Tái Sinh — Phụ Lục: Các Kiếp Sống của Erato

Phụ lục

Các kiếp sống của Erato (John Varley) viết bởi C.W Leadbeater

 • Các bạn có thể xem toàn bộ quyển sách Tái Sinh và download bản pdf tại link sau đây

Giới thiệu, viết bởi C. Jinarajadasa

Sau khi một người đã chấp nhận ý tưởng tái sinh, rằng linh hồn sẽ tiếp tục trở lại hết lần này sang lần khác trên Trái Đất, một câu hỏi không tránh khỏi sẽ nảy sinh: “Thế tất cả điều này kết thúc ra sao?” Câu trả lời được đưa ra bởi các triết gia Phương Đông là Sự Giải thoát, hoặc là sự tự do cuối cùng khỏi những lần tái sinh. Trong bản ghi lại về các lần tái sinh của rất nhiều linh hồn khác nhau trong loạt bài về “Các kiếp sống” này, một sự chỉ dẫn khác được đưa ra về mục đích của sự tái sinh.

Mục đích này có thể được nhận thấy một cách lờ mờ khi chúng ta đọc về những kiếp sống của Erato. (Erato, tên của một trong các vị Thánh Thi Ca, được dùng để gọi tên linh hồn mà những lần tái sinh được mô tả ở đây). Chúng ta ghi nhận trong trường hợp của linh hồn này rằng bất cứ khi nào có cơ hội ông lại bị thu hút bởi nghệ thuật. Nhưng điều đáng ghi nhận là ông không hiến mình một cách hoàn toàn cho một lĩnh vực nghệ thuật nào, mà thay vào đó là một loạt các loại hình. Trong kiếp sống của mình khi là John Varley, ông là một họa sỹ vẽ phong cảnh, nhưng trong một kiếp ngắn ngủi trước đó, ông là một thợ khắc, thợ chạm; ở Athen ông là một nhà điêu khắc. Ở Ai Cập cổ đại, ông đã từng là một kiến trúc sư. Ở Peru, khi là một cô gái, Erato rất hứng thú với hội họa. Trong một kiếp sống là một phụ nữ ở Nhật Bản, chúng ta thấy thiên hướng nghệ thuật của Erato thể hiện trong các bức vẽ trên vải lụa. Trong kiếp sống ở Etruria, một nền văn minh tụt hậu, thiên hướng nghệ thuật của ông bị bó hẹp và chỉ có thể biểu lộ qua sự kết hợp của màu sắc trong các bộ quần áo và vải vóc được dệt.

Câu trả lời của Thông Thiên Học cho câu hỏi: “Ý nghĩa của việc tái sinh là gì” là mỗi linh hồn có một mục đích để tồn tại, để có sự đóng góp cao quý vào công việc thực hiện Thiên Cơ Vĩ đại. Mục đích của sự tồn tại không phải như được giả thiết là một dạng Niết Bàn nào đó mang lại sự thành tựu cuối cùng được mô tả bằng thuật ngữ “giọt sương mai biến vào biển cả đại dương lấp lánh”. Mặt khác, Sự cứu chuộc hay sự Giải thoát chắc chắn là một tiên đề trong Thông Thiên Học, đó là sự hợp nhất của tâm thức linh hồn với tâm thức đấng Thiêng liêng, nhưng cùng lúc đó, vẻ đẹp và sự kì diệu của sự hợp nhất đó sẽ được tiếp tục thể hiện trong các sáng tạo cao quý nhằm giúp đỡ cho những linh hồn đang đi phía sau, những người được thấy ở mỗi phần của Kế Hoạch Vũ trụ—họ đang ở phía sau chỉ bởi vì họ là những linh hồn non trẻ mới bắt đầu sự nghiệp của mình trên con đường Thánh hoá.

Giả như chúng ta đưa ra tiên đề rằng vai trò của Erato trong một kiếp sống tương lai nào đó là Giám đốc Nghệ thuật của cả một vương quốc, người truyền cảm hứng cho cả triệu người để họ nhận ra qua các tác phẩm nghệ thuật sức mạnh của Đấng Thiêng liêng bên trong mình, thì chúng ta sẽ thấy rằng để có thể đóng vai trò đó một cách hiệu quả, Erato đã được đào tạo trong suốt các kiếp sống của mình để trở thành một nghệ sĩ không chỉ trong một bộ môn nghệ thuật mà trong rất nhiều môn. Nhận thức được điều này đưa ra manh mối dẫn chúng ta đến việc hiểu về mục đích của tái sinh.

Có bốn dòng của Tennyson gợi ý về ý nghĩa của một kiếp sống như được nhìn thấy qua ánh sáng của sự tái sinh:

Cứ diễn trước đi, trên Trái Đất này, một sàn diễn u ám với nhiều khổ đau

Bạn quá mỏi mệt với những loạt cảnh liên tục đổi thay

Nhưng hãy kiên nhẫn. Nhà soạn kịch của ta sẽ cho hay

Vào khoảng hoạt cảnh thứ năm, ý nghĩa tất cả màn kịch hoang dã này hé lộ

Tiểu sử của John Varley

John Varley

Chân dung John Varley, tranh của John Linnell, 1820

John Varley (sinh năm 1850, mất năm 1933) là một họa sỹ người Anh. Các tác phẩm của ông chủ yếu là vẽ phong cảnh bằng màu nước và sơn dầu, và đôi lúc là màu phấn. Ông là một người du hành rất nhiều, ông vẽ đầu tiên ở Pháp, Tây Ban Nha, Hi Lạp, Tiểu Á và Ai Cập, và trong những năm sau là ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Ceylon, Ý, Sicily, Thụy Sỹ và Morroco. Ông có khả năng ngôn ngữ tuyệt vời, thông thạo tiếng Ả Rập, nhưng cũng có thể nói tiếng Nhật, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hi Lạp, Ý, và Pháp. Năm 1876, tại Studio của Julian ở Paris, ông gặp vợ mình, Isabella Pollexfen, bản thân bà cũng là một họa sỹ rất tài năng. Họ có hai con gái Cecilia và Ida.

Kiến thức của John Varley về thuyền buồm đã cho ông khả năng mô tả các con thuyền buồm với sự duyên dáng và độ chính xác đáng nể. Khi còn rất trẻ, khoảng 24 tuổi, ông tự làm một chiếc thuyền buồm ở Gravesend và đi thuyền đến Ai cập dọc theo sông Nile, nơi ông dừng lại khoảng 2 năm để vẽ, thỉnh thoảng ông sống trong các hang đá và học được rất nhiều tiếng Ả Rập.

Cả John và Isabella Varley đều bị thu hút bởi Thông Thiên Học từ sớm, và họ đều ở trong Nhóm Nội Môn tập hợp xung quanh bà Blavatsky ở Luân Đôn trong những năm 1883-1884. Họ là nhóm đầu tiên những người Thông Thiên Học được coi là đệ tử của Chân sư, và các chữ ký của họ xuất hiện trong văn bản độc nhất về chủ đề này với chữ viết tay và lời tựa đầu của hai chân sư M. và K.H

John Varly có lượng kiến thức đáng kể về sách và đọc sách thường xuyên. Ông có kiến thức chung về chiêm tinh học, và cũng là hội viên hội Tam Điểm. Về kỹ năng và tài năng trong lĩnh vực hội họa màu nước, nhìn chung ông được công nhận là có thành công nổi trội trong việc mang đến không gian về bầu trời, các buổi hoàng hôn, những con tàu và nhóm các nhân vật. Tác phẩm của ông chân thành và chân thật theo cách cơ bản và thiết yếu, đây là đặc điểm nổi bật của ông; chất thơ cũng được khắc họa trong các bức vẽ mà chúng hiện giờ đang được lưu giữ khắp nơi trên thế giới.

Các giống dân của nhân loại

Giống dân thứ 3: Lemurian

Đại diện của các giống dân phụ thứ 4, 5, 6 và 7 là những người Negro, Negrito và Negrillo, những người không có bất kỳ sự pha trộn dòng máu nào với các giống dân khác.

Giống dân thứ 4: Atlantic. Các giống dân phụ bao gồm:

 • Rmoahal
 • Tlavatli
 • Toltec
 • Turanian cổ đại
 • Semite Gốc
 • Akkadian
 • Mông Cổ

Giống dân thứ 5: Aryan. Các giống dân phụ bao gồm

 • Hindu – Ai Cập
 • Aryan Semite
 • Iran
 • Celtic
 • Teutonic
 • Úc – Mỹ
 • Mỹ La tinh trong tương lai

Kiếp sống thứ I

Chaldea. Nam. 19245-19169 Trước Công Nguyên

Tôi nhìn thấy bạn trên mái vòm của ngôi đền, bạn nâng bàn tay mình cầu khấn các tinh linh của thiên giới, và đặc biệt dâng hiến cho việc thờ cúng một số sức mạnh và trí tuệ có liên hệ đến, cai quản và điều khiển chúng. Tôn giáo này là loại tôn giáo trong sạch và cao thượng, bao gồm các ý tưởng rộng lớn và vĩ đại, phần nào có tính phiếm thần (pantheistic), nó chấp nhận một đấng tối cao và nhiều quyền năng thấp hơn, lễ nghi nặng về trang trí, cầu kỳ và dựa nhiều trên kiến thức khoa học. Lễ vật cúng tế cơ bản là các loại hoa.

Về hình dáng, bạn là một người đàn ông cao lớn, da sẫm, màu nâu đồng với đôi mắt rực sáng, theo kiểu đặc trưng của người dân đất nước này vào giai đoạn đó, bạn có chiếc mũi khoằm lớn và bộ râu rậm màu đen. Bạn có kiến thức khoa học phong phú và có những ý tưởng chính xác về thiên văn học, các chuyển động của trái đất, các ngôi sao và các hành tinh. Bạn có rất nhiều công cụ dù được chế tác tương đối vụng về, nhưng cũng giúp bạn có thể đi đến kết quả chính xác, sự quan sát của bạn chủ yếu là hướng đến việc xác định đúng kinh độ và độ cao… của các thiên thể, và ghi nhận thời gian chính xác khi chúng đi đến một vị trí cụ thể nào đó, toàn bộ việc đó đều có liên hệ trực tiếp với các nghi thức và nghi lễ tôn giáo.

Bạn là một người sùng đạo, tin tưởng tuyệt đối vào tôn giáo của mình, có sức mạnh của sự tập trung và có thể theo dõi, cầu nguyện và tuyệt thực trong một ngày đêm. Bạn có một chiếc gậy dài, dùng để chỉ lên trời và sau đó viết bằng một đầu cây gậy kí hiệu của sao Mộc, trên mái vòm lát trắng của ngôi đền. Chữ viết chói sáng rực rỡ và được tạo ra bởi một hợp chất ở đầu chiếc gậy có tác dụng như than nhưng không chứa phốt pho.

Bạn còn có thể tạo ra một ngọn lửa với màu đỏ thắm để thắp sáng trên bàn thờ, màu sắc được kết nối với nghi thức nhằm cầu khấn một chòm sao cụ thể nào đó. Bạn có sức mạnh làm cho ngọn lửa đó bùng lên hay hạ thấp theo chuyển động của cây gậy và thực tế là bạn có vẻ hiểu biết nhiều về sự liên kết của những sức mạnh đó lên các đối tượng thiên nhiên. Bạn cuối cùng trở thành thầy tế cao cấp hoặc trưởng tu viện và là một pháp sư thật sự.

Bạn thuyết giảng trên bục và trên những bậc thang của ngôi đền trước những đám đông khổng lồ của những người sùng đạo, bạn là một người sùng đạo, trầm tĩnh, đáng mến và không thích gây chiến, nhưng có khả năng chiến đấu tốt trong một số trường hợp. Bạn đọc cho đám đông tụ tập từ những chữ tượng hình được khắc chạm rất đẹp trên những phiến bạc, ngôn ngữ và chữ viết tương đối giống với những chữ ghi ở các lăng mộ tìm thấy ở Trung Mỹ. Các đoạn thơ chứa đựng tinh thần và những lời dạy đạo đức. Những phiến bạc được buộc lại cùng nhau bằng một sợi dây, và đã rất cũ, lớp bạc đã ngả màu, chúng được giữ gìn một cách đầy kính cẩn (có lẽ từ thời Atlantic)

Trong thời kỳ đầu của kiếp sống này, bạn dường như đang trang trí bức tường của một tòa nhà bằng những miếng khảm thể hiện những cuộc đi săn với những sắc màu tươi sáng đẹp mắt; bức họa đẹp hơn tất cả những bức cùng loại mà tôi đã từng nhìn thấy ở Bảo tàng Anh Quốc. Đồ khảm là những mảnh nhỏ của những viên ngói tráng men, màu xanh lá cây tuyệt đẹp và màu vàng sáng bắt mắt. Những hình người màu nâu đỏ với bộ râu đen truyền thống, họ đang lao những chiếc giáo vào những con linh dương hoặc những con thú tương tự. Bầu trời được tạo ra bởi những mảnh nhỏ của viên ngói xanh da trời ánh sắc xanh lá cây sáng nhẹ, và tổng thể là sự rực rỡ, sống động và đầy tính trang hoàng. Bạn mang trong người rất nhiều những mảnh ngói nhỏ khi đang thực hiện tác phẩm nghệ thuật này.

Tôi nhìn thấy trong phần sau của kiếp sống này, một người đàn ông già với bộ râu trắng, sống bình yên và rất được tôn kính. Khi bạn chết, một nghi lễ rất long trọng đã được cử hành, trong bộ quốc phục, bạn được vận chiếc choàng trắng, rất đông người đi vào phòng viếng và cầm một chiếc bánh phủ lớp bột trắng như một món quà thể hiện lần cuối lòng mến yêu với bạn, chiếc bánh này có kích thước và hình dáng như chiếc bánh muffin của chúng ta bây giờ. Họ lặp lại một số từ với mục đích nhằm cầu mong cho bạn có sự chuyển tiếp tốt đẹp và có chuyến đi hạnh phúc; họ hoàn toàn tin tưởng vào một trạng thái sau chết và không coi cái chết như một điều gì kinh khủng. Bạn có thời gian ở Devanchan dài, kết quả của một cuộc đời tốt đẹp, chín chắn, thiện lành.

Sinh năm 19245 trước Công Nguyên – Chết năm 19169 trước Công nguyên, Thời gian sống 76 năm. Thời gian trong Devachan 2022 năm.

Ghi chú: Thời gian ở Devachan được nhắc tới ở đây tính tương ứng với thời gian trong cuộc sống ở Trái Đất, và bao gồm cả thời gian ở Kama Loka (nơi trú ngụ của các hình thể trí cảm của người chết, nơi “cái chết thứ hai” diễn ra. Đó là Hade của người Hi Lạp cổ và Amenti của người Ai Cập).

Kiếp sống thứ II

Ả Rập. Đàn ông. 17147-17075 trước Công nguyên

Lần xuất hiện tiếp theo của bạn là một đứa bé trong một túp lều. Những người xung quanh là những người du mục, có những con lạc đà và tất cả mọi bằng chứng về một cuộc đời lang thang phiêu bạt. Sau đó, có những vấn đề rắc rối và bộ lạc nhìn chung bị dời đi và giam giữ ở Ai Cập. Ở đây bạn bị bán như một người nô lệ vào một gia đình Ai Cập, những người này có một ngôi nhà đẹp và một điền sản bên bờ sông Nile, rõ ràng họ thuộc tầng lớp trung hoặc thượng lưu Ai Cập. Bạn được đối xử tốt, và ở tuổi lên 9, là bạn cùng chơi với đứa con trai của chủ nhà. Hàng ngày hai đứa trẻ tập luyện rất nhiều bài tập thể chất và cả hai hàng ngày chơi cùng với một bé gái nữa là em gái của cậu con trai con chủ nhà và cùng học với một người đàn ông già sống ở khu lân cận. Bạn có vẻ như được đối xử như một thành viên trong gia đình và được ăn mặc giống như họ.

Sau đó, người chủ gia đình chết và rõ ràng tình hình tài chính của ông đã trong tình trạng rất khó khăn hoặc tài sản của ông đã thất thoát, hoàn cảnh gia đình đi xuống một cách nghiêm trọng. Bạn bây giờ đã trưởng thành, ở lứa tuổi 24-25, và gia đình quyết định rời khỏi vùng này của Ai Cập, đi dọc theo dòng sông Nile đến một thị trấn gần khu vực cửa sông hơn. Các tòa nhà không giống như những tòa nhà mà mọi người nghĩ về Ai Cập, và các ngôi nhà không to lớn. Bạn có vẻ như rất gắn kết với chàng thanh niên trẻ và đặc biệt là người em gái của cậu ta, dường như có câu chuyện tình yêu ở đây. Đặt chân đến thị trấn này ở hạ lưu Ai Cập, bạn hỗ trợ gia đình nhỏ bằng việc viết lách; bạn sao chép các bản kế hoạch và hành động của các nhà điền sản, và có rất nhiều công việc để làm. Bạn kết giao với một người đàn ông già, ông có thư viện rất đẹp với vô số sách bằng giấy cói (paparus), ông đã rất nhiều năm gắn bó với tác phẩm lịch sử vĩ đại. Ông là người học nhiều, hiểu rộng, ông đọc cho bạn viết và giới thiệu công việc trong thư viện cho bạn. Việc này diễn ra trong vòng 9 hoặc 10 năm, và khi người đàn ông già qua đời và bạn thừa kế lại thư viện của ông và ông rõ ràng đã để lại cho bạn một chút tài sản, bạn được yêu cầu phải hoàn thành một tác phẩm lịch sử vĩ đại và đã tập trung làm trong nhiều năm.

Trong kỷ nguyên yên bình này, cuộc sống trầm tĩnh và vắng bóng sự vội vã hối hả, rất bình an. Con người ở thời điểm này đơn giản, vui tươi và không vội vã về điều gì. Tác phẩm vĩ đại này là thú vị nhất, không kém phần hấp dẫn so với lịch sử của các vị vua thiêng liêng, và có những phần đề cập đến việc xây dựng kim tự tháp Vĩ đại (Great Pyramid) và nhiều kim tự tháp khác. Những kế hoạch tốt được hoạch định cho tất cả. Kim tự tháp của chúng ta dường như rất khó hiểu với vô số phòng và các lối đi.

Rất nhiều năm trôi qua trước khi công việc được hoàn thành, và sau đó một trong hai người con trai của bạn, cả hai đều là những thanh niên trẻ đẹp trai, lấy một bản sao của công trình này đến Thượng lưu Ai Cập để trình cho Pharaong thời đó. Có vẻ như là bản sao này do Pharaoh yêu cầu mang tới. Ông là người nhận, ông ngồi trên ngai và vây xung quanh bởi các quần thần. Cuốn sách được đặt trong văn thư lưu trữ Hoàng Gia. Người con trai lúc đó có một vị trí chính thức với vai trò tương đối quan trọng.

Bạn được Pharaoh triệu đến, ông ta mời bạn giữ một vị trí trong triều, chịu trách nhiệm về thư viện, nhưng bạn xin phép từ chối viện lý do tuổi tác; tuy nhiên lý do thật sự là bạn có khuynh hướng nghỉ ngơi và rất không thích sự ồn ào hối hả của chốn quan trường và đời sống ở thành phố. Bạn lo sợ bị người ta hiểu rằng tác phẩm lịch sử này không phải là của bạn và rằng bạn chỉ biên tập và sao chép từ các ghi chép… đã được người chủ cũ của bạn biên lại.

Bạn quay về nhà; bạn có một điền sản ở một nơi khá xa, ở đây người ta trồng trọt và có nhiều ao nuôi cá, bạn thường hay ở đó. Tại thời điểm bạn chết, bạn không được ướp xác (khi nào thì việc ướp xác bắt đầu được coi là một tập tục ở Ai Cập?) Phần lớn ở kiếp sống này bạn luôn được coi trọng và đặc biệt người con trai người chủ và em gái của anh ta rất quý trọng bạn, họ là nhưng người khá phụ thuộc vào bạn. Bạn là con người rất ham học, sùng đạo và không sợ chết, tuy nhiên đó là một trạng thái bình thường tại thời điểm đó ở đất nước này. Đây chắc chắn là một lần tái sinh thuận lợi, khi nó được thực hiện trong các hoàn cảnh khó khăn và có rất nhiều sự đấu tranh khắc nghiệt, nhưng kết quả dường như là tốt đẹp. Một thời kỳ Devanchan dài tiếp theo kỳ tái sinh này.

Sinh năm 17147 trước Công nguyên – Mất năm 17075 trước Công nguyên, Thời gian sống 72 năm. Thời gian ở Devanchan 1787 năm.

Kiếp sống thứ III

Poseidonis. Nam. 15288-15244 trước Công Nguyên

Lần tái sinh tiếp theo là một lần tái sinh đặc biệt xấu, và không dễ chịu để đọc về kiếp sống này, rất khó hiểu vì lần tái sinh này theo sau hai kiếp sống tốt đẹp trước đó. Vô cùng nhiều vấn đề rắc rối cần giải quyết để xác định được vị trí của lần tái sinh này, sau một số nghiên cứu cuối cùng đã được phát hiện ra đó là Poseidonis.

Đây là nền văn mình rực rỡ, những ngôi nhà nguy nga tráng lệ, vươn lên đầy uy quyền và có quy mô khổng lồ, lớn nhất trong các tàn tích còn lại của người Ai Cập. Bên cạnh sự giàu có và sang trọng mà chúng ta chỉ có một ý tưởng nhỏ bé về qui mô của nó, là những khu nghèo khổ bẩn thỉu của những người nghèo và trung lưu đến từ nhiều quốc gia và chủng tộc khác nhau, từ người Lemurian da đen của Châu Phi đến những người da vàng và da đỏ từ khắp nơi trên thế giới, và một chủng tộc nô lệ bị suy thoái và áp bức, bao gồm giống dân phụ thứ hai đầu của Atlantis. Sự đồi bại, giàu sang và ích kỷ độc ác, thú vui nhục dục và tàn bạo là những đặc điểm phổ biến, và một số hình thức tà đạo bậc thấp thường được thực hành. Tầng lớp thống trị có nguồn gốc da đỏ cổ xưa rất hống hách, ích kỉ và áp bức, thực tế là chỉ ngoại trừ một số rất ít có bản chất phát triển cao hơn, toàn bộ nơi này đều tồi tệ xét theo mọi góc độ. Đây là nơi diễn ra lần tái sinh không may mắn này.

Bạn được sinh ra với cha mẹ giàu có và nhiều quan hệ; cha bạn là một người đàn ông bị lòng tham hoàn toàn chi phối, vô lương tâm, gay gắt và vơ vét không mảy may suy nghĩ. Đến tuổi 12, bạn là một cậu bé không hạnh phúc, khó chịu, với một cảm giác mơ hồ về sự không thoải mái và bất mãn với những thứ xung quanh, trong lòng khao khát le lói một thứ gì đó khác và tốt đẹp hơn; và đến tận khi bạn gần là người đàn ông trưởng thành bạn mới quan tâm đến bộ máy quyền lực của người cha, và ngưỡng mộ sự khéo léo và thông minh trong kinh doanh của ông. Với việc sở hữu gia sản đáng kể, bạn trở thành loại người gần như vô công rỗi nghề, độc ác và ích kỉ, vây xung quanh bởi những kẻ tâng bốc xu nịnh và ăn bám thuộc những thể loại còn tồi tệ hơn. Một người phụ nữ trẻ, có vẻ là hết mình yêu bạn, bạn mệt mỏi với cô gái này và rũ bỏ cô, làm cho cô vô cùng bất hạnh và đây là nguyên nhân cho cái chết trẻ của cô do tự sát.

Giữa tất cả những sự ăn chơi trác táng phung phí này, có một điều là cứu cánh cho nhân cách khỏi sự suy đồi hoàn toàn, là cảm giác về sự ăn năn thương xót và sự chán ghét thật sự với lối sống này, mặc dầu áp lực của những dòng chảy xung quanh và những mẫu hình tổng thể khó cho phép bạn vươn lên trên những người xung quanh, không tốt hơn và cũng không xấu hơn những người cùng giai cấp cũng như tính phổ biến trong dân chúng thời đó.

Mức độ đạo đức và tâm linh cực kì thấp, sự vô lương tâm và thậm chí không chân thật trong cách xử sự, bạn sẵn sàng lợi dụng bất kỳ ai bất kỳ khi nào cơ hội đến với bạn, và về sau bạn còn say mê một số loại hình ma thuật vì những mục đích ích kỉ. Bạn không, và khó có thể hạnh phúc, và xuyên suốt, bạn chịu đựng khổ đau vì những làn sóng ngầm tự coi thường chính mình. Ở tuổi trung niên, một cuộc cãi lộn ầm ĩ trên phố kết thúc bằng một vết thương rất nặng trên người bạn, vết thương đó làm cho bạn bị đau đớn trong một thời gian dài, gần như bị những người họ hàng ích kỉ bỏ rơi. Bạn suy nghĩ và chiêm nghiệm về sự không hài lòng về cuộc sống mà bạn biết, và mất hết hi vọng vào việc đạt tới một điều gì đó tốt đẹp hơn, bạn kết thúc cuộc đời mình bằng việc tự sát đầy bất hạnh.

Một thời gian dài ở lại trong Kama Loka đương nhiên theo sau kiếp sống bệnh hoạn này, mặc dầu khát vọng hướng tới điều tốt đẹp có phần thưởng tương ứng. Bạn đến được cõi Devachan và tận hưởng kết quả của phẩm chất tâm linh tốt đẹp còn tồn tại trong nhân cách của mình.

Nhìn lại, sau khi xem xét mọi thứ, dường như là bạn khó có thể là một cái gì đó rất khác với những gì bạn đã trải qua; các loại lực xung quanh bạn đã vô cùng mạnh mẽ nhắm đến sự ác độc, có tính đến việc nuôi dưỡng và môi trường xung quanh, từ quan điểm của chúng tôi dường như một kiếp sống tốt hơn là khó có thể trông đợi được. Đây có thể là một bài kiểm tra khắc nghiệt, nhưng nó dường như khó có thể có được kết quả tốt hơn ngay cả với những người ở cấp bậc cao hơn.

Nếu có cách nào đó bạn chiến thắng, đó sẽ là một chiến tích mà kết quả là vô cùng lớn lao.

Sinh 15288 trước CN – Mất 15244 trước CN: Thời gian sống 44 năm. Thời gian ở Devachan 498 năm

Kiếp sống thứ IV

Eskimo. Nữ. 14746 – 14691 trước CN

Kiếp sống tiếp theo của bạn là một bé gái da đen bé nhỏ, mặc áo lông vũ với bàn chân trần chơi xung quanh một đám lửa đốt bằng củi lớn ở giữa một túp lều. Địa điểm là Bắc Mỹ và mọi người xung quanh thuộc một số nhánh của giống dân phụ Atlantic thứ nhất, và cuộc sống cũng như bề ngoài của họ trông giống như những người Eskimo hiện đại. Không có gì ngoài tuyết và băng xung quanh, không rau cỏ, hiếm lắm có một vài con thú nhỏ bắc cực. Thức ăn hầu hết là cá và hải cẩu.

Con người ở đây thuộc giống dân tốt bụng, đơn giản, vui vẻ, mãn nguyện và không có biểu lộ gì suy thoái. Họ không hề độc ác mà có một số điểm rất tốt. Cuộc sống của họ khó khăn và khí hậu khắc nghiệt, nhưng họ có vẻ không cho những điều này là không chịu đựng được. Đứa trẻ lớn lên và có một số năng lực tâm linh, như đôi lúc nhìn thấy trước viễn cảnh… và có hứng thú đặc biệt với những dấu hiệu hoặc những từ ngữ thần bí được xướng lên khi đi vòng quanh đống lửa trong mùa đông. Có một người như kiểu như thầy thuốc, có một số thứ màu dính trên những chiếc lông vũ của ông ta, bạn học được điều gì đó theo lối chữ cổ xưa từ ông, và về sau chúng trở thành điều an ủi bạn mặc dù bạn không hiểu nhiều lắm về ý nghĩa của chúng. Chắc chắn bạn nhìn vào các đối tượng tự nhiên và bầu trời và các tác động của thiên nhiên với nhiều hứng thú hơn rất nhiều so với những người xung quanh, và trưởng thành là một cô gái có khuôn mặt tròn trĩnh vui vẻ với đôi mắt và mái tóc đen, bạn là người mập mạp, khỏe mạnh, ca hát vui vẻ khi bạn giữ thanh củi trên bờ biển đóng băng và kéo xe trượt trên tuyết. Vào mùa đông, bàn chân được quấn bằng những miếng da hải cẩu cho đến khi tạo thành một bọc. Những chiếc xe trượt tuyết được làm bằng những mảnh xương được bó chặt vào nhau.

Bạn lớn lên và cưới chồng, nhưng không cưới người đàn ông mà bạn mong ước. Điều này gây ra cho bạn ít nhiều đau khổ, nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn; bạn có một gia đình với những đứa con để trông nom. Bộ lạc di cư về phía nam, các cỗ xe trượt tuyết được đóng gói và kéo đi đến vùng đất bớt khắc nghiệt hơn, vùng đất của những cây linh sam và khí hậu ôn hòa hơn, không có tuyết trong mùa hè. Phần còn lại cuộc đời bạn diễn ra tại đây, và khi bạn được thần chết gõ cửa, cơ thể bạn được chôn ở tư thế ngồi xổm.

Sinh năm 14747 trước CN – Chết 14691 trước CN: Thời gian sống 55 năm. Thời kỳ ở Devachan 653 năm

Kiếp sống thứ V

Bắc Mỹ. Nữ. 14038 – 13976 trước CN

Một lần nữa bạn quay trở lại trần gian sau thời gian ngắn ở Devachan, lần nữa là một bé gái và giờ đây ở đất nước ở xa hơn về phía nam, nơi nào đó thuộc các bang phía nam của Nước Mỹ Cộng Hòa bây giờ, phía trên vịnh Mexico, mà ở thời kỳ đó là một bờ biển rất khác, gần như không sâu quá và khoét vào lục địa như hiện tại.

Bố mẹ bạn là những người tốt, thuộc tầng lớp ngang với nông dân tá điền trong xã hội; họ thuộc nhánh của giống dân già, đã bị thống trị khoảng 200 năm trước bởi giống dân da sẫm hơn, cũng thuộc chủng tộc da đỏ. Tuy nhiên việc xâm chiếm này không được coi là điều xấu và đã tạo ra một giai cấp tương đối độc lập thấp kém hơn giới cầm quyền.

Bạn giờ đây trưởng thành, là một cô gái xinh đẹp, rất ham học và thuộc loại lãng mạn, mơ màng. Cuốn sách chính mà bạn đọc là thể loại tượng hình kỳ lạ và là một cuốn sưu tầm một phần thần thoại, một phần châm ngôn, tục ngữ, và các lời giáo huấn đạo đức. Khi ở tuổi 16, một người đàn ông xuất hiện, đẹp trai, bảnh bao với bộ trang phục có chiếc lông vũ cài đầu, áo choàng trang trí bởi rất nhiều họa tiết lông vũ nhiều màu. Anh ta thuộc giai cấp thống trị cao hơn, bố mẹ bạn có vẻ không thích anh ta lắm, vì họ lo ngại cuộc hôn nhân đó không thích hợp, nhưng hoặc họ đã bị thuyết phục hoặc ngại phản đối, và do đó bạn kết hôn với người này. Chế độ đa thê là phong tục của đất nước và bạn là người vợ thứ hai sau người vợ cả của anh ta, cô ta hiển nhiên là địch thủ, và tranh thủ mọi cơ hội để tạo rắc rối và gây hại cho bạn.

Bạn rất tận tụy với chồng và tận tụy suốt cả cuộc đời; anh ta là người có khuynh hướng yếu đuối hơn là ích kỉ, không hẳn là xấu nhưng dễ bị lôi kéo vào những hành động đáng ngờ và thiếu hiểu biết, hoặc thực hiện do không thích rắc rối hay mong muốn làm hài lòng chính mình. Ba người con được sinh ra, và chúng đều là những đứa trẻ rất đẹp, đặc biệt là đứa con trai đầu tiên, bạn luôn hết lòng và quanh quẩn cả ngày bên chồng và những đứa con.

Ở độ tuổi 21 hoặc 22, rắc rối xảy ra, có thể do môi trường chung hoặc từ sự nông cạn tự nhiên và sự thay đổi về nhân cách, người chồng của bạn lại mong muốn cưới vợ lần nữa; nhưng có quy định gì đó trong luật và tục lệ của đất nước rõ ràng đã không cho phép có hơn hai vợ, và người vợ đầu có một số đặc quyền. Anh ta quyết định bạn là người sẽ phải ra đi, bạn van xin trong tuyệt vọng rằng ít nhất bạn được mang theo những đứa trẻ, và cuối cùng bạn bị cưỡng bức phải đi xa, được đưa đi rất nhiều ngày qua những vùng đồng bằng nhấp nhô và bị bỏ rơi ở một thị trấn nhỏ xa tít với những con người xa lạ. Tại đây bạn suy sụp về sức khỏe và tiều tụy héo mòn.

Cuối cùng khát khao được gặp lại những người con trở nên mạnh mẽ đến mức bạn bắt đầu ra đi với chút ít thực phẩm, quay lại nơi người chồng sinh sống. Việc này mất hơn một tháng, và lương thực dự trữ đã hết, và trong một thời gian dài bạn phải sống bằng quả berry và rễ cây. Bạn đến khu vực gần của ngôi nhà cũ của mình và bị ốm nặng, kết quả của một quá trình dài mệt mỏi, thiếu thốn lương thực, kiệt sức cả về cơ thể vật lý lẫn tinh thần, một thời gian dài diễn ra trước khi bạn có đủ nỗ lực để đi gặp những người con.

Bạn bị người vợ mới bắt gặp và bị đuổi đi, và sự việc này xảy ra một số lần, cuối cùng một cuộc nói chuyện đầy bão táp đã diễn ra giữa bạn và người chồng. Anh ta không muốn gặp phiền phức và tương đối cam chịu với sự áp chế của người vợ sau. Bạn lại bị đưa đi xa, và bằng mọi cách bị buộc phải rời khỏi vùng lân cận. Bạn sau đó quay về ngôi nhà thời thơ ấu của mình, cha mẹ bạn không còn ở đó, có lẽ họ đã chết. Bạn ổn định cuộc sống mới nơi đây, và nhiều năm trôi qua, bạn vẫn luôn trong tình trạng buồn rầu tiều tụy vì thương nhớ các con. Bạn trở nên rất ốm yếu, và khi phục hồi bạn học và đọc rất nhiều sách mà thời trẻ bạn đã say mê; một số về những vấn đề đạo đức đã ảnh hưởng lớn tới bạn. Theo cách suy nghĩ của chúng ta, có một số thứ được dịch ra rằng các nỗi đau khổ của chúng ta là để mang lại lợi ích cho người khác… Bạn sau đó cống hiến đời mình hoàn toàn cho các hoạt động thiện nguyện, không phải bởi bạn có nhiều thứ để cho đi, bạn không có vẻ nghèo túng, dù tài sản của bạn rất nhỏ, tuy nhiên với những hoàn cảnh khó khăn hoặc có ai đó ốm đau, bạn thường xuyên chìa tay giúp đỡ, sống và cống hiến cho những người khốn khó hơn. Bạn được mọi người tôn trọng và kính nể, và khi bạn chết, có thể nói rằng trong mũi hương của sự thiêng liêng.

Sinh năm 14038 trước CN – Chết năm 13976 trước CN: Sống 62 năm. Thời gian ở Devachan 1887 năm.

Kiếp sống thứ VI

Peru. Nữ. 12089 – 12004 trước CN

Sau một thời gian dài ở Devachan, một điều tương hợp với phẩm cách tận tụy cống hiến và nhân từ của bạn, bạn xuất hiện trở lại xa hơn về phía nam, nhưng vẫn ở châu Mỹ, địa điểm là Cuzco ở Peru.

Đây là một địa phương rất được ưu ái về khí hậu và vị trí, và mọi thứ đều khoác lên mình vẻ đẹp đẽ và thú vị nhất. Một chính phủ kiểu mẫu, tốt hơn tất cả mọi thứ mà tôi đã thấy ở bất kỳ đâu, con người đơn giản, thỏa mãn, không phạm tội, không nghèo đói, tất cả đều ăn no mặc đẹp, trái cây, thức ăn và bánh được làm từ một thứ cây rất giống lúa mỳ, nhưng có màu sắc đẹp đẽ hơn—đỏ, xanh da trời, vàng… một số loại có sọc nhiều màu. Quần áo rất nghệ thuật và có màu sắc đẹp đẽ, đặc biệt là màu xanh da trời nhạt.

Bạn được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ giàu có và là những người có ảnh hưởng trong xã hội, bạn là một cô gái xinh đẹp được chăm sóc, nuôi nấng và giáo dục rất cẩn thận. Có hai người hầu luôn theo sau bạn, các thầy giáo đến tận nơi dạy bạn tất cả các môn học. Bạn bản chất là người ham học và rất sáng dạ trong lĩnh vực hội họa và âm nhạc. Các quyển sách với các trang mỏng làm bằng một vật liệu với bề mặt giống như sứ, nhưng có thể uốn cong, các nhân vật được sơn hoặc nung ép vào sách. Những tấm này có kích cỡ khoảng 18 x 6 inch, và được giữ trong những chiếc hộp sâu khoảng 5 inch làm bằng kim loại có màu sắc như platinum, được trang trí với những chiếc sừng được khắc và gắn chặt vào mặt kim loại không cần đinh tán hoặc xi măng. Cuốn sách được làm bằng cách buộc chặt hai cạnh dài vào nhau, dòng để viết cùng chiều với mặt đóng gáy dưới. Các nhân vật đôi khi được mô tả bằng những sắc màu sáng đẹp. Một số quyển sách có kích cỡ nhỏ hơn và đôi khi có các các đĩa kim loại ở phía sau.

Cô gái trẻ học về hội họa và âm nhạc. Với bộ môn hội họa cô rất thông minh, một quá trình đầy khám phá. Cô dường như không tạo ra các phác họa, nhưng các hình thể được vẽ ra ngay lập tức với độ chính xác tuyệt vời; các màu sắc sáng chói thường được sử dụng, bằng màu bột như mong muốn, cùng phương pháp làm khô ngay lập tức; màu được vẽ bằng một chiếc bút làm bằng gỗ sợi, đầu được đập bẹp cho đến khi mỏng như sợi tóc, đầu bút có hình tam giác, một mặt được dùng để vẽ những đường rất mảnh. Màu xanh lam tuyệt đẹp, thứ màu cao cấp hơn so với màu coban và mang sắc đậm hơn và tràn đầy hơn màu xanh biếc.

Màu tím cũng rất đẹp và màu hồng không giống với bất kỳ với sắc màu hiện đại nào, các màu sắc với đặc điểm như những gì được thấy ở những chùm pháo hoa đầy màu sắc. Sau khi vẽ xong, hình vẽ được cố định bằng lớp vecni khô rất nhanh, và sau đó có thể được rửa.

Cô gái trẻ không thỏa mãn lắm với công việc của mình, đặc biệt là với việc thể hiện bầu trời, và các tác phẩm được chỉnh sửa một cách tỉ mỷ. Các bức vẽ về các tòa nhà và các đồ vật khác được đặt trong bối cảnh đẹp và thực sự phản ánh đúng thực tế về màu sắc cũng như hình dạng, và theo khía cạnh này các tác phẩm của cô trình độ cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm nghệ thuật châu Mỹ sau này mà chúng ta biết đến. Đôi khi cô minh họa các nhân vật bằng bột vàng, bạc và đồng; có màu đồng đỏ mang lại hiệu ứng rất tốt.

Vàng, bạc và đồ trang sức có ở khắp mọi nơi, và nhà bạn rất đẹp với vô số tác phẩm nghệ thuật bằng kim loại và những đồ trang trí, chạm khảm. Các ngôi đền rất lớn nhưng không cao so với chiều dài và rộng của đền. Chúng được bao phủ một phần bởi các tấm vàng ròng và có một số phiến nhẹ được làm bằng vàng với độ dày 1/8 inch. Bạn có làn da màu đồng đỏ nhưng rất nhẹ và một chút màu hiện ra ở má, bạn và con gái đầu lòng của mình (hiện còn sống) giống nhau kỳ lạ. Bạn là người dễ mến và tốt bụng và rất yêu quý người em gái của mình [Francesa Arundale]. Ghi chú: Các kiếp sống sau được thể hiện bằng dấu ngoặc vuông.

Chủng tộc của bạn là giống dân phụ thứ 3 của giống dân Atlantic gọi là Toltec. Có những người, đặc biệt là đàn ông có làn da màu sậm hơn bạn. Bạn rất yêu quý các con vật nuôi đủ mọi loại, và có bộ sưu tập tuyệt vời các loại mèo, lông dài và đủ loại màu sắc; có một con toàn màu xanh, một con có thể gọi là màu đỏ, có một con màu vàng và da cam. Bạn có nuôi rất nhiều loại chim quý hiếm, nan lồng được làm bằng vàng ròng. Rất nhiều con chim trong số này tôi chưa từng biết đến và có màu rất đặc biệt. Nhắc tới mèo, dường như đây là những gì chúng ta có thể mong đợi ở cuối thời đại rất văn minh này, khi người ta có thể dành rất nhiều thời gian để thuần hóa dần và chăm nuôi được những loài vật và chim nhà kỳ lạ này.

Thời gian trôi qua và bạn cưới một chàng thanh niên trẻ duyên dáng [Isabella Varley], một người họ hàng, anh ta lên nắm quyền ở Tlecolen sau cái chết của cha bạn, là một thống đốc và quan tòa, người phán xét hoặc phân xử một số vụ việc. Trên thực tế không có tội phạm và không có gì rõ ràng về bản chất của hình phạt ngoại trừ dư luận xã hội.

Cuộc sống của bạn trôi qua một cách vui vẻ và bạn hợp tác với chồng mình trong các công việc của anh, trong các buổi lễ bán chính thống, bán tôn giáo, nơi chồng bạn đóng vai trò là người chủ trì. Khoảng 12 năm sau, bạn trông vẫn rất trẻ, không già hơn là mấy so với khi bạn kết hôn, chồng bạn trông già và khắc khổ hơn.

Tôn giáo của đất nước là sự sùng kính Tinh thần của Mặt trời, Đấng sinh ra vạn vật và mang đến mọi thứ. Người ta ca ngợi nhưng không khấn nguyện, vì người dân cho rằng đấng Cao cả (Deity) sẽ cung cấp điều gì cần thiết. Người ta tin vào cuộc sống ở tương lai và cái chết được coi là một bước hướng tới sự tồn tại cao hơn. Sẽ được coi là sai trái khi than khóc cho cái chết vì nó sẽ gây đau khổ cho đấng Cao cả khi chứng kiến những đứa con của mình thống khổ. Đấng Cao Cả được gọi là YNTY và người dân tự gọi mình là YNTIP KHURL, “Những đứa con của Mặt trời’ (Ynty sở hữu cách bằng chữ p). Người dân cũng được gọi là những đứa con của thống đốc hay vua, và cũng được đối xử đúng như vậy.

Bạn và chồng bạn rất được mọi người yêu quý và tôn trọng, và cuộc sống của bạn diễn ra trong bối cảnh một chính quyền tốt. Sau đó, tôi thấy bạn không vẽ hay chơi loại nhạc cụ gì nhưng đọc rất nhiều; em gái của bạn chết trước bạn, khi đã rất nhiều tuổi, và đã có cuộc sống vui vẻ. Trong giai đoạn trị vì của chồng bạn, có một thảm họa lớn (động đất) diễn ra, khiến cho rất nhiều người mất nhà cửa và thiếu thốn; với nguồn năng lượng mạnh mẽ và những kỹ năng của mình, hai bạn đã xắn tay cứu giúp mọi người và trông nom họ cho đến khi mọi việc được khắc phục. Bạn sống cùng chồng, luôn sát cánh bên nhau và tận tụy với nhau cho đến già. Hai bạn chết cùng một ngày, đi qua Kama Loka mà không dừng lại và có thời gian vô cùng dài ở Devachan. Tôi không nghĩ là bạn có kiếp sống nào tốt hơn kiếp sống ở lần tái sinh này, nó có vẻ như hoàn hảo ở mọi khía cạnh.

Sinh năm 12089 trước CN – Chết năm 12004 trước CN. Cuộc sống kéo dài 85 năm. Thời gian ở Devachan 2367 năm.

Kiếp sống thứ VII

Trung Quốc. Nữ. 9637 – 9625 trước CN

Lần nữa bạn quay lại là một bé gái; lần này ở miền trung của Trung Quốc. Những người ở đây có biểu hiện của giống dân kém thông minh và vất vả, quá truyền thống và một nền văn minh đã già, con người sống theo luật lệ, những tập tục không thay đổi được, về mặt tổng thể là cuộc sống tốt đẹp và yên bình và có ý nghĩa.

Cô bé rất ham học và được đến trường; sách được viết theo kiểu chữ giữa chữ tượng hình và chữ Trung Quốc hiện đại hơn, và giấy được sử dụng cho các quyển sách. Giống dân là Turanian cổ.

Gia đình giàu có và bạn được chăm sóc tốt, bạn là một đứa trẻ có ngoại hình lạ với khuôn mặt rộng vui vẻ ở độ tuổi 12. Tuy nhiên bạn bị ốm và chết. Thời gian ở Koma Loka ngắn và bạn mới chạm đến Devachan.

Sinh năm 9637 trước CN – Chết năm 9625 trước CN. Thời gian sống 12 năm. Thời gian ở Devachan 22 năm.

Kiếp sống thứ VIII

Bắc Atlantis. Nữ. 9603 – 9564 trước CN

Bạn xuất hiện xa trên biển ở vùng núi của một bán đảo. Dân tộc bạn có làn da trắng và gia đình bạn có quyền thế, cha bạn là thủ lĩnh. Bạn lần nữa được sinh là con gái và lớn lên khỏe mạnh, đẹp đẽ, năng động, giữa những giống dân Xe-mit gan dạ và khỏe mạnh, những người săn bắn, câu cá và leo núi. Bạn thuộc giống dân từ đó khởi phát cả hai giống dân Xemit và Aryan, những người Atlantis da trắng bị những người giống dân da đỏ dồn vào các vùng núi, những ngọn núi ở cực bắc của Poseidon, cao hơn bất kỳ nơi nào hiện nay trên bề mặt của địa cầu.

Ở đây bạn lớn lên, khi trở thành thiếu nữ bạn là một kình ngư can đảm, đi săn, đi câu với những người anh trai và sống cuộc sống ngoài thiên nhiên. Đất nước với thành phố lớn phía Nam của Atlantic từ lâu đã thèm muốn vùng đất này, và đã gây ra cuộc chiến tranh không ngừng nghỉ chống lại quốc gia với số dân ít ỏi nhưng kiên cường này. Nguyên nhân là sự giàu có vô cùng về mặt khoáng sản của vùng đất này, nguồn tài nguyên sau này được khai thác bởi những hậu duệ của giống dân phụ thứ hai Atlantis.

Cuối cùng khi bạn khoảng 17 hay 18 tuổi, bộ lạc của bạn đã bị đánh bại bởi những người ở đất nước phương Nam. Bất kỳ người nào mà họ thấy đều bị phanh thây và cả gia đình bạn bị giết chết; và bạn bị giam cầm và đưa đến thành phố vĩ đại Poseidon.

Kể từ lần xuất hiện cuối của bạn ở đây, mọi thứ đã chuyển từ tồi tệ sang xấu hơn. Sự độc ác lên ngôi, ý tưởng về đạo đức không được hiểu và tội ác là hiển nhiên. Poseidonis đã đi gần đến hồi kết. Những kẻ thống trị đã sử dụng thuật huyền bí đủ loại, và vô cùng đàn áp, sự độc ác tồn tại mọi nơi. Bạn được một người đàn ông giàu có mua, được đối xử tốt trong gia đình, do dòng dõi gia đình bạn. Người con trai quý mến bạn và sau đó kết hôn với bạn. Bạn biết ơn anh ta vì đã mang bạn ra khỏi tình trạng nô lệ, mặc dầu vị trí của bạn khi ấy không hẳn là hạ cấp và khắc nghiệt. Chồng bạn không hẳn hoàn toàn là xấu, khá ích kỷ và không có tính cách mạnh mẽ, giàu có, lười biếng, không phải là xấu xa một cách chủ động và có vẻ theo kiểu tương đối hào phóng, ví dụ như khi nhìn thấy thị trấn không làm bạn cảm thấy dễ chịu, và bạn thiết tha không khí vùng rừng núi, anh ta đưa bạn đến sống ở một căn nhà nghỉ dưỡng trên những ngọn đồi với mọi thứ ở quy mô rất đẹp, nhưng những khu vườn và ngoại cảnh toàn đồ nhân tạo và bạn không thể thấy điều kiện ở đây tốt hơn trong thị trấn.

Tính cách của chồng bạn không được cải thiện theo thời gian; anh ta trở nên chơi bời phóng đãng và được vây xung quanh là những người mà bạn vô cùng ghê tởm. Anh ta cũng uống hoặc dùng một loại tổng hợp có tác dụng nhanh chóng làm cho anh ta trở nên hưng phấn và lỗ mãng. Mặc dù bạn không còn tôn trọng anh ta, nhưng vẫn còn cảm giác biết ơn và tận tụy với anh ta. Sau đó, anh ta dùng thuật huyền bí tương đối đáng nghi, các thể loại huyền thuật được rất nhiều người sử dụng và hầu như ai ai cũng ít nhiều biết đến, và gần như khắp nơi đều có những người dạy các loại thuật này, không khó để tìm một người thầy.

Bấy giờ một ông già [ông của John Varley] với mái tóc và chòm râu trắng đã đến thăm bạn. Ông đã từng là một thầy tế hay nhà tiên tri trong bộ lạc của bạn và đã trốn thoát khỏi bị phanh thây. Ông ta đến để nói với bạn, người sống sót duy nhất của bộ lạc, rằng ông đã nhìn thấy trước sự phá hủy của đất nước này, bạn nghe ông và tin tưởng ông. Ông cảnh báo bạn nên rời đi đúng lúc. Sau đó bạn kể lại cho chồng, và bằng mọi cách cố gắng thuyết phục anh ta nghe lời khuyến cáo và rời đi, nhưng anh ta cười nhạo vào tất cả câu chuyện đó, và nói rằng ông già bị điên khùng hoặc muốn dọa bạn, và anh ta không nghe theo. Bạn sau đó quyết định đợi đến lúc thảm họa xảy ra và chết cùng với người chồng, vì bạn cảm thấy không thể để mặc anh ta chịu chết một mình, và quyết định sẽ trung thành đến phút chót.

Ngày tử thần đến và sự kết thúc của Poseidonis thật khủng khiếp; một vùng đất rộng lớn đột nhiên chìm sâu xuống, nước tràn lên và những làn sóng lớn đã quét vào đất liền. Tiếp tục chìm sâu, tất cả phần còn lại dường như là tan chảy và biến mất. Nhiều người chạy ra biển nơi những con sóng chưa kịp phá hủy những con thuyền, nhưng biển dậy sóng rất mạnh và nếu có ai đó có thể sống sót, số đó là rất ít. Tuy nhiên một số người chạy lên những đỉnh cao nhất của các ngọn núi, nơi băng tuyết che phủ thì thoát thân. Toàn bộ quá trình tàn phá diễn ra trong vòng hơn 24 giờ. Và gần 100 năm sau nước mới trong trở lại và đất liền thực sự dừng chìm xuống. Việc này diễn ra khoảng 11456 năm trước và đây là thời điểm kết thúc kiếp sống này của bạn.

Sinh năm 9603 trước CN – Chết năm 9564 trước CN. Thời gian sống 39 năm. Thời gian ở Devachan 995 năm.

Xem xét lại các kiếp sống của Erato: I-VIII

Có vẻ như đến kiếp sống này của Erato, chúng ta đã đến phần kết thúc một chu kỳ tiến hóa nhỏ của linh hồn; ở đó chúng ta nhìn thấy sự thành công của một loại trải nghiệm tiến hóa. Trong kiếp sống đầu ở Chaldea, anh ta đã được đưa vào bối cảnh giúp tạo ra một cuộc sống tốt đẹp. Được sinh ra ở đẳng cấp thầy tu cao cấp, anh ta đã có không gặp gì khác ngoài các ví dụ đầy đạo đức, các đức hạnh nhìn chung là được trông đợi ở anh, và theo mọi cách tạo ra sự thuận lợi cho anh. Có vẻ sẽ khó khăn để gây nên tội lỗi thật sự nghiêm trọng; sẽ phải đi ngược lại tất cả những truyền thống dễ chịu; điều này cần phải có một quyết tâm theo định hướng mang tính độc ác mà người anh hùng của chúng ta hoàn toàn không có. Do vậy anh ta tuân theo số phận và điều đó là tốt.

Ở kiếp sống thứ hai người ta có thể nhìn thấy sự áp dụng một bài kiểm tra về thói quen tốt đẹp đã được hình thành từ kiếp sống trước. (Biên tập. Mọi người có thể lướt trên đỉnh một ngọn sóng; nhưng bạn có thể lướt không nếu không có sóng không?) Ở đây các tình huống có vẻ không dễ chịu bằng kiếp sống ở Chaldea; liệu linh hồn đã chứng minh mình đủ mạnh mẽ để có thể vượt lên trên hoàn cảnh? Anh đã làm được điều đó; anh ta chiến thắng thông qua thử thách và do đó làm mạnh hơn phẩm tính của mình.

Ở kiếp sống thứ ba, một bài kiểm tra khác khó hơn rất nhiều đã được đặt ra, và anh bị đưa vào giữa một dân tộc xấu xa về mọi mặt và dẫn đến một thực tế là việc có một đời sống tốt đẹp trong điều kiện đó còn khó hơn là làm một hành động tội lỗi trong kiếp sống ở Chaldea. Anh đã không đủ mạnh để vượt qua bài kiểm tra này; anh trở thành nạn nhân của các tình huống và sống theo cách như những người xung quanh anh. Điều này là tự nhiên với họ, nhưng với anh đó là sự thất bại, vì anh đã từng biết có điều gì đó tốt đẹp hơn rất nhiều.

Kết quả là, kiếp sống kế tiếp cho thấy một sự tụt dốc rõ ràng. Ở đây có một sự đau khổ thể chất, không nghi ngờ gì, nó giúp tôi luyện kết cấu ngay cả khi trả bớt một số các món nợ karma lớn. Trong kiếp sống tiếp theo này, anh đã phải gánh chịu rất nhiều đau khổ về mặt cảm xúc và trí tuệ. Về mặt tổng thể, anh đã chịu đựng một cách tốt đẹp và huy hoàng, và đã vượt qua được khó khăn, được thanh lọc cũng như tiếp thêm sức mạnh.

Kiếp sống ở Peru rõ ràng là một cơ hội cho anh ta thử nghiệm những sức mạnh mới thu nhận được trong các điều kiện dễ chịu nhất có thể, qua đó không phải để gia tăng sức mạnh mà nhằm thiết lập một thói quen sử dụng chúng—tạo đà cho con đường tốt đẹp. (Tôi cũng có hướng nghĩ rằng các giai đoạn dễ chịu, thoải mái, với mức căng thẳng tối thiểu, là sự chuẩn bị cho quá trình căng thẳng ở kiếp sống tiếp theo sẽ diễn ra). Khi điều này được hoàn tất tốt đẹp, và khi anh cũng đã đạt được tất cả các kết quả có thể được trông đợi trong lần tái sinh khác lạ ở Trung Quốc, một kiếp sống trong đó anh không làm gì nhiều hơn là chấp nhận theo sự sắp đặt của Thượng Đế, anh trở lại một bối cảnh rất giống với những gì đã diễn ra sự thất bại ở Poseidonis để thử lại bài kiểm tra đầy khó khăn đó.

Nhưng những kiếp sống xen kẽ này không phải là điều vô ích, chúng đã thực hiện phần việc của mình; lần này anh đã vượt qua và vượt qua một cách vẻ vang, không những dẫn đến một cuộc sống tốt trong bối cảnh chung đầy tội lỗi mà thậm chí hi sinh một cách cao thượng sự sống cho tinh thần cao cả về trách nhiệm. Do đó, đối tượng của các lực tiến hóa đã đạt được, anh đã ở điểm tự do để vượt qua phát triển mặt khác trong tính cách của mình.

Kiếp sống thứ IX

Etruria. Nữ. 8569 – 8510 trước CN

Lần nữa bạn lại được sinh ra là một bé gái và lần này là ở Etruscan. Bố mẹ bạn là những người làm nông, sống theo cách truyền thống nhưng dễ chịu. Bạn có năng khiếu về nghệ thuật, điều này được thể hiện qua việc kết hợp một cách thuần thục và khéo léo các màu sắc trong việc dệt vải hay những công việc tương tự yêu cầu sự hoàn hảo. Công việc chính dường như là trồng nho, và các loại bình hình dạng khác nhau và các vò rượu là những thứ đặc biệt dễ thấy. Cây nho được trồng ở khắp mọi nơi.

Ở khu vực lân cận là các ngôi đền cổ thuộc thời kỳ ban sơ của giống dân này và được xây theo phong cách to lớn; chúng ta ngày nay vẫn còn lối kiến trúc khổng lồ này. Con người ở đây hiền hòa và tốt bụng.

Cuộc sống của bạn không có nhiều biến cố. Bạn lớn lên, cưới chồng có con cháu; bạn rất thông thạo về các loại thảo dược, hiểu biết về hoa, cây và các thành phần của chúng, và được rất nhiều người tìm đến khi họ bị ốm. Bạn là người tốt, hay giúp đỡ mọi người, thân mật với hàng xóm và sống khá thọ.

Sinh năm 8569 trước CN – Mất năm 8510 trước CN. Thời gian sống 59 năm. Thời gian ở Devachan 1053 năm

Kiếp sống thứ X

Nhật Bản. Nữ. 7457 – 7392 trước CN

Lần tái sinh tiếp theo diễn ra ở đất nước đã từng bị ảnh hưởng bởi sự phá hủy của Poseidonis. Đây là một hòn đảo và thuộc Nhật Bản. Mọi người ở đây không giống kiểu người Nhật hiện đại, và vẫn còn rất nhiều người chủng tộc Aino trong số họ. Họ có khuôn mặt tròn, tóc và mắt đen, luôn hài lòng, vui vẻ và hướng đến một cuộc sống vô hại.

Cuộc sống của bạn không nhiều biến cố; bạn kết hôn mà không có ý định cụ thể nào về việc kết hôn, và sống một cuộc sống tương đối an bình và hạnh phúc, nuôi nấng chu đáo những đứa con và hết lòng với chúng.

Bạn rất sùng đạo và đặc biệt rất thành công trong công việc mang tính nghệ thuật. Các bức vẽ của bạn trên vải lụa rất xuất sắc và bạn thường được mời để làm những công việc trang trí cho các ngôi đền. Bạn không minh họa một khung cảnh hay sự kiện gì cụ thể, mà đơn giản là luôn tư duy để tạo ra thứ gì đó đẹp đẽ và mang tính trang trí cao, và bạn dường như hay vẽ những ý tưởng nảy ra trong đầu; kết quả thường khá hài lòng và tốt đẹp. Bạn cũng rất yêu thích sách và học hành và đặc biệt là các thực hành tôn giáo.

Khi chồng bạn mất bạn hiến mình cho công việc của đền thờ và trở thành bà xơ hoặc một dạng như vậy, thời gian của bạn được dùng cho việc trang trí đền, ở đó bạn dường như thành công trong việc thực hiện các tấm phông và những tấm bình phong lớn. Phần đời còn lại của bạn xoay quanh việc học hành, hội họa và chăm sóc lũ trẻ. Đây là một lần tái sinh tương đối dễ chịu, mặc dầu trầm lắng và không có những biến cố khuấy động.

Sinh năm 7457 – Mất năm 7392 trước CN. Thời gian sống 65 năm. Thời gian ở Devachan 1513 năm.

Kiếp sống thứ XI

Ai Cập. Nam. 5879 – 5804 trước CN

Lần tái sinh tiếp theo ở một thành phố lớn không xa vùng đồng bằng sông Nile. Vùng đất chính của thành phố nằm bên bờ phía Tây và ở đây có những ngôi đền và những tòa nhà công cộng lớn nhất. Cũng có một thị trấn nằm ở bờ đối diện trải dài đến chân một dãy vách đá chạy song song với dòng sông. Những vách đá này đã được khai thác và xẻ đi một phần (Ghi chú. Có lẽ các mỏ đá của Tourah đã là nơi cung cấp loại đá để xây dựng kim tự tháp và những công trình xây dựng khác). Thành phố này rõ ràng là Memphis cổ; một số đền đài quy mô lớn hiện diện ở trong và rải rác quanh thành phố. Thị trấn ở bờ đối diện hay bờ đông thưa thớt hơn và nhỏ hẹp hơn, mặc dầu nó kéo dài đến chân các vách đá, là dãy Mokhattam ngày nay.

Bạn được sinh ra trong một gia đình giàu có và gia thế; bố của bạn một người đàn ông chín chắn, nghiêm nghị là một kiến trúc sư của hoàng gia hoặc vị trí gì đó tương tự, công việc của ông ấy liên quan tới các tòa nhà và tập trung sửa chữa các lâu đài, các tòa nhà công cộng và một số ngôi đền. Ông sống trong một ngôi nhà rất to lớn đẹp đẽ với khoảng sân nhỏ xinh xắn và những khu vườn được chăm sóc cẩn thận, trong khuôn viên có các ao hồ với các loại chim sông và các chú thiên nga trông khá hung dữ sinh sống. Ngôi nhà nằm ở vùng ngoại ô thành phố, ngăn cách với thành phố bởi một vùng sa mạc trải dài ra xa bất tận hướng về phía tây. Các phòng ngủ trong nhà tương đối nhỏ và có vẻ như không có cửa sổ.

Mẹ bạn là một người trông rất đẹp và rõ ràng là có vị trí trong xã hội. Bạn được trông nom cẩn thận và có một người vú em, người được đối xử như một thành viên trong gia đình; người vú em là người nước ngoài có tóc vàng và làn da trắng. Bạn mặc loại quần liền áo bằng vải nhẹ lạ mắt.

Vài năm sau bạn có một người em trai và sau đó hai chị em bạn đến trường, một ngôi trường gắn liền với đền thờ; giáo viên là những thầy tu và phương pháp học bao gồm việc đọc đi đọc lại một số câu văn hoặc thơ…; viết được thực hiện bằng cách vẽ các chữ lên cát mịn đựng trong một chiếc hộp nông. Việc học của bạn và em trai tiến triển tốt, và nhiều lần hai chị em đến một nông trại thuộc sở hữu của bố bạn nằm ở phía hạ lưu của dòng sông dưới sự giám sát của hai người lớn đi cùng. Ở đây bạn vô cùng thích thú với việc câu cá và bắn những chú gà hoang bằng cung tên; một sự thật lạ kỳ gây chú ý là mèo được dùng để làm mồi. Bạn rất thành thạo việc này và cũng bẫy gà hoang bằng bẫy và mồi.

Về sau bạn thích lặng lẽ đi theo cha mình đến bất kỳ nơi nào đang có công trình xây dựng và bạn đặc biệt quan tân đến công việc, nhất là những việc liên quan đến phần trang trí. Bạn bị cuốn hút nhất bởi công việc điêu khắc và tạo hình, và bắt đầu yên tĩnh thực hiện công việc này; một trong các thành công đầu tiên trong lĩnh vực này là mô hình một chú mèo trông đầy hứa hẹn. Cha bạn rất nóng lòng muốn bạn nhận một vị trí trong quân đội, nhưng bạn không có chút thiên hướng nào cho việc đó và vô cùng quan tâm tới việc học nghệ thuật.

Bạn và cha mình đã có những cuộc nói chuyện dài về việc này, qua đó bạn cố gắng thuyết phục ông cho phép bạn theo nghề của cha. Tuy nhiên cuối cùng bạn làm theo ước nguyện của ông, và gia nhập đội cận vệ cho nhà vua như là một sỹ quan phụ tá. Bạn đứng gác, làm nhiệm vụ hộ tống, làm theo chỉ đạo từ nhà vua, người rất quan tâm đến bạn, và xuất hiện trong các sự kiện quốc gia với các cận vệ. Pharaoh là một người đàn ông đẹp với trí tuệ tuyệt vời; ông đội vương miện kép, phía dưới màu đỏ, nhưng phần vòm ở phía trên màu trắng và có con rắn bằng vàng phía trước; chiếc vương miện cực kỳ nặng. Bạn chạy việc lặt vặt từ thủ đô đến các thành phố ở thượng Ai Cập và đến Thebes.

Giờ đây có rất nhiều biến động trong vương quốc; các hội đồng được triệu tập và lên kế hoạch cho một số cuộc viễn chinh. Nhiệm vụ của bạn là mang các thông điệp đến các thống lĩnh… để chuẩn bị và đưa quân đến và cung cấp các loại vũ trang. Cuối cùng một đạo quân lớn được thành lập do nhà vua cầm đầu, đi dọc Kantara và qua Isthmus của Suez đến Palestine. Thời đó có một kênh đào từ Nile đến Biển Đỏ. Đất nước đi qua thật khủng khiếp, chẳng có gì ngoài đất và đá, các thung lũng sâu nóng ngột ngạt; rất gian khổ và nước thật sự rất hiếm. Biển Đỏ tương đối xa tuyến đường hành quân và Jordan đã rất gần; đội quân đã qua một số thành phố lớn.

Có vẻ như những người này, một số là dân du cư, một số chắc chắn là giống dân thứ 4, liên minh hoặc đi theo sự cai trị của triều đại Ai Cập, đã phải gánh chịu nhiều khổ đau do những cuộc tấn công bất ngờ của những người Aryan với diện mạo người Celtic; một số tướng quân và quan chế Ai Cập đã bị giết và do đó dẫn đến cuộc viễn chinh này. Quân Ai Cập được huấn luyện tốt và hành quân với vũ trang đầy đủ; áo giáp phòng hộ được làm từ da, bên trong lót các tấm đồng và được khâu lại ở một số chỗ; khiên có các núm bằng đồng hoặc kim loại; giáo được sử dụng nhiều, và còn cả lao, cung và tên; cung được cầm ngang và tên được kéo căng ngang ngực, các cung mã rất thuần thục; rất nhiều loại ná được sử dụng và cần đến 3 người khỏe mạnh mới mang nổi 1 chiếc ná, lực bắn rất mạnh và bay rất xa.

Cuộc hành trình rất dài, và sau hai ba tháng hành quân, đội quân mới bắt đầu đọ sức với kẻ thù, khi trận chiến diễn ra; nhà vua rõ ràng là một vị tướng và rất am hiểu nghệ thuật chiến đấu, trận chiến sử dụng tới nhiều lực lượng công binh và kỹ thuật. Nhà vua chọn vị trí đóng quân ở một vùng đất cao, được bảo vệ bởi một bên là vùng đầm lầy và một bên là các dãy núi đá.

Quân đội Ai Cập rõ ràng được huấn luyện và có kỷ luật rất cao, di chuyển cùng nhau theo đoàn; người Celtic đi theo nhóm vô cùng hối hả, họ là những chiến binh tốt, năng động nhưng không thể gây nhiều ấn tượng với các đội quân Ai Cập; mặc dù có rất nhiều binh sĩ ở cả hai chiến tuyến đã bị giết nhưng sau một trận chiến rất dài, người Celtic đã chịu khuất phục và đám tù binh được cẩn mật trông giữ bởi quân Ai Cập.

Chiến dịch sau đó bước vào giai đoạn dần đánh đuổi kẻ thù ra khỏi đất nước cho tới khi tiến đến vùng Biển Đen. Ở đây một thị trấn lớn bị bao vây và sau đó chiếm đóng, nhiều động cơ đã được sử dụng; giai đoạn di chuyển tới các bức tường thành và gặp rất nhiều khó khăn do độ dốc lớn; một quả mìn được chế tạo và được ngụy trang cẩn thận và ko được sử dụng cho đến khi diễn ra một cuộc tấn công kết hợp từ cả trên tường thành và phía dưới, kết thúc thắng lợi, chiếm lại được thành phố; quân đội đã lấy được rất nhiều chiến lợi phẩm, áo giáp, vũ khí, các đồ trang sức vàng bạc và nô lệ. Bạn nhận hai nô lệ như là chiến lợi phẩm sau cuộc chiến. Trong một trận chiến, bạn bị thương nhưng không nặng lắm; bạn hoàn nhiệm vụ của mình nhưng không bị cuốn hút nhiều với cuộc sống trong quân đội, mặc dù bạn được thăng tiến nhanh và có vị trí cao trong quân đội.

Hòa bình được lập lại và biên giới được định ra; và khi đó nhà vua quay trở lại đất nước nhưng không đi bằng đường cũ, mà đi dọc theo gần biển, một số thành phố Phoenic đã đi qua, những nơi đẹp đẽ, giao thương và thương mại sầm uất. Từ một trong các điểm này, đội quân đi thuyền đến Ai Cập, trong đó có vua và quần thần của ông, và cả bạn.

Có rất nhiều nghi lễ chào đón đội quân chiến thắng trở về thủ đô; nhưng bạn giải ngũ và theo đuổi công việc điêu khắc một cách nghiêm túc, đi từ nơi này đến nơi khác để học hỏi. Lúc đầu bạn thực hiện công viêc chủ yếu với đất sét, nhưng sau đó với đá và đá hoa cương với chiếc đục trong tay, công việc đã mang lại không ít rắc rối cho bạn; tuy nhiên bạn có những tiến bộ nhanh chóng và hoàn thành một bức tượng hoàng đế đang ngồi rất đẹp và mang đến dâng lên ngài. Vị vua rất vui vẻ nhận món quà và hứa sẽ cho bạn thay thế vị trí của cha mình khi ông chết.

Bạn bây giờ đã kết hôn, cuộc hôn phối được sắp xếp bởi gia đình và người vợ là một cô gái trẻ rất ngọt ngào dễ mến [Isabella Varley], người rất ngưỡng mộ bạn và vô cùng tông trọng công việc nghệ thuật của bạn. Bạn cực kỳ thành công trong việc tạo hình và chạm khắc các con vật; một con sư tử đang núp mình cực kỳ sống động, và một tác phẩm vĩ đại mà có lẽ vẫn còn tồn tại là một chú voi có kích cỡ gần như đời thực trạm khắc từ rất nhiều đá bazan đen.

Bạn có một đứa con trai và khi cậu còn là một bé sơ sinh, bạn sáng tạo một nhóm các hình tượng về Isis và Horus mà vợ và con bạn là hình mẫu[1]. Tuy nhiên đứa trẻ mất sớm, làm cho bạn và vợ bạn rất đau khổ; bạn sáng tác một bức tượng hình đứa bé đang ngủ và cúng dường vào một ngôi đền, ý tưởng của bạn là làm nguôi đi cơn giận của các vị thần trút lên đầu cậu bé con mình và cầu xin các vị thần trông nom cậu bé ở thế giới bên kia.

Thời gian sau, bạn có những người con khác, hai trai và hai gái, chúng lớn lên khỏe mạnh. Bạn tham gia công việc xây dựng đền đài, xây mới các ngôi đền và các tòa nhà, và lập kế hoạch; thực hiện các bức phù điêu về chiến thắng và các chiến công của Pharaohn, và một nhóm tượng đài mô tả trận chiến cuối cùng khi Pharaoh ngồi trong chiến xa bị tấn công và phải chiến đấu giáp lá cà với một thủ lĩnh thù địch mà trong cuộc đó ông đã chiến thắng. Rất nhiều tác phẩm không cần thiết phải mô tả ở đây.

Vị Pharaoh chết và được chôn cất rất trang trọng, và không lâu sau đó cha bạn qua đời, tang lễ cũng được tổ chức rất lớn, việc ướp xác được thực hiện theo cách tốn kém nhất và một loại dung dịch ướp xác được bơm vào cơ thể bằng ống tiêm, xác ướp được trang trí rất phô trương với nhiều màu sắc và mạ vàng, nắp quan tài cũng mạ vàng. Bạn kế tục vị trí của cha mình trong triều đình và sống một cuộc sống chăm chỉ trầm lặng, luôn sáng tạo ra các bức tượng, và chính ở ngôi nhà là văn phòng công việc này bức tượng về các khu vườn cùng nhiều bức tượng nổi tiếng khác được thai nghén.

Thời gian trôi qua và bạn dần đến tuổi già; bạn rất thân với một người tu sĩ già người khơi gợi và giới thiệu cho bạn một số điều huyền bí, và bạn thường tiếp đón ông cùng một vài người bạn nữa ở nhà mình, thảo luận những chủ đề triết học, và học một số hình thức huyền thuật dưới sự chỉ dẫn của người tu sĩ già. Thời gian dài sau đó, vợ bạn qua đời, có nhiều điều kì lạ diễn ra; vợ bạn vẫn thường ở gần bạn và cố gắng làm cho bạn biết sự có mặt của mình; bạn phần nào cảm nhận được sự hiện diện này, nhưng không nhìn thấy bà. Bạn tạo ra tác phẩm cuối cùng là bức tượng chân dung của người vợ đã chết của mình, và trong suốt quá trình sáng tạo ra tác phẩm này bà vẫn luôn ở bên bạn. Bạn ngày càng già yếu đi, và qua đời một cách yên bình; ngay trước khi bạn chết bạn nhìn thấy vợ mình mỉm cười, bạn dang tay ôm bà sau đó nằm xuống gối, và qua đời một cách bình yên. Tên của bạn trong lần tái sinh này là Useren-Ra

Thời gian ở Devachan tương đối dài, tuy nhiên không dài bằng sau kiếp sống Chaldean. Có lẽ một số quy luật được vận hành dẫn đến việc thời kỳ ở Devachan dài ở một số giai đoạn trong lịch sử, vì kiếp sống này được mô tả làm ta có cảm tưởng sẽ có thời gian ở Devachan dài hơn kiếp được đề cập trong thời gian Chaldean.

Sinh năm 5879 trước CN – Mất 5804 trước CN. Sống 75 năm. Thời gian ở Devachan 1772 năm

Kiếp sống thứ XII

Ấn Độ. Nam. 4032 – 3987 trước CN

Lần trở lại tiếp sau có bối cảnh là một cậu bé trong một ngôi nhà xinh đẹp, bao quanh bởi những khu vườn rộng trong một thành phố ở một thung lũng nhiều đá đẹp như tranh vẽ. Ngôi nhà có tường bao quanh và năm cổng. Đây là Ajmere cổ ở Rajputana. Cha của bạn là thống lĩnh hay đại loại như vậy và rõ ràng sở hữu khối tàn sản lớn vì ngôi nhà rất rộng; các khu vườn lớn và gia đình có rất nhiều người hầu. Bạn đến từ giống dân ưa chiến đấu, Kshattriyas, một giống dân cao lớn đẹp đẽ, và can đảm. Gia đình bạn từ lâu đời là những người rất có gia thế. Cha bạn là tư lệnh trong quân đội—một người đàn ông tốt và sùng đạo nhưng tương đối cuồng tín, dữ tợn và là một chiến binh kỳ cựu. Thời kỳ này không dễ dàng với rất nhiều trận chiến và xung đột, bầu không khí chiến tranh bao trùm.

Ở độ tuổi lên 7 hoặc 8 bạn đang chơi trong vườn và sống trong sự giàu sang; bạn đeo một chiếc vòng cổ bằng trang sức đắt tiền, ngọc lục bảo, có lẽ có đôi chút lỗi, một món quà cha bạn sưu tầm được từ đâu đó. Bạn học đọc và viết trong một chiếc hộp cát. Một người hầu già hướng dẫn bạn cưỡi ngựa, đấu kiếm, sử dụng giáo… và ông rất vui được trình diễn cho bạn xem những thứ vũ khí này trước sự hâm mộ của bạn. Ở độ tuổi khoảng 12, bạn học toán và học rất câu nhiều câu thơ. Mẹ của bạn [Isabella Varley] là một người phụ nữ rất tốt bụng, người rất thu hút người khác; bà thường chăm lo phần tôn giáo trong việc học của bạn, nhấn mạnh với bạn quan điểm rằng vinh quang mang tính trần tục sẽ có hồi kết và tất cả mọi thứ là vô thường. Tuy nhiên bạn bị thu hút mạnh mẽ tới những thứ mang tính chiến đấu, và rất thích ngựa, quân đội và vô cùng hứng thú với những chiến tích và các bài luyện tập của kị sỹ; chú ngựa có thân hình nhẹ nhàng, dẻo dai và khỏe mạnh. Tất cả những sự ảnh hưởng này mẹ bạn cố gắng phản đối; bà là người phụ nữ rất tốt, truyền thống, và đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tôn giáo.

Bạn có người em trai [Ida Varley] trẻ hơn rất nhiều so với một người mà bạn gắn bó mật thiết, và với người này bạn rất cẩn thận.

Ở độ tuổi 14 bạn dành nhiều thời gian để cưỡi ngựa, thực hành các bài tập quân sự, và đến tuổi 16 hoặc 17 bạn tham gia chiến đấu với cha mình. Một cuộc chiến lớn đang diễn ra do tranh chấp lãnh thổ giữa rất nhiều quốc gia. Phương thức chiến tranh rất kỳ lạ, rất nhiều huyền thuật được sử dụng, cách thức rất khó để theo dõi. Trong một tình huống giữa trận đấu, người đứng đầu [kiếp sống trước là Plato] đứng bên một hòn đá với một hàng cung sĩ phía trước; ngay khi họ bắn tên, ông ra ký hiệu cho một thuộc hạ gây tác động lên hướng đi của các mũi tên và gia tăng số lượng tên; lúc đó ông ta nói điều gì đó; việc này lặp đi lặp lại, đóng vai trò chính trong thể loại ma thuật này; số người bị trúng tên nhiều hơn rất nhiều so với số mũi tên được bắn ra bởi các cung sĩ.

Huyền thuật cũng được dùng ở phía đối phương; đôi khi có một cơn gió mạnh thổi bạt các mũi tên quay trở lại hoặc một đám mây mù lớn bao phủ khắp trận địa. Tất cả các loại huyền thuật này dường như không có gì là sâu sắc và chủ yếu dừng ở mức trò bịp.

Những binh sĩ ở cả hai chiến tuyến đều can trường và có vẻ như thuộc giống nòi tốt, họ có vẻ ngoài giống những cư dân vùng Rajputana. Bạn có làn da sáng, nhanh nhẹn, cao, và ăn vận đẹp đẽ; trang sức quấn đằng trước khăn cài đầu rất đẹp. Hai năm cuộc đời trôi qua cùng cuộc chiến đấu không ngừng nghỉ, bạn bị bao phủ hoàn toàn với những vấn đề quân sự, và các trận chiến là cuộc sống của bạn, bạn giờ đây đã là một chiến binh gan dạ, cao thượng, rất khác so với các quan chức Ai Cập những thời kỳ trước, những người coi các cuộc chiến tranh này như những bổn phận khó chịu.

Cuối cùng cuộc chiến kết thúc trong một khoảng thời gian, một hòa bình tạm thời được thiết lập và bạn quay trở về nhà với sự vui mừng khôn xiết của mẹ và em trai. Khoảng 4 năm trôi qua; thời điểm này vẫn hòa bình nhưng bạn gần như là luôn gắn liền với các môn thể thao mang tính chiến đấu; nhiều nhất là các ngón nghề của kỵ sĩ và kiếm sĩ, và rất nhiều màn biểu diễn độc đáo. Có duy nhất một dấu hiệu của xu hướng nghệ thuật được nhận thấy là tình yêu của bạn với các loại vũ khí được làm kỹ càng và được trang trí tinh xảo, và bạn là người rất thích các tác phẩm nạm, dát vàng.

Bạn không kết hôn sớm nhưng một mối được sắp đặt khi bạn gần 21 tuổi; cô dâu trẻ hơn và là một cô gái trẻ rụt rè, nhút nhát [Cecilia Varley]. Hôn lễ được tổ chức xa xỉ và phô trương; các trò giải trí và các dịch vụ đắt tiền; theo hình thức ngoài trời; có yến tiệc lớn; thức ăn không hoàn toàn là chay và thịt hươu nai có vẻ được ăn cùng với những món khác.

Bạn giờ đã ổn định và sống trong nhà của cha bạn. Em trai bạn lớn lên. Cậu bé là người tình cảm, thần bí nhưng thất thường và không mạnh khỏe về thể chất, ương ngạnh và dễ cáu kỉnh. Bạn rất yêu em mình và giúp đỡ em về nhiều mặt. Hòa bình không kéo dài lâu và thường có các cuộc chiến tranh giữa những bộ lạc nhỏ diễn ra trong vòng vài tháng; bạn không bị tổn hại nhưng vợ bạn rất lo lắng và sợ hãi. Vị Hoàng Đế [Chân sư Morya], cha của cô gái mà bạn đã kết hôn, triệu tập bạn và cha bạn.

Cha bạn và bạn và hai hoặc ba người nữa cùng cấp bậc được điều đi làm đại sứ; đây rõ ràng là một việc có tầm quan trọng rất lớn; các kiện quà tặng được chuẩn bị, trong đó có quần áo thêu, đồ trang sức… có giá trị rất lớn. Bạn đi về phía Tây, cưỡi các con voi của triều đình với một đoàn tùy tùng lớn, và khởi hành ở nơi nào đó gần với Cutch. Ba chiếc thuyền ra khơi, chất đầy những vật phẩm quà tặng xa xỉ, ngà voi và trang sức đắt tiền,; các đại sứ ngồi trên một con tàu; con tàu trông rất giống với những chiếc thuyền buồm Ả Rập ngày nay, và rõ ràng không phải là những chiếc tàu dễ chịu cho những chuyến hành trình trên biển dài ngày; những chiếc buồm được trang hoàng kỹ càng nhưng khó coi và không thích hợp lắm với mục đích của chuyến đi.

Bạn đi dọc bờ biển Bắc qua Karachi, vượt qua vịnh Ba Tư qua Ras-el-Had; ôm lấy đất liền theo lối đó; bạn không có la bàn nhưng có loại bảng biểu nào đó và nói chung là biết vị trí của mình khá tốt; bạn vượt qua Socotra, Aden và Perim. Vùng đất ở đây trông rất khác biệt; các eo biển của Bab-el-Mandebl xuất hiện rộng hơn. Bạn đi thuyền theo bờ Biển Đỏ dọc bờ biển Somali; rất nhiều thành phố thịnh vượng, phần lớn bạn dừng lại ở những thành phố này để lấy thêm đồ cung ứng. Người dân thuộc chủng tộc hỗn hợp, phần lớn mang dòng máu Ả rập nhưng có một số người da đen trong số họ.

Từ Vịnh Suez một kênh đào hướng ra sông Nile, bạn đi thuyền đến một đầm phá, ở đây bạn rời tàu và tiếp tục cuộc hành trình bằng ngựa và lạc đà, một đoàn bộ hành lớn, thong thả, không vội vã; kênh đào đi sâu vào dòng song Nile phía dưới Memphis, thành phố bạn đang hướng tới. Memphis còn lớn hơn so là nó đã từng là khi lần cuối bạn ở đó, đẹp hơn và nhiều tòa nhà to lớn hơn.

Sự tráng lệ và lễ nghi của triều đình còn nhiều hơn thời bạn còn phục vụ một Pharaoh khác; ông vẫn đeo một chiếc vương miện như xưa, nhưng mọi thứ ở quy mô lớn hơn nhiều. Bạn được giới thiệu với hai quan chức quân đội [C.W. Leadbeater và A.P.Sinnet] và bạn được sự tiếp đón rất thân hữu và gây được ấn tượng tốt với họ; các bạn ăn uống cùng nhau; ngôi nhà, một trong các cung điện của Icing, được dành cho bạn bên bờ của dòng sông Nile với tiện nghi tuyệt vời cho đại sứ và bạn ổn định ở đây.

Mọi thứ được thực hiện một cách khoan thai, không vội vã và nhiều tháng trôi qua; các chuyến đi đã được tiến hành dọc sông và một số cuộc săn bắn xuôi dòng suối, và trong tất cả thời gian này, Leadbeater, Sinnet và bạn có tình bạn hữu rất gắn bó.

Một năm trôi qua và vị đại sứ rời khỏi Pharaoh, và bắt đầu chuyến hành trình về quê hương với rất nhiều quà tặng—những vật phẩm được làm cầu kỳ, các con tàu bằng đá mã não, các cây đèn hình voi, và rất nhiều đồ thủ công mỹ nghệ; tuy nhiên, vải và quần áo chất lượng không tốt như những thứ mang từ Ấn Độ sang, vải muxolin từ nơi này rất đặc biệt. Một bức thư gửi đến nhà vua đi kèm với các quà tặng. Hai người bạn tặng bạn món quà chia tay, một bức tượng tạc thượng đế làm bằng đá được đánh bóng để đeo như một thứ bùa hay là một biểu tượng tôn giáo bằng cacnelian.

Bạn quay lại dọc theo kênh đào về phía đầm phá; lên tàu và thong dong đi dọc về Biển Đỏ, đi qua rất nhiều cảng và mua bán đôi chút với những cư dân ở đây. Bạn dừng lại ở Cutch và tiến về Baranasi.

Tên bạn trong lần tái sinh này là Dhritarashtra (một trong các Devarajah và là một cái tên lấy theo tên của một trong các vị cai trị ở Mahabharata)

Cả cha bạn và bạn đều được chào đón rất nồng hậu và tham dự buổi triều với nhà vua hàng ngày, phần lớn thời gian của bạn dành cho việc tập luyện cưỡi ngựa và quản lý vũ khí. Ảnh hưởng của mẹ bạn vẫn mạnh mẽ, nhưng bà trông đã già đi. Người em trai của bạn [Ida Varley] vẫn là một thanh niên trẻ hiếu kỳ, ngoan ngoãn nhưng kỳ lạ và thất thường.

Bạn bây giờ đã 32 tuổi. Một cuộc chiến nữa lại nổ ra, hay đúng ra là vấn đề triều đại cũ lại nổi lên. Cha bạn lần này không ra trận, mà em trai của bạn đi cùng, mặc dù việc này gặp rất nhiều sự phản đối của tất cả mọi người. Với sự chăm sóc hết mình của bạn, cậu em trai vẫn liên tục gây ra nhiều căng thẳng, vì cậu luôn rất hấp tấp và không tuân theo các mệnh lệnh. Trong một cuộc giao tranh nhỏ, cậu ta băng quá cao lên tiền tuyến và đã bị bao vây; bạn đuổi theo để giải cứu, nhưng khi ném lao, khuỷu tay bạn bị vướng nên ngọn lao bay chệch hướng và đâm trúng vào em trai bạn đang ở phía trước.

Bạn vô cùng đau khổ, và mặc dầu bạn biết rõ bản chất của sự việc này chỉ là do không may mắn, bạn không còn lòng dạ nào để chiến đấu và rời khỏi quân đội. Một cảnh đau lòng diễn ra khi bạn quay về nhà và mẹ bạn không thể nguôi ngoai được.

Bạn cuối cùng cũng quyết định rời bỏ người vợ và những đứa con để trở thành người tu khổ hạnh; Ý tưởng của bạn đối với việc này là mặc dầu bạn không tự trách bản thân mình đã gây ra vụ tai nạn xảy ra, nhưng bạn vẫn tin rằng việc này là do một nghiệp quả xấu nào đó của mình tạo ra, và giờ đây hi vọng có thể giải quyết điều này.

Bạn lang thang qua các cánh rừng và các bụi rậm trong chiếc áo choàng của khất sĩ, sống bằng hoa quả dại, với tâm trạng vô cùng khổ đau; cuộc sống hoàn toàn không giống với quá khứ của bạn khiến bạn nghi ngờ và thất vọng. Bạn cố gắng thiền định nhưng không thể tập trung hay làm yên định thể trí và suy nghĩ, và mô thức của cuộc sống gần như không chịu đựng nổi. Sau một vài tuần, giờ đã rất xa khỏi quê hương mình, bạn lang thang về phía bắc qua sa mạc và các khu rừng, thỉnh thoảng xin được thức ăn từ các thị trấn và các ngôi làng trên đường đi, nhưng không phải luôn có đồ ăn. Sau một quãng đường dài, bạn đến nơi ẩn dật của một cụ già tu khổ hạnh [Francesca Arundale].

Ông đối xử rất tốt với bạn và cho bạn trú ngụ trong hang. Bạn kể lại những gì đã xảy ra với mình, ông rất cảm thông và cho bạn những lời khuyên; bạn ở lại với ông và học tập rất chăm chỉ; cuộc sống như vậy diễn ra trong nhiều năm; thức ăn của bạn là trái cây dại và đôi khi có hoa quả, được những người nông dân từ những nơi rất xa mang tới, nước được lấy ở một con suối gần đó.

Thời gian trôi qua, bạn đã trở nên điềm tĩnh và buông bỏ được vướng bận, người đồng hành cùng bạn đã giải thích và dạy cho bạn rất nhiều điều, Siêu hình học đạo Hindu là một trong những vấn để chính được học. Và cuộc sống cứ thế tiếp diễn cho đến khi bạn qua đời, bạn đã có tên tuổi về sự thánh thiện ở đất nước cạnh bên. Bạn trông rất già dù thực tế mới chỉ hơn 40 khi bạn chết. Một thời gian ngắn ở Kama Loka và một giai đoạn dài ở Devachan sau kiếp sống này, một kiếp sống có sự tiến bộ lớn về tâm linh, và trong quãng đời sau của mình, bạn đã trở nên đắm chìm rất sâu vào các vấn đề huyền linh. Cụ già, người đồng hành cùng bạn, đã quen thuộc với cảnh giới Devachan cao hơn và có kiến thức tâm linh rất lớn.

Sinh 4032 trước CN – Mất 3987 trước CN. Sống 45 năm. Thời gian ở Devachan 1829 năm

Kiếp sống thứ XIII

Ả Rập. Nam. 2158 -2090 trước CN

Bạn hướng về phía Tây trong lần tái sinh này và bắt đầu cuộc đời ở một thành phố. Tên của bạn là Kholeyb. Thành phố nằm ở rìa của một quốc gia có đường biên giới một mặt kéo dài ra biển và mặt kia bao quanh bởi sa mạc. Tuy nhiên ở miền trung đất nước, và bên ngoài sa mạc, là các cao nguyên ít nhiều trù phú và ở đây tập trung một cư dân khác với giống dân ở biển, những người đó là giống Aryan Semites, và những người sống trên biển, lai giữa dòng máu Atlantic và Lemurian, nhưng rất tự hào là mình thuần chủng và coi thường những người Aryan Semites là những người lai tạp và kém phẩm chất. Tuy nhiên có một thực tế là những người Aryan Samites đúng là kém hơn họ về phương diện sinh sống và có lẽ so sánh với họ thì ít nhiều man rợ hơn, trên phương diện có sự tinh tế trong lối sống.

Vùng sa mạc được cư ngụ bởi những bộ lạc du cư giống như hiện giờ, và thành phố quê hương của bạn là Marib, ở vị trí vành đai sa mạc, phía Bắc của Aden. Có một thành phố khác gần với Aden hơn và hướng về phái tây nam của Marib gọi là Sa’aneh cũng tồn tại cho đến ngày nay.

Cha mẹ bạn đều là giống dân Aryan-Semite và đã di cư xuống đây từ vùng cao nguyên sâu trong lục địa của Nejd để sinh sống bằng buôn bán. Bạn do đó là giống dân thứ 5, mặc dầu được sinh ra ở một đất nước mà người dân chủ yếu là pha trộn giữa giống dân thứ 3 và thứ 4, những người gọi mình là Himiya; bạn và cha mẹ bạn cũng có màu da sáng hơn rất nhiều và bạn gọi chủng tộc của mình là Mostareb.

Mặc dầu mức độ văn minh ở các thành phố biển cao hơn rất nhiều, tuy nhiên có một số điều hay ở các thành phố ở Nejd, nơi có các tòa nhà và kiến trúc đẹp. Ở quận này của Nejd, người ta vẫn còn tìm được di tích của các công trình khổng lồ và các vòng đá lớn, ở thời đó những khối đá được dựng thẳng đứng, mặc dù trong một số trường hợp được liên kết với các phiến mỏng theo phong cách Stonehenge và thực tế là cùng kiểu; các công trình thuộc về một giống dân rất cổ xưa không còn tồn tại ở đất nước này ngay cả ở thời đó.

Tôn giáo của người dân nơi bạn sống không có dấu ấn đặc biệt, và rõ ràng là sự pha trộn các niềm tin tôn giáo—một loại sùng kính tự nhiên với các đấng cao cả thần mặt trời, mặt trăng, các vì sao, mưa, gió… Nền văn minh nơi thành phố Marib của bạn là một nền văn minh tiến bộ.

Khi còn là một cậu bé bạn có chung niềm tin hay sự sùng tín như những người xung quanh, tuy nhiên điều này có nền tảng nhất định, liên quan đến một thành phố đã bị phá hủy nằm ở phương bắc giữa các sa mạc, nơi cư ngụ của các pháp sư, những người rất được nể sợ; đây được coi là những người còn sót lại của người Ad vĩ đại, những người chắc chắn thuộc giống dân rất cổ xưa, có thể là Lemurian với sự pha trộn của giống dân phụ Atlantic thứ nhất. Họ là giống dân đã tạo ra phong cách kiến trúc to lớn đồ sộ, có vóc người lớn và rất khỏe manh, và có nền văn mình tương đối cao; họ sống thoải mái và tất nhiên là không phải là những người hoang dại; tuy nhiên họ không phải là những người dễ chịu và rõ ràng dùng ma thuật tà đạo. Nhánh dân này sống ở vùng biển phía đông của Châu Phi.

Cả cha và mẹ bạn đều sống xa rời hàng xóm, coi những người này là hạ cấp hơn, tuy nhiên những người hàng xóm lại coi gia đình này chắc chắn là thuộc giống dân thấp kém hơn họ, không cùng với màu da và giống dân phổ biến lúc bấy giờ.

Cha bạn là một nhà buôn. Vùng đất xung quanh trù phú và đã được khai thác, cây nho được trồng nhiều, phát triển tốt và được xuất khẩu—và cả hạt nhục đậu khấu và quế. Đây là những sản vật chính mà ông buôn bán, mua hàng và chở đến vùng biển bằng các kiện làm bằng vỏ cây. Quần áo được sản xuất, cả cotton và len, và được nhuộm rất đẹp, có cả những lưỡi kiếm tuyệt vời giống như của Damacus, rất linh hoạt và sắc bén; đồ sứ loại tốt cũng được sản xuất. Cha bạn buôn bán cả đá quý.

Ở độ tuổi lên 10, bạn là một đứa bé trai khôi ngô, khuôn mặt ovan, sống mũi khoằm và có đôi bàn tay đẹp đẽ, bạn có làn da sáng và không có dòng máu của người Lemurian. Bạn học và có thể viết nhiều loại chữ khác nhau, hai trong số đó được viết từ phải sang trái, hoặc ngược lại, một loại chữ viết từ trái sang phải; hai loại chữ đầu bạn thường hay sử dụng, nhưng đôi khi lại ký tên bằng loại chữ thứ 3 mà bạn học được từ cha mình, và cũng từ thầy giáo, một người cũng là tu sĩ. Bạn học toán, hình học, số học và một môn học như đại số, không học nhiều về tôn giáo— chỉ một số câu tục ngữ và châm ngôn và một số công thức hoặc câu thần chú mà bạn học thuộc lòng. Những câu thần chú này được dùng để bảo vệ những pháp sư chết chóc ở phương Bắc, những người không biết là có tồn tại thực sự không, nhưng thường là nguồn gốc gây sợ hãi và bất ổn cho những người dân xung quanh, những người có một số câu chuyện kỳ quặc về việc linh hồn của họ bay đi xa…

Khi bạn lớn lên, bạn bị thu hút bởi việc nghiên cứu huyền linh học bất kỳ loại nào, triết học và siêu hình học; và ở đây là biểu hiện rõ rệt cho thấy việc bạn thực hiện những điều khác lạ này xuất phát từ lần tái sinh trước. Bạn tò mò về loại huyền thuật mà bạn được nghe kể—mặc dầu nó không phải là loại tốt đẹp—là nó chứa đựng lời khẩn cầu các thế lực tâm linh và sức mạnh của khí. Bạn được nghe nói rằng có những người vẫn biết nhiều điều những người xưa đã biết và bạn đi theo các chuyến buôn của cha bạn, và tận dụng mọi cơ hội để hỏi về những người như vậy.

Bạn tìm kiếm những người như vậy trong thị trấn của Sa’aneh trên đường dọc biển hướng Tây Bắc, và cuối cùng ở đất nước phương Nam bạn đã gặp một chuyên gia về huyền thuật. Ông là một người nghèo và khốn khổ, huyền thuật chắc chắn đã không mang lại lợi lộc gì cho ông về mặt vật chất; tuy nhiên ông ấy là người tin chắc vào các sức mạnh của mình. Việc thực hành và các nghi thức rất đáng ghê tởm và liên quan tới việc giết hại động vật và tất cả các thể loại kinh khủng; một con dê bị giết và một chiếc bùa được làm bằng ruột của con vật, cùng một số loại cỏ cây được cuốn trong một nắm giẻ, bằng những thứ này một bùa chú ác độc có thể được tạo ra. Những tập tục này nhìn chung là giống như với loại hiện đại hơn Obeah hoặc Voodoo, một loại ma thuật hắc ám vật chất thấp cấp, gần như tất cả chúng có liên quan tới việc làm tổn hại người khác, ví dụ như, bùa chú để đầu độc một thị trấn, để gọi mưa, bùa yêu (ví dụ độc dược yêu)… Tất cả điều này là tàn dư của loại hình thấp trong các hiểu biết của người Lemurian và với những điều này bạn rất khó chịu; dù bạn ghi chép lại cụ thể, bạn không bao giờ sử dụng chúng.

Cảm xúc về nghệ thuật không mạnh mẽ, mặc dù bạn có đôi chút hứng thú với nghệ thuật và tự sáng tác một số đoạn văn trong sáng… mà rõ ràng là rất đẹp đẽ. Một kiếp sống rất thành công trong giai đoạn này, kiếm tiền bằng việc buôn bán, nhưng không hiệu quả với bất kỳ những thứ nào khác ngoài việc này. Một chuyến đi diễn ra trong thời gian này thể hiện một số điểm thú vị; vì mục đích thương mại bạn đến thăm đảo Socotra để mua các loại gia vị và ngọc trai, có một số người sống bằng nghề ngư dân ở trên đảo. Cư dân giống những người Somali, chủ yếu là loại người Lemurian và vẫn còn man rợ; họ bán các loại gia vị, dừa và quả chà là; san hô được họ dùng làm đồ trang trí, và các loại da chim được làm sạch có màu sắc bắt mắt. Họ mặc rất ít quần áo, nhưng mua một số quần áo mà bạn mang theo, chất lượng và màu sắc của những thứ quần áo này rất tốt, và cả các thanh kiếm và sứ loại thô. Vẫn còn những tòa nhà to lớn trên hòn đảo này từ thời rất xa xưa, và vẫn còn một số loại ma thuật của người Lemurian cổ.

Ở thành phố nơi bạn sinh sống, triều đình có một vị vua không can thiệp nhiều vào việc cai trị, có các quan tòa và một số loại quan chức, nhưng tự do cá nhân được đề cao và rõ ràng là chính quyền là một yếu tố không quan trọng. Bạn có một số thăng trầm trong cuộc sống ví dụ như thỉnh thoảng mất một xe lớn hoặc những thứ tương tự như vậy, nhưng nhìn chung đã có một cuộc sống thành đạt và được coi là một người có tiếng nói trong thành phố. Bạn thường được mọi người tìm đến để xin lời khuyên, và bạn có tiếng là người có hiểu biết hơn rất nhiều so với những người xung quanh. Bạn có lượng kiến thức lớn về các thứ mang tính huyền linh, và thông thạo về thiên văn học và chiêm tinh học, lĩnh vực có liên quan rất nhiều đến tôn giáo thời kỳ đó. Việc học sâu và tính cách của bạn đã khiến bạn trở thành một người rất được ngưỡng mộ về trí tuệ và đặc biệt tình yêu của bạn với kiến thức chuyên biệt theo hướng huyền môn khiến cho bạn dành phần lớn đời mình để đưa ra các kế hoạch tìm kiếm một cách hệ thống các loại ma thuật ở thành phố phương Bắc, mặc dù bạn có đầy đủ mọi lý do để tin rằng việc thực hành chúng là một điều vô cùng nguy hiểm.

Tuy nhiên tuổi già cũng đến và cuối cùng bạn ra đi trong bối cảnh đó. Khát vọng tâm linh của bạn không xuất chúng lắm nhưng chúng đã đi đúng hướng.

Sinh 2158 trước CN – Mất 2090 trước CN. Sống 68 năm. Thời gian ở Devachan 1517 năm

Kiếp sống thứ XIV

Ba Tư. Nam. 573-561 trước CN

Bạn lại được tái sinh ở một vùng đất thuộc Đế chế Ba Tư, hay ít nhất có sự trung thành với vị vua của chủng tộc đó, người đang sống ở một thành phố lớn ở phía Tây, ông được gọi là Hormi Khan. Quốc gia của bạn có tên là Backtra và thành phố của bạn nằm ở phía Bắc của dãy Paropamisan gần với biên giới phía đông của Afganistan. Người dân ở đây thôn thờ thần mặt trời và thần lửa, và các ngôi đền là những nơi rất trống trải, không có vật dụng và đồ trang trí. Tuy nhiên giới tăng lữ có kiến thức rất sâu rộng.

Bạn được gọi là Zahal Zair, và có một người chị gái sinh đôi [Ida Varley]. Lá số của bạn được lập khi sinh và được coi là không may mắn. Cha mẹ bạn đều là những người rất ham học, giàu có và có tầm ảnh hưởng; họ rất lo lắng về dự báo sẽ có sự bất hạnh đến với một trong hai người con, và họ có ý định tách bạn ra và mang tới một nơi cách xa.

Bạn được dạy bảo cẩn thận, việc viết lách được đặc biệt chú ý; bạn rất quan tâm đến thơ ca và làm thơ; các ý tưởng và ngôn ngữ tuôn ra một vô cùng dễ dàng. Bạn cũng được dạy văn học tâm linh, và thực chất là tôn giáo Zoraastrian thờ lửa, và cả hai bạn đều là những đứa trẻ xinh xắn, vui vẻ, mặc dầu bạn có vẻ nghiêm nghị và trầm lặng, không giống với cậu bé trong lần tái sinh trước—một đứa bé rất nhiều năng lượng và hiếu động.

Bạn và chị gái phải thực hành nhiều bài luyện tập thể chất, đặc biệt là cưỡi ngựa và cả hai đều thành chuyên gia trong bộ môn này. Chị gái bạn mặc đồ theo phong cách nam và hai bạn trông rất giống nhau khi mặc quần và cả hai đều để tóc dài. Ở tuổi lên 10, bạn được giáo dục kỹ càng trong vòng bốn năm và rất chăm học.

Người dân quốc gia này luôn sống với nỗi lo sợ tấn công từ phương Bắc, nơi có một bộ phận người Turanian sinh sống; họ là bộ lạc du cư Tartar, dữ tợn và độc ác. Người ta coi họ là những người man rợ, và số lượng đông đảo cũng như tính dã man của họ làm cho họ trở thành nỗi ám ảnh của người dân nơi đây.

Ở gần thành phố có một cái hồ nơi bạn và chị gái thỉnh thoảng chèo thuyền, một chiếc thuyền rộng một cách kỳ lạ với cánh buồm tam giác. Một hôm bạn đi chơi với người lái thuyền, bỗng có sóng mạnh và gió rất to. Một cơn gió mạnh làm lật thuyền.

Người lái thuyền và hai đứa trẻ cố gắng trèo lên phía bên kia thuyền nhưng bất thành, cánh buồm bị ướt và kéo thuyền chìm xuống. Người lái thuyền biết bơi và cố gắng bơi vào bờ mang theo hai đứa trẻ, nhưng sóng quá mạnh và chiếc thuyền ít nhất là cách bờ một dặm; ông quay trở lại và lúc này bạn thuyết phục ông hãy cứu theo chị gái mình, nói rằng bạn có thể cầm cự được cho tới khi ông quay lại thuyền. Người lái thuyền không định đi, nhưng cuối cùng bạn thuyết phục được và ông bơi đi, nỗ lực rất nhiều mới về đến đất liền. Chị gái bạn bất tỉnh nhưng ông đã gọi cứu giúp và để cô bé lại cho vài người chăm sóc, trong khi đó một số người khác cùng ông lên thuyền đi cứu bạn. Tuy nhiên lúc này cả bạn và con thuyền đều đã mất tăm.

Bạn có một khuôn mặt trắng, nhợt nhạt với đôi mắt lớn và là một đứa trẻ rất ngoan. Bạn được trông chừng trên Kama Loka bởi một số quyền năng nhất định, và trong thời gian ở đây bạn ở trong một trạng thái không nhận thức; bạn nhanh chóng được chuyển đến cảnh giới Devachan, một giai đoạn không cao siêu lắm do kiếp sống vừa trải qua quá ngắn ngủi.

Sinh 573 trước CN – Mất 561 trước CN: Thời gian sống 12 năm. Thời gian ở Devachan 41 năm

Kiếp sống thứ XV

Hi Lạp. Nam. 520 – 449 trước CN

Bạn ở một nơi khác trong một ngôi nhà hướng ra vịnh. Nhiều cột nhà chạy quanh và ngôi nhà nằm trên nền của một phần Athen hiện đại hiện nay. Parthenon và các tòa nhà nổi tiếng khác sau này đều nằm ở đó. Thời điểm là năm 520 trước CN [Leadbeater trong lần tái sinh này là anh trai, hơn bạn một vài tuổi]. Tên bạn là Agathocles.

Ở đây, chúng tôi lớn lên cùng nhau rất vui vẻ và hạnh phúc; chúng tôi tập thể dục rất nhiều, chạy, nhảy, đấu vật, ném vòng và tận hưởng mọi thứ. Đất nước xinh đẹp và khí hậu tốt hơn thời bây giờ. Việc học của chúng tôi diễn ra thường xuyên và nghiêm túc, chúng tôi rất quan tâm đến học tập và rất thích học. Chúng tôi đọc lịch sử (nói chung là viết không được chính xác lắm), và thần thoại; chúng tôi đọc về cuộc chiến thành Tơ-roa và rất thích thần thoại này, và còn làm một hoạt cảnh giả từ câu chuyện đó. Những hướng dẫn mang tính tôn giáo bao gồm các châm ngôn.

Chúng tôi nằm dưới sự bảo vệ của thần Pallas Anthene và được dạy là kêu cầu sự trợ giúp của Bà; chúng tôi có niềm tin vào kiếp sống tương lai, nhưng là một loại niềm tin vui vẻ. Cư dân của đất nước là những người thân thiện, hạnh phúc và tự do chứ không xảo trá. Đặc điểm quan trọng nhất của giai đoạn đầu đầu này là việc chúng tôi tham gia vào các trò chơi công cộng: đây là khoảng thời gian đặc biệt thích thú với chúng tôi. Gia đình chúng tôi ở trong điều kiện tốt và chúng tôi có những cơ hội tốt.

Một người họ hàng đề nghị đưa chúng tôi đi du hành trên con tàu của ông, hoặc một trong những chiếc tàu mà ông là đồng sở hữu. Chúng tôi đi từ đảo này đến đảo kia của quần đảo, cực kỳ tận tưởng các chuyến đi, khám phá rất nhiều ngôi đền tuyệt đẹp và những bức điêu khắc độc đáo. Mặc dầu mục đích của chuyến đi là thương mại, nhưng nó được tiến hành theo lối rất thư giãn và chúng tôi luôn có thời gian để đi lang thang, và tận hưởng các khung cảnh nên thơ của những vùng đất chúng tôi ghé chân.

Điểm tuyệt vời của câu chuyện là chúng tôi cuối cùng cũng đến Samos, và ở đây gặp Pitago [Chân sư Kuthumi]. Chúng tôi gặp ông và nghe ông nói chuyện, và đến bên ông với sự tôn kính vô bờ. Ông đã nhiều tuổi vào lúc đó; không lâu trước khi ông chết. Khi cầu chúc cho chúng tôi lúc rời đi, ông nói với chúng tôi “Chúng ta sẽ gặp lại nhau”. Chúng tôi làm quen với một đệ tử của ông tên là Cleinias [Chân sư Djwal Khul] và có đặc quyền được nghe lời khuyên và sự quan tâm tốt lành từ ông. Chúng tôi đều bị thu hút đặc biệt với triết học và các lời dạy được giải thích bởi Cleinias, và ngay lập tức mong mỏi được trở thành các đệ tử của trường.

Chúng tôi tham vấn ông và ông rất tốt bụng cho chúng tôi lời giảng về các chủ đề mà chúng tôi cần tham vấn và cho phép chúng tôi được ngồi cùng các học trò của ông, tham dự và nghe các bài ông giảng. Trong các cuộc đàm thoại và giảng giải hàng ngày này, chúng tôi ghi chép bằng trí những điều ông nói và có cảm nhận mạnh mẽ và tha thiết về những sự thật vĩ đại qua những lời ông dạy. Ở đây chúng tôi học giáo lý về tái sinh, đạo đức, và rất nhiểu điều huyền bí. Đã đến lúc chúng tôi phải quay lại nhà, và sau một năm rong ruổi vui vẻ chúng tôi đi thuyền về Athens.

Chúng tôi mang theo về Athen những ghi chép về những chỉ dẫn quý giá của Cleinias, và một số bản thảo viết tay của ông, và vô cùng thích thú học về những chủ đề này. Chúng tôi tìm kiếm những người thuộc trường phái Pitago ở Athen, gặp và thảo luận các bài giảng với họ. Trong chuyến đi của chúng tôi xung quanh hòn đảo, bạn đặc biệt bị thu hút bởi các tác phẩm độc đáo mà chúng tôi có may mắn lớn được xem, rõ ràng bạn đã quyết định trở thành một nhà điều khắc, và giờ đây thời gian của bạn chỉ dành cho việc học nghề nghiệp chuyên môn của mình và triết lý của Pitago. Cleinias sau đó định cư ở Athen; chúng tôi tham gia nhóm học trò của ông và rất đông người bị thu hút bởi những điều ông giảng.

Vấn đề khó khăn với Ba Tư giờ đây bắt đầu, và thời gian đó không dễ dàng, đầy những rắc rối, đỉnh điểm là việc bị Ba Tư xâm lược. Chúng tôi đều tham gia vào trận chiến Marathon oanh liệt; người Hi Lạp lý giải nguyên nhân của thắng lợi này có phần hơi quá mức, vì mặc dù quân Ba Tư vô cùng lớn về số lượng, nhưng họ không chiến đấu với tinh thần gan dạ, bất khuất và đầy năng lượng với quân Hi Lạp, và cuộc tấn công của họ cũng mang tính nửa vời. Tuy nhiên trong trận chiến vĩ đại này chúng tôi đã cố gắng hết mình. Về tổng thể, quân Hi Lạp thực sự đã chiến đấu với sự gan dạ, dũng cảm tuyệt vời.

Trong trận hải chiến ở Salamis mà chúng tôi cũng tham dự, cuộc giao tranh rất khốc liệt, có cả cuộc chiến giáp lá cà tay đôi. Các chiến hạm được điều đến dọc biển và quân địch đổ bộ xuống trong mưa lao,… sau đó là kiếm, khiên, giáo, cuộc giằng co vẫn tiếp tục.

Đôi khi chúng tôi không được tự do khỏi người Ba Tư, họ quanh quẩn, tạo ra sự khó chịu, cố tình kéo dài thời gian. Chúng tôi sau đó giúp đỡ các thuộc địa Hi Lạp ở Tiểu Á chống lại họ, và cũng tham dự vào trận chiến ở Plataea. Sau tất cả các cuộc chiến này chúng tôi trở về Athen.

Bạn tiếp tục công việc của mình là một nhà điêu khắc, sáng tác một số bức tượng xuất sắc và sống ổn định ở một ngôi nhà cũ để làm việc chăm chỉ, nhưng chúng tôi vẫn giữ liên hệ với Cleinias, học tập với ông, và tại nhà ông, một nhóm sinh viên gặp gỡ để trao đổi và xin chỉ dẫn. Chúng tôi được điểm đạo vào Huyền Nhiệm và các giáo lý về Tái sinh và Karma (hoặc khi đó được gọi là “sự điều chỉnh”) được giải thích rõ cho chúng tôi.

Bạn tạo ra một số bức tượng xuất sắc, thường gắn chúng với cái tên giả định là Kalamis. Bạn dành nhiều thời gian cho triết học; Cleinias nói với chúng tôi rằng chúng tôi đã ở với nhau trong những kiếp sống trước và có lẽ mô tả một trong số đó cho chúng tôi. [Leadbeater đạt đến tuổi 70 khi mất]. Bạn ra đi sau đó 5 năm. Cái chết không đau đớn, và chúng tôi đều hạnh phúc với những kiến thức về ý nghĩa của cái chết và hiểu rằng trong một kiếp sống trong tương lai chúng tôi sẽ gặp lại nhau. Chúng tôi đi qua Kama Loka rất nhanh, gần như ngay lập tức, và thời gian ở Devachan lâu. Trong trường hợp của bạn thời gian này kéo dài 1952 năm.

Sinh 520 trước CN – Mất 449 trước CN. Thời gian sống 71 năm. Thời gian ở Devachan 1952 năm

Kiếp sống thứ XVI

Bavaria. 1503 sau CN – 1522 sau CN

Một lần nữa trước kiếp sống hiện tại bạn được sinh ra, lần này bên bờ sông Danube ở thành phố Rat mà sau này gọi là Regensburge ở Bavaria, rõ ràng là bị thu hút tới cuộc sống trần thế theo bản năng nghệ thuật của bạn. Cha bạn là thợ khắc và thợ chạm, một học trò (có lẽ vậy) của Albert Durer; tên của ông là Albrecht Altdorfer, và bạn có tên gần giống vậy. Cha bạn cũng là một họa sĩ và kiến trúc sư nhưng có chuyên môn về chạm khắc.

Bạn xem cha mình làm việc từ khi còn rất bé, và nhanh chóng có được các kiến thức và kỹ năng nghệ thuật, và ở độ tuổi 15 bạn đã có thể sáng tác trên các tác phẩm của ông rất tuyệt đến nỗi rất khó phân biệt đâu là phần bạn làm, đâu là phần của cha bạn; thực tế các tác phẩm được cho là của Albrecht Altdorfer cha trên thực tế rất có thể là của bạn, vì cả hai đều cùng ký một chữ ký. Công việc rất thuận lợi và bạn thực hiện sao chép nhiều các bức vẽ được cho là của cha bạn; rất nhiều trong số các tác phẩm này có chủ đề về tôn giáo. Việc chạm và khắc giờ đây chiếm phần lớn thời gian của bạn, và bức Kỵ sỹ bóng đêm của Albert Durer được sao chép bởi cả hai cha con.

Quan điểm tôn giáo của bạn khác lạ và tân tiến so với thời đại, trong khi giữ sự quan điểm chung của Giáo Hội, bạn có những quan điểm và nhìn nhận khác thường và phi chính thống, những quan điểm khá giống với điều mà sau này được ghi nhận ở những Nhà Cải Cách. Bạn tin vào sự phát triển ở bên trong của con người, vào khả năng hợp nhất với Thượng Đế và rằng con người có thể làm tất cả cho chính mình. Bạn không có niềm tin ở tính hiệu lực của các hoạt động lễ bái. Có một số ít người đồng quan điểm này, và bạn và cha bạn chịu ảnh hưởng lớn từ các bài giảng và các tác phẩm của Johann Tauler.

Bạn có khuynh hướng rất rõ về Thần bí, và vô cùng hào hứng được biết và học bất kỳ thứ gì liên quan đến huyền linh học; trí tưởng tượng của bạn được thổi bùng lên mỗi khi nghe được gì về những nhân vật như những nhà Hồng Hoa Thập Tự, và luôn mong đợi được gặp họ. Bạn giàu trí tưởng tượng và có vẻ như mộng mơ. Năm 1520 sau CN, bạn bị sốt, bạn phục hồi từ cơn bạo bệnh nhưng hai năm sau đó một dịch bệnh đã khiến bạn ra đi. Thời gian ở Devachan của bạn do đó ngắn, khoảng năm 1850 bạn quay trở lại. Cấu tạo hào quang của bạn trong lần tái sinh này về thực tế là rất giống với hiện tại.

Sinh năm 1503 sau CN – Mất 1522 sau CN. Sống 19 năm. Thời gian ở Devachan 328 năm.

 1. (Isis – Nữ thần của tình mẹ, phép thuật và sự sinh sản, một trong 9 vị thần vĩ đại trong tôn giáo Ai Cập cổ đại; Horus là người con trai của nữ thần Isis- Nam thần của bầu trời, chiến tranh và săn bắn)

Leave Comment