhạc cụ hay âm nhạc nhưng có trí tưởng tượng và sáng tạo và khả năng hình dung tốt.

Jade: Vừa nãy chị thấy em nhắc đến trực giác. em có thể nói rõ hơn về nó được không?

Light:

Trực giác nó đi theo suốt từ nhỏ tới giờ nhưng không ở mức nội môn cao như định nghĩa trong phần giải thích kỳ công và chị Hương có post gần đây, em xin ví dụ 1 vài điểm em nghĩ là then chốt như sau:

– Gia đình muốn em theo giáo viên nhưng em không thích vì mẹ làm giáo viên và em thấy công việc này bạc lắm, em thích kiếm tiền và lúc đó em thần tượng Bill Gates vì ông lúc đó là người giàu nhất thế giới và công việc về IT thì dựa vào năng lực chứ không dựa vào quan hệ mà bố mẹ cung không thể có quan hệ gì để lo cho mình được. Việc theo học IT với em cũng không phải thẳng tiến mà nó đi vòng, em trượt ĐH và năm 2 mới đỗ. Và IT nó cũng là 1 cái gì đó của tương lai, em thích cái gì đó của tương lai. Tất cả những cái đó nó không dựa trên sự hiểu biết lý tính mà hoàn toàn theo cảm xúc, cảm tính và một phần em nghĩ đó là trực giác.

– Việc cưới vợ cũng vậy em yêu 1 tháng rồi cưới chị đồng nghiệp và là quản lý của mình luôn? mặc dù có tìm hiểu kỹ gì đâu chỉ qua tiếp xúc công việc trong vòng trước đó 1 năm nhưng trực giác cho em biết đó là người thích hợp.

– Việc chuyển đổi công việc từ kỹ sư sang công việc hiện tại em nghĩ cũng dựa nhiều vào trực giác, sau khi dc chia sẻ của một người anh về lĩnh vực mới này em nghĩ đây là cơ hội của mình để thay đổi. Và em thử và thành công với nó.

Jade: Bạn có thấy tính chất tiêu cực nào của Cự Giải trong bạn không?

Light:

– Đặc điểm nổi bật đó là mai cua, thu mình là 1 bản năng rồi.

– Cảm xúc và cảm tính trong các quyết định trong công việc dẫn tới sự chủ quan và quan liêu em nghĩ đó cũng là 1 cái tiêu cực.

– Nhút nhát và không tự tin vào bản thân lắm dù khả năng mình làm được nhiều hơn vậy.

Hương: Có vẻ điểm tích cực của Cự Giải em đang phát huy tốt đấy chứ, thế em có làm gì hay áp dụng cách nào để khắc phục các điểm tiêu cực của Cự Giải không?

Light: Có lẽ Ma Kết tác động để khắc phục các tiêu cực đó thì phải Ma Kết vạch ra mục tiêu dựa trên tầm nhìn, kiên trì theo đuổi mục tiêu, em không phải là người dẫn đầu nhưng em sẽ là người kiên trì tới đích và không bỏ cuộc.

Hương: Đặc tính thu mình của Cự Giải có gây cản trở gì cho sự phát triển của em không?

Light: Khả năng tiếng Anh chưa tốt nó tạo ra một cảm xúc và vỏ bọc hạn chế, cũng như sự thiếu tự tin trong việc phát triển bản thân. Tương lai gần em nghĩ đây là vỏ bọc cần được phá bỏ. Em thấy vỏ bọc tiếng Anh với em nó to lắm, nó là tiền đề để vươn ra khỏi phạm vi Việt Nam hướng tới đại đồng!

Jade: Bạn nghĩ thế nào về câu mantram phàm ngã và linh hồn của Cự Giải, câu nào tác động tới bạn nhiều hơn? Và hãy nghĩ về kỳ công hươu cái. Bạn có ý tưởng gì về kỳ công này không?

Light: Em nghĩ 2 câu mantram phàm ngã và linh hồn nó phản ánh khá rõ nét các đặc tính của Cự Giải cũng như bản thân em và mọi người cũng đã cảm nhận được nó qua các câu trả lời ở trên,

Về kỳ công hươu cái, nó chỉ ra Cự Giải cần phải hướng tới và phát triển trực giác thông qua thể trí, điều này giải thích vì sao em đang học ở MF và cảm thấy mình sẵn sàng dành hết phần đời còn lại đi theo con đường này.

Leave Comment