TỪ TRÍ TUỆ TẬP THỂ ĐẾN TÂM THỨC NHÓM

Bài chia sẻ kinh nghiệm quá trình học tập của một học viên tại trường Morya Federation.

****************************************

TỪ TRÍ TUỆ TẬP THỂ ĐẾN TÂM THỨC NHÓM

Nhân cảm hứng từ bài nghiên cứu của bạn C.S về ý nghĩa việc học 7 cung, mình bỗng có cảm hứng viết lại hành trình hơn 2 năm học ở trường Morya Federation (MF), mà cho đến giờ phút này mình mới phần nào ngộ ra mục tiêu vì sao mình có mặt ở đây.

Khác với đa số học viên MF, các bạn trước khi đến với trường đều đã đọc qua một phần tài liệu Thông thiên học từ trang Minh Triết Thiêng Liêng, các bạn được hấp dẫn bởi tư tưởng và các nội dung truyền tải của chân sư DK thông qua bà A.A Bailey hay H.P. Blavatsky…

Cá nhân mình khi đến với trường rất xa lạ với nguồn kiến thức này, và cho đến giờ các sách của Chân sư vẫn rất khó đối với mình để tiếp cận và hiểu. Cuộc sống của mình từ khi bước vào con đường tâm linh (khoảng hơn 3 năm trở lại đây) luôn đi theo thôi thúc và dẫn dắt từ bên trong mà bây giờ mình hiểu đó là trực giác. Từ sâu thẳm nội tâm, mình biết rằng mình đang trong một kế hoạch tổng thể đã được sắp đặt, cái hạ trí của mình khộng biết mục tiêu đích đến của kế hoạch này, việc của mình chỉ là thả lỏng bản thân và đi theo dẫn dắt đó.

Đó là lí do mình đăng kí nhập học MF theo giới thiệu từ 1 người bạn, trước kia thời sinh viên cùng học với mình. Bạn mình chỉ nói rằng khóa học này tốt đấy, mình có thể theo học và không có bất kì thông tin gì hơn. Mọi thủ tục nhập học vô cùng nhanh chóng, mình vẫn ấn tượng mọi chuyện diễn ra nhẹ nhàng trong vòng một nốt nhạc từ khai form (bằng tiếng Anh) nộp đơn, liên lạc và hướng dẫn mọi thủ tục liên quan đến khá nhiều mentor của trường, và đó lại đúng vào hôm Giáng sinh của năm 2016. Đó là ngày lễ lớn nhất trong năm, vậy mà đơn nhập học của mình vẫn được xử lí, bất chấp nó còn quá thời hạn 21/12 qui định việc đăng kí khóa học.

Và thế là mình trở thành học viên MF. Thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn khóa MQ, tham thiền, nghiên cứu, nộp báo cáo, viết phúc trình như 1 dòng chảy cuốn đi theo quán tính. Có đôi khi mình tự hỏi đằng sau mọi sự kiện này là gì, tại sao mình có mặt ở đây, mình tìm kiếm điều gì từ khóa học. Nghe có vẻ rất ngược đời nhưng đó là điều đã thực sự xảy ra cho mình. Mình chỉ biết rằng vào 1 ngày đẹp trời nào đó, mọi thứ sẽ được hiển lộ và móc xích với nhau thành một chuỗi sự kiện hoàn hảo, việc của mình chỉ là kiên nhẫn và kiên nhẫn đón nhận.

Tuy nhiên cách thức mình tiếp cận với tâm linh là theo khoa học, không phải sùng tín, vì thế mọi thứ đều phải thông qua thực chứng, có thể cân đo đong đếm được kết quả ngay. Trong suốt quá trình học, điều mình luôn trăn trở là việc học ở MF làm biến chuyển mình như thế nào, mình có trở thành phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua hay không, đo bằng cách nào. Nếu như tâm thức phản ánh thế giới quan, thế thì nó có được mở rộng ra không, thay đổi so với trước kia ra sao… Và đây là một số kết quả ghi nhận được tính đến thời điểm này:

1. Thanh lọc cơ thể vật lí: Trùng với thời điểm nhập học MF, mình bắt đầu chuyển sang chế độ chay trường kết hợp việc nhịn ăn thanh lọc định kì. Chế độ ăn uống liên quan mật thiết tới mối quan hệ với thế giới vật chất. Cùng với việc tự do khỏi thức ăn (mình ăn rất đơn giản chỉ bảo đảm đủ chất) mình đã có thể buông bỏ 80% ham muốn liên quan đến vật chất như tiền bạc, đồ đạc, nhà cửa, xe cộ….

2. Khám phá sức mạnh không giới hạn tiềm ẩn trong thân thể: Cùng với việc thanh lọc cơ thể, cách đây khoảng hơn 1 năm, nhờ sự kích hoạt của bạn đồng môn trong nhóm MF Hà Nội, mình bắt đầu tập luyện thể thao bằng cách đi bộ và tìm ra những bài tập hỗ trợ sức mạnh phù hợp như yoga. Mình hiểu rằng để có thể đi xa trên đường đạo, cơ thể mạnh khỏe là rất quan trọng. Lần đầu tiên trong đời mình chinh phục Hồ Tây (15km), chữa khỏi hoàn toàn chân trái vốn đã chấp nhận tàn tật vĩnh viễn do tai nạn bị vỡ mâm chày cách đây 10 năm mà mình rất vất vả khi leo cầu thang, đa số phải dùng lối đi riêng cho người khuyết tật. Vậy mà cùng với luyện tập, mình đã đạt tới sức khỏe chưa từng có trong đời kể cả ở lứa tuổi 20, trong 1 tháng đi bộ hơn 400km khi tham gia giải chạy Uprace, đứng đầu nữ của team đạt giải, chinh phục Fansipan, Bạch Mộc Lương Tử, những đỉnh núi, nóc nhà của Đông dương cao hơn 3000m ở tuổi đã gần 50.

3. Qui hoạch lại cuộc sống theo thứ tự ưu tiên: Nhờ sự buông bỏ ham muốn vật chất, nhờ sự phân biện cái gì là vô thường và cái gì trường tồn, mọi hành động của mình bắt đầu được qui hoạch lại theo thứ tự ưu tiên. Dựa trên quĩ thời gian còn lại hữu hạn, mình bắt đầu lựa chọn và ưu tiên những việc liên quan đến trưởng thành, tinh tấn trên đường đạo đó là tham thiền, nghiên cứu và phụng sự theo giáo lí của trường. Những việc đời thường trước đây chiếm khá nhiều thời gian dần được giải phóng, bao gồm cả việc hưởng thụ cuộc sống.

4. Trí tuệ tập thể: May mắn khi mình đến với MF cũng là thời điểm nhóm MFHN sinh hoạt định kì 1 tháng 1 lần. Trải qua 1 thời gian đầu bỡ ngỡ, các thành viên đã gắn kết và phát huy thế mạnh của mỗi người trong hoạt động nhóm. Mình tìm thấy kho báu vô hạn từ kiến thức và chia sẻ của mọi người. Có bạn như một cẩm nang, từ điển sống và luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kì khi nào mình cần. Sách của Chân sư với mình vẫn khó hiểu nhưng thông qua bạn, các kiến thức được thẩm thấu và truyền tải thật dễ dàng và có thể áp dụng được ngay vào cuộc sống. Qua trao đổi rất nhiều lời giải dưới ánh sáng giáo lí của Chân sư được tìm ra.

5. Tâm thức nhóm: Mỗi buổi họp nhóm là mỗi lần chúng mình thiền cùng nhau. Cùng với sự nhạy cảm tăng dần qua thời gian, mình cảm nhận năng lượng nhóm mạnh mẽ gấp nhiều lần so với thiền một mình. Không chỉ 1 tháng 1 lần trong buổi họp nhóm định kì, bọn mình còn tìm đến nhau hàng tuần vào sáng CN, hẹn nhau ra núi Nùng, Bách Thảo để thiền chung, có thể thiền từ xa nhưng cùng một khung giờ để cộng hưởng năng lượng nhóm. Nó thực sự là hoạt động và nhu cầu không thể thiếu với mình, và hữu ích với bất kì thành viên nào cùng tham gia. Hai bài thiền nhóm số 1 và 2 là các bài thiền đẹp đẽ nhất, không chỉ riêng mình mà những ai trải nghiệm đều đạt tới sự thăng hoa về năng lượng, có lẽ do luân xa tim bắt đầu được kích hoạt. Nhắm mắt vào mình có thể tưởng tượng thấy ánh sáng rực rỡ cùng các thành viên thân thương tọa lạc trên mỗi nan hoa đang xoay đều với Chân sư ở tâm điểm.

6. Bài học về phụng sự: Trước khi đến với MF, khái niệm phụng sự trong mình rất mờ nhạt. Nhưng qua các hành động cụ thể của các mentor, các công việc phụng sự vô kỉ của trường lan tỏa minh triết ngàn đời tới những người vô danh nhỏ bé như mình khiến bản thân mình lay động sâu sắc. Không thể tưởng tượng khối lượng đồ sộ bản dịch ra tiếng Việt của các thành viên MF đã và đang thực hiện chỉ để hỗ trợ cho 1 số lượng còn rất khiêm tốn những học viên theo học MFgiúp biến giấc mơ theo đuổi giáo lí của chúng ta thành hiện thực.

7. Mục tiêu khóa học: Cho đến rất gần đây thôi, mục tiêu như mình nói lúc ban đầu còn rất mơ hồ mới dần hiển lộ. Giáo lí của Chân sư đưa ra không nhằm chỉ để huấn luyện hay trao cho mỗi cá nhân cơ hội, không dành cho sự khai mở cá nhân của bất kì người tìm đạo riêng biệt nào. Với mục tiêu trưởng thành và giải thoát cá nhân, ngôi trường huấn luyện của chính thế giới đã đủ đáp ứng. Điểm đặc biệt trong giáo lí Chân sư trao truyền là việc huấn luyện dựa trên các ưu việt của hoạt động nhóm, nhờ thế mỗi thành viên có thể tăng tốc trong việc tinh tấn trên đường đạo như khai thác trí tuệ tập thể, cộng hưởng năng lượng nhóm và triển khai các hoạt động phụng sự và điểm đạo nhóm với 1 sức mạnh và qui mô ảnh hưởng lớn gấp nhiều lần. Việc nghiên cứu 7 cung và các cung hoàng đạo trong chiêm tinh giúp những người chí nguyện như chúng mình gọt rũa bản thân nhanh nhất nhờ việc hiểu chính bản thân, những ưu nhược điểm cá nhân để cải thiện dần chỉnh hợp hòa nhập với linh hồn, từ đó hiểu và chấp nhận các bạn đồng môn, mở rộng tâm thức nhóm…

Kết luận: Linh hồn đã lựa chọn cho mình con đường đi tối ưu nhất, mình biết rằng nhận thức của ngày hôm nay khác biệt so với hôm qua và ngày mai sau. Những hiểu biết hạn hẹp lúc này chỉ mới phản ánh tâm thức còn đang chập chững những bước đầu sơ khai của việc trưởng thành. Nhưng mình có niềm tin rằng cứ đi sẽ đến và cứ gõ cửa sẽ mở vào một ngày đẹp trời nào đó.

Cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian đọc những chia sẻ này.❤️

H.T.H

Leave Comment