“Mở” và “Đóng” Luân xa – Một vài trường hợp bị “ám”

Một bạn viết thư cho tôi hỏi về việc “đóng” và “mở” luân xa. Bạn hỏi có lẽ do dân mạng nói nhiều về các phương pháp tu thiền bằng cách nhờ một vị Thầy mở luân xa cho mình. Có bạn học viên kể đã nhờ một vị Thầy mở được 6 luân xa chính. Các bạn hỏi giáo lý của Chân sư DK nói thế nào vệ việc “mở” và “đóng” các luân xa?

Theo tôi biết, sách của Chân sư DK không dùng các từ “mở” và “đóng” (open and close) các luân xa. Chỗ duy nhất mà Ngài nhắc đến việc “đóng” (close) luân xa là đoạn sau đây:

As you learn to shift the force of your soul from below the diaphragm to the higher centres (which is the problem of all disciples in training) your physical condition will be alleviated. One of the first things, therefore, which you will have to do is to close the solar plexus centre to the entrance of forces from the astral plane, and open it to the entrance of forces from soul levels, via the head centre. You must learn to function also more powerfully from the centre between the eyebrows, the ajna centre. (DINA I)

Khi bạn học cách chuyển mãnh lực của linh hồn bạn từ bên dưới cơ hoành đến các trung tâm cao hơn (đó là vấn đề của tất cả các đệ tử đang được huấn luyện), tình trạng thể chất của bạn sẽ được giảm nhẹ. Do đó, một trong những điều đầu tiên bạn sẽ phải làm là đóng luân xa tùng thái dương lại tránh sự xâm nhập của những lực từ cõi trung giới và mở nó ra để tiếp nhận các lực từ cõi giới linh hồn thông qua trung tâm đỉnh đầu. Bạn phải học cách hoạt động mạnh mẽ hơn từ trung tâm giữa chân mày là luân xa ajna. (DINA I)

Trong đoạn trên, từ đóng và mở được dùng để chỉ việc cho hay không cho các lực từ một cõi giới thâm nhập vào một luân xa, không liên quan chi đến tình trạng “mở” hay “đóng” của các luân xa. Trong quá trình tiến hoá, luân xa của con người có kích thước, màu sắc, tốc độ rung động khác nhau phản ảnh trình độ tiến hoá của con người. Đức DK mô tả tình trạng khai mở của các luân xa bằng 5 biểu tượng:

1. Vòng tròn: Ở giai đoạn nầy luân xa trông giống như một trũng hình đĩa (như C.W. Leadbeater mô tả), chiếu ánh sáng mờ nhạt, không sức sống. Luân xa quay rất chậm, gần như không thấy được chuyển động của nó. Giai đoạn nầy tương ứng với thời kỳ kém tiến hoá nhất của con người, với những giống dân phụ đầu tiên của Giống dân chánh thứ 3 (Lemurian).
 2. Vòng tròn với một điểm ở trung tâm: Luân xa chuyển động nhanh hơn trước, và ở trung tâm của luân xa ta thấy xuất hiện một điểm lửa chiếu sáng le lói. Giai đoạn nầy tương ứng với giống dân Lemurian về sau khi tâm trí hơi bắt đầu phát triển đôi chút.
 3. Vòng tròn chia đôi: Trong giai đoạn nầy điểm sáng ở trung tâm của luân xa trở nên linh hoạt hơn; chuyển động xoay tròn làm nó chói sáng hơn trước, phóng chiếu các tia lửa ra theo hai chiều khác nhau khiến cho luân xa dường như bị chia đôi. Chuyển động của luân xa nhanh hơn trước nhiều, và ngọn lửa chia đôi vòng tròn di chuyển tới lui, kích thích ánh sáng của trung tâm luân xa ngày càng sáng hơn. Giai đoạn nầy tương ứng với thời kỳ của guiống dân Atlantean.
 4. Vòng tròn chia làm 4: Bây giờ đến giai đoạn trung tâm của luân xa cực kỳ linh hoạt, và chữ thập bên trong luân xa cùng xoay vòng với luân xa, tạo nên một vẻ đẹp rực rỡ và một sự linh động to lớn. Con người đã đạt đến một giai đoạn phát triển rất cao về trí tuệ, tương ứng với giống dân chánh thứ 5 hay cuộc tuần hoàn thứ 5. Y đồng thời ý thức được hai hoạt động trong y được biểu tượng bằng bánh xe quay và chữ thập bên trong luân xa cùng quay tròn. Y đã ý thức được giá trị tinh thần, tuy rằng y vẫn còn tích cực hoạt động trong cuộc sống của phàm ngã, và y đang tiến gần đến Con đường Dự bị.
5. Chữ vạn (swastika):  Ở giai đoạn nầy luân xa trở nên bốn chiều; chữ thập bên trong luân xa có thể diễn tả như xoay trên trục của nó, và phóng các tia lửa ra theo mọi hướng, và luân xa lúc nầy có thể diễn tả như một quả cầu lửa thay vì một bánh xe lửa. Nó đánh dấu giai đoạn Con đường đạo trong hai phân khúc [Con đường đệ tử và Con đường điểm đạo]. Cuối giai đoạn nầy các luân xa trông giống như các quả cầu lửa chói sáng rực với các nan hoa của luân xa hoà nhập lại vào nhau thành “ngọn lửa đốt cháy toàn thể”

Giai đoạn 1 tương ứng với trình trạng người thú và giai đoạn 5 của một điểm đạo đồ bậc cao. Thỉnh thoảng, Ngài có mô tả tình trạng các luân xa của một đệ tử để họ nắm biết. Ví dụ như đoạn sau đây trong thư gởi cho BSD:

Psychic unfoldment, when not originating in the solar plexus must be brought about by right control of the ajna, throat, heart and solar plexus centres by the spiritual man, [Page 112] seated in the head. The ajna centre is, in your case, very little awakened. It is quiescent and revolving slowly. The pituitary body is, therefore, somewhat subnormal. The solar plexus centre is awakened but you have paid little attention to it as a means of contact and only during the past two years have you begun to bring it into submission to the head centre and this through the cultivation of compassion. The throat centre is lethargic in its movement but could be easily aroused into activity and the heart centre is rapidly awakening. Therefore, brother of old, we have the following situation to consider; this I will try to picture to you in a tabulation:

The Head Centre . . . . . . . . 40% awakened

The Ajna Centre . . . . . . . . 15% awakened

The Throat Centre . . . . . . . 60% awakened

The Heart Centre . . . . . . . . 50% awakened

The Solar Plexus Centre . . . 75% awakened

You see, therefore, that for the present the ajna centre is the one which should receive immediate attention. Our problem is to awaken it and set its two major activities into motion. These are, in your case:

1. Its power to project thoughtforms.

2. Its capacity to act as an organ of clairvoyance.

I will ask you to do the following breathing exercise every day prior to doing your meditation work…. You can do this exercise twice a day but no more because it is very powerful. It will soon bring into greater vibratory activity the quiescent ajna centre.

Trong đoạn trên, khi Ngài nói luân xa tùng thái dương đạt được 75% thức tỉnh có nghĩa là nó đã đạt được 75% của khả năng khai mở tối đa của một luân xa. Trong đoạn trên, ta cũng chú ý Ngài lưu ý đến sự cân bằng của các luân xa. Trong các luân xa thì luân xa Ajna kém hoạt động nhất nên Ngài dạy cho BSD một bài tham thiền để kích hoạt nó, còn luân xa tùng thái dương đã hoạt động quá mạnh rồi, không cần kích hoạt thêm nữa mà phải hãm bớt nó lại. Làm thế nào tác động lên các luân xa. Chắc chắn là không thể như trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung: vị thầy dùng bàn tay truyền công lực để giúp người đệ tử mở nó! Chính thông qua tham thiền và các phương pháp thở đặc biệt, nhưng phải dưới sự giám sát và hướng dẫn của một người biết cách. Do đó, tôi không tin việc một vị Thầy giúp một ai đó mở luân xa, vì nếu điều đó dễ dàng như vậy thì mọi người sẽ sớm thành Tiên thành Phật!

Một vài điều nói thêm. Trước đây dịch giả Nguyễn Hữu Kiệt dịch luân xa tùng thái dương (Solar Plexus) là bí huyệt đan điền, luân xa Ajna là bí huyệt Ấn Đường, luân xa đỉnh đầu là bí huyệt Bách Hội v.v… Theo tôi, không nên dịch như vậy vì các huyệt của Đông Y là các minute centres trong giáo lý của đức DK, và ta không biết chắc chắn vị trí của các huyệt đông y như thế nào so với các luân xa chính. Ví dụ theo Đông Y thì huyệt đan điền nằm dưới rốn 3cm, trong khi theo đức DK thì luân xa tùng thái dương nằm trên rốn, trong vùng giữa rốn và chỗ lõm giữa xương ức.

Các tác giả Tây Phương (như Leadbeater, Barbara Brennan…) nói luân xa nằm phía trước một người (riêng Brennan thì nói luân xa có hai phần: phần phía trước thân và phần sau thân). Đức DK không phủ nhận, nhưng Ngài dạy đệ tử chỉ làm việc với luân xa nằm phía sau thân mình, và đây là điều quan trọng.

Cũng trong thời gian qua, chúng tôi cũng nhận được một số thư của độc giả xin tư vấn vì học tham thiền theo một số trường phái dẫn đến bị ma ám hoặc rối loan thần kinh. Những trường hợp trên chúng tôi chỉ có lời khuyên là nên ngưng ngay việc thực hành đó, và tập trung vào việc rèn luyện đức hạnh. Chúng tôi cũng mạn phép xin trích lại vài thư ở đây như một lời cảnh báo, vì đây là các trường hợp người thực, việc thực.

MỘT VÀI TRƯỜNG HỢP BỊ ÁM

1. Thư thứ nhất

Có cô bạn nói hồi bé được học thiền tụ khí, tay chân tự động múa may rồi tự chữa bệnh. Mình không hiểu và tò mò nên hỏi dạy mình với. Tối đó cô bạn gọi điện cho mình và dạy mình. Cô nói tay cô chưởng chưởng vào cái điện thoại như “truyền khí”.

Bài học tụ khí thì đọc đi đọc lại mấy câu chú giống thế này.

http://www.yogav…Mình không tin mấy nhưng cứ thử. Thì tay chân mình bất ngờ di động và gập người y như mấy thế yoga đang ngồi. Sau đó 1h thì thấy người lâng lâng vui vẻ. Hôm sau thì thấy khỏe khoắn tươi tắn. Mình ko hiểu nên cứ tập hoài. Vài ngày sau thì người mình cứ múa may dù không thiền gì cả. Chị bạn giới thiệu cho một vị này để nói chuyện:

http://www.rae

Vị này bảo rằng mình đang nhận light và có người hỗ trợ cho việc học tâm linh.

Sau đó thì bắt đầu chuyển động rất nhiều mỗi khi mình ngồi 1 chỗ nhắm mắt. Khi mình hỏi gì thì tay viết chữ trả lời hoặc viết ra giấy. Mình bắt đầu bị thôi miên bảo gì nghe đó và viết nhăng cuội đủ trò về tôn giáo. Sau đó phá rối …. Thầy R. mới bảo là mình bị lower astral energies phá rối nên có nhờ Archangel Michael, God và những người thầy khác bảo vệ. Thầy có dạy về sword of Archangel Michael để tự thoát nhưng có lẽ mình làm ko đúng và mấy cái energies tạo ảo giác là đang tống hơi ra. Khi R. nói sẽ giúp thì có đêm đang nằm thấy chỗ chakra 3 và 4 bị touched rồi há miệng hơi ào ào phóng ra.

Trong 1 đêm có một energy nào đó giống như “activate” chakra 1, 2 và 4 (tim). Mình hỏi thì thầy Rae nói good beings activate kundalini để giúp mình.

Sau đó, mình liên tục bị ảo giác và những vong linh hay energies này cho ảo giác nào chúa, phật, angels đủ cả và người và “dạy” mình đủ thứ nào là self awareness, self confidence, self love… đại khái y như sách giáo khoa.

Cách đây 1 tháng khi đi sang thăm gia đình ở Canada, mình bị nhập vào, làm cho mình tin rằng mình làm gì đó tội lỗi và vì thế bạn mình đang tự tử phải mua vé máy bay về VN cấp tốc. Họ thôi miên làm cho mình hoảng loạn chạy khắp nhà đòi mua vé ra sân bay không thể kiếm soát. Người nhà ngăn mình lại, họ nhập vào nói ta là god rồi cái giả bộ ếm bùa lên người thân. Sau đó tự nhiên bảo chỉ là testing thôi rồi thoát. Thế là người thân tưởng mình bị điên hay khủng hoảng thần kinh thật rồi cancel 1 tour khác bắt mình ở nhà nghỉ. Họ lên kế hoạch cho mình đi bác sĩ tâm lý v.v.

Sau đó họ lại tạo ảo giác là mọi thứ chỉ là bài học, hay testing mà thôi. Rồi bị nhập vào bảo là higher self v.v. đủ trò cả. Mình luôn bị thức dậy lúc đêm chừng 2-4am, có khi cả đêm. Sáng ra phờ phạc ngủ li bì cả tuần lễ. Họ có thể viết, nói, đánh máy v.v. thông qua mình.

Mình cứ cầu hết god đến phật v.v. vì không biết làm gì. Thì lại bị giả nhập vào.

Khi hỏi thì những người thục hành tâm linh khác bảo là mình đang trải qua Dark Night of the soul nên phải surrender.

Thế là mình surrender, không làm gì nữa. Thế là mình bị hành hạ từng giờ cả ngày lẫn đêm. Lúc cho mình lên mây nghĩa là thấy yêu đời tươi tắn lúc thì khóc lóc đau khổ.

Mình xin nói rõ là mình bị quấy rối đủ kiểu từ thể xác đến tinh thần. Rất nhiều điều trong quá khứ bị khơi gợi trở dậy như để giúp mình phải đối diện với bản thân.

2. Thư thứ 2

Đó là quá trình ngồi thiền (theo Y.T.S.H. của ông T.V.M) trong 1,5 tháng nay của mình bắt đầu xuống dốc. Cách đây tầm 3 tuần mình bắt đầu bị tê 1 nửa bên đầu, và khoảng 5 đêm nay thì không ngủ được. Cảm giác khi nằm xuống chừng 5 giây thì nghe rõ động mạch chủ sau gáy bơm máu, và cả người thì thường nóng ran. Mình được các anh chị trong T.S.H truyền năng lượng thì có lắng dịu bớt. Tuy nhiên trực giác nói cho mình biết thể xác và thể trí của mình đã khá yếu, và một vài vong linh đã xâm nhập được vào bên trong. Với tình trạng không ngủ được tiếp tục, mình lo là mình sẽ suy yếu nhanh chóng…

Xin cho mình được hỏi, khi ngồi thiền theo phái nhân điện cách đây 2 tháng, mình cảm thấy rất nóng trong người, một bên não bên trái cứ cuộn cuộn lên. Mình đọc giống triệu chứng  rất giống Dòng hỏa xà gây tẩu hỏa nhập ma miêu tả trong bài báo dưới đây: http://dantri.com.vn/suc-khoe/tau-hoa-nhap-ma-khi-mo-luan-xa-6-1359445914.htm

Thuốc thang chữa bệnh đã 45 ngày rồi vẫn không thuyên giảm…

5 Comments

 1. Phuong

  Nếu mà tự ý mở luân xa sẽ làm hỏng mạng lưới bảo vệ luân xa..có những vết nứt thậm chí các lỗ thủng..khiến cho các thực thể tâm linh xâm nhập vào cơ thể…cách sửa là làm sạch luân xa bị hư hại và nạp năng lượng cho luân xa để nó tự niêm phong lại các vết nứt và lỗ thủng
  Tìm các giọt nước mă

  • Phuong

   Tìm các giọt nước mắt và các lỗ thủng trong trường hào quang và vá lại bằng năng lượng trên luân xa tay…
   Xây dựng tấm chắn bảo vệ hào quang..luân xa..lưới dĩ thái bảo vệ

Leave Comment