Luật Nhân Quả – Chương 9 – Bệnh thấp khớp: Sự ứ đọng trong linh hồn

CHƯƠNG 9

Bệnh thấp khớp: Sự ứ đọng trong linh hồn

Ngay từ đầu, chúng ta nên phân biệt giữa bệnh Rheumatoid (Bệnh viêm khớp dạng thấp—thấp khớp) và Osteo-Arthritis (Bệnh thoái hóa khớp). Bênh viêm khớp dạng thấp là một tình trạng viêm dẫn đến chứng cứng các khớp khiến ngày càng khó cử động kèm đau đớn. Thoái hóa khớp, ở một khía cạnh khác, là một căn bệnh thoái hoá do sự bào mòn dần sụn khớp cũng khiến ngày càng đau đớn và khó cử động.

Đứng trên góc nhìn huyền môn, chúng xuất phát từ một nguyên nhân hoàn toàn khác biệt. Bệnh viêm khớp dạng thấp đến từ thời kỳ Lemuria và thuộc nhóm các bệnh có liên quan đến Luân xa xương cùng, bởi vì luân xa đó đã trở thành tâm điểm chú ý của Giống dân Thứ Ba. Bệnh thoái hóa khớp lại gắn liền với giống dân Atlantean và thuộc nhóm bệnh có nguồn gốc từ thể tình cảm, trong đó, dòng chảy của năng lượng cảm xúc từ thể tình cảm đi qua luân xa Tùng thái dương tạo ra sự ma sát và biểu lộ thành tình trạng bệnh tật. Sự mất cân bằng cảm xúc trong cuộc sống hiện tại hoặc trong những kiếp sống trước dẫn đến sự tự giải khuây dưới hình thức tham ăn hoặc quá trình kém chuyển hóa xuất phát từ việc bỏ qua giá trị của chế độ dinh dưỡng hài hòa.

Nguyên Nhân Của Bệnh Viêm Khớp Dạng Thấp.

Y học vẫn chưa biết được nguyên nhân của bệnh viêm khớp dạng thấp. Có nhiều giả thuyết đã được đưa ra về căn nguyên của nó, nhưng những giả thuyết này chưa xử lý được tận gốc tình trạng đau đớn khủng khiếp mà một tỷ lệ lớn nhân loại đang phải chịu đựng. Sự đau đớn này trải rộng từ những người chỉ bị đau đớn tại một khớp đến những người phải nghỉ làm bởi sự phiền toái của căn bệnh, và cho đến những người hoàn toàn tê liệt, bất lực, tàn tật.

Khi lần đầu tiên công bố cho thế giới căn nguyên của chứng bệnh này, tôi không tuyên bố chính mình đã khám phá ra điều này. Sự tri ân cần gửi tới Chân Sư người Anh, Người đã quan tâm rất sâu sắc trong suốt những năm qua về tình cảnh của chính người dân của nước mình và những phiền toái cho những người đang sống trong vùng ôn đới. Căn bệnh này có nguyên nhân từ một virus, và vì vậy, cũng giống như hầu hết các căn bệnh có nguyên nhân từ virus khác, đều rất cổ xưa.

Đất đai của trái đất đã bị ô nhiễm nặng nề bởi rất nhiều các chứng bệnh từ cổ xưa, một số trong đó chưa hề lây nhiễm cho nhân loại kể từ khi lịch sử được ghi nhận. Những người chết được an táng ở trong lòng đất từ hàng triệu năm qua. Một số nền văn minh cổ xưa đã bị chôn vùi rất sâu, và chỉ thông qua những cơn địa chấn, những tinh thể virus – những virus có tính tàn sát trồi lên trên bề mặt trái đất. Và sau đó, bệnh dịch nảy sinh. Không phải mọi chủng tộc đều mắc mọi bệnh tật, cũng như không phải tất cả cá thể của chủng tộc đó đều bị chết. Một số trong họ có tính miễn dịch, một số khác dễ bị tổn thương hơn. Sự nhạy cảm với bệnh viêm khớp dạng thấp bị chi phối bởi nhiều nhân tố được trình bày ở đây, nhưng về cơ bản, những người có cơ thể vật lý mang dấu vết còn đọng lại từ thời Lemurian dễ bị tổn thương hơn những người khác, còn các điều kiện khác cũng không khác gì nhau.

Bây giờ, tác giả sẽ miêu tả các yếu tố là nguyên nhân tồn tại của chứng bệnh này tại Anh Quốc. Con đường xâm nhập vào cơ thể con người là qua da. Tại Anh Quốc, chúng ta thường bị xước xát trên da ở vị trí ngón tay và ngón chân, đặc biệt là ở khe ngón chân cái. Tiết trời ẩm ướt và thiếu sự chăm sóc kỹ lưỡng ngón chân đã tạo điều kiện cho việc nứt da kẽ ngón chân. Virus phát tán qua những vật nuôi trong nhà, và chó thường là thủ phạm chính. Không có một quốc gia nào người dân yêu chó hơn ở Anh. Chó nuôi sẽ mang virus bệnh viêm khớp dạng thấp đến những ngón tay, những ngón tay lại mang virus đến khăn lau, và việc dùng chung những khăn lau này trên bề mặt da khiến gây nhiễm cho cả gia đình. Không có gì đáng ngạc nhiên khi tình trạng bệnh này có xu hướng gia đình, đặc biệt khi chó vẫn được quan tâm như là một thành viên trong gia đình, như vẫn thường thấy! Bất cứ ai chăm sóc chó khi thời tiết lạnh sẽ nhận ra sự đau đớn và độ cứng của khớp mà họ có thể gặp phải, đặc biệt ở người cao tuổi.

Theo cách này, nhiễm bệnh và tái nhiễm sẽ diễn ra liên tục không kết thúc. Các đợt bùng phát và điều trị hiệu quả thường trùng với hai yếu tố quan trọng: trạng thái được coi là nghỉ ngơi, luôn được khuyến cáo với các ca viêm cấp, đặc biệt là khi bệnh nhân nằm viện hoặc bị giới hạn trong phòng, khi đó yếu tố gây bệnh chính là chó thường được loại bỏ, ít nhất trong một giai đoạn tạm thời. Yếu tố quan trọng khác cần được tính tới là thời tiết khô ráo. Cũng giống như vi khuẩn gây bệnh lậu, virus viêm khớp dạng thấp cần điều kiện ẩm và ôn đới để hoạt động hiệu quả nhất. Ngủ trong điều kiện ẩm ướt, giày, tất và quần áo ẩm đều góp phần làm cho virus xâm nhập dễ dàng hơn, có thể là do da bị ẩm liên tục trở nên dễ thấm bệnh hơn.

Từ đường vào qua da, virus đi qua các ống bạch huyết vào trong máu, rồi sau một thời gian nhân lên đáng kể, kéo dài hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng, viêm khớp sẽ có những biểu hiện ở người bệnh. Trong khoảng thời gian tiềm ẩn này, virus sẽ nhân lên và, giống như tất cả các bệnh nhiễm virus, thể dĩ thái hoặc thể sinh lực sẽ bị tác động đầu tiên. Người bệnh bắt đầu uể oải, mệt mỏi, sụt cân, đổ mồ hôi, đặc biệt là ở bàn tay và bàn chân (do đó làm yếu khả năng vận động của chân), nhịp tim nhanh, đau và cứng khớp.

Con đường lây truyền của Viêm Khớp Dạng Thấp

Có một sự thay đổi trong tốc độ kết lắng của hồng cầu (Tham khảo cuốn Trị liệu Huyền môn, Phần 1, trang 64 của tác giả). Điều này có một ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp. Sự nhiễm bệnh tổng thể sẽ gia tăng và sau đó, có một hoặc hai khớp sẽ là mục tiêu biểu hiện, thông thường, những khớp ở ngón tay sẽ biểu hiện trước tiên. Những khớp này trở nên dễ bị tổn thương và sưng lên, trong khi đó các nốt sần có thể to lên tạo thành gân ở cổ tay.

Các Nhân tố Karma

Người ta sẽ băn khoăn tự hỏi, lọai karma nào gây ra bức tranh hóa học này? Sự cứng nhắc trong suy nghĩ, cảm xúc, trong lời nói và hành động ở những kiếp sống trước kia. Chứng viêm khớp tạo nên gánh nặng rất lớn cho bệnh nhân mà ai cũng mong được giải thoát (khớp trở nên hết cứng). Điều này hữu ích cho linh hồn, và trong các kiếp sống tương lai, thái độ cứng nhắc của phàm ngã sẽ suy yếu và kết quả là Linh hồn được tự do biểu lộ hơn.

Hóc môn (hormone) Steroid so với Aspirin

Vào năm 1969, Hench và cộng sự của ông đã đưa ra báo cáo về sự cải thiện đáng kể ở những bệnh nhân bị bệnh viêm khớp khi điều trị với cortisone. Nhưng những năm sau đó đã cho thấy rằng, những tác dụng phụ của phương pháp này và của các hormone steroid khác đã vượt quá những mặt tích cực nó mang lại. Những cơ quan nổi tiếng của Anh quốc, qua các nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra rằng, những lợi ích của dẫn xuất như cortisone cũng không tốt hơn đáng kể so với những kết quả thu được khi sử dụng aspirin thông thường, và họ đã đưa ra khuyến cáo sau đó là cần hạn chế sử dụng cả hai phương pháp này.

Với những lý do được đưa ra ở nhiều phần của cuốn sách này, những tuyến nội tiết có tầm quan trọng đặc biệt trong việc phản ánh những nguồn năng lượng được chuyển hóa từ sự sống bên trong bệnh nhân thông qua các luân xa của họ. Bất cứ sự cản trở thô bạo nào đến những tuyến này (với một số trường hợp ngoại lệ nhất định khi nhìn nhận cá nhân như một tổng hòa của nhiều thể) sẽ đều là một thảm họa lớn hơn bất cứ tác động vật lý đơn thuần nào. Khi sử dụng liều hiệu quả, steroids sẽ làm giảm hoạt động của tuyến thượng thận có liên quan đến nhiều chức năng khác, và đồng thời, tác động đến luân xa xương cùng, luân xa linh động ở mọi thực thể sống, từ cấp độ nguyên tử, thực vật, động vật, con người và thậm chí cả các chân sư Minh triết.

Tác dụng phụ của Aspirin thay đổi nhiều hơn so với steroid, nhưng nhìn chung nó ít gây khó chịu hơn. Trong hai phương pháp nguy hại này, chúng ít nguy hại hơn.

Liệu pháp sử dụng thuốc

Phần lớn các loại thuốc được tuyên bố là có tác dụng đặc biệt với bệnh viêm khớp dạng thấp đã được kiểm chứng là không có giá trị và hiện nay đã được loại bỏ.

  • Những hiểu biết về bản chất karma của những rối loạn đã đề cập ở trên sẽ mang đến một thái độ tích cực hơn, và điều này tự bản thân sẽ giúp ích cho việc điều trị.
  • Lời khuyên chung của các bác sĩ y khoa dành cho bệnh nhân có liên quan đến cơ thể vật lý cùng việc giảm bớt cường độ vận động của họ nên được thực hiện.
  • Loại bỏ nguyên nhân gây viêm nhiễm. Điều này tự nó sẽ kiểm tra sự cứng nhắc của bệnh nhân và Karma nào đang chi phối họ.
  • Ngăn ngừa nguy cơ tái nhiễm thông qua chế độ vệ sinh nghiêm ngặt, cần duy trì môi trường khô, ẩm hoặc chuyển đến nơi khí hậu nhiều nắng hơn.
  • Nên cân nhắc thật cẩn thận những tác dụng phụ của aspirin với bệnh nhân. Cần cân nhắc những bất lợi của loại thuốc này so với tác dụng giảm đau đớn có thể giúp người bệnh, và chừng nào không có sự tự đổ lỗi hay tự trách mình, người bệnh cần đưa ra quyết định cho bản thân.
  • Nếu có thể nên sử dụng các loại thảo mộc tự nhiên. Tác giả là người Anh, được biết chỉ rất hiếm khi bị viêm khớp nhẹ ở một mắt cá chân. Trong vườn của ông có cây cà độc dược mọc dại. Ông ta đã lấy lá cây này chà xát vào mắt cá chân cho đến khi chỉ còn một vệt màu xanh. Sự đau đơn dịu đi rất nhanh và lần nào cũng có hiệu quả như vậy. Cà độc dược có thể có dạng kem hoặc dạng cao bôi chiết xuất từ lá cây.
  • Từ trường. Trước đây khi thử nghiệm với các từ trường rung động, chúng tôi lưu ý rằng tốc độ lắng máu của bệnh nhân (E.S.R.) đã giảm đáng kể khi các vị trí bị bệnh thông thường được tiếp xúc với từ trường trong điều trị một cách hệ thống (xem Phụ lục I). Sau đó hiệu ứng tương tự được tạo ra trên E.S.R. của bệnh nhân viêm khớp. E.S.R. giảm thấp được coi là một dấu hiệu của điều trị hiệu quả, chúng tôi sử dụng nó như một thước đo trong điều trị viêm khớp với liệu pháp từ trường. Khi E.S.R ở ngưỡng thấp, chúng tôi được khuyến khích tiến hành quá trình trị liệu và có đủ chắc chắn về việc giảm sưng khớp, tăng cường khả năng vận động, và đau đớn do đó cũng giảm dần. Than ôi, không phải tất cả bệnh nhân đều đáp ứng với phương pháp này. Chỉ có thái độ hợp tác và tích cực liên tục từ phía bệnh nhân mới mang lại tiên lượng tốt đẹp. Do đó, yếu tố trên (1) là rất quan trọng. Quy trình chung cho trị liệu bằng từ tính là điều trị tổng thể mỗi tuần hai lần, mỗi lần trong một giờ. Sau đó, dần dần, điều trị tại chỗ được bổ sung. Solenoids (ống từ trường) được đặt gần và thậm chí xung quanh khu vực bị bệnh. Xem hình minh họa ở trang sau và Phụ lục I.

Liệu pháp từ trường

 

Leave Comment