Tam giác Ánh sáng – Linh hồn đang Tiến hoá của Nhân loại

Xin giới thiệu một video về công tác thiền phụng sự do các bạn học viên Trường Morya Federation phụ đề tiếng Việt. 

[Michael D. Robbins] Chúng tôi muốn mời bạn…

Tham gia một loạị công việc bí truyền rất quan trọng. Đó là hoạt động Tam giác. Việc này không khó thực hiện. Nhưng nó sẽ kêu gọi tất cả những gì mà chúng ta có, tình thương và ánh sáng của linh hồn, kêu gọi tối đa ý-chí-hướng-thiện mà bạn có thể mang vào cuộc sống khi bạn làm việc với hai người khác để tạo thành một Tam giác của ánh sáng và tình thương.

Chúng tôi mời bạn …

[William Meader] Có nhiều khía cạnh của triết lý huyền bí, và một trong số chúng là phần trung tâm làm công việc được gọi là hoạt động Tam giác. Trước tiên, tự thân Tam giác là một biểu tượng tinh thần đặc biệt. Một tam giác tượng trưng của Thượng đế Ba Ngôi thiêng liêng. Một tam giác luôn bao gồm một Điểm ý chí, một Điểm tình thương và một Điểm thông tuệ linh hoạt và theo một cách toàn bộ sự tiến hoá của tâm thức đang chuyển từ định hình bốn sang ba. Bạn biết đấy, người ta nói rằng phàm ngã là một thực thể 04 yếu tố không chỉ có thể cảm dục, thể trí và thể xác mà còn có phàm ngã như một thể thống nhất. Chính nó là yếu tố thứ tư. 

[Michael D. Robbins] Tam giác là dạng hình học cơ bản có ý nghĩa mô tả thể dĩ thái của hành tinh này. Thể dĩ thái của chúng ta được tổ chức theo cấu trúc hình vuông. Hình vuông đó phải được chia đôi một cách bí truyền như chúng ta được cho biết và tạo lập các tam giác, khi mà bản chất dĩ thái của hành tinh chúng ta bao gồm các tam giác thông qua hoạt động của các Đấng Cao cả và nhân loại trong mạng lưới tam giác.

Sau đó, năng lượng của linh hồn và Tam Nguyên Tinh Thần sẽ có thể được truyền tải qua mạng lưới dĩ thái của nhân loại. Nó sẽ không còn đơn giản mang theo rung động của cảm xúc và hạ trí nữa. Và khi đó mọi vật chất sẽ được nâng lên bởi vì mạng lưới dĩ thái sẽ mang vào năng lượng cao cả của linh hồn và Tam Nguyên Tinh thần.

[Heidi Robbins] Triết lý bí truyền hoạt động sâu sắc với ý nghĩa của các con số, các biểu tượng. Một trong những nghiên cứu tuyệt vời được đưa xuống là: từ một, đến ba, rồi đến bảy.

Vì vậy, sự thống nhất khởi đầu được chia thành bộ ba. Và bạn có thể nói về bộ ba theo nhiều cách khác nhau nhưng bằng cách này, chúng ta có thể nói rằng: quyền năng, tình thương và trí thông tuệ được biểu lộ theo nhiều cách. Và từ ba thứ đó: từ quyền năng đó, từ tình thương đó, từ dòng thông tuệ đó sẽ tuôn ra trở thành bảy. Nó xuất hiện trong bảy hành tinh thiêng liêng, trong bảy cung, trong bảy luân xa của cơ thể.

[William Meader] Toàn bộ nhân loại có một thể dĩ thái, cũng như một thể trí, một thể cảm xúc, một thể nguyên nhân. Bởi vì hãy nhớ rằng, nhân loại là một thực thể trong một bức tranh rộng lớn. Có một phần chính của công việc đã và đang được thực hiện trong nhiều thập kỷ qua được gọi là hoạt động Tam giác nơi mà con người trên khắp thế giới đang thiền định theo tam giác.

Như vậy người ta cùng nhau thiền trong một tam giác đều đặn hằng ngày và hiểu biết đầy đủ về hai người kia trong tam giác của họ. Người ta thường ở trong nhiều tam giác. Ý tưởng là tạo ra một cảm nhận thiền định bên trong sự chỉnh hợp với hai người còn lại, rồi tưởng tượng một loại năng lượng dĩ thái luân chuyển tuần hoàn trong tam giác đó. Đây là một phong trào đang phát triển, có hàng ngàn và hàng ngàn người trên khắp thế giới đang tham gia vào hoạt động Thiền tam giác. Về cơ bản, đó là việc phụng sự.

Bạn có thể nói rằng để giúp nhân loại trong một quá trình từ từ biến đổi cơ thể dĩ thái của nhân loại từ định hướng bộ bốn sang bộ ba. Và như vậy nó là nổ lực tham thiền hữu hình rất trực tiếp tạo điều kiện hợp nhất phàm ngã với linh hồn cho nhân loại bằng cách có tác động để cơ thể dĩ thái của nhân loại biến đổi từ hình vuông thành hình tam giác.

[Michael D. Robbins] Chúng ta đang ở trong thời kỳ thanh lọc những tiêu cực lớn trong nhân loại. Vì vậy nhiệm vụ nhỏ bé của chúng ta có thể là tạo ra 10 tam giác, 20 tam giác, hay bất cứ số lượng nào.

Chúng ta chỉ mất ít phút mỗi ngày và chúng ta thực sự có thể tăng cường năng lượng linh hồn trong thể dĩ thái đến mức có thể xoay chuyển tâm thức của con người.

Nếu có những người mà bạn muốn liên hệ hoặc bạn cảm thấy có mối liên kết linh hồn với họ hoặc có thiện chí hoặc họ tỏa sáng thì hãy mời họ, đưa họ vào quá trình thiền tam giác, cam kết với tam giác của bạn và trung thành với nó mỗi ngày.

Nó sẽ giúp nhân loại thay đổi điều mà chúng ta đều biết rằng tất cả phải thực hiện.

[Heidi Robbins] Nghiên cứu về huyền linh học cũng giúp chúng ta hiểu sâu sắc đời sống nội tâm, tính chất chủ quan và hệ thống năng lượng bên trong, và sau đó là những thứ bên ngoài.

Nó cho phép chúng ta nhìn ra bên ngoài từ một góc nhìn khác, góc nhìn của linh hồn, hoặc từ quan điểm của đời sống chủ quan bên trong. 

Và vì vậy nếu chúng ta kết nối hoặc chỉnh hợp hoặc là một với sự sống của linh hồn thì chúng ta có thể nhìn ra thế giới và nhận thức được những gì bên ngoài những gì là khách quan theo một cách hoàn toàn khác.

[Michael D. Robbins] Nhưng chúng ta biết rằng sức mạnh của thuật hình dung là vô cùng quan trọng. Vì vậy các thành viên tam giác của bạn nên được hình dung như là những phàm ngã hòa nhập với linh hồn. 

Và bạn nên cảm nhận từ luân xa tim của mình một sự kết nối, với tôi là như vậy. Bạn nên cảm nhận ở luân xa Ajna một sự kết nối ánh sáng. Bạn duy trì sự hình dung đó, đơn giản vậy thôi.

Bạn cảm nhận và thấy năng lượng tuôn chảy giữa các thành viên của tam giác.

[William Meader] Hoạt động Thiền Tam giác là một phần của bức tranh lớn hơn bởi vì toàn bộ sự chuyển biến của nhân loại theo cách nhìn có tính chất tinh thần là để nhân loại chuyển sang nhận thức sâu sắc hơn về tính chất duy nhất của nó.

Và điều đó chỉ có thể xảy ra khi chúng ta đưa vào trường dĩ thái của nhân loại nhiều kiểu mẫu tam giác hơn.

Vì tam giác có liên quan đến linh hồn và linh hồn trong mỗi chúng ta mới thật sự có thể cảm nhận được tính duy nhất tiềm ẩn, mà phàm ngã thì không thể. Vì vậy công việc này thật sự rất rất căn bản.

Đây có lẽ là một trong những sáng kiến chính được Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian thực hiện. Đoàn Người Mới Phụng Sự Thế Gian đại diện cho tất cả những người trên thế giới, những người đã hòa nhập với linh hồn ở mức độ nào đó và tự cam kết góp phần nâng cao, làm cho nhân loại tốt hơn theo cách khiêm tốn của họ, dựa trên sự hòa nhập linh hồn đó và truyền cảm hứng mà họ cảm nhận được.

Nhưng điều thú vị là nhóm đó và nhiều người trong số họ tham gia vào các hoạt động tam giác trên khắp thế giới.

Nhóm đó theo quan điểm của các Chân sư – những linh hồn đã được giải thoát trước chúng ta, thấy họ là một thực thể và thực thể ấy đang hoạt động cùng nhau một cách hòa hợp ở bên trong mặc dù họ có thể không bao giờ gặp nhau ở thế giới bên ngoài.

Thực thể đó cam kết đó giúp nhân loại nhận ra tính duy nhất bên trong và công việc tam giác này đang thiết lập giai đoạn của cấp độ dĩ thái cho điều phải xảy ra ấy. Vì vậy nó là một khía cạnh thú vị của công việc, nó hỗ trợ cho sự thay đổi lớn lao đang đến gần với nhân loại.

[Heidi Robbins] Do đó, điều thiết yếu trong hoạt động tam giác là khi chúng ta liên kết với hai thành viên còn lại của tam giác. 

Trước tiên chúng ta dành thời gian chỉnh hợp đầy đủ rồi chúng ta hướng lên tâm thức linh hồn. Chân sư Tây Tạng nhắc nhở chúng ta rằng, cách duy nhất mà công việc tam giác thực sự mang lại hiệu quả là khi mỗi chúng ta chịu trách nhiệm đi tới như một phàm ngã hòa nhập với linh hồn.

[William Meader] Khi nghĩ về hoạt động tam giác này, xin lưu ý rằng nó không có nghĩa là ba người phải ở bên nhau. Hầu hết những người đang có hoạt động tam giác đều thực hiện tại nhà riêng của họ và hai điểm còn lại của tam giác đó có thể ở những nơi khác trên thế giới, thậm chí có thể thực hiện với những người mà bạn chưa từng gặp trước đây.

Mấu chốt ở chỗ là khi bạn bước vào cấp độ dĩ thái và những cõi vi tế hơn thì khoảng cách địa lý không còn ý nghĩa nữa. Đó là sự thống nhất cơ bản và các kiểu mẫu cơ bản mà chúng ta xây dựng vượt qua khoảng cách về địa lý.

Do vậy, đừng cảm thấy rằng nếu bạn muốn tham gia vào công việc tam giác thì phải thực hiện với người gần nơi bạn ở. Đa phần không phải như vậy đâu. 

[Michael D. Robbins] Bạn chọn hai người và bạn làm việc với họ và hình dung họ và chính bạn là những phàm ngã hòa nhập với linh hồn. Rồi bạn gửi ánh sáng ban gửi tình thương và thiện chí luân chuyển qua những tam giác này. 

Bạn hình dung mối quan hệ của bạn với toàn bộ mạng lưới tam giác đang phát triển và sau đó bạn đọc Mantram về ánh sáng và quyền năng, tức lời Đại Khấn Nguyện, trong khi giữ sự hình dung và nhìn thấy sự luân chuyển của các năng lượng.

[Heidi Robbins] Khi chúng ta sử dụng từ Đấng Christ trong Đại Khấn Nguyện, điều quan trọng cần nhớ là chúng ta đang khẩn cầu Nguyên khí Christ trong tất cả chúng ta.

Đấng Christ là Đấng Đang Đến từ tất cả các truyền thống: Đức Phật, Đức Bồ tát, Đấng Christ.

Vì vậy chúng ta hãy đọc lời Đại Khấn Nguyện như Chân sư D.K. và Alice Bailey đã trao nó cho chúng ta…

———————————————-

Bài Thiền Tam giác được đưa ra bởi Michael & Tuija Robbins trong dự án A.S.K. của Liên đoàn Morya:

Xin chào buổi tối từ Phần Lan, Tôi là Tuija Robbins.

Chào mừng các bạn đến với buổi thiền Ask Project và tối nay, và chúng ta thiền về chủ đề Thiền Tam Giác.

Chúng ta đã nhiều lần tập trung bàn về sự cần thiết của công việc này. Đây là một công việc cho tương lai, chủ yếu dựa trên khoa học về Đại Thỉnh Nguyện. Đây cũng là những việc mà Chân Sư D.K. luôn nhấn mạnh, đó là về tầm quan trọng và sự cần thiết của loại hình công việc này.

Chúng ta sẽ bắt đầu bài thiền hôm nay bằng việc hít vào ánh sáng trắng vài lần.

 Và sau đó phát ra trong yên lặng linh từ OM ba lần.

…..1 phút yên lặng thực hiện những việc trên.

Giờ chúng ta thực hiện một bài luyện tập nhỏ của chân sư D.K chỉ ra cho chúng ta.

Bài tập này nên được thực hiện vào mỗi buổi sáng nếu với các bạn là buổi sáng, còn hiện tại với chúng tôi là buổi tối.

Giờ hãy kết nối với chân ngã (soul) của bạn và với Chân sư D.K. Bằng cách này, chúng ta đang tạo ra một tam giác giữa linh hồn của mình với luân xa đỉnh đầu và chân sư D.K.

Hãy cố định và giữ hình ảnh tam giác liên kết này một cách vững chắc trong tâm thức của mình bằng sức mạnh của thuật hình dung sáng tạo.

… 2 phút dành cho việc hình dung kiến tạo tam giác.

Tiếp theo, hình dung tam giác này như một tam giác ánh sáng ở thể đặc, chứ không chỉ có viền ánh sáng ở xung quanh.

Đây là ánh sáng của tam giác ngự trên cõi Trí nơi chân sư D.K. làm việc, tập trung vào và làm việc với chân ngã của các bạn.

Đỉnh ở dưới hay điểm dưới của tam giác nằm trên đỉnh đầu của các bạn

Và giờ hãy thấy nguồn ánh sáng màu vàng đang tuôn đổ xuyên qua tam giác, không phải màu trắng nữa. Ánh sáng này có màu vàng tựa như màu cam nhạt hơn là màu trắng sáng.

Hãy thấy và cảm nhận nguồn sáng này tràn ngập toàn bộ thân thể bạn.

1 phút dành cho cảm nhận…

Sau khi bạn đã hình dung điều này hoàn thiện nhất có thể, hãy tựa vào nguồn sáng đó, tắm mình trong đó như là bạn đang đắm mình trong làn nước biển. Cảm nhận nó đang ngấm vào từng bộ phận trên cơ thể vật lý của bạn và để cho ánh sáng đó làm tự công việc của mình mà bạn không cần có bất kì tư tưởng cụ thể nào về việc công việc cần đạt được.

“Tôi sẽ đảm nhận phần còn lại của công việc và bạn có thể yên trí để việc đó cho tôi. Bài tập này sẽ trợ giúp các bạn trong việc xử lý những vấn đề trong cuộc sống và trong công việc phụng sự của bạn, cho đến thời điểm mà bạn bước chân vào ánh sáng của tâm hữu thức, thoát khỏi sự ràng buộc xác thân…

“Phúc lành của những người đồng đạo nằm trong tay các bạn và phúc lành của bạn ở trong tay họ.”

3. Giờ chúng ta đã đạt tới trạng thái cân bằng, giữ ý thức vững vàng trong thể trí, không phải trong đầu thể vật lý.

4. Bắt đầu kết nối với tam nguyên tinh thần đang bay lơ lửng phía trên bốn thể thấp (the square- tứ nguyên hạ) và phát xạ năng lượng từ ánh sáng vào phân khu chờ đợi của tư tưởng đang hoạt động.

5. Giờ, giữ sự tập trung vào nhóm hoặc các nhóm Tam giác của bạn. Gọi tên từng thành viên trong nhóm thiền tam giác và cảm nhận sự kết nối giữa các bạn với một tình yêu thương chân thành.

6. Hình dung tình yêu thương và thiện chí luân chuyển giữa các thành viên trong nhóm thiền Tam giác.

7. Cảm nhận năng lượng và cách nó thay đổi ảnh hưởng năng lượng của bốn thể thấp (còn gọi là Tứ nguyên hạ: Thể xác, thể dĩ thái, thể cảm xúc và thể hạ trí).

8. Hình dung năng lượng tinh thần luân chuyển giữa các thành viên tạo thành các tam giác.

9. Thấy được bản chất của sự giác ngộ, cách nó mang ánh sáng vào Tứ nguyên hạ (bốn thể thấp) của trường năng lượng dĩ thái.

10.Hình dung điều này mỗi lần bạn làm việc với các tam giác, và thấy cách chúng ngày càng trở nên sống động về mặt dĩ thái.

11. Hãy liên kết nhóm tam giác của chúng ta với mạng lưới các tam giác trên toàn cầu và cảm nhận được phẩm tính của mạng lưới này.

12. Nhận ra rằng mạng lưới này nằm dưới sự theo dõi của một tam giác rất lớn từ Shamballa của ba vị Hoạt Phật (Three Buddhas of Activity).

13. Chúng ta nhận ra rằng vào những thời điểm cấp bách trong Nhân loại hay trên hành tinh, ba vị Hoạt Phật này có thể tiếp năng lượng cho mạng lưới tam giác cho các mục đích bảo vệ nhân loại. Suy ngẫm điều này có ý nghĩa như thế nào với bản thân bạn và công việc thiền tam giác của bạn.

14. Cố gắng nhận ra mối liên kết sống động với các tam giác của các bạn, với mạng lưới tam giác toàn cầu, và với ba vị Hoạt Phật từ Shamballa.

15. Cùng đọc đoạn thứ 3 của bài Đại Khấn Nguyện từ năm 1945:

Từ nguồn Ánh sáng trong Trí Thượng Đế

Cầu xin Ánh sáng tràn vào Trí Con người.

Cầu xin Ánh sáng giáng xuống Trần gian.

Từ nguồn Tình thương trong Tâm Thượng đế

Cầu xin Tình thương tràn vào Tâm Con người.

Cầu xin Đấng Christ trở lại Trần gian.

Từ Trung tâm biết được Ý chí Thượng đế

Cầu xin Thiên Ý dẫn dắt ý chí nhỏ bé của Con người –

Thiên Ý mà các Chân sư đều biết và phụng sự.

Từ trung tâm mà chúng ta gọi là Nhân loại

Cầu xin Thiên Cơ, Tình thương và Ánh sáng được thực thi

Và cầu mong Thiên cơ đóng kín cửa vào nẻo ác.

Cầu xin Ánh sáng, Tình thương và Quyền năng phục hồi Thiên cơ trên Trần gian.

16. Hình dung toàn bộ mạng lưới tam giác toàn cầu bao phủ toàn hoàn tinh. Nhận thấy bản chất thực tế của cơ thể sống vĩ đại này.

17. Mạng lưới này liên tục tượng trưng và là nguồn gốc cho các vấn đề thế giới. Thấy nó như đang phát triển, sức sống thực tại của sự sống và xu hướng như vậy có thể là bước đột phá hay phá vỡ mọi sự phân tách giới hạn bên ngoài và thấy được mãnh lực to lớn của sự sống bên trong, cuối cùng cũng đi vào cuộc biểu lộ chính nó.

18. Bây giờ, chúng ta hãy cùng hình dung ở lớp ngoài của Trái Đất, có ít nhất 100,000 kết nối tam giác sống động đang hoạt động trong thể dĩ thái giống hình dạng bốn thể thấp. Chúng ta cố gắng thấy Trái đất như một hành tinh linh thiêng và Nhân loại đang được cứu chuộc.

19. Phát ra linh từ OM 3 lần: OM OM OM

20. Duy trì vòng tròn Tình thương- Ánh sáng, tuôn đổ qua các tam giác trong suốt các ngày.

——————————————-


Leave Comment